KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan




http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.



Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.




Chương 16: Đi Nam Quận.

Chương 011-020Posted by DAO TU 27 Apr, 2016 14:38:51

Vào lúc ăn cơm tối, sư phụ quả nhiên đã nói với nàng là hắn sẽ dẫn nàng đi Nam Quận. Nàng chỉ dạ đáp lời nhưng lại không nói thêm cái gì. Kinh Chi Ngấn nhìn ra tâm tình nàng không tốt, sau khi ăn cơm xong hắn lệnh cho nàng trở về nghỉ ngơi, qua sáng sớm ngày kia bọn họ sẽ xuất phát.

Ngày khởi hành hôm đó cũng đúng là ngày hợp chợ ở cửa thành nam Yến đô. Khi xe ngựa bọn họ chạy ngang qua cửa thành, nàng nhẹ vén màn xe lên để nhìn ra bên ngoài. Hợp chợ trên đường cái vẫn náo nhiệt giống như ba năm trước đây vậy, chỉ là... lần này trên đầu đường sẽ không còn được nhìn thấy vị công tử trẻ tuổi mà năm đó đã mua chuồn chuồn trúc.

"Thiếu cái gì thì hãy kêu Phó Bắc đi mua cho ngươi đi." Kinh Chi Ngấn nhắm mắt ngồi ở bên trong xe ngựa, đột nhiên nói.

"Không có thiếu cái gì." Nàng buông màn xe, ngồi ngay ngắn lại.

Trong chuyến đi lần này, Kinh Chi Ngấn chỉ dẫn theo Phó Bắc cùng với vài người hầu thân cận. Phó Nam ở lại Mạc Ly sơn trang trông coi mọi chuyện.

Những người hầu này cùng với Phó Bắc đều là cao thủ nhất nhì trong chốn giang hồ, hơn nữa bản thân Kinh Chi Ngấn còn là một thân võ công thâm sâu khó lường. Cho dù không có đem theo nhiều người hộ tống nhưng hắn cũng không lo, hắn không cưỡi ngựa mà cùng nàng ngồi xe. Không khí bên trong xe ngựa vì thế có chút trầm mặc.

Ngồi một hồi nàng buồn chán nên tựa mình vào tấm điệm êm ở bên vách xe ngựa, trong chốc lát đã ngủ gục.

Trong lúc nàng ngủ mơ màng, một cỗ hương khí quen thuộc xông lại. Nàng bừng tỉnh, vừa mở mắt ra liền nhìn thấy gương mặt của sư phụ đang ngay trước mắt mình. Ánh mắt của nàng lập tức bị hút sâu vào đôi đồng tử đen tuyền, trầm lãnh nhìn không thấy biểu cảm kia, và chỉ trong nháy mắt nàng vội cúi đầu.

"Cũng không biết kéo cái thảm đắp để ngủ tiếp." Tấm thảm trong tay Kinh Chi Ngấn phủ lên trên người nàng.

"Cám ơn sư phụ."

Nàng kéo lấy thảm bao quanh chính mình rồi cả người tựa vào vách xe êm, đôi mắt trốn sau tấm thảm len lén nhìn sư phụ nàng. Trong tay sư phụ đang cầm quyển sách, hắn bận xem kinh thư nên cũng không biết là nàng đang trộm nhìn. Nàng yên tâm, lớn mật nhìn ngắm hắn.

Phải nói là sư phụ nàng, người như hắn trong thiên hạ này thật sự hiếm có. Luận gia thế, hắn là trang chủ của Mạc Ly sơn trang, thiên hạ đệ nhất trang, giàu có khí thế bao trùm cả nước.

Luận võ công, hắn là người kế thừa "Thương Sơn Lão Tổ", vị chân nhân tu đạo có võ học cao nhất hiện nay. Nàng bị phạt đi tư quá ở tiểu Thương Sơn, nơi đó là chỗ Lão tổ tu đạo, cho nên võ công của sư phụ rất thâm sâu bí hiểm. Năm đó nàng bị thương chỉ còn thoi thóp một hơi thở nhưng sư phụ cũng có thể kéo nàng trở về từ Quỷ Môn quan, bấy nhiêu cũng đủ để chứng minh năng lực của hắn.

Luận quyền thế, hắn là sư phụ của đương kim Thái tử, đồng thời lại là bạn thân của Tuyên Nhân Đế, được ban tước vị Thái Phó. Hắn tuy còn trẻ tuổi như vậy mà đã thu nhận bốn đồ đệ, trừ nàng ra, các sư huynh khác không phải là kẻ vô danh tiểu tốt.

Ngoại trừ mấy điều đó ra, dung mạo tuấn tú của sư phụ cũng được các vị phu nhân và tiểu thư ở bên ngoài sơn trang tán thưởng. Bọn họ ngợi ca hắn là người xuất chúng nhất xưa nay. Hắn còn chưa tròn ba mươi tuổi, so với mấy đồ đệ của hắn kể như là cùng trang lứa, là một người trẻ tuổi tuyệt chúng! Nàng tuy rằng bị người ta kêu là "Thần tiên công tử", nhưng dù sao nàng cũng mới tròn mười lăm, vẫn chỉ là một thiếu niên công tử. Trong khi đó, sư phụ của nàng mới chính thật là một công tử giữa độ tuổi thanh xuân, hắn tự nhiên sẽ trở thành tiêu điểm để các vị phu nhân và tiểu thư đàm luận lúc trà dư tửu hậu. Ở Trinh quốc, e là không phải chỉ ở Trinh quốc này mà thôi, chắc chắn có khối người thèm sư phụ của nàng nhỏ dãi.

Chỉ là mấy người đó cũng không biết, sư phụ này của nàng tính tình không có tốt như diện mạo của hắn. Đối với người ta, đặc biệt là đối với nàng hắn nghiêm khắc phi thường. Cho tới bây giờ hắn cũng chưa từng có nói lời hay tiếng đẹp nào với nàng. Phó Nam ca ca thường nói, sư phụ nàng ăn nói chua ngoa nhưng tâm mềm như đậu hủ. Trong lòng hắn kỳ thật luôn thương nàng, lo cho nàng, nhưng không có nói ra miệng. Hồi đó, nàng dù sao cũng chỉ là một đứa nhỏ, nàng làm sao hiểu được điều này, thế nên trong lòng nàng luôn cảm thấy ủy khuất, cảm thấy sư phụ không thương mình, không thích mình, và rồi... dần dần nàng có ý nghĩ muốn cách sư phụ thật xa.

"Đường đi xa không có mấy chỗ nghỉ chân, ngươi hãy tạm nghỉ ngơi nhiều đi." Hắn vẫn đang cúi đầu đọc sách.

"A! Dạ..."

Thì ra sư phụ biết nàng đang nhìn trộm hắn! Nàng đỏ mặt cúi đầu, vùi khuôn mặt nóng bỏng của mình vào trong thảm. Vì lo trốn vào trong thảm nên nàng cũng không thể nhìn thấy được, trên gương mặt băng lạnh ngàn năm của sư phụ lúc này thoáng hiện ý cười nhàn nhạt.

Ra khỏi hoàng đô Yến thành, bọn họ đi thẳng một đường về hướng nam. Khi đi tới thành Phôi Xa họ mới tìm khách điếm nghỉ chân. Bởi vì lần này theo lời mời của Tĩnh vương gia, theo giao tình giữa bọn họ cho nên sư phụ cũng không có nghỉ lại ở trạm dịch, mà là sau khi vào thành, sư phụ chọn khách điếm thích hợp để nghỉ ngơi.

Tại một khách điếm, bọn họ bao hai tầng, nàng cùng Kinh Chi Ngấn ở trên lầu, Phó Bắc mang theo người hầu phân chia phòng ở dưới lầu.

Chưởng quầy khách điếm này đoán biết bọn họ không phải là nhóm người tầm thường nên rất ân cần chiêu đãi, nhanh chóng chuẩn bị thức ăn ngon. Sau khi mọi người thu thập phòng ngủ xong thì xuống lầu ăn cơm. Kinh Chi Ngấn sợ nàng một mình ăn cơm không vui nên hắn mang nàng đi xuống lầu ăn cơm cùng mọi người. Xuất môn ra bên ngoài cũng không cần quá chú trọng lễ tiết, nhóm người hầu theo hắn đã nhiều năm nên hiểu rõ tính tình hắn, hắn nói một sẽ không có hai, mọi người không ai từ chối, cùng nhau ngồi xuống ăn cơm.

Trong đại sảnh của kháck điếm có rất nhiều người đang ngồi ăn cơm, ba năm người tụ thành một bàn. Nàng tới bây giờ cũng chưa từng đi du ngoạn bên ngoài cho nên đối với cảnh tượng này cảm thấy rất mới mẻ, vừa ăn cơm vừa lắng tai nghe mọi người chung quanh trò chuyện.

Ở cái bàn bên cạnh có mấy người hình như là thư sinh, bọn họ đang thảo luận cái gì gọi là «Đại hội Thải Đăng», nàng rất tò mò nên dựng lỗ tai nghe ngóng.

"Hôm nay có thể nói là ngày quan trọng nhất trong năm ở thành Phôi Xa của chúng ta!" Một thư sinh trong bàn đó cao hứng nói.

"Cũng không hẳn vậy, huống hồ chi đại hội Thải Đăng năm nay không thể so sánh với năm rồi... Nghe nói đâu năm nay Liên Hoa tiên tử của Túy Hương Các cũng sẽ tham gia."

"Liên Hoa tiên tử? Nàng thật đúng là một đại mỹ nhân nha! Có lẽ là người đẹp nhất trên đời này!" Có người say mê tán dương.

"Ta chưa nhìn thấy." Có người cũng không chịu qua loa hùa theo.

"Nhắc tới người đẹp nhất trên đời này... Ngươi đã thấy qua Tứ công tử Mạc Thanh Đình của Mạc Ly sơn trang chưa?"

"Mạc Thanh Đình? Hắn đẹp lắm sao?"

"Năm đó ta đi qua Yến thành, vừa lúc gặp phải trang chủ của Mạc Ly sơn trang mang theo bốn đồ đệ của mình đi tế tổ ở tiểu Thương Sơn. Ta chỉ ở xa xa thoáng nhìn thấy vị Tứ công tử đó, chậc chậc, thật không hổ là ‘Thần tiên công tử’! Tướng mạo của hắn nha, chỉ e là Liên Hoa tiên tử cũng khó mà bì kịp!" Người nọ giống như đã chìm đắm trong sự mến mộ đối với vị ‘Thần tiên công tử’ kia.

"Hắn thật sự đẹp như vậy sao?"

"Cho dù có đẹp mấy thì hắn vẫn là một nam nhân, còn Liên Hoa tiên tử là một mỹ nữ một trăm phần trăm à nha, bộ ngươi thích nam nhân hả?"

Mấy người chung bàn ăn cười rộ lên.

Nàng chỉ lo cúi đầu lùa cơm trong chén của mình, Kinh Chi Ngấn gắp một đũa thức ăn bỏ vô chén nàng rồi nói: "Cũng không biết gắp thức ăn nữa sao?"

Những người hầu ngồi cùng bàn với nàng cũng không có để tâm đến lời đùa giỡn của mấy người kia. Bọn họ đều là người thân tín được Mạc Ly sơn trang huấn luyện, trừ bỏ phụng lệnh của chủ tử ra, những việc khác đều là chuyện vặt, bọn họ hoàn toàn không để tâm tới.

Trong lúc đám người kia đang thảo luận xem giữa Thần tiên công tử và Liên Hoa tiên tử ai đẹp hơn ai thì cũng không có người nào chú ý tới nàng, bởi vì trước khi xuất môn nàng đã dịch dung. Lúc này đây nàng chỉ là một công tử bình thường, dung mạo có chút thanh tú mà thôi.

Cơm nước xong nàng trở về phòng nghỉ ngơi. Đang định lấy quyển sách ra xem, chợt nàng nghe có tiếng gõ cửa. Mở cửa ra, đó là Phó Bắc.

"Tứ công tử, trang chủ đang ở dưới lầu chờ công tử."

"Ta biết rồi."

Nàng đi xuống lầu, nhìn thấy sư phụ trong bộ áo xanh đang đứng ở cạnh cửa khách sạn. Khi thấy nàng, hắn gật gật đầu với nàng.

Nàng đi đến bên người sư phụ, khẽ kêu: "Sư phụ..."

"Ngươi có muốn đi ra ngoài xem thử không?" Hắn cũng không có nhìn nàng hỏi, mà là đang nhìn cảnh náo nhiệt ở ngã tư đường trước cửa khách điếm.

"Đồ nhi..."

Nàng đương nhiên là muốn đi ra ngoài dạo. Khi nãy ăn cơm xong nàng không dám hỏi là vì sợ sư phụ lại mắng nàng, nói nàng muốn đi ra ngoài gây rối, thế nên nàng không có nói gì. Không ngờ, sư phụ lại sớm nhìn thấu lòng nàng.

"Đi thôi."

Hắn dẫn đầu bước ra ngoài, nàng vội đi theo phía sau hắn, cùng nhau hòa vào dòng người trên đường.

Hội «Thải Đăng» là một sự kiện trọng đại hàng năm ở thành Phôi Xa. Trừ bỏ khắp nơi trong thành giăng đèn lồng nhiều màu sắc như lễ hội Nguyên Tiêu thì ở giữa thành có dựng một cái khán đài lớn. Từ khán đài chạy suốt về bốn hướng ở ngoài trăm dặm là bốn dãy đèn lồng màu sắc khác nhau.

Cái gọi là «Thải Đăng» (Đạp đèn), chính là mấy người dự hội cùng nhau chen lấn, cố sức bước lên cho được khán đài. Người có thể thành công lên tới nơi đó, có thể tự chọn một trong bốn vị cô nương xinh đẹp trên khán đài, đạp bỏ đèn lồng của cô ấy, hành động này đồng nghĩa với việc người thăng đài sẽ được cùng giai nhân vui vẻ một đêm. *

* Trò «Thải đăng» dân gian này tôi không biết đâu nha, chỉ biên dịch theo mô tả của tác giả thôi.

Năm nay trong bốn vị cô nương tham gia đại hội thải đăng có một mỹ nhân danh gọi Liên Hoa tiên tử, người mà đám thư sinh ở khách điếm đã nhắc tới.

Bốn phía chung quanh khán đài dầy đặc người, hai thầy trò càng né tránh càng bị xô lấn, đụng chạm nhiều hơn. Hai người dùng khinh công lướt qua biển người, chỉ chốc lát sau nàng liền đáp xuống cách sư phụ nàng một khoảng.

Kinh Chi Ngấn dừng chân, sau khi đứng vững vàng hắn xoay người nhìn sang hướng khác có ý chờ nàng. Đợi khi nàng tới gần, hắn đưa tay đến trước mặt nàng. Nàng nhìn tay sư phụ, trong lòng hơi do dự một chút, nhưng sau đó nàng nhẹ đặt tay mình ở trong lòng bàn tay của sư phụ. Kinh Chi Ngấn lập tức nắm lấy tay của nàng, bàn tay hắn to nhưng thon dài, bao bọc lấy những ngon tay nhỏ nhắn. Hắn nắm chặt tay nàng rồi cùng nhau đi về phía trước.

Nàng cúi đầu nhìn bàn tay mình đang bị sư phụ nắm chặt, tay của sư phụ thì ra cũng ấm áp như vậy...










Fill in only if you are not real





The following XHTML tags are allowed: <b>, <br/>, <em>, <i>, <strong>, <u>. CSS styles and Javascript are not permitted.