KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.
Chương 009: Công chúa Trinh quốc.

Chương 001-010Posted by DAO TU 13 Nov, 2015 10:53:23

Từ điện Trầm Hương đến tẩm cung của Thái tử cũng không xa. Nàng theo tiểu thái giám đi tới nội thất của hắn, còn chưa kịp chờ thông truyền hắn đã từ bên trong đi ra. Thấy nàng, hắn liền kéo tay nàng rồi xem xét vết thương ở trên mặt nàng.

"May mà không lưu lại vết sẹo, thuốc trị thương của Tây Minh quốc tiến cống quả thật có công hiệu đặc biệt. Miệng vết thương còn đau không?" Hắn kéo nàng ngồi xuống trên nhuyễn tháp rồi hỏi thăm.

"Không đau."

"Đêm đó thật sự là làm cho ta kinh sợ, may mắn là không có việc gì." Hiện giờ nhớ lại hắn vẫn còn sợ hãi.

"Mấy ngày qua đang làm cái gì?"

"Cả ngày trừ luyện võ ra thì đọc sách."

"Đọc sách? Đang đọc sách gì?" Hắn vừa hỏi xong đã nghe thái giám ở bên ngoài bẩm báo là có công chúa Loan Trân giá đáo.

Nàng lập tức giãy khỏi tay hắn rồi đứng lên, cúi đầu đứng ở một bên. Hắn biết nàng không quen ở trước mặt người khác thân cận với mình, thế nên hắn cứ vậy thuận theo ý nàng.

"Thái tử ca ca, sao còn chưa đi đến chỗ của Phụ hoàng?" Công chúa Loan Trân, người chưa thấy nhưng giọng nói líu lo như chim hoàng oanh đã truyền vào tới điện Thái tử.

Công chúa một thân cẩm y màu vàng nhạt, trên đầu cài trâm, khi nàng đi lại phát ra tiếng kêu đinh đang thanh thúy.

"Đang chuẩn bị đi tới chỗ của Phụ hoàng thỉnh an, nhưng sao muội lại đột nhiên đến đây?"

"Nghe nói chỗ của Thái tử ca ca có vị khách đến thăm, muội cố tình đến xem xem." Loan Trân nhìn quanh một vòng, ánh mắt nàng dừng lại ở trên người Mạc Thanh Đình đang đứng cúi đầu.

"Tiểu Tứ, đây là công chúa Loan Trân, muội muội duy nhất của ta."

Hậu nhân của hoàng thất Trinh quốc hiếm hoi. Ngoài Thái tử Phức Yến Liên, nhị hoàng tử Phức Yến Sách thì chỉ còn có vị công chúa này. Nàng tên gọi Phức Yến Trân, phong hào công chúa Loan Trân.

"Thảo dân Mạc Thanh Đình bái kiến công chúa Loan Trân." Nàng hướng công chúa hành lễ bái chào.

"Mạc Thanh Đình... Ngươi chính là Mạc Thanh Đình?" Công chúa Loan Trân miệng thì thào, bước lại gần nàng rồi nói: "Ngẩng đầu lên cho ta nhìn xem!"

"Loan Trân! Không thể vô lễ, Tiểu Tứ là sư đệ của ta, không được khi dễ người ta."

Muội muội này của hắn từ nhỏ đã được Phụ hoàng cưng chìu, đôi khi không khỏi tùy hứng lỗ mãn. Tiểu Tứ của hắn da mặt mỏng e là đã bị Loan Trân dọa cho sợ.

"Thái tử ca ca thật là keo kiệt, tại sao sư đệ của ca ca thì ta không thể gặp mặt?"

Loan Trân không phục, càng muốn đi qua nhìn mặt Mạc Thanh Đình. Vì nàng bước vội, không biết dưới chân sao lại bị vấp, thân hình nàng lảo đảo một cái. Trong lúc nàng còn lo sợ bị vấp ngã, Mạc Thanh Đình đã đưa tay ra đỡ lấy nàng, công chúa vì thế mới may mắn không có té ngã. Loan Trân nghĩ mà sợ, vỗ vỗ ngực rồi giương mắt nhìn thẳng mặt Mạc Thanh Đình đang đối diện mình.

"Trân nhi? Không có việc gì chứ?" Yến Liên từ trong lòng Mạc Thanh Đình tiếp đỡ muội muội của mình.

"Hả… Không, không có việc gì…" Nàng giống như vừa mất hồn, chỉ ngây người nhìn chằm chằm Mạc Thanh Đình rồi nói: "Thần tiên công tử… Thật sự là danh bất hư truyền…"

"Công chúa, cái này... chẳng qua cũng chỉ lời đồn thổi của người ta mà thôi." Nói xong nàng lại cúi đầu.

"Cũng không phải chỉ là lời đồn thổi, Mạc công tử thật xứng hai chữ ‘thần tiên’."

Công chúa Loan Trân thẹn thùng, mặt nàng chợt đỏ bừng. Nàng ấy so với Mạc Thanh Đình cũng không nhỏ hơn bao nhiêu, đúng là đang lứa tuổi ngây thơ dễ động tình. Mắt nàng ấy thoáng thấy một vị công tử trẻ tuổi, tướng mạo tuấn mỹ, thanh lệ thoát tục, còn muốn xinh đẹp hơn cả nữ tử, thì trong lòng công chúa đã thầm yêu.

"Thật không dám, đa tạ Công chúa quá khen."

Từ nhỏ nàng đã quen nghe người ta ca ngợi tướng mạo của mình, chỉ là đối phương bây giờ lại là công chúa của Trinh quốc, còn là muội muội của Tam sư huynh, thân phận này không thể so với người khác... Từ trên nét mặt của đối phương, nàng không khó để nhìn ra là công chúa đối với mình đã... Mạc Thanh Đình áo não, bỗng dưng lại chuốc phải phiền toái.

Yến Liên cũng nhìn ra muội muội mình khác thường. Không hiểu sao trong lòng hắn thật không mong hai người này lại thêm ngây ngốc, hắn vội kêu người đưa Mạc Thanh Đình trở lại điện Trầm Hương, còn mình thì cùng muội muội đi gặp Phụ hoàng.

Trong điện Trầm Hương, vừa liếc mắt một cái nàng đã thấy bộ dáng đạm mạc của sư phụ mình đang ngồi uống trà một bên, nàng bước tới ngồi xuống bên cạnh hắn. Kinh Chi Ngấn cũng không có hỏi nàng xem Thái tử đã đánh mất cái gì, thậm chí ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn nàng dù chỉ một lần.

"Nhiều ngày không gặp, Thái Phó đại nhân vẫn khỏe?" Thẩm đại nhân của Binh bộ liếc mắt nhìn Mạc Thanh Đình một cái rồi vẻ mặt tươi cười quay qua cùng Kinh Chi Ngấn chào hỏi.

"Thẩm đại nhân gần đây sắc diện thật rạng rỡ." Kinh Chi Ngấn vẫn ngồi yên trên ghế không có ý đứng dậy chào đón.

"Thật sao? Thần Dương có được ngày hôm nay còn không phải là nhờ công lao của Thái Phó hay sao?"

Thẩm đại nhân này là thúc thúc của Thẩm Thần Dương, là đại đồ đệ của Kinh Chi Ngấn. Trước đó không lâu, Thẩm Thần Dương ở quan ngoại đã liên tục đánh thắng mấy trận liền, tin tức truyền về kinh đô. Vị chưởng quản Binh bộ này lại là thúc thúc của tướng quân thắng trận, tự nhiên là người gặp việc vui tinh thần sẽ hớn hở.

"Nhắc đến mới nói, Thần Dương có thể bái ta làm thầy cũng là do công lao của vị thúc thúc ngài."

Sắc mặt của Kinh Chi Ngấn vẫn lãnh đạm như cũ. Đối với Thẩm Thích, loại người bán chủ cầu vinh này thì hắn trước giờ không có mấy thiện cảm, gặp mặt luôn lạnh lùng. Thẩm Thích bán đứng chủ tử, cũng chính là ca ca của mình. Vì việc này Thẩm Thích mới đổi được thành tựu của ngày hôm nay. Thế cho nên, tuy bọn họ cùng làm quan trong triều, chung chí hướng giúp sức cho triều đình, nhưng Kinh Chi Ngấn đối với người này chưa từng có hảo cảm.

"Thái Phó nói đùa." Thẩm Thích có chút xấu hổ, cười cười rồi liếc mắt nhìn Mạc Thanh Đình đang ngồi bên cạnh Kinh Chi Ngấn, nói: "Vị này chắc là đệ tử bế môn của Thái Phó phải không?"

"Thanh Đình bái kiến Thẩm đại nhân." Nàng đứng lên, hướng Thẩm Thích chắp tay thi lễ.

"Không dám, không dám." Thẩm Thích đưa tay đỡ nàng. Trong lúc lơ đãng, tay nàng bị hắn nắm chặt không buông. "Quả nhiên là tuấn tú lịch sự!"

Nàng dùng sức muốn rút tay mình về, nhưng tay nàng bị giữ chặt không hề nhúc nhích, nàng cảm thấy có chút khó chịu, nhíu mày.

"Thẩm đại nhân, hoàng yến đã bắt đầu." Kinh Chi Ngấn liếc mắt nhìn hai người một cái, vung tay áo bỏ đi ra ngoài trước. Thẩm Thích thế này mới chịu buông tay Mạc Thanh Đình ra, cùng các vị đại thần khác rời khỏi điện.

Hoàng yến được tổ chức tại cung Tử Minh, một nhà hoàng đế đã ngồi ở trong đại điện, tiếp theo thứ tự từ trên xuống dưới là hoàng thân quốc thích rồi đến các vị đại thần. Nàng đi theo sư phụ ngồi xuống. Bởi vì thân phận của sư phụ nàng không thấp cho nên họ ngồi chỉ cách bàn chủ tọa hoàng gia hai ba bàn tiệc.

Từ chỗ mình đang ngồi, Mạc Thanh Đình liếc nhìn về bàn chủ tọa. Tuyên Nhân Đế trong tiệc nhà chỉ mặc thường long phục chứ không mặc triều bào, bên trái hắn là Hoàng quý phi Lương thị cùng với công chúa Loan Trân. Từ sau khi Tuyên Nhân Đế đăng cơ cho đến nay chỉ lập một vị hoàng hậu. Nàng ấy là thê tử đã quá cố trước lúc Tuyên Nhân Đế đăng cơ. Hắn đối với vị hoàng hậu này là một mảnh tình thâm, không muốn tái lập hoàng hậu. Hiện giờ hậu cung là do Lương hoàng quý phi cai quản, nàng cũng là mẫu phi của Nhị hoàng tử Yến Sách và công chúa Loan Trân. Bên phải hoàng đế, xếp theo thứ tự là Thái tử Yến Liên cùng Nhị hoàng tử Yến Sách.

Hoàng đế hướng các vị đại thần nâng chén, theo thường lệ hắn nói lời tưởng nhớ và cảm động. Khi nhắc tới tin đánh thắng trận ở biên quan, trong mắt hắn tràn đầy cao hứng. Các đại thần gặp hoàng đế cao hứng thì tâm tình cũng vui lây, người người lần lượt nâng chén chúc mừng. Yến tiệc cung đình phô bày nét thịnh thế đương thời.

Mạc Thanh Đình vừa rồi chỉ gắp mấy đũa đồ ăn, uống mấy ngụm trà thì sau đó không hề động đũa thêm. Nàng cúi đầu nhìn nước trà trong chén, vẻ mặt có chút trầm lắng suy tư.

Nhớ lại, cung Tử Minh này chính là cung Lưu Ly của triều trước. Vì nóc nhà mái ngói của cung điện này đều lợp bằng ngói lưu ly cho nên mới có tên gọi như vậy. Đèn hoa trong cung Lưu Ly trước kia cũng là dùng ngọc lưu ly nhiều màu để chế thành, ban đêm khi cung đình lên đèn, chung quanh ánh sáng tràn đầy màu sắc, xa hoa sáng lạn vô cùng.

Khi đó, mỗi khi nàng đứng ở trước cửa cung Lưu Ly, thích thú không muốn rời đi, nhưng thủy chung cũng chưa từng được đi vào bên trong. Ngược lại, hiện tại nàng còn có cơ duyên ngồi ở đây, chỉ là vật còn người mất. Cung Lưu Ly năm đó nay đã trở thành cung Tử Minh, cũng không còn đèn lưu ly ngũ sắc kia nữa rồi.

Nàng thở dài trong lòng, định xoay qua để hỏi sư phụ xem hắn có thể cho phép nàng trở về Mạc Ly sơn trang trước hay không, chợt phát hiện ánh mắt của mọi người đều đang nhìn mình chằm chằm, trong mắt họ - có dò xét có nghi hoặc. Nàng không hiểu gì, vội xoay qua nhìn sư phụ nàng, sắc mặt sư phụ đã xanh mét. Nàng mở miệng muốn hỏi hắn, vừa lúc nghe thấy thanh âm người nọ từ bàn chủ tọa vọng xuống:

"Mạc Thanh Đình đang ở đâu?"

Nàng hoảng hốt, lập tức đứng dậy hướng tới người nọ quỳ xuống bái chào: "Thảo dân là Mạc Thanh Đình."

"Tiến lên đây."

Nàng bước ra phía trước, thân thể cứng ngắc đứng ngay ở đàng kia.

"Ngẩng đầu lên."

Nàng liền ngẩng đầu, ánh mắt dừng ở trên thân hình người nọ.

"Thái Phó... "

"Có thần..." Kinh Chi Ngấn bước ra, đi đến bên cạnh Mạc Thanh Đình.

"Trẫm có phải từng nói qua với ái khanh, đồ đệ này của ái khanh thật sự là người, người. . . khó lường!"

"Tạ Bệ hạ tán thưởng." Kinh Chi Ngấn vẫn thản nhiên, trên mặt nhìn không thấy nét vui mừng khi được hoàng đế ca ngợi.

"Mạc Thanh Đình, ngươi có bằng lòng thay trẫm theo giáo huấn vị công chúa bướng bỉnh này của trẫm hay không?" Tuyên Nhân Đế sủng nịch nhìn về phía ái nữ đang ôm lấy cánh tay của mẫu phi nàng làm nũng.

"Bệ hạ. . . Ý người là?" Nàng mù mờ hỏi lại.

"Ý Bệ hạ là... Ngươi là đồ đệ của Thái Phó, tất nhiên học thức lẫn võ nghệ tinh thông. Công chúa gần đây có hứng thú đối với cưỡi ngựa bắn tên, ngươi và công chúa tuổi tác xấp xỉ, nếu cùng nhau trao dồi tất sẽ thích đáng hơn so với đám nô tài kia."

Hoàng quý phi tỏ vẻ hài lòng, cất giọng giải thích. Thiếu niên trước mặt nàng rất thuận mắt, dung nhan hắn như ngọc, khí chất xuất trần, thật xứng đôi với công chúa con của nàng.

"Việc này. . ."

Hoàn toàn không nghĩ tới sẽ xảy ra chuyện như vậy, nàng cũng không biết tại sao gặp phải sự tình bất ngờ như thế này, càng không biết phải xử lý việc này ra sao. Nàng cúi đầu, trộm liếc nhìn sư phụ của mình, thầm cầu mong hắn có thể giải vây cho nàng.

"Bệ hạ, đồ đệ này của thần tuổi còn quá nhỏ, tính tình lại không tốt, nếu như mạo phạm công chúa thì hắn làm sao mà gánh vác nổi? Nếu Công chúa muốn học cưỡi ngưỡi bắn tên, thần còn có thuộc hạ thích hợp hơn để giúp Công chúa luyện tập. Đồ đề kém cõi này thật không thể đảm đương nổi trọng trách như thế."

Kinh Chi Ngấn bình tĩnh nói chuyện, lời nói uyển chuyển khéo léo giúp nàng giải vây. Nàng cảm kích liếc nhìn sư phụ một cái, trong lòng vừa muốn thở nhẹ thì chợt nghe Tam sư huynh Yến Liên lên tiếng:

"Thái Phó đã nói quá lời. Sư đệ là một người thận trọng có ý tứ, tính tình hắn cũng rất kiên nhẫn, ta thấy để cho hắn đến dạy Loan Trân là thích hợp nhất."

"Bệ hạ... "

"Thái Phó đừng khiêm tốn nữa, trẫm làm sao có thể nhìn lầm người? Nhưng quả thật Công chúa từ nhỏ đã bị trẫm nuông chìu hư - Mạc Thanh Đình, nếu như Công chúa khi dễ ngươi thì hãy đến tìm trẫm."

Hoàng đế gõ nhịp trên bàn, xem như đã xác định việc nàng đến dạy cho công chúa. Sự tình đã biến thành như vậy, nàng chỉ đành phải quỳ xuống tạ ơn.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post9