KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.
Chương 19: Bị phạt

Chương 011-020Posted by DAO TU 14 Oct, 2016 17:00:49

Trở lại bàn tiệc rượu, Yến Hậu vừa cười to vừa lớn giọng nói: "Ha ha... Chi Ngấn, xem ra ta không cần giới thiệu nữa rồi!"

Yến Hậu nhân cơ hội này đem cô em vợ mình đến dự tiệc cùng mọi người. Dân phong của Tây Minh quốc cởi mở, nữ tử cùng nam tử ngồi cùng bàn uống rượu không phải chuyện lạ, hơn nữa tính tình Yến Hậu vốn phóng khoáng, hoàn toàn không để ý lễ tục. Mạc Thanh Đình bởi vì bị Nhị công chúa Tây Minh quốc xinh đẹp nhưng hung hãn kia bức tới nỗi quần áo trên người xốc xếch, nàng theo người hầu vương phủ đi thay y phục trước khi trở lại nhập tiệc.

"Nhưng mà Hiên nhi, đang êm đẹp sao muội lại cùng tiểu đồ của Chi Ngấn huynh đệ đánh nhau vậy?" Yến Hậu khó hiểu hỏi.

"Thì ra hắn là đồ đệ của Thái Phó! Ta còn tưởng là tên công tử phóng đãng nào nữa chứ!" Nàng vẫn còn tức giận đối với Mạc Thanh Đình. "Vì tỷ tỷ nói đêm nay có khách quý nên ta đã lệnh cho người hầu chuẩn bị để tắm rửa thay quần áo, ai ngờ đâu tên đồ đệ của Thái Phó lại xông bừa vô phòng!"

"Chuyện này..." Việc này thật là khó tưởng tượng, nhưng nếu thật sự như vậy thì cũng không biết phải ăn nói như thế nào. Yến Hậu nhìn Kinh Chi Ngấn có chút khó xử.

Sắc mặt Kinh Chi Ngấn vẫn bình thường, giống như chuyện này hoàn toàn không có liên quan đến đồ đệ của hắn.

"Thái Phó, tuy rằng hắn là đồ đệ của ngài, nhưng..."

"Vương gia, ngọn nguồn thế nào vẫn nên chờ hắn trở lại đây, ta sẽ tự mình hỏi hắn cho rõ ràng."

"Còn có cái gì phải hỏi nữa?" Nhị công chúa Tây Minh quốc, Tây Minh Hiên đứng bật dậy, gằn giọng hỏi lại. "Chẳng lẽ Thái Phó cho là ta đã vu oan cho hắn sao? Ta cớ gì phải làm như vậy?"

Nhị công chúa Tây Minh quốc này ỷ lại Tĩnh vương vì sủng ái tỷ tỷ của nàng cho nên hắn thường xuyên che chở, khiến nàng kiêu ngạo, tùy hứng không kiêng dè ai.

"Cho dù là phán tử tội cũng nên để hắn giải thích một chút." Kinh Chi Ngấn trầm giọng nói.

"Được, vậy để xem hắn có cái gì để nói!" Tây Minh Hiên liếc nhìn hắn một cái, không hiểu sao, nàng tự thu liễm tính tình, yên lặng ngồi xuống.

Chỉ chốc lát sau, Mạc Thanh Đình trở lại khi đã thay đổi y phục xong. Nàng tiến vào cúi đầu thi lễ với Yến Hậu: "Mạc Thanh Đình tham kiến Tĩnh vương gia."

"Ta đã từng gặp qua ngươi, lâu rồi... bây giờ cao lớn như vậy rồi à?"

Trước khi tới Nam Quận, lúc còn ở kinh thành, Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn thường xuyên qua lại, gặp mặt luận đàm. Yến Hậu từng gặp qua tiểu đồ đệ này của bạn thân. Đã mấy năm không gặp, vừa rồi ở sau hậu viện vì quá bất ngờ nên hắn cũng không kịp nhìn kỹ. Khi hai thầy trò vừa tới vương phủ, lúc hắn gặp lại đứa nhỏ kia thì cảm thấy sau khi nó trưởng thành không giống mấy so với lúc còn bé. Gương mặt đứa nhỏ kia rất giống với dung mạo của người ấy, khiến hắn từng yêu thích nó như vậy. Yến Hậu thật ra cũng không biết là lúc vừa tới đây Mạc Thanh Đình còn đang dịch dung. Khi đó Kinh Chi Ngấn vì sợ tiểu đồ đệ đi đường xa mệt nhọc nên lệnh cho Phó Bắc dẫn nó lui xuống nghỉ ngơi. Không biết tại sao đứa nhỏ kia lại trêu chọc tới cô em vợ của mình.

"Tỷ phu!" Tây Minh Hiên kêu một tiếng, trừng mắt liếc Yến Hậu một cái.

Yến Hậu đối với cô em vợ này cũng hết cách, không thể làm gì khác hơn đành phải cất giọng hỏi Mạc Thanh Đình đang đứng cúi đầu một bên: "Hiên nhi nói... Nói ngươi... Nhìn lén nàng... Có việc này hay không?"

"Vương gia minh xét, Thanh Đình làm sao dám có ý niệm xằng bậy như vậy!"

"Hắn nói dối!"

Tây Minh Hiên tức giận đi đến trước mặt nàng, gằn giọng hỏi: "Ngươi dám nói ngươi chưa từng đi vào phòng của bản công chúa hay không?"

"Tại hạ quả thật... có vào phòng của công chúa, nhưng đó là vì tại hạ lầm tưởng phòng đó là của mình..."

"Nói như vậy, ngươi chỉ là vào nhầm phòng?" Tây Minh Hiên nhìn nàng tỏ vẻ chán ghét, nàng nãy giờ cứ luôn cúi gầm xuống, chỉ có thể nhìn thấy một đầu tóc đen của nàng.

"Đúng vậy."

"Tỷ phu, các người nghe đi! Đây là giải thích của hắn!" Tây Minh Hiên không hề tin lý do của tên đồ đệ kia.

"Chi Ngấn, chuyện này..." Yến Hậu thật sự cũng không biết phải làm sao cho đúng, bên này là cô em vợ mình, bên kia là đồ đệ của bạn tri kỉ, thật sự là lưỡng nan!

"Đình nhi... "

"Dạ, sư phụ."

"Ngẩng đầu lên."

Nàng không biết ý tứ của sư phụ mình ra sao, nhưng nghe theo lời hắn nàng ngẩng đầu. Vừa ngẩng lên, không chỉ là Yến Hậu mà ngay cả Tây Minh Hiên đều nhìn nàng chăm chăm, thất thần.

"Hồi nãy. . . Ngươi vừa rồi là dịch dung hả?" Tây Minh Hiên hỏi.

"Dạ, công chúa."

"Chi Ngấn, đồ đệ này của huynh đệ... thật sự là..."

Yến Hậu nhìn dung mạo xuất trần thoát tục trước mắt... Ánh mắt của thiếu niên kia trong suốt lãnh đạm, giống như muốn cự tuyệt người khác ngoài ngàn dặm... Cả người hắn không giống như người thế tục, khí chất tựa như thần tiên hạ phàm... Hắn thế này mà nói là có sàm ý muốn nhìn lén Hiên nhi... Quả thật chuyện này khó mà tin. Yến Hậu cảm thấy hết thảy chỉ là hiểu lầm mà thôi.

"Thế nào hả? Bề ngoài đẹp mắt thì không thể là kẻ phong lưu phóng đãng sao?" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Mạc Thanh Đình, tỏ vẻ coi thường dung mạo lừa người trước mắt.

"Không chỉ là xinh đẹp..." Yến Hậu vừa bị gương mặt như thần tiên của Mạc Thanh Đình làm cho thất thần, trong lúc nhất thời quên kìm chế, chuẩn bị nói ra suy nghĩ thầm kín trong lòng mình. Bất chợt nghe Kinh Chi Ngấn ở bên cạnh khẽ ho nhẹ một tiếng, hắn mới kịp hoàn hồn, nuốt vô lời định nói ra miệng.

Yến Hậu vội sửa lời: "Hiên nhi nói cũng rất có lý... Mạc Thanh Đình, ngươi làm sao có thể chứng minh đây chỉ là hiểu lầm?"

"Cái này..." Tuy rằng nàng quả thật là vào lầm phòng của công chúa, nhưng chẳng lẽ lại nói với bọn họ là mình ở vương phủ đi lạc đường? Chỉ sợ vị công chúa hung hãn kia cũng sẽ không tin.

"Phải làm như thế nào thì công chúa mới bằng lòng tin tưởng đồ đệ của ta?" Kinh Chi Ngấn nhìn thẳng Tây Minh Hiên hỏi.

"Muốn ta tin tưởng cũng đơn giản thôi, trừ phi..."

"Trừ phi cái gì?" Yến Hậu nhịn không được hỏi.

"Trừ phi. . ." Tây Minh Hiên cười cười không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Kinh Chi Ngấn. Rồi nàng nói tiếp: "Trừ phi là hắn nói hắn thích nam nhân! Ta đây liền không còn hoài nghi hắn!"

"Hiên nhi!" Yến Hậu cũng bị lời nói của cô em vợ vốn được nuông chiều quá mức này dọa sợ. Hắn nhìn Kinh Chi Ngấn bên cạnh, trong lòng tràn đầy lo lắng.

"Tỷ phu, huynh nghe ta nói hết cái đã!" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Yến Hậu, bất mãn vì hắn đã ngắt ngang lời nàng.

Sau đó nàng ấy lại nói tiếp: "Người ta đều đồn rằng, trang chủ của Mạc Ly sơn trang tuổi trẻ tràn đầy hứa hẹn, dung mạo tuấn tú lịch sự, nhưng đối với chuyện tình nam nữ lại không để tâm. Mấy năm qua ngay cả một người thê thiếp cũng không có, nghe nói đâu ngay cả người thị tẩm cũng chưa từng có! Thế nhưng đối với đồ đệ này của ngài... Nghe nói là, mấy năm qua sớm tối lúc nào cũng đi theo ngài, cùng ăn cùng ở..."

"Câm miệng!"

Rốt cuộc không thể nhịn được nữa, nàng có thể không cần để ý bản thân mình, nhưng không cho phép ai bất kính với sư phụ nàng! Mặt của Mạc Thanh Đình xanh mét, tay xiết chặt nắm đấm, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt đắc ý của Tây Minh Hiên.

"Đình nhi, không thể vô lễ!"

"Sư phụ..."

Nàng cúi đầu, theo thói quen cắn cắn môi dưới, rồi đột ngột ngẩng đầu lên, ánh mắt kiên định nhìn mọi người, nói: "Vương gia, sư phụ, vừa rồi... Thanh Đình quả thật cố ý vào phòng công chúa. Tất cả đều là lỗi của Thanh Đình, muốn đánh muốn phạt như thế nào cũng được!"

"Chuyện này..." Yến Hậu thật không thể tưởng tượng được sự tình sẽ diễn biến thành như vậy. Tuy rằng trong lòng hắn biết rõ mọi chuyện cũng chỉ là một hồi hiểu lầm, nhưng Mạc Thanh Đình giữa lúc này lại chính miệng thừa nhận, nếu hắn không phạt thì rõ ràng có lòng thiên vị vô lý.

Kinh Chi Ngấn bây giờ cũng không biết ra mặt xử lý thế nào, trong lòng rối rắm. Hắn đương nhiên biết rõ đồ đệ mình tuyệt đối sẽ không làm chuyện đó, nhưng nếu hắn không thể đưa ra lý do chính đáng để chứng minh là nàng trong sạch, dù hắn có nói cái gì cũng không thể giúp nàng rửa hết oan khuất. Thế nhưng, nói ra lý do duy nhất kia cũng đồng nghĩa với muốn mạng của nàng!

Nội tâm hắn giãy dụa một hồi, cuối cùng nhắm mắt lại, trầm giọng nói: "Nghịch đồ, dám làm ra việc vô sỉ như thế đối với công chúa, tự ngươi lui xuống lĩnh phạt ba mươi roi đi!"

"Tạ ơn... Sư phụ..."

Mạc Thanh Đình lui ra lĩnh phạt, Yến Hậu nhịn không được mở miệng nói: "Chi Ngấn, có phải phạt hơi nặng hay không? Hắn dù sao vẫn còn là một đứa nhỏ."

"Hắn dám làm ra chuyện này, không giết đã là niệm tình thầy trò rồi."

Yến Hậu biết Kinh Chi Ngấn luôn quản giáo đồ đệ mình rất nghiêm khắc. Hiện tại là hắn đang dạy dỗ đồ đệ, cho dù là thân phận Tĩnh vương gia cũng không có lập trường để nói chuyện.

Tây Minh Hiên cũng không đoán trước được sự tình sẽ biến thành như vậy! Kỳ thật nàng đã không để ý chuyện kia chút nào, nhưng nàng lại cố ý bắt bẻ không tha, chẳng qua chỉ vì muốn gây sự chú ý của Kinh Chi Ngấn. Nghe đồn đãi hắn là một người cứng rắn, lòng dạ sắt đá nên nàng thật muốn thử vuốt đuôi con hổ, xem hắn có phải là một kẻ lãnh tình hay không. Thật không ngờ được, hắn xử việc quả nhiên lãnh đạm tuyệt tình!

Giữa yến tiệc lại xảy ra chuyện như vậy, mọi người ai cũng mất hứng, không còn tâm tình uống rượu nữa. Trong lòng Yến Hậu hiểu, Kinh Chi Ngấn là vì niệm tình thâm giao giữa bọn họ xưa nay nên mới tỏ vẻ ung dung, bất động thanh sắc. Còn cô em vợ của hắn sau khi nháo ra chuyện như vậy cũng bị tỷ tỷ nàng khuyên lui về. Rốt cuộc Tĩnh vương đành phải bãi tiệc rượu, sai người đưa Kinh Chi Ngấn về nghỉ ngơi.

Kinh Chi Ngấn bước ra khỏi đại sảnh vương phủ thì nhìn thấy Phó Bắc đang chờ mình. Thấy chủ tử, Phó Bắc lập tức đi tới bẩm báo. Sau nghe xong, sắc mặt Kinh Chi Ngấn tái nhợt thật dọa người, hắn vội đi thẳng tới phòng của nàng.

Khi đã đứng trước cửa phòng hắn lại do dự. Phó Bắc cũng chỉ có thể đứng ở bên cạnh chờ, cẩn thận không dám phát ra âm thanh gì. Bọn họ xuất môn lần này không có mang theo nha hoàn tùy thân. Nhắc tới mới nói, đây cũng là chủ ý của Kinh Chi Ngấn. Lần này đi Nam Quận hắn không có mang theo nhiều người chỉ vì hắn muốn mang nàng rời khỏi sơn trang ra ngoài để giải sầu. Nay gặp chuyện như vậy, bên người nàng ngay cả một nha hoàn chăm sóc cũng không có.

Ba mươi roi trừng phạt kia, vì công chính nên hắn để cho người vương phủ động thủ. Thế nhưng, Phó Bắc vừa rồi đã bẩm báo, tuy Tĩnh vương đã căn dặn riêng thuộc hạ của mình, nhưng Đình nhi từ nhỏ cũng coi như sống an nhàn sung sướng, thân thể thiếu nữ làm sao có thể chịu nổi ba mươi roi này? Không cần nhìn cũng có thể đoán được, trên lưng nàng bây giờ thương tích chi chít, cộng thêm đường đi đến Nam Quận xa xôi gấp gáp càng khiến thân thể vốn yếu ớt thêm phần suy yếu. Nghe nói, sau khi nhận đủ số roi phạt nàng liền ngất đi.
Fill in only if you are not real

The following XHTML tags are allowed: <b>, <br/>, <em>, <i>, <strong>, <u>. CSS styles and Javascript are not permitted.