KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Chương 25: Đại sư huynh.Chương 021-030

Posted by DAO TU 11 Jan, 2017 16:01:16

Trong Liên Hoa tiểu trúc, nha hoàn Tiểu Lan một đường chạy như bay vào trong phòng nàng kêu to: "Công tử! Công tử!"

"Chuyện gì gấp như vậy?"

Nàng đang ngồi ở bên cửa sổ đọc sách. Từ lúc ở Nam Quận trở về, sư phụ ngày ngày phải vội vàng tiến cung nghị sự, còn nàng trước sau vẫn an nhàn tự tại.

"Đại công tử đã về rồi!" Tiểu Lan mặt đỏ ửng, xúc động nói.

"Đại sư huynh đã về? Khi nào thì về tới?" Vừa nghe Tiểu Lan nói như vậy nàng cũng kích động, nôn nóng hỏi.

"Nghe nói là sáng sớm hôm nay đã về đến, vừa mới diện thánh xong, bây giờ chắc đã về tới ngoài cổng sơn trang rồi!"

Đại sư huynh trở về đã khiến cho đám nha hoàn ở trong sơn trang vui mừng đến quên mất trời đất! Đại công tử của các nàng ấy hiện bây giờ là một đại anh hùng vừa đánh thắng trận trở về. Tư thế oai hùng, khí khái hiên ngang, sư huynh đã khiến bọn tiểu nha hoàn mê tít mắt. Tiểu Lan còn nói, nghe đâu khi Đại sư huynh vào thành thì hơn phân nửa tiểu thư cô nương ở trong thành đều chen nhau ngắm nhìn hắn!

"Thật tốt quá!" Nàng buông sách, đi ra cổng đón Đại sư huynh.

"Ai, công tử đợi một chút! Khoác thêm áo choàng rồi hãy đi mà!"

Tiểu Lan cầm áo choàng chạy theo công tử của mình, trong lòng nàng ấy không khỏi ngạc nhiên. Không phải chỉ có bọn nha đầu như các nàng mới ái mộ anh hùng sao?

Thẩm Thần Dương gần như là bị làn sóng người cuốn lấy, đưa hắn đi vào đại môn của Mạc Ly sơn trang.

Cổng lớn sơn trang khép lại, ngăn cách đoàn người đi theo chiêm ngưỡng anh hùng thắng trận từ hoàng cung về đến đây. Cổng lớn đã đóng lại, nhưng trong sơn trang thì...

"Sao mọi người đều đứng ở đây vậy? Còn không mau trở về làm việc đi!" Quản gia Phó Nam nghiêm giọng nói.

Phó Nam nhìn thấy đám nha hoàn vây quanh Thẩm Thuần Dương, trong mắt bọn họ chỉ còn có Đại công tử, ngay cả sự e dè của cô nương bình thường cũng không nhớ. Hắn lên tiếng răn đe.

Thẩm tướng quân cả đêm gấp rút trở về kinh, chiến bào bám bụi trên người còn chưa kịp thay, đầu tóc có chút hỗn độn. Mặc dù vậy, trong mắt các nàng hắn vẫn là một đại anh hùng hoàn mỹ.

Thẩm Thần Dương nhìn chung quanh trong trang, vẻ mặt lạnh lùng, không nói tiếng nào. Hắn theo Phó Nam đi về Báo Ân các nghỉ ngơi.

Nhắc tới vị anh hùng vừa thắng trận này còn có một đoạn gia thế éo le. Phụ thân hắn vốn là Đại tướng quân của Ngạn quốc, luôn một lòng trung thành đối với nhà Mộ Dung. Năm đó, nếu không phải bởi vì Thẩm Thích, thúc phụ của hắn giữa đường phản chủ, bán đứng nhà Mộ Dung cùng với phụ thân của hắn thì Yến gia cũng không dễ dàng đoạt vị như vậy. Sau gia biến hắn đi theo Kinh Chi Ngấn, từ nhỏ lớn lên ở Mạc Ly sơn trang. Tính tình Thẩm Thần Dương rất giống sư phụ hắn, trầm tính ít nói, đối với ai cũng lạnh lùng nghiêm khắc.

Sau khi trở về Báo Ân các, Thẩm Thần Dương cởi ra khôi giáp, đang chuẩn bị lau mặt tắm rửa thì có tiếng đập cửa rầm rầm.

"Chuyện gì?" Hắn không có đi mở cửa, tiếp tục cởi áo đi tắm.

Người ở bên ngoài càng dùng sức đập cửa.

Hắn chẳng thèm để ý tới, chỉ thong thả ngăm mình vào trong nước ấm, nhắm đôi mắt lại, cả người buông lỏng. Những năm gần đây hắn phải chinh chiến liên miên, ăn mặc ngủ nghỉ gì cũng không có thời gian cố định. Hắn vốn là con nhà tướng, từ nhỏ chí hướng sa trường, nhưng dẫu sao hắn vẫn là một thiếu gia được phụ mẫu yêu thương che chở, sau đó thì được người ở Mạc Ly sơn trang hầu hạ, thân thể khó mà chịu nổi khổ nhọc như vậy! Ở quân doanh, ngay cả nước ấm tắm như thế này cũng đủ để hắn hoài niệm.

Ai ngờ, người đập cửa đợi cả nửa ngày cũng không thấy ở trong phòng có động tĩnh, người đó tức giận đạp mạnh cửa xông vào. Cửa phòng vừa tung ra, một giọng nữ quát to theo vào: "Thẩm Thần Dương! Lăn ra đây cho ta!"

"Sư tỷ, sư tỷ, xin bớt giận, xin bớt giận!"

Mạc Thanh Đình một bên kéo lấy nữ nhân vừa xông vào trong phòng, một bên liếc mắt nhìn quanh tìm kiếm Đại sư huynh của mình. Nàng muốn báo cho sư huynh biết, lần này sư tỷ rất tức giận! Nàng đảo mắt đến hướng bình phong, liền nhìn thấy ở phía sau bình phong ẩn ẩn hiện hiện dáng một người, mà người kia... toàn thân không có một mảnh vải!

Nàng cuống quít xoay người sang chỗ khác, mặt đỏ bừng.

Thẩm Thần Dương kéo áo choàng khoác vội lên người rồi bước ra từ sau bình phong.

"Tuyết Di! Sư muội lại làm sao vậy?" Ra khỏi hoàng cung mỗi người đi mỗi ngả, hắn tưởng là nàng sẽ trở về chỗ của Mai sư thúc, ai ngờ nàng lại chạy đến đây!

"Ta làm sao vậy?" Tuyết Di tức giận gằn hỏi lại.

Nàng cũng không để ý Thẩm Thuần Dương hiện đang chỉ khoác một lớp áo choàng mỏng. Lúc bọn họ còn ở quân doanh, bởi vì hoàn cảnh bắt buộc khó mà có thể duy trì chuyện nam nữ khác biệt, khi đó mọi người đều cùng ăn cùng ở.

"Thẩm Thần Dương, huynh hãy giải thích rõ cho ta biết, đây là chuyện gì?" Tuyết Di cầm một phong thư quăng tới trước mặt Thẩm Thần Dương, sắc mặt nàng đầy phẫn hận.

"Sư tỷ... " Mạc Thanh Đình kéo kéo tay áo của sư tỷ, muốn thay Đại sư huynh mình cầu tình nhưng lại bị sư tỷ vung tay ra.

Tuyết Di nghiêm giọng nói với nàng: "Tiểu Tứ, không cho sư đệ thay hắn nói chuyện! Hôm nay ta muốn tự hắn giải thích rõ ràng!"

Thẩm Thần Dương cũng không biết đã xảy ra chuyện gì, hắn liếc nhìn phong thư ở trên sàn nhà, sau đó cúi xuống nhặt nó lên đọc. Chỉ thoáng đọc sơ qua hắn đã hiểu vì sao Tuyết Di nổi giận, nhưng đây cũng đâu phải là lỗi của hắn. Hắn sẵn giọng hỏi: "Giải thích? Vì sao phải giải thích?"

"Huynh..." Tuyết Di không ngờ hắn lại tỏ vẻ bất cần, trong lòng nàng càng thêm tức giận, nàng nhấc chân nhắm Thẩm Thần Dương đá một cú.

Mạc Thanh Đình kinh hãi, không kịp nghĩ nhiều đã vội phi thân lên chắn cho sư huynh của mình.

"Tiểu Tứ!"

"Sư đệ!"

Hai người kia đồng thời kinh hoảng kêu to. May mà Thẩm Thần Dương phản ứng mau lẹ, ôm lấy Mạc Thanh Đình lùi nhanh về phía sau. Nàng té ngã ở trong lòng Đại sư huynh, và dù cho sư huynh đã kéo nàng lùi lại nhưng nàng cũng bị đá trúng một chút. Nàng định đứng lên nhưng thân mình loạng choạng, đứng không vững.

"Tiểu Tứ, sư đệ không sao chứ? Sư tỷ có đá trúng ngươi không?" Tuyết Di chạy nhanh qua nhìn tiểu sư đệ, trong lòng hối hận không thôi.

"Nữ nhân gì mà luôn lỗ mãng như vậy!" Thẩm Thần Dương vừa trách cứ Tuyết Di, vừa đỡ người trong lòng mình ngồi lên ghế.

"Tiểu Tứ, đều là lỗi của sư tỷ, là sư tỷ không tốt. Sư đệ có bị thương ở đâu không?"

Lúc này Tuyết Di đã sớm quên bẵng nỗi phẫn hận khi nàng đến đây, hiện tại nàng chỉ lo lắng không biết Mạc Thanh Đình có bị gì không. Khoan nói đến chuyện nàng lỡ chân đá trúng sư đệ khiến nàng đau lòng, nếu như chuyện này để cho sư phụ hay là sư bá biết được, chỉ e là nàng không khỏi bị trách mắng một phen! Bị chính sư phụ nàng mắng một hai câu cũng không sao, nàng sợ nhất chính là trang chủ sư bá. Ánh mắt hắn lạnh lẽo như vậy nhìn nàng cũng đủ khiến nàng sợ đến tay chân bủn rủn, ngay cả đứng cũng không vững.

"Không có sao đâu sư tỷ, đệ không có bị thương gì... " Nàng nhịn đau gượng cười với sư tỷ mình.

"Còn cười! Ngươi là mình đồng da sắc, đao thương bất nhập hay sao mà muốn thay ta đỡ một cú của sư tỷ ngươi?" Thẩm Thần Dương thấy sư đệ mình dường như không có bị thương gì trầm trọng nên bắt đầu trách mắng.

"Đại sư huynh... Ta cũng vì không muốn nhìn thấy sư huynh và sư tỷ cãi nhau. " Nàng ủy khuất cúi đầu, nhẹ giọng nói.

"Huynh không được trách đệ ấy!" Tuyết Di trừng mắt liếc Thẩm Thần Dương nói.

"Không trách nó, vậy trách sư muội!"

"Ta làm sai cái gì?" Cơn tức của Tuyết Di lại bùng nổ. "Huynh còn có mặt mũi trách ta? Thẩm Thần Dương, huynh hãy nói rõ cho ta nghe đi, chuyện phong thư kia kìa!"

Sự tình thật ra là thế này, bọn họ sau khi về đến Yến thành, cùng nhau đi bái kiến hoàng đế xong thì xuất cung. Tuyết Di vốn trên đường trở về nhà nàng, nửa đường có người hầu đưa tận tay nàng một phong thư, nói là nhờ nàng chuyển cho Thẩm tướng quân. Nàng tưởng văn kiện gì khẩn cấp nên vội mở ra xem trước, không ngờ đó là phong thư của một tiểu thư viết cho Thẩm Thuần Dương, lời thư là những câu thầm ái mộ!

Lúc ấy nàng liền nổi giận, không đi về nhà mà lại tới Mạc Ly sơn trang. Ở trong trang nàng gặp Mạc Thanh Đình, nhịn không được nàng oán trách Thẩm Thuần Dương, còn muốn đi tìm hắn để trút giận. Mạc Thanh Đình giữ nàng lại, không cho nàng đi tìm sư huynh hắn, nhưng nàng không thể ngăn được chính mình!

"Thư kia thì có quan hệ gì tới sư muội?" Hắn trầm giọng hỏi.

"Huynh..." Tuyết Di trăm ngàn lần cũng không đoán được hắn sẽ nói lời lạnh nhạt như vậy. Nàng không thể kìm chế mà quát lại: "Tốt lắm, Thẩm Thần Dương huynh giỏi lắm! Vừa đánh thắng trận nổi danh là đã vội muốn vứt bỏ ta rồi?"

"Sư tỷ! Tỷ biết Đại sư huynh không có ý này mà!" Mạc Thanh Đình vội lên tiếng giải thích thay cho sư huynh nàng.

Cái này gọi là kẻ trong cuộc thì mê muội, hiện tại sư tỷ đang nổi nóng, tỉ ấy làm sao mà nghe ra Đại sư huynh vừa rồi chỉ là nói lẫy!

"Hắn chính là có ý này!" Tuyết Di đỏ mắt, lệ lưng tròng. "Nếu huynh ghét bỏ ta, tại sao vừa rồi ở trước mặt bệ hạ không chịu phản đối việc tứ hôn? Huynh đương nhiên có thể cự tuyệt hôn sự này mà!"

Thẩm Thần Dương bị Tuyết Di làm đau đầu, buồn bực quay lưng bỏ đi không thèm để ý tới nàng ấy nữa.

Thấy hắn như thế, trong lòng Tuyết Di càng thêm tủi thân, lập tức lệ trào ra, từng giọt từng giọt rơi theo lời nàng nói: "Hai năm nay, ta đi theo huynh ở trên chiến trường chém giết, cho tới bây giờ cũng không hối không oán. Nay huynh công thành danh toại, dường như không còn coi trọng cái này nữa!"

"Tuyết Di..."

Lúc đầu Thẩm Thần Dương cũng chỉ vì bực tức Tuyết Di nổi giận vô lý, còn lỡ đá sư đệ mình bị thương, hắn vì giận dỗi mà nói lời lạnh nhạt như vậy. Bây giờ nhìn thấy nàng tủi thân khóc, hắn đã hối hận vô cùng, nhưng lại không biết phải an ủi thế nào.

"Sư tỷ, tỷ đã hiểu lầm Đại sư huynh rồi!" Mạc Thanh Đình đưa ống tay áo lên lau lệ cho Tuyết Di, dịu dàng dỗ dành tỷ ấy.

"Thư kia mặc dù là do tiểu thư người ta viết cho Đại sư huynh, nhưng nếu các nàng ấy muốn viết thì sư huynh làm sao mà cản được? Hơn nữa, phong thư kia còn trực tiếp đưa tới tay sư tỷ nhờ chuyển giao, vậy căn bản Đại sư huynh ngay cả liếc mắt cũng không xem. Sư tỷ nhất định muốn tìm sư huynh lý luận, đúng lúc sư huynh vừa mới trở về, cả người mệt mỏi không chịu nổi, lại bị sư tỷ hạch hỏi khiến sư huynh tức giận. Trong lúc nóng giận Đại sư huynh nói ra những lời này cũng không phải là lời thật lòng. Sư tỷ sống gần sư huynh nhiều năm như vậy chẳng lẽ còn không biết tính tình của sư huynh sao? Vừa rồi sư tỷ hiểu lầm ý của sư huynh, còn nói ra lời trách cứ như vậy thật khiến tim ta buốt lạnh!"

"Ta..."

Lúc này Tuyết Di đã bình tĩnh lại, nàng cũng biết vừa rồi mình nói lời quá đáng. Sau khi nghe Mạc Thanh Đình khuyên giải xong, nàng càng hiểu mình càn quấy. Nàng ngước nhìn Thẩm Thần Dương, hắn cũng đang nhìn nàng tỏ vẻ hối hận.

"Sư tỷ, chúng ta đã lâu không gặp. Tỷ đến chỗ ta tâm sự nha."

"Ừ." Tuyết Di được Mạc Thanh Đình cấp cho bậc thang bước xuống, nàng lau nước mắt rồi đi theo sư đệ rời khỏi Báo Ân các.
Chương 24: Quốc nạn lâm đầu.Chương 021-030

Posted by DAO TU 11 Jan, 2017 15:38:16

"Là vì đón Đại sư huynh sao?" Nàng hỏi.

"Đại sư huynh ngươi đang trên đường trở về, ít ngày nữa chắc đã đến kinh sư, chúng ta phải nhanh trở lại."

"Cuối cùng Đại sư huynh cũng đã trở về!" Nàng vui mừng nói.

Đại sư huynh về, đương nhiên sư tỷ Tuyết Di cũng cùng về! Đã gần ba năm hơn nàng chưa gặp lại sư tỷ. Tỷ ấy thương nàng nhất, bởi vì sư tỷ chỉ coi nàng như một đứa bé nên cũng không có kiêng dè nàng là nam hay nữ, đối với nàng rất thân thiết. Nàng còn nhớ rõ lần đầu tiên nàng có kinh nguyệt, nàng sợ muốn chết nên mới lén lút đến hỏi sư tỷ Tuyết Di. Lúc đó nàng nói dối là mình nhìn thấy một tiểu nha hoàn, nơi đó của nàng ấy cứ chảy máu mà không biết tại sao. Sư tỷ rất kiên nhẫn giảng giải cho nàng nghe, sau này khi nàng học y thuật mới dần dần hiểu được.

Những năm gần đây, nàng vì sợ người ta phát hiện mình là nữ nhân, luôn vụng trộm uống thuốc ngăn ngừa nguyệt sự. Nàng biết làm như vậy có hại cho thân thể, nhưng nàng không thể ngần ngại. Nếu không, chẳng may bị người ta phát hiện nàng phải chết đã đành, nhưng nàng sẽ khiến sư phụ cùng Mạc Ly sơn trang bị liên lụy. Nàng tình nguyện thương tổn bản thân cũng không muốn hại đến sư phụ.

"Sư phụ, Nhị sư huynh cũng cùng về với chúng ta sao?"

"Nhị sư huynh ngươi phụng hoàng mệnh tới nơi này đương nhiên là có chuyện hắn phải làm. Lần này sợ là hắn không thể về chung với chúng ta."

"Nhị sư huynh trước giờ thích tiêu dao tự tại, sao bây giờ huynh ấy cũng can dự đến những việc này?"

"Quốc nạn lâm đầu (Đất nước lâm nguy), là đấng nam nhi tự nhiên sẽ muốn xả thân vì tổ quốc."

"Quốc nạn lâm đầu? Chẳng lẽ lần này phía nam thật sự muốn... "

"Ai... Nếu trong lòng ngươi đã đoán được, vậy cũng nên hiểu hoàn cảnh của các sư huynh ngươi giữa lúc này."

Quả nhiên là vậy! Tĩnh vương gia được điều nhiệm đến Nam Quận, sư phụ không quản ngàn dặm xa xôi, thay hoàng đế thị sát tình thế ở phía nam, còn có Nhị sư huynh phụng chỉ đến đây... Phía nam này đúng là không có yên ổn!

Mấy tiểu quốc ở phía nam nguyên thủy là những nhóm dân du mục, trải qua nhiều thế hệ dần dần họ mới lập thành bộ tộc. Những người này mấy trăm năm qua quen sống bằng cách chém giết, cậy mạnh đàn áp lẫn nhau, rồi từ từ lập thành những tiểu quốc kiềm chế nhau. Mãi đến khi nhà Mộ Dung thống nhất, bọn họ buộc phải thuần phục triều đình của Mộ Dung Chiến. Trong thời kì đó mấy tiểu quốc ở phía nam ngoài mặt thì giả bộ thuần phục, nhưng họ lại ngấm ngầm nuôi dưỡng binh mã, rèn luyện khí giới, hòng mong có ngày đủ sức chống lại triều đình, phân chia lãnh thổ. Sau khi Tuyên Nhân Đế lật đổ nhà Mộ Dung, ra sức trấn áp mấy tiểu quốc ở phía nam, mấy năm qua mới tạm yên.

Nhưng không nghĩ tới, bọn họ vẫn còn chưa từ bỏ ý định! Vẫn còn muốn lợi dụng tình thế suy yếu của Trinh quốc và Vũ quốc, hai nước đã chinh chiến nhiều năm khiến lưỡng quốc câu thương! Thật sự bọn người ở phía nam dã tâm bừng bừng!

Không biết thái độ của Tây Minh quốc sẽ thế nào? Đại công chúa của họ đã hòa thân cùng Tĩnh vương gia, nay lại muốn đem một vị công chúa khác gả đến đây, hẳn là có ý định liên minh cùng Trinh quốc thì phải? Chỉ đáng buồn là... Nữ nhân từ trước tới giờ đều bị lợi dụng, vì ích lợi của quốc gia, vì thế lực mà trở thành vật hy sinh. Nàng cũng là nữ nhân, nhìn thấy rất rõ, nhưng cũng không thể làm gì khác hơn.

Ngày rời khỏi vương phủ, Tĩnh vương tự mình đưa tiễn ở cửa.

"Chi Ngấn huynh đệ, hôm nay từ biệt không biết ngày nào mới có thể gặp lại." Yến Hậu lộ vẻ cô đơn nói.

"Chờ thêm ít lâu, đợi nơi này tạm ổn thì Bệ hạ tự nhiên sẽ triệu Vương gia về." Kinh Chi Ngấn thần sắc bình thản, nhẹ giọng nói.

"Ai... Hy vọng là như thế! Về chuyện Nhị công chúa... Chi Ngấn huynh đệ không muốn suy nghĩ lại sao?"

"Chuyện này, Vương gia vẫn nên tự mình đi hỏi công chúa đi, có lẽ trong lòng công chúa đã có tính toán."

"Cũng được, xét phẩm tính của huynh đệ hiện nay chắc chỉ có thần tiên hạ phàm mới xứng với ngươi."

Khi Yến Hậu nói lời này, ánh mắt và giọng nói hắn đầy chân thành, không hề có ý chế giễu. Hắn thật lòng như vậy khiến Kinh Chi Ngấn cảm động, và trong lòng Chi Ngấn thoáng nghĩ, thần tiên hạ phàm?

"Vương gia, xin dừng bước! Chi Ngấn cáo từ." Hắn xoay người lên ngựa rời đi.

"Trên đường đi cẩn thận." Yến Hậu ngước nhìn theo Chi Ngấn nói, sau đó quay sang nhìn Mạc Thanh Đình đang đứng ở bên cạnh.

"Vương gia..." Nàng đột nhiên lên tiếng. "Mạo muội hỏi Vương gia, vị tiên sinh dạy học ở trong phủ ngài có lai lịch ra sao?"

"Hắn? Lúc đầu ta muốn mời một vị tiên sinh đến dạy học, người nọ tự tìm tới cửa. Ta thấy hắn tướng mạo, khí chất bất phàm nên đã lưu lại ở trong phủ. Thế nào, ngươi biết hắn à?"

"Dạ không biết, chỉ mới vừa gặp mặt một lần thôi. Vậy, Thanh Đình xin bái biệt Vương gia!" Nói xong nàng cũng xoay người lên ngựa.

"Mạc Thanh Đình..." Yến Hậu đột nhiên kêu nàng trong lúc nàng sắp giục ngựa rời đi.

"Vương gia còn có việc gì sao?"

"Không có gì... Đi đi... " Hắn phất phất tay, nàng liền giục ngựa theo sau sư phụ. Thân ảnh hai người rất nhanh biến mất ở trong màn sương sớm.

Mạc Thanh Đình... Ngươi thật ra là ai? Câu hỏi này chỉ sợ cả đời ta cũng không thể mở miệng hỏi được, cho dù là vì Chi Ngấn hay là vì nàng ấy...

Bởi vì vội vã quay về nên bọn họ không có dùng xe ngựa mà trực tiếp cưỡi ngựa, một đường dài bôn ba.

Thân thể nàng yếu đuối, thương thế tuy đã khỏi nhiều nhưng không chịu nổi đường xa phi ngựa. Sau mấy ngày nàng không thể cố gượng thêm, cuối cùng Kinh Chi Ngấn cưỡi chung một con ngựa với nàng. Mạc Thanh Đình ngồi ở phía sau hắn, tựa sát vào trên lưng của sư phụ mình, tuy rằng bị xóc nảy nhưng nàng rất an tâm, bởi vì nàng biết sư phụ sẽ không để cho mình ngã xuống ngựa.

Buổi tối vì Kinh Chi Ngấn sợ nàng ngủ quên rồi buông tay ngã xuống ngựa, cho nên hắn để nàng ngồi ở trước người mình. Hắn một tay cầm dây cương, một tay ôm nàng, thỉnh thoảng cúi nhìn nàng ở trong lòng mình đang ngủ say. Tâm hắn chưa bao giờ được thỏa mãn như vậy, chỉ mong thời khắc này ngừng lại ở đây.

Phó Bắc thấy hắn phi ngựa suốt đêm không nghỉ nên muốn thay hắn chiếu cố nàng, nhưng hắn lại không chịu. Hắn vẫn yên lặng ôm chặt nàng ở trong lòng, sự mệt mỏi đã được che giấu bởi nét ôn nhu yêu thương hiện lên mặt. Bọn họ chạy xuốt ngày đêm, cuối cùng cũng đã tới Yến thành trước lúc đại quân khải hoàn trở về.

Giữa canh bốn, sau khi đến Mạc Ly sơn trang, Kinh Chi Ngấn tự tay ôm nàng về Liên Hoa tiểu trúc để nàng nghỉ ngơi. Hắn phân phó gia nhân a hoàn chăm sóc tốt cho nàng xong thì lập tức tắm rửa, đổi triều phục rồi hấp tấp vào cung.

Hoàng cung nghị sự ở trong đại điện. Tuyên Nhân Đế, Thái tử và các đại thần đã chờ Kinh Chi Ngấn nhiều ngày qua. Khi hắn bước vào đại điện còn chưa kịp hành lễ thì hoàng đế đã đứng dậy đón hắn rồi nói: "Ái khanh, đã phải đi một chuyến vất vả rồi."

"Bệ hạ nói quá lời, đây là bổn phận của thần tử, không thể nói vất vả."

"Mau nói cho trẫm biết, ở phía nam thế nào rồi?" Sắc mặt Tuyên Nhân Đế hiện rõ lo âu.

"Quả nhiên đúng như lời của Tĩnh vương gia ở trong thư tín gởi về kinh. Xem ra bọn họ đã có chuẩn bị."

Thì ra, lần này Tĩnh vương Yến Hậu nạp thiếp đãi yến chỉ là một cái cớ ngụy trang. Tĩnh vương nhận thấy tình hình ở phía nam có biến chuyển nên gởi thư tín về cho Tuyên Nhân Đế, mượn cớ nạp thiếp và mở tiệc ăn mừng chẳng qua vì muốn hoàng đế tiện lợi cử người đến phía nam tuần sát.

"Thẩm tướng quân hiện giờ đang ở đâu?" Tuyên Nhân Đế hỏi một tùy tùng bên cạnh.

"Bẩm bệ hạ, Thẩm tướng quân khải hoàn đang suốt đêm trở về kinh, không tới hai ngày nữa chắc đã về đến."

"Tốt! Ái khanh, trẫm và khanh hãy thương nghị một chút, cùng nhau xem xét tình thế hiện nay..." Tuyên Nhân Đế kéo Kinh Chi Ngấn đến nhìn bản đồ của Trinh quốc và các quốc gia lân cận.

Hiện giờ hoàng triều còn chưa thống nhất, quốc thổ lãnh thổ rất hỗn loạn, một vài tiểu quốc hùng mạnh tự xưng quốc hiệu, đó là chưa kể đến những tiểu quốc, bộ tộc chưa có quốc hiệu. Đại khái có ít nhất mười sáu nước trên bản đồ.

Trinh quốc, Vũ quốc hiện tại được xem như hai đại cường quốc. Ngoài ra còn có Lương quốc, Tấn quốc và Khương quốc, mặc dù họ cũng có quốc lực hùng hậu, nhưng mấy nước này hoặc là dân chúng thưa thớt, hoặc là bản tính họ yêu thích an bình vô sự. Chỉ có mấy tiểu quốc ở phía nam là ham chiến, luôn muốn gây chuyện phiền toái.

Trong đại điện rất nhanh chia thành hai phái, một bên chủ chiến và một bên chủ hòa.

"Bệ hạ, bọn người ở phía nam dã man, thích khiêu khích gây chiến, những năm gần đây hết đánh trận này lại đến trận khác! Bọn họ không để đại quốc của chúng ta trong mắt! Lần này nếu như bọn họ dám khiêu chiến thì chúng ta không có lý do gì mà phải nhường nhịn!"

Đại diện cho phái chủ chiến là tướng quân Hướng Triển, một khai quốc công thần của Trinh quốc. Mấy năm nay, bởi vì tuổi tác và thế lực ở trong triều mà Tuyên Nhân Đế đã không dám cử ông ấy ra chiến trường. Bản thân ông ấy thật ra là một người háo chiến, tính tình lãnh huyết thích giết chóc. Vừa rồi nghe bàn đến chiến hay hòa, ông ta làm sao chịu bỏ qua.

"Nhưng mà, chúng ta vừa mới cùng Vũ quốc đánh một hồi, tuy nói là đánh thắng trận, nhưng dẫu sao cũng bị tổn thương trầm trọng. Chư quốc ở phía nam chính là nhận thấy tình trạng này nên mới nhân cơ hội khiêu khích gây chuyện. Nếu chúng ta mạo muội nghênh chiến e là đã trúng tâm ý của bọn họ chăng?" Lời can gián đại diện cho phe chủ hòa này là do Binh bộ đại nhân Thẩm Thích đưa ra.

"Thẩm đại nhân! Chẳng lẽ chúng ta không chủ động đánh thì bọn họ sẽ không đánh chúng ta sao?" Hướng Triển lạnh lùng nói.

"Các vị khanh gia, các khanh nói đều có lý, mặc kệ là chiến hay hòa ta cũng cần phải bàn bạc kỹ lại, không thể hấp tấp quyết đoán. Kinh ái khanh, theo khanh thấy thì..."

Trong thời khắc này, người mà Tuyên Nhân Đế chú ý nhất vẫn là vị Thái Phó không có thực quyền này. Hoàng đế coi trọng hắn bởi vì hắn mặc dù còn trẻ nhưng từ lúc thiếu niên đã anh dũng, có đảm có mưu, và bây giờ tính tình càng trầm ổn, đối nhân xử thế khôn ngoan không phải người bình thường có thể sánh kịp.

"Vi thần cho rằng... muốn chiến hay hòa cũng phải đợi Thẩm tướng quân trở về rồi mới có thể quyết định."

"Khanh nói đúng." Tuyên Nhân Đế gật gật đầu, chỉ có chờ Thẩm Thần Dương trở lại mới có thể định đoạt.

Các vị đại thần trong đại điện nhìn nhau, rốt cuộc cũng không biết ý định của Tuyên Nhân Đế và Thái Phó ra sao. Thái tử nãy giờ đứng ở một bên không nói tiếng nào, nhưng trong lòng Thái tử đã sớm đoán được ít nhiều, chỉ là hắn không biết quyết định kia cuối cùng sẽ có lợi hại gì cho mình...

Chương 23: Trâm ngọc Liên Hoa.Chương 021-030

Posted by DAO TU 11 Dec, 2016 16:42:47

"Phải, đã dùng nhiều năm rồi."

Cây trâm ngọc Liên Hoa màu xanh này vốn là của sư phụ. Có một lần bởi vì nàng sợ nước nên không dám xuống hồ học bơi, nàng giẫy dụa không chịu thử, Đại sư huynh nổi giận nên hắn đem nàng ném vào trong hồ sen. Sau khi nàng được vớt lên, tóc trên đầu nàng đã bù xù rối tung, cây trâm của nàng không biết đã chìm nơi nào dưới đáy hồ. Ngày ấy khi sư phụ đến xem nàng, hắn đã dùng cây trâm ngọc Liên Hoa ở trên đầu mình mà thay nàng búi lại tóc.

"Đại sư huynh đối với ngươi như vậy nhưng ngươi vẫn không có hận hắn." Đào Giản cười cười nói.

"Đại sư huynh... đối với ta tốt lắm, chỉ là ta không chịu nghe lời, không cố gắng học nên mới chọc giận hắn."

Kỳ thật thì khi nàng còn nhỏ, hơn phân nửa quyền cước công phu là do Đại sư huynh dạy nàng. Sư phụ luôn bận rộn như vậy đâu có thời gian để thường xuyên giám sát. Chính vì nàng thể chất nữ nhi ốm yếu, lại còn muốn học đòi giống con trai luyện đao múa thương, khó tránh khỏi lực bất tòng tâm, và cũng vì thế mà khiến cho Đại sư huynh nổi giận. Hắn nghĩ nàng là một thằng bé lười biếng, không có cố gắng học tập. Trước đây nàng vẫn ai oán mỗi khi bị Đại sư huynh đánh phạt.

"Như vậy ở trong lòng của ngươi, Đại sư huynh tốt hay là Nhị sư huynh tốt?" Đào Giản không nằm nữa, hắn ngồi dậy, thân mình dựng thẳng nhìn nàng nghiêm trang hỏi.

"Nhị sư huynh sao lại hỏi như vậy?" Nàng nhíu mi hỏi lại. "Nhị sư huynh và Đại sư huynh đều là sư huynh của ta, sao có thể so ai tốt hơn ai?"

"Phải không?"

Đào Giản không có ý kiến gì, chỉ nhìn nàng một cái, trong tay vẫn nắm chặt cây trâm Liên Hoa. Hắn lại hỏi: "Các sư huynh dù sao so ra cũng không tốt bằng sư phụ phải không?"

"Các sư huynh cùng sư phụ đối với ta đều tốt." Nàng không biết Đào Giản vì sao phải hỏi như vậy, trong lòng có chút bất an.

"Tiểu Tứ, nếu... Ta chỉ nói, nếu có một ngày... "

Cửa phòng đột nhiên bị mở ra, Đào Giản dừng lại, không nói thêm tiếng nào.

"Đào Giản đại ca!" Người đó đi thẳng đến bên người Đào Giản, thân thiết kêu.

"Nhị công chúa sao lại đến đây?" Người tới chính là Nhị công chúa của Tây Minh quốc.

"Nhớ huynh!" Nàng không e dè nói như thế, còn thân thiết ôm lấy cánh tay Đào Giản.

"Nhị công chúa, ở đây còn có người... " Đào Giản xấu hổ liếc nhìn Mạc Thanh Đình một cái, thản nhiên rút cánh tay lại, tránh đi sự thân cận của công chúa.

"Huynh không cần cứ gọi ta là Nhị công chúa!" Hiên nhi hờn dỗi, hoàn toàn không để ý còn có người thứ ba ở trong phòng.

Mạc Thanh Đình đã ái ngại chịu không nổi, nàng ho khan vài tiếng.

"Ai da, ta đã quên còn có người ở đây!" Hiên nhi đảo mắt nhìn thoáng qua Mạc Thanh Đình rồi nói tiếp: "Đào Giản đại ca, huynh cùng sư đệ mình hàn huyên lâu như vậy rồi, cũng đã đủ rồi, huynh hãy đến chỗ ta ngồi một chút đi."

"Tiểu Tứ... "

"Nhị sư huynh, nếu công chúa đã thịnh tình mời huynh, ta đây không giữ chân huynh nữa."

Nàng che miệng cười, lần đầu tiên nhìn thấy Nhị sư huynh bị kinh ngạc. Hồi trước nàng luôn bị Đào Giản trêu đùa khi dễ, bây giờ hắn đã gặp phải người lợi hại hơn hắn, nàng vui cười khi thấy Nhị sư huynh cũng có lúc hết cách!

Đào Giản có chút oán hận nhìn nàng, nhưng hắn bị Nhị công chúa đeo dính, không có cách nào khác đành phải theo nàng ấy rời đi.

Sau khi Đào Giản cùng Nhị công chúa đi khỏi, Thanh Đình tĩnh tâm lại, đột nhiên nàng cảm thấy không ổn. Nhị công chúa của Tây Minh quốc này là người mà Tĩnh vương muốn làm mai cho sư phụ, nhưng theo nàng thấy vừa rồi, hình như Nhị công chúa rất thân thiết với Nhị sư huynh, nếu vậy chẳng phải là...

Nhìn cây trâm Liên Hoa mà Đào Giản bỏ lại trên bàn nàng thầm nghĩ, một bên là sư phụ nàng kính yêu, một bên là sư huynh từng nô đùa với nàng...

Mấy ngày sau, khi Kinh Chi Ngấn và Tĩnh vương đã tuần tra biên quan xong trở về, còn chưa chờ Phó Bắc đi thông truyền hắn đã vội đi tìm nàng.

Nàng đang ngồi ở dưới tàng cây mai đánh đàn, thần sắc rất tốt. Tiếng đàn du dương hòa cùng những cánh mai nhè nhẹ bay ở chung quanh. Cảnh sắc này không khỏi khiến hắn nhớ lại lần trước khi Yến Liên đến sơn trang thưởng tuyết, nàng đã ở Báo Ân các múa kiếm dưới tàng mai.

Người ta thường nói nữ tử như hoa, dù là lúc nàng ở Mai Lâm múa kiếm, hay ở dưới tàng hoa đào uống rượu, hoặc khi nàng ngây thơ nũng nịu với hắn ở bên hồ sen, lúc nào nàng cũng dịu dàng, xinh đẹp hơn cả bách hoa tiên.

Hắn đứng nhìn thất thần, mãi đến khi nàng đàn xong một khúc, quay đầu lại nhìn hắn mỉm cười. Nụ cười kia thuần khiết, nhẹ nhàn như đóa sen lẳng lặng hé nở.

"Sư phụ!" Nàng đứng dậy chào hắn.

"Sao lại ngồi đây đánh đàn?" Hắn đi đến bên cạnh nàng, ngón tay khẽ vuốt qua dây đàn.

"Nhàn rỗi nên đàn một khúc." Không thể nói cho sư phụ biết về vị tiên sinh ở trong vương phủ đã tặng nàng khúc phổ, bằng không theo tính tình của sư phụ thì hắn lại trách nàng thêm chuyện.

"Vết thương đã đỡ chưa?" Nhìn mặt nàng hồng hào, hai mắt sáng ngời hữu thần, xem ra vết thương đã tốt hơn nhiều rồi.

"Đã tốt lắm... " Nàng đột nhiên cúi đầu, nhìn chằm chằm áo choàng của sư phụ, không biết phải mở miệng thế nào.

"Có chuyện muốn nói với ta?"

"Dạ... Đồ nhi muốn hỏi sư phụ... Đối với Tây Minh nhị công chúa..."

"Ngươi khi nào thì bắt đầu để ý những chuyện như vậy?" Hắn hỏi ngược lại nàng, giọng nói không có vẻ gì tức giận, còn có chút tò mò. Không ngờ nàng lại hỏi đến chuyện này, hắn nghĩ người như nàng sẽ không để tâm đến những chuyện như vậy.

"Kỳ thật thì Nhị công chúa... nói về gia thế hay nhân phẩm đều tốt. Nếu sư phụ có ý với nàng ấy cũng là chuyện rất tốt, chỉ là..."

Nàng lựa lời nói vòng vo, vụng trộm liếc nhìn sư phụ đoán ý, khi thấy hắn nhếch môi cười khẽ, nàng sợ tới mức vội nuốt xuống mấy lời còn lại.

"Chỉ là cái gì?" Hôm nay tâm trạng hắn rất tốt nên lần đầu tiên không có tức giận khi nàng nhiều chuyện.

"Chỉ là... Chỉ là..." Nàng ấp a ấp úng, lập đi lập lại hai chữ ‘chỉ là’ nhưng vẫn không thể nói hết lời muốn nói.

"Chỉ là Nhị công chúa kia chấm trúng Nhị sư huynh của ngươi mà không phải là vi sư, có đúng không?" Hắn tiếp lời thay nàng, nói hết ý nàng muốn nói.

Nàng mở to mắt, kinh ngạc nhìn hắn hỏi: "Sư phụ đã biết?"

Hắn đương nhiên biết. Hôm Tĩnh vương nạp thiếp, sau buổi tiệc rượu Yến Hậu đã cố ý kêu hắn đưa Nhị công chúa trở về phòng. Trên đường đi Nhị công chúa đã đem chuyện trước sau nói rõ với hắn. Hắn vốn đối với việc Tĩnh vương muốn làm mai không để tâm, nhưng chưa biết phải từ chối ý tốt của bạn mình thế nào. Vì thế, sau khi nghe công chúa kia nói xong thì tảng đá trong lòng hắn nhẹ hẳn.

Đồ nhi Đào Giản cũng đã đến tuổi cưới vợ. Năm đó lúc cha mẹ Giản nhi lâm chung đã đem con của bọn họ phó thác cho hắn. Hắn cũng coi như một nửa thân nhân của Giản nhi, thế nên chuyện hôn sự này có lẽ sẽ do hắn làm chủ. Gần đây Đại đệ tử của hắn cùng với đồ đệ của Mai sư muội tình đầu ý hợp, còn Tam đệ tử thì thân phận là đương triều thái tử, hôn nhân của y tất nhiên phải do hoàng thất làm chủ. Mấy năm qua Giản nhi tự quản chuyện riêng của mình, hắn không có can thiệp, cũng thật sự chưa làm gì cho Nhị đồ đệ. Lần này, hắn định sẽ quan tâm nhiều hơn, về phần phải lo liệu ra sao thì bọn hắn phải bàn bạc kỹ hơn một phen.

"Vậy... Sư phụ không có trách Nhị sư huynh sao?" Nàng cẩn thận dò hỏi, bởi vì sắc mặt của sư phụ nàng luôn lạnh lùng giống như tảng băng vạn năm, nàng không thể nhìn ra hắn thản nhiên hay vẫn âm thầm khó chịu.

"Đình nhi." Hắn đột nhiên nhìn nàng khẽ kêu một tiếng, sắc mặt hơi mất tự nhiên. "Vi sư hỏi ngươi, ngươi... Trong lòng ngươi thật ra là hy vọng sư phụ cùng với công chúa kia, hay là mong muốn Nhị sư huynh ngươi và nàng thành một đôi?"

"Cái này... " Tại sao sư phụ đột nhiên cũng giống Nhị sư huynh vậy, đặt ra vấn đề khó trả lời làm cho người ta đau đầu? Nàng nhíu mày, thật sự khó hiểu.

"Ngươi không cần bởi vì ta là sư phụ mà thiên vị ta, chỉ cần nói ra lời thật lòng thôi." Hắn thật sự muốn biết trong lòng nàng rốt cuộc nghĩ thế nào.

"Vậy... Đồ nhi sẽ nói thật. Trong lòng đồ nhi thật ra hy vọng công chúa và... Nhị sư huynh thành một đôi, chỉ vì công chúa kia có tình ý với Nhị sư huynh, mà Nhị sư huynh cũng không phải vô tình đối với nàng ấy. Nếu hai người họ có duyên phận, có thể đến với nhau đương nhiên là tốt nhất, nhưng nếu như... Nếu sư phụ cũng thích công chúa, vậy... "

"Vi sư không thích nàng ấy." Hắn khẽ cười, khóe mắt đuôi mày không che giấu được vui mừng.

"Thật vậy chăng?" Trong lòng nàng thở phào nhẹ nhõm, rốt cuộc không cần lo lắng thay cho Nhị sư huynh.

"Sư phụ nên nhanh chóng thay Nhị sư huynh thu xếp mới được." Nhớ lại bộ dáng của Đào Giản và Nhị công chúa vừa rồi, nàng mong muốn sớm được uống rượu mừng của sư huynh.

"Đây là việc vui của Nhị sư huynh ngươi, ngươi nôn nóng cái gì?" Nhìn vẻ mặt nàng cao hứng, hắn trêu hỏi.

"Không có gì... "

Vì hôn sự của Nhị sư huynh đương nhiên là nàng vui mừng. Nhưng nàng càng vui hơn khi vị công chúa Tây Minh quốc điêu ngoa kia sẽ không trở thành sư mẫu của nàng. Nàng thật không dám tưởng tượng đến tương lai sau này lỡ như vị công chúa đó trở thành sư mẫu, phải sống chung dưới sự áp bức của nàng ấy e là nàng không có ngày lành! Bất quá, bí mật này nàng sẽ không cho sư phụ biết đâu!

"Còn dùng cây trâm này sao?" Hôm nay nàng búi tóc bằng cây trâm ngọc Liên Hoa, hắn sớm đã để ý.

"Dạ." Nàng thường ngày rất ít khi ra cửa, ba năm trước ở tiểu Thương Sơn cũng chưa từng xuống núi mua sắm, bên người chỉ có cây trâm cũ này của sư phụ.

"Ngày ấy thấy ngươi dùng một cây trâm bạch ngọc..." Hắn muốn nhắc đến hôm thái tử đến sơn trang thưởng tuyết, khi đó nàng đến Tây Noãn các ra mắt thái tử, trên đầu cài một cây trâm bạch ngọc.

"Trâm bạch ngọc?" Nàng hoàn toàn không có ấn tượng gì. Hôm ấy là Tiểu Lan giúp nàng búi tóc, mà nàng bởi vì muốn đi gặp Tam sư huynh nên hoàn toàn không có để tâm, cũng không nhớ hôm đó mình dùng trâm bạch ngọc.

"Chắc có lẽ là do bọn nha hoàn chọn cho ngươi. Nếu ngươi thích trâm thanh ngọc, lần sau ta sẽ kêu Phó Nam mang đến cho ngươi loại tốt hơn."

"Tạ ơn sư phụ."

Chỉ vì một cây trâm mà tâm tình sư phụ tựa như thay đổi hoàn toàn? Khó được khi hắn ôn nhu nói chuyện lâu như vậy, thật sự khiến cho nàng không quen.

"Qua mấy ngày nữa chúng ta sẽ khởi hành trở về Yến thành." Hắn vừa nói vừa thay nàng chỉnh sửa lại áo choàng cho ngay.Chương 22: Thế ngoại cao nhân. Chương 021-030

Posted by DAO TU 11 Dec, 2016 16:38:55

"Sư phụ!" Nàng cắn môi dưới, cúi đầu không nói thêm tiếng nào.

Hắn nhìn thấy bộ dáng nàng nhẫn nhịn, lời trách cứ sắp nói ra miệng đành nuốt trở vào: "Trở về nghỉ ngơi đi."

Nhìn theo bóng dáng nàng trở về phòng, không biết sao trong lòng hắn có chút oán hận nàng.

Sau tiệc cưới Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn đi tham quan ngoài thành. Mạc Thanh Đình đoán là sư phụ nàng lần này tới Nam Quận ngoài việc uống rượu mừng của Tĩnh vương còn ngầm thay Tuyên Nhân Đế đến để thị sát động thái của mấy tiểu quốc ở phía nam.

Trước khi Trinh quốc tiêu diệt Ngạn quốc, mấy tiểu quốc chung quanh luôn rục rịch, thỉnh thoảng lại khiêu chiến, lỡ đánh thua thì sẽ dâng công chúa nước mình cầu hòa, vương phi của Yến Hậu chính là công chúa hòa thân của Tây Minh quốc.

Tuy rằng mấy năm nay dưới sự thống trị của Tuyên Nhân Đế, các tiểu quốc ở phía nam đều cúi đầu thần phục, nhưng thật ra không thiếu người có dã tâm mưu đồ khác. Trong lúc này tiểu quốc có thực lực nhất, muốn chống lại Trinh quốc là Vũ quốc. Mấy năm nay Vũ quốc dã tâm bừng bừng, muốn nhất thống thiên hạ, đã nhiều lần khơi mào chiến sự. Tuyên Nhân Đế rất lo lắng nên lệnh cho sư phụ nàng đến quan sát một phen. Tuy sư phụ nhiều năm qua không để ý việc triều đình, nhưng dẫu sao hắn vẫn còn là bằng hữu của Tuyên Nhân Đế, vì tình vì lý nên hắn đã quyết định đi một chuyến này.

Mấy ngày nay tuy Kinh Chi Ngấn vắng mặt, nhưng Phó Bắc một tấc cũng không rời khỏi nàng. Nàng vì cứ tránh mặt ở trong phòng nên thật sự có chút buồn bực, muốn đi ra ngoài dạo một chút. Ở trong vương phủ cảnh trí không tệ, giữa mùa đông mà các loại hàn hoa chịu lạnh đều đua nhau nở thật đẹp. Nàng cùng Phó Bắc đi dạo ở hoa viên, thỉnh thoảng dừng chân ngắm thưởng. Hai người đi đến một đình viện yên tĩnh ở trong vườn, chợt nghe cách đó không xa truyền đến tiếng đàn thanh thoát khoan thai.

Từ nhỏ nàng theo sư phụ học cầm kỳ thư họa, và món tuyệt kỹ là huyền cầm. Khi nghe tiếng đàn kia nàng cảm thấy âm điệu rất thuần nhuyễn, chứng tỏ người đang đánh đàn không phải tầm thường. Nàng cảm thấy rất tò mò nên nương theo tiếng đàn đi tìm.

Vòng qua phía sau núi giả là một cái hồ, trên hồ có một tiểu đình, và trong đình có một người đang ngồi quay lưng về phía nàng đánh đàn.

"Huynh ở lại đây, ta qua bên đó xem thử." Nàng kêu Phó Bắc ở lại chờ, một mình nàng bước vào trong đình.

Người nọ... đỉnh đầu búi tóc, một thân áo choàng bố y tầm thường, hắn vẫn chuyên tâm đánh đàn giống như không biết có nàng đang đứng ở phía sau.

Mạc Thanh Ðình cũng xem như thông hiểu một chút âm luật, biết vài khúc nổi danh, nhưng nàng chưa bao giờ nghe qua khúc đàn này. Tiếng đàn tươi mát êm tai, âm điệu ngân nga văng vẳng. Bỗng nhiên, âm điệu cuối vun vút ào ạt như tiếng ngàn con ngựa truy đuổi, trước mắt như hiện ra cảnh hào hùng quyết chiến giữa sa trường. Trong lúc nàng còn miên man tưởng tượng cảnh tráng lệ kia thì tiếng đàn bỗng dưng chậm lại, ước chừng sau một cái gật đầu thì âm điệu lại đột biến, trở nên thê thê thảm thảm, giống như cảnh tan thương bi tráng sau chiến tranh, nơi nơi chết chóc, thân xác bị vùi dập, xương khô phơi đầy đồng hoang. Tiếng huyền cầm tiếp tục trầm thấp gợi cảm, tựa như tiếng rên rĩ than vãn của những người có thân nhân chết trận, những tiếng chiêu an gọi hồi, vỗ về các tướng sĩ tử trận sa trường…

Người nọ đã ngưng đàn nhưng nàng vẫn còn sững sờ, ngây người ra đó.

"Khúc đàn này là tại hạ tùy tâm sáng tác, nếu cô nương thích thì đừng ngại, hãy cầm lấy khúc phổ để luyện tập đi."

Người nọ vẫn đưa lưng về phía nàng, hắn đột ngột nói chuyện khiến nàng giật mình, đồng thời cũng kéo nàng trở lại thực tại.

"Ta không phải cô nương." Nàng trầm giọng nói.

"Ồ?"

Người nọ lúc này mới quay lại, chăm chú nhìn nàng từ đầu tới chân, cuối cùng hắn đứng lên vái chào rồi nói: "Tại hạ mạo phạm, thỉnh công tử thứ lỗi."

"Người không biết không trách, tiên sinh không cần xin lỗi." Nàng lễ độ đáp lời.

"Tại hạ nghe bước chân công tử nhẹ nhàn khoan thai, hơi thở nhỏ nhẹ yếu ớt mới tưởng là… Thì ra là lão hồ đồ !"

"Lão?"

Nàng nhìn kỹ người trước mặt. Tuy hắn một thân quần áo cũ, nhưng làn da trắng mịn, mặt mày thanh tú, so với sư phụ nàng chắc cùng lắm chỉ hơn độ vài tuổi thôi.

"Nhìn diện mạo tiên sinh thì tuổi tác không có khác biệt mấy so với gia sư, tại sao lại tự xưng lão như vậy?"

"Phải không?" Người nọ hình như rất vui khi nghe nàng nói vậy, hắn mỉm cười.

"Thứ cho ta mạo muội, tiên sinh phổ khúc nhạc thật sự rất hay, tay đàn cũng rất điêu luyện. Tiên sinh ở vương phủ là…"

"Tại hạ được Vương gia thưởng thức, ở lại trong phủ dạy các vị tiểu thư, công tử đọc sách viết chữ."

Thì ra là một tiên sinh dạy học, nhưng thân phận này thật ra rất hợp với dáng vẻ thư sinh của hắn.

"Nghe tiếng đàn của tiên sinh không giống như chỉ để tiêu khiển bình thường, hình như đã có cao nhân chỉ điểm qua thì phải?"

"Cao nhân chỉ điểm thì chưa từng có, chỉ vì tại hạ thường ngày nhàn rỗi, không có bận việc gì khác nên chính mình luyện tập mà thôi." Hắn khiêm tốn đáp.

"Tiên sinh khiêm tốn. Vừa rồi tiên sinh nói muốn đem khúc phổ này tặng cho ta là thật sao?" Nàng rất thích khúc đàn này.

"Đương nhiên là thật." Hắn từ trong ống tay áo rút ra một khúc phổ đưa cho nàng rồi nói tiếp: "Khúc phổ này tại hạ không thể tặng vô điều kiện cho công tử, nếu không ngại, đành miễn cưỡng công tử đàn một lần cho tại hạ nghe vậy."

"Không ngại."

Nàng tiếp nhận khúc phổ rồi nhìn qua một lúc. Sau khoảng một nén nhang, nàng đặt khúc phổ bên cạnh huyền cầm và ngồi xuống bắt đầu đánh đàn. Nàng đàn khúc nhạc kia từ đầu đến cuối, không có đàn sai cung âm nào.

"Trí nhớ công tử thật tốt, tay đàn cũng rất tốt." Người nọ đứng ở một bên gật gật đầu khen ngợi.

"Tiên sinh chê cười rồi."

"Công tử, mình phải trở về!" Phó Bắc đứng cách đó không xa kêu nàng.

"Tiên sinh, hôm nay may mắn được hạnh ngộ, lại được tiên sinh tặng khúc phổ này, Thanh Đình ở đây xin cảm tạ. Nhưng Thanh Đình chỉ lưu lại ở Tĩnh vương phủ vài ngày, mấy hôm nữa đã phải rời khỏi đây, e rằng không kịp đáp lễ tiên sinh!" Phần lễ tặng này nàng cũng không biết phải dùng vật gì đáp lại mới có thể so được với giá trị của nó!

"Công tử không cần ái ngại! Tại hạ chính vì cảm thấy mình có duyên với công tử, thích công tử là một người tri âm yêu đàn nên mới muốn tặng khúc phổ, cũng không có ý chờ mong công tử hồi báo."

"Tiên sinh nói rất đúng! Chỉ là hôm nay từ biệt không biết đến ngày nào mới có thể gặp lại tiên sinh!"

Chưa nói đến người này có tuyệt kỹ đánh đàn, chỉ riêng dáng vẻ nhàn nhã không nhiễm thế tục của hắn cũng đã khiến người khác sinh hảo cảm. Trên đời này có được mấy người thoát khỏi tục lụy, không vướng bận yêu hận tình si, khí chất của hắn hoàn toàn thuộc về thế ngoại cao nhân.

"Có duyên tự nhiên sẽ gặp lại." Hắn nói lời sâu xa rồi mỉm cười với nàng, sau đó khoát tay áo nói tiếp: "Đi đi, đường từ đây trở về không gần, công tử sẽ phải đi một đoạn dài."

"Cáo từ." Nàng cúi chào rồi rời khỏi tiểu đình.

Người nọ vẫn đứng ở trong đình nhìn theo bóng dáng của nàng, khẽ buông tiếng thở dài. Ai, chỉ sợ con đường này của cô nương thật sự khó đi!

Khi Mạc Thanh Đình trở về phòng của mình thì từ xa nàng đã nhìn thấy trước cửa phòng có mấy người đang đứng chờ. Thấy nàng trở lại, một nha hoàn bước tới trước mặt nàng hành lễ: "Khấu kiến công tử, chủ tử của nô tì đang chờ công tử ở bên trong!"

"Chủ tử ngươi là?" Trong vương phủ này người người đều là chủ tử, không biết nàng ấy đang nói đến ai.

"Chủ tử của nô tì là Vương phi, chính thất phu nhân của Tĩnh vương gia."

Thì ra là Tĩnh vương phi. Mạc Thanh Đình chưa bao giờ gặp qua vị vương phi này, càng không có giao tình gì đặc biệt, không biết tại sao nàng ấy lại tìm nàng.

Khi Thanh Đình và Phó Bắc chuẩn bị đi vô phòng thì hắn bị một nha hoàn ngăn lại: "Vương phi căn dặn, người muốn một mình nói chuyện riêng với công tử."

"Một mình nói chuyện riêng?" Nàng nhíu mày hỏi lại.

Cô nam quả nữ ở riêng trong phòng e là bất tiện. Tuy bên ngoài còn có hạ nhân đứng hầu, nhưng dù sao đối phương cũng là Vương phi, là Đại công chúa của Tây Minh quốc, nếu nàng cứ tùy tiện đi vào gặp mặt như vậy, cho dù nàng không để ý, chỉ sợ sau khi sư phụ nàng biết được... hắn nhất định lại quở trách nàng.

Không thể lên tiếng từ chối, nàng đành phải miễn cưỡng đẩy cửa bước vào phòng. Sau khi đã vào trong nàng liền thấy ở đó có một người đang đứng chờ nàng. Người ấy vừa nhìn thấy nàng đã nhếch môi cười, đôi mắt phượng lộ vẻ trêu đùa.

"Nhị sư huynh?"

Nàng không thể tưởng tượng được, thật bất ngờ khi thấy người đang chờ nàng ở trong phòng lại là Nhị sư huynh Đào Giản!

"Kinh ngạc đến ngốc luôn hả? Nhìn thấy Nhị sư huynh ngay cả một câu ngươi cũng không thể nói sao?"

Đào Giản thấy nàng sửng sốt thì vô cùng cao hứng, hắn giang tay ôm trọn nàng vào trong lòng rồi nói: "Đến đây, để cho Nhị sư huynh ôm ngươi một cái, để ta nhìn coi sư phụ chúng ta đã dưỡng ngươi thành mập ốm thế nào!"

"Nhị sư huynh, sao huynh lại có mặt ở đây?" Còn lấy danh nghĩa của Tĩnh vương phi xuất hiện ở trong vương phủ này.

"Đồ ngốc!" Hắn buông nàng ra, ngón trỏ điểm nhẹ ót nàng, nói: "Đại sư huynh ngươi phải chinh chiến ở biên quan, ngươi cho là Nhị sư huynh ta có thể may mắn nhàn hạ?"

Đào Giản vừa nói xong nàng liền hiểu ra: "Nói như vậy, sư huynh là được phái tới..."

"Xuỵt...." Hắn vội đưa tay bụm miệng nàng lại, nói: "Trong lòng hiểu là được rồi."

Nàng nhìn hắn gật gật đầu, hắn rút tay lại để cho nàng tiếp tục nói chuyện. "Nhưng, sao sư huynh lại xuất hiện ở Tĩnh vương phủ?"

Nàng vẫn không hiểu nội tình cho lắm.

"Chuyện này còn có một đoạn quá khứ sâu xa!" Đào Giản đi đến nằm lên giường nàng, tay hắn chống đầu, bộ dáng lười nhác bỡn cợt.

"Năm đó ta đi du ngoạn Tây Minh quốc, bởi vì vụng trộm xuất quan nên không có lấy được văn điệp thông quan, ta cũng không ngờ mình lại xui xẻo bị bắt. Khi đó người Tây Minh quốc muốn xử quyết ta, Nhị sư huynh ngươi thiếu chút nữa là mệnh treo sợi tóc rồi!"

"Sau đó thì sao?" Nàng châm chén trà đưa cho Đào Giản. Hắn tiếp lấy, uống mấy ngụm trước khi kể tiếp.

"Sau đó may mà ta nhìn thấy bố cáo trên tường thành... Khi đó ái nữ của Tây Minh quốc vương bị quái bệnh, hắn tuyên triệu toàn bộ đại phu y giả ở trong nước đến chuẩn trị cho nàng, nhưng không có người nào có thể trị lành bệnh của công chúa. Quốc vương sau đó cho bố cáo tìm danh y khắp nơi!"

"Chắc là Nhị sư huynh đã nhận hoàng bảng rồi đi trị liệu cho công chúa, nhờ sư huynh diệu thủ hồi xuân mà nàng ấy không lâu sau đã được chữa khỏi! Đối với Tây Minh quốc thì sư huynh là một đại ân nhân phải không?" Nàng tiếp lời nói.

"Sư đệ thật là thông minh!" Đào Giản chấp hai tay áo, bày ra bộ dáng kiêng nể để trêu ghẹo nàng.

"Người mà sư huynh lúc trước đã cứu là Đại công chúa của Tây Minh quốc? Là Tĩnh vương phi bây giờ?" Có lẽ vì thế nên sư huynh mới có thể mượn danh nghĩa của Vương phi để đến gặp mình?

"Cũng không phải!" Đào Giản lắc lắc đầu. "Người ta cứu là Nhị công chúa."

"Là nàng ấy... " Thì ra sư huynh từng cứu Nhị công chúa của Tây Minh quốc! Hắn cứu nàng ta, còn nàng ta thì thiếu chút nữa lại hại mình mất mạng!

"Sư phụ và Tĩnh vương gia đã đi tuần biên quan?" Hắn vòng vo chuyển đề tài.

"Phải, đã đi mấy ngày rồi. Sư huynh tính tránh mặt ở đây bao lâu?"

"Cái này khó nói chính xác. Nếu tình hình nơi này chuyển biến quá lớn chỉ e ta còn lâu mới có thể quay về. Nhưng Đại sư huynh ngươi thì sắp khải hoàn trở về rồi đó!"

"Thật vậy à? Như vậy tốt quá!"

Đại sư huynh chinh chiến ở biên quan đã nhiều năm, lần này cùng Vũ quốc giao phong hắn đánh thắng trận. Nghe nói thực lực của Vũ quốc bị yếu dần, xem ra hai nước đã muốn đình chiến.

"Việc này ngươi đi hỏi sư phụ sẽ rõ ràng, thực hư thế nào chưa tới phiên ta được biết." Đào Giản đột nhiên có chút kỳ lạ, trong tay hắn đang xăm soi một cây trâm ngọc màu xanh.

Cây trâm ngọc này nàng thường dùng, nhưng hôm nay nàng chỉ cột tóc bằng một sợi dây vải nên không có dùng nó, ban sáng nàng đã đặt nó ở đầu giường.

"Cây trâm này của ngươi có tuổi rồi..." Hắn cúi đầu nói, cầm cây trâm niết mạnh trong lòng bàn tay, dường như không còn cảm giác đau.Chương 21: Tĩnh vương thâm tình.Chương 021-030

Posted by DAO TU 15 Nov, 2016 20:38:41

"Được rồi được rồi, ta chỉ là muốn trêu huynh một chút thôi mà, huynh làm gì mà tức giận dữ vậy! Sao ta lại không biết tâm tư của huynh đối với muội ấy chứ?" Mạc Thanh Đình sớm biết Phó Bắc coi trọng tiểu đồ đệ Vũ Vi của Mai sư thúc.

Nàng còn nhớ rõ, năm ấy khi Mai sư thúc mang theo tiểu đồ đệ đến Mạc Ly sơn trang, cô tiểu sư muội tên gọi Vũ Vi kia vì lạc đường mà vào nhầm Liên Hoa tiểu trúc của nàng. Lúc đó tiểu sư muội bị một con chó săn rượt đuổi chạy té xuống hồ sen. Chính Phó Bắc đã cứu muội ấy lên từ dưới hồ, nhưng sau khi Vũ Vi nghe nói con chó kia là của Phó Bắc nuôi thì tiểu sư muội liền trở mặt. Sau đó tiểu sư muội luôn gây khó dễ, khiến Phó Bắc bị đồng môn ở sơn trang trêu đùa đến thảm!

Nhưng không ai ngờ, hai người kia lại thật sự nẩy sinh tình cảm với nhau. Có lần nàng ngẫu nhiên thấy Phó Bắc ngẩn người nhìn sắc hoa tường vi ở trong vườn mới phát hiện ra.

"Tôi, tôi nào có tâm tư gì chứ!" Phó Bắc xoay người sang chỗ khác nói.

"Thật không có? Vậy huynh nói cho ta biết cái khăn tay mà huynh cả ngày cất giữ ở bên người là của ai vậy? Cái khăn mà bên trên có thêu một đóa hoa tường vi đó?" Nàng vừa cười vừa nhìn mặt Phó Bắc đỏ bừng.

"Cho dù là có thì thế nào? Trang chủ cũng vậy, không phải lúc nào người cũng mang theo cái khăn tay kia hay sao..." - Tự biết mình lỡ lời, Phó Bắc lập tức nhỏ giọng lại, nhưng hắn không thể không ai oán nói tiếp: "Tứ công tử đừng cứ ở đó mà nói tôi! Chờ qua hai năm nữa, tới lúc trang chủ cho người xem mắt chọn dâu, để xem chừng đó công tử sẽ thế nào cho biết! Tới lúc đó nếu công tử gặp phải một cô nương xấu thì coi như vị ‘thần tiên công tử’ này hái được quả chua rồi!"

"Sư phụ sẽ không!" Nàng thu lại tươi cười.

"Cho dù tới lúc đó trang chủ không ép công tử, nói không chừng Hoàng thượng lại muốn chọn công tử làm phò mã, công chúa Loan Trân kia dường như rất si mê công tử thì phải! Như vậy cũng tốt, chờ sau khi công tử vào cung rồi thì có thể thường xuyên gặp mặt Tam sư huynh của người. Hai người từ nhỏ đã có tình cảm tốt với nhau, Tam công tử lại là Thái tử, sau này hắn đăng cơ làm hoàng đế chắc sẽ không bạc đãi công tử đâu."

"Huynh lại nói bậy bạ cái gì đó?" Nhắc tới Tam sư huynh lòng nàng lại không thể bình tĩnh thản nhiên.

"Tôi đâu có nói bậy!" Phó Bắc còn muốn nói tiếp nhưng đã có người đẩy cửa phòng bước vào.

"Trang chủ."

"Ừ."

Hắn đi đến trước mặt nàng, Phó Bắc mang ghế cho hắn ngồi.

"Sao còn chưa đi nghỉ ngơi?"

"Đồ nhi vừa mới cùng Phó Bắc chơi hai bàn cờ, có chút mệt mỏi nên ngồi nghỉ tạm ở nhuyễn tháp này. Sư phụ sao lại đến đây? Yến tiệc ở bên ngoài đã xong rồi?"

Nàng nhìn mặt sư phụ hơi ửng đỏ, có lẽ bởi vì hắn uống rượu và có chút say. Lúc này đây, ánh mắt hắn không có vẻ lãnh khốc như thường ngày, ngược lại thêm mấy phần ấm áp, thân cận.

"Ta nhín chút thời gian đến xem ngươi." Yến tiệc vẫn còn chưa kết thúc, hắn lấy cớ đi ra ngoài tỉnh rượu rồi đến đây thăm nàng.

"Dạ..." Nàng không biết nên nói thêm cái gì, chỉ im lặng cúi đầu nhìn bàn tay mình, những ngón tay trắng nõn thon dài.

Hắn nhìn nàng trong chốc lát rồi nắm lấy cổ tay nàng. Nàng giật mình, phản ứng tự nhiên muốn rút tay lại, nhưng hắn đã giữ chặt lấy cổ tay và nói: "Đừng có nhúc nhích, để cho ta bắt mạch."

Thì ra là sư phụ muốn bắt mạch cho nàng! Nàng vừa đỏ mặt vừa để yên cổ tay mình trong lòng bàn tay hắn, nàng thầm tự trách sao bản thân có thể hiểu lầm ý của sư phụ.

"Thương thế mặc dù đã tốt hơn nhiều, nhưng từ nhỏ thân ngươi đã yếu nhược, nếu không có việc gì thì đừng có đi ra ngoài, muốn làm cái gì thì hãy bảo Phó Bắc đi làm. Mấy ngày sau ta sẽ cùng Vương gia đi xem xét ngoài thành, ngươi… hãy nhớ kỹ lời ta dặn."

Nói dứt lời Kinh Chi Ngấn vẫn như cũ, nắm chặt lấy cổ tay nàng. Hắn vừa uống rượu nên trên người có chút men nóng, cổ tay nàng trắng mịn mát lạnh, nắm ở trong tay dường như có thể giải mấy phần nóng bức.

"Dạ, đã biết."

Kinh Chi Ngấn trở lại bàn tiệc. Phó Bắc sửa soạn chăn giường muốn hầu hạ nàng đi ngủ nhưng nàng lắc đầu, nói muốn ngồi ở đó thêm một chút nữa, nàng bảo hắn lui xuống nghỉ ngơi trước.

Ngồi ở trên nhuyễn tháp được một hồi nàng cảm thấy trong người hơi lạnh, gió đêm thỉnh thoảng theo song cửa sổ lùa vào phòng. Nàng đứng dậy định đóng cửa sổ lại, chợt nhìn thấy dưới tàng cây mai trong sân có bóng người đứng đó. Người ấy hình như cảm giác được có người đang nhìn mình, hắn xoay người lại và nhìn nàng mỉm cười, nụ cười kia phảng phất chút mất mát, bất đắc dĩ. Nàng khoác áo choàng vào, rời khỏi phòng đi tới đứng dưới tàng cây mai bên cạnh người ấy.

"Có phải trong lòng ngươi đang thắc mắc tại sao ta lại đứng ở nơi này?" Hắn nhìn theo những cánh hoa mai rơi rụng, lướt nhẹ qua mặt nàng, ánh mắt hắn hàm chứa chút mơ màng quyến luyến.

"Hôm nay là ngày vui của Vương gia, tại sao ngài không ở trong phòng tân phu nhân?"

"Tân phu nhân… Thì thế nào, dẫu sao cũng không phải là người ở trong lòng."

Nghe hắn nói như thế, nàng quay sang nhìn hắn: "Vương gia sao lại nói như vậy? Nếu không thích sao còn nạp làm thiếp?"

Nghe đồn Tĩnh vương Yến Hậu đam mê nữ sắc, nhưng bây giờ nhìn thấy vẻ mặt hắn cô đơn buồn bã, rõ ràng là không có nửa phần để tâm.

"Năm ấy cũng một đêm như thế này, nàng đứng ở dưới tàng cây mai nhìn ta từ xa. Dù hôm đó là ngày vui của nàng, nhưng nàng lại mặc một thân trắng như tuyết, màu áo tương phản với những cánh hoa mai đỏ rơi rụng chung quanh nàng, hình ảnh kia thật xuất trần phiêu miểu (mơ hồ ẩn hiện)… Ta biết trong lòng nàng không muốn, nhưng… không còn cách nào khác."

Yến Hậu lộ vẻ bất đắc dĩ, cười khổ rồi nói tiếp: "Nếu biết trước kết cục là như thế, cho dù là phải từ bỏ tất cả ta cũng sẽ mang nàng đi."

"Nàng… chắc là người yêu trong lòng của Vương gia?"

Thì ra, Tĩnh vương có nỗi trắc ẩn, nội tâm hắn che dấu một mối thâm tình mà ngay cả nhiều thê thiếp như vậy cũng không thể thay thế được hình bóng của người kia.

"Yêu hay không yêu đã không còn kịp nữa rồi. Cứ tưởng là cứu nàng, nhưng không nghĩ ngược lại sẽ hại nàng…"

"Ít nhất đời này Vương gia luôn nhớ đến nàng, nếu như nàng biết được cũng sẽ không trách Vương gia."

Nàng bỗng dưng cảm thông Yến Hậu sâu sắc. Một câu nói, «nếu biết trước kết cục là như thế, cho dù là phải từ bỏ tất cả ta cũng sẽ mang nàng đi» - đã cho thấy biết bao hối hận, bao nuối tiếc, bản thân nhất thời chùng bước đành bỏ lỡ cả đời.

"Mạc Thanh Đình, hôm trước ta vừa nhìn thấy mặt của ngươi liền khiến ta nhớ đến nàng." Đường nét trên gương mặt thiếu niên này thật quen thuộc, thật giống nàng. Dù biết rõ không có khả năng, nhưng hắn không thể kìm lòng, chạy tới đây để nhìn mặt đứa nhỏ này.

"Vương gia… "

"Ta biết, ngươi với nàng không có chút quan hệ nào. Năm đó nàng chết ở dưới kiếm của Mộ Dung Chiến, còn có đứa nhỏ của nàng. Ta trơ mắt nhìn nàng một thân áo trắng nhuộm đầy máu, lại không có cách nào cứu được nàng… Cứu không được…" Hình ảnh đó vĩnh viễn khắc sâu trong trí nhớ hắn, không thể xóa mờ, không thể quên được!

"Vương gia… ngài muốn nói…" Tâm nàng run rẩy. Chết ở dưới kiếm Mộ Dung Chiến? Lẽ nào người yêu trong lòng của Yến Hậu lại là?

"Tất cả đều đã trôi qua, nàng đã chết, kẻ giết nàng cũng đã chết… Riêng ta vẫn sống tốt, và ta vẫn luôn tìm kiếm bóng dáng của nàng ở trên đời này. Chỉ cần có một chút giống nàng ta liền cưới về, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là mộng mà thôi!"

Hắn là kẻ háo sắc hay là một gả si tình? Hắn luôn nhớ đến một người sớm không còn ở thế gian này nữa, vẫn luôn truy tìm hình bóng của nàng, dù biết rằng tất cả chỉ là ảo mộng. Hắn muốn đem hình bóng kia hoặc là ảo mộng nọ giữ lại bên người, cho dù biết đang tự lừa mình dối người nhưng hắn lại không thể nào buông xuống được.

"Mạc Thanh Đình, thật ra ngươi với nàng hoàn toàn không giống nhau. Không phải vì ngươi là nam tử, mà là ở trong mắt của ta hai người thật sự trái ngược. Ta nhận thấy tính cách của nàng và ngươi bất đồng, nàng nhìn mọi thứ đều đạm mạt thờ ơ, không thèm để mắt. Nhưng còn ngươi, trong mắt ngươi có người ngươi quý trọng, muốn kiên trì bảo vệ họ. Trừ bỏ họ ra thì ngươi cũng không thèm bận tâm hay để mắt tới những thứ khác."

Trong lòng nàng chợt cảm phục Tĩnh vương vì lời hắn vừa nói. Nàng chưa từng nghĩ tới hắn chỉ dùng ánh mắt quan sát mà đã có thể hiểu được lòng của nàng!

"Ngươi không cần cảm thấy ngạc nhiên. Kỳ thật ngươi là một người đơn giản, nhất cử nhất động, mỗi lời nói của ngươi đều để lộ ra nội tâm của ngươi. Hôm trước khi đối mặt với Hiên nhi, ngươi rõ ràng là vô tội, nhưng ngươi lại tình nguyện vì sư phụ của ngươi mà bỏ mặc danh dự bản thân, cam chịu đau đớn da thịt. Ở trong lòng ngươi, người mà ngươi quan tâm luôn quan trọng hơn so với bản thân ngươi!"

Tĩnh vương vừa nói vừa nhìn dung mạo tuấn mỹ cùng khí chất xuất trần của thiếu niên trước mặt. Không biết vì sao hắn đối đứa nhỏ này luôn cảm thấy thân quen, yêu thích không thể nói rõ. Có lẽ là vì nó cũng có khí chất đạm mạc giống nàng ấy.

"Từ nhỏ sư phụ đã đối đãi thân trọng như người nhà, vì sư phụ muốn Thanh Đình làm cái gì thì Thanh Đình cũng cam tâm tình nguyện."

"Chi Ngấn là người có phúc khí, cho dù bên người hắn không có thân nhân, nhưng thu được đám đồ đệ các ngươi cũng không tệ."

"Ân dưỡng dục dạy dỗ của sư phụ cả đời này Thanh Đình khó báo đáp!"

Nhớ tới sư phụ, nhớ tới hắn luôn quan tâm lo cho nàng, ngay cả chung thân đại sự của bản thân cũng không có nghĩ tới. Trong lòng nàng bỗng cảm thấy áy náy không thôi.

"Thật là một đứa nhỏ ngoan!" Yến Hậu hài lòng gật gật đầu, tiếp theo nói: "Nhị muội của Vương phi ta quả thật có chút điêu ngoa tùy hứng, nhưng luận gia thế hay dung mạo đều rất tốt, tâm địa cũng thiện lương. Kỳ thật ra ta có lòng muốn làm mai Hiên nhi cho sư phụ ngươi, chỉ là sư phụ ngươi..."

"Nhị công chúa đương nhiên là xứng đôi với sư phụ, mong rằng Vương gia hết lòng tác hợp."

Nàng quỳ xuống khẩn vái Yến Hậu, hắn đưa tay đỡ nàng đứng lên. Tĩnh vương còn chưa kịp mở miệng tiếp lời thì một giọng nói thâm trầm từ sau lưng hai người truyền đến.

"Đã trễ thế này rồi sao Vương gia không ở nội thất động phòng, lại ở chỗ này của tiểu đồ để làm gì?"

Kinh Chi Ngấn bất ngờ đứng ở phía sau hai người, tay áo hắn ở trong gió đêm phất phơ, vẻ mặt lạnh lùng vô cảm.

"Sư phụ..." Nàng lui từng bước, tách xa ra khỏi Yến Hậu một khoảng, cúi đầu đứng ở một bên.

"Bổn vương chỉ là tùy ý đi quanh một chút, thấy hoa mai ở chỗ Thanh Đình nở đẹp nên đứng lại nhìn trong chốc lát. Chi Ngấn huynh đệ đã đưa Hiên nhi về rồi?" Sau khi tàn tiệc hắn cố ý để Kinh Chi Ngấn đưa Hiên nhi về phòng.

"Chuyện Vương gia giao phó Chi Ngấn nào dám lơ là."

Hắn đi đến bên cạnh nàng, kéo tay nàng rồi nói: "Trên người còn chưa khỏe hẳn, chạy ra đây làm cái gì? Tay đã đông lạnh cả rồi!"

"Đúng vậy, bổn vương cũng cần phải trở về, ngày khác lại đến quấy rầy."

Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn giao tình mấy năm nay nên hắn sớm nhận ra huynh đệ mình đang bực bội, không muốn liên lụy nên thức thời tránh mặt đi trước.

"Thế nào? Còn chưa chịu trở về nghỉ ngơi! Luyến tiếc sao?"

Chương 20: Dưỡng thương. Chương 011-020

Posted by DAO TU 15 Nov, 2016 20:12:23

Kinh Chi Ngấn run run đưa tay đẩy cửa bước vào phòng nàng. Nàng nằm vùi ở trên giường, quần áo trên người đã thay rồi, nhưng sắc mặt thì tái nhợt không còn chút máu.

"Tứ công tử khăng khăng muốn tự mình thoa thuốc, vết thương sau lưng chắc vẫn còn chưa thoa thuốc đâu." Phó Bắc nói.

"Ta biết rồi." Hắn đương nhiên biết nàng nhất định sẽ không để người khác chạm vào người nàng. "Đi lấy dược đến đây."

Phó Bắc đi lấy dược đưa cho Kinh Chi Ngấn.

"Ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi."

"Dạ, trang chủ."

Sau khi Phó Bắc ra khỏi phòng, Kinh Chi Ngấn khẽ xoay người nàng lại, để cho nàng quay lưng về phía hắn. Nàng đang mê man, trên người chỉ khoác một lớp áo đơn mỏng manh. Hắn đưa tay mở dây thắt lưng của nàng, vạt áo theo bả vai trợt xuống, để lộ ra những vết roi chi chít ở trên lưng. Vốn là da thịt trắng mịn như tuyết ngọc, nhưng giờ đây trên lưng phủ đầy những vết thương đang hé miệng rỉ máu, hắn nhìn thấy mà đau lòng khôn xiết.

Ngón tay hắn bôi dược cao, mềm nhẹ vẽ loạn ở miệng vết thương trên lưng nàng. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê nàng vẫn có cảm giác, cảm thấy lưng mình có chút đau đớn, nhưng tiếp theo lại thấy man mát dễ dịu. Người nàng khẽ run, miệng khinh ngâm ậm ừ.

Dẫu sao cũng là thân kim chi ngọc diệp, từ nhỏ đã sợ đau... Trước đây không lâu, khi nàng lười luyện công hắn đã lấy mã tiên dọa nàng. Khi đó mã tiên còn chưa đánh tới trên người nàng, nàng đã chạy ra xa, miệng thì kêu đau. Nàng là một tiểu đồ đệ sợ đau biết dường nào! Nhưng hôm nay, vì hắn, vì bảo toàn thanh danh của hắn mà nàng tình nguyện nhận chịu ba mươi roi hình phạt này.

Yến Hậu nói hắn phạt nặng, hắn làm sao mà không biết! Nhưng nếu không làm như vậy, không đem nàng phạt nặng đến phải nằm ở trên giường mười ngày nửa tháng thì Nhị công chúa Tây Minh kia làm sao chịu bỏ qua! Đến lúc đó còn không phải tất cả lỗi đều sẽ đỗ lên đầu nàng, càng khiến nàng chịu thêm nhiều khổ nữa hay sao!

Bôi thuốc xong, hắn thay nàng mặc áo vào, vừa sửa lại vạt áo cho ngay thì nghe trong miệng nàng khẽ gọi một tiếng; một tiếng này tuy rất yếu ớt mơ hồ nhưng khi truyền vào trong tai hắn lại thập phần rõ ràng!

Trong lòng hắn ầm ầm nổ vang, giống như chuyện kia hắn vốn muốn bỏ qua, nhưng nó vẫn vô thức tiềm tàng tận sâu đáy lòng, giờ khắc này đột nhiên vực khởi và hung hăng công phá tâm hắn!

Hắn sớm nên biết là nàng chỉ nói cho dễ nghe, nhiều lời cam đoan bất quá cũng chỉ nói cho có lệ! Trong lòng nàng, thủy chung vẫn không bỏ xuống được. Nói nghe hay như vậy, cái gì sẽ vĩnh viễn nghe lời hắn, sẽ luôn ở lại bên cạnh hắn. Trong lòng nàng chỉ e là muốn cách hắn thật xa, càng xa càng tốt!

Giữa đêm miệng vết thương hành nàng đau đớn vô cùng khiến nàng tỉnh giấc. Nàng khó khăn trở mình ngồi dậy, bất ngờ nhìn thấy sư phụ của mình đang nhắm hai mắt ngồi ở bên cạnh giường.

Nàng cảm thấy phía sau lưng đã bớt đau nhức nhiều, nàng đoán là sư phụ đã thay nàng thoa thuốc. Trong lòng nàng vừa cảm kích sư phụ, vừa cảm thấy thẹn thùng, dẫu sao mình cùng sư phụ nam nữ có khác. Tuy nói sư phụ vai vế trưởng bối, cũng xem như một nửa phụ thân của nàng, nhưng dẫu sao sư phụ vẫn là một công tử trẻ tuổi, nhìn mặt hắn trong lòng nàng rốt cuộc cũng không thể thản nhiên.

Ban đêm lạnh, sư phụ ngay cả áo khoác cũng không có, sợ hắn sẽ bị cảm lạnh nàng khẽ gọi: "Sư phụ..."

Hắn mở mắt ra nhìn nàng nhưng lại không nói lời nào, vẻ mặt băng lãnh giống như đã hóa đá.

"Sư phụ, đồ nhi không sao, người trở về nghỉ ngơi đi."

"Ngươi tốt nhất là cách ta càng xa càng tốt!" Hắn mở miệng. Lời nói sâu kín mang theo chút oán khí.

"Sư phụ, tại sao lại nói như vậy? Đồ nhi chưa bao giờ có ý nghĩ đó!"

Vô nhầm phòng của công chúa quả thật là lỗi của nàng, nhưng sư phụ chắc hiểu được nàng không phải cố ý nhìn lén công chúa. Chỉ có sư phụ mới biết nàng cũng là nữ nhi! Nhưng tại sao bây giờ sư phụ lại nói như vậy, nàng nghe không hiểu.

"Đình nhi, chắc ngươi rất oán trách vi sư?" Hắn nhìn chằm chằm mắt nàng.

"Không có, Đình nhi không có oán trách sư phụ! Đình nhi cảm kích sư phụ còn không hết nữa mà! Nếu không có sư phụ Đình nhi đã chết từ lâu rồi!"

"Nói như vậy, ngươi là vì ân cứu mạng của ta mới ở lại... ở lại Mạc Ly sơn trang của ta sao?"

"Từ nhỏ sư phụ đã dạy dỗ đồ nhi, chiếu cố đồ nhi, thương đồ nhi, người giống như là thân nhân của đồ nhi vậy! Đình nhi từ nhỏ đã không có thân nhân, sư phụ chính là thân nhân duy nhất còn lại trong cuộc đời này! Mặc kệ trong tương lai có phát sinh chuyện gì đi nữa, Đình nhi cũng sẽ không rời khỏi Mạc Ly sơn trang, không rời khỏi sư phụ!"

Nàng bắt lấy tay của sư phụ, trong lòng sợ hãi, sợ hắn sẽ đột nhiên nói không cần nàng nữa, giống như năm đó nàng muốn ở lại nhưng hắn quyết tuyệt muốn đuổi nàng đi. Hiện tại nàng cảm thấy sư phụ giống như một lần nữa muốn đuổi nàng đi, không cần nàng nữa!

"Ngươi luôn nói thật dễ nghe."

Hắn nắm ngược lại tay nàng, bàn tay nhỏ bé được bao bọc trong lòng tay ấm áp. Ngón tay cái của hắn cọ cọ nhè nhẹ cổ tay nàng, sự quyết tuyệt trong mắt hắn cũng dần dần tản đi, chỉ còn lưu lại sự dịu dàng, yêu thương sâu lắng đong đầy đáy mắt.

"Sư phụ..." Nước mắt nàng chảy dài xuống theo khóe mắt.

"Khóc cái gì, còn chưa đến thời điểm ngươi khóc tang cho vi sư." Hắn đưa tay thay nàng lau đi nước mắt.

"Sư phụ!"

Nàng nín khóc mỉm cười. Nàng thật muốn nói với sư phụ, cho dù muốn nói giỡn để dỗ nàng ngừng khóc thì hắn cũng không thể lấy chuyện gở như vậy để nói!

"Đình nhi... Ngươi cam đoan đời này sẽ không rời khỏi vi sư sao?" Hắn nhìn thẳng mắt nàng, trịnh trọng hỏi.

Nàng gật gật đầu, đáp: "Không rời khỏi, trừ phi sư phụ sau này thành thân, bên cạnh có sư nương thì Đình nhi mới... "

"Không được đi!" Hắn đột nhiên nắm chặt lấy tay nàng, khẩu khí có chút giống đứa nhỏ đang dỗi hờn. "Cho dù ta đã thành thân, cho dù có sư nương cũng không cho phép ngươi rời khỏi Mạc Ly sơn trang! Chỉ cần ta không cho phép, ngươi cả đời cũng phải ở bên cạnh ta, chỗ nào cũng không cho đi!"

"Nhưng mà..."

Nàng không hiểu tại sao sư phụ lại đột nhiên cố chấp như vậy. Nàng nghĩ, hiện tại tuy sư phụ nói như vậy nhưng chờ sau khi hắn thành thân xong, bên cạnh có người yêu thì có lẽ hắn cũng không còn muốn quan tâm đến nàng nữa... Nghĩ đến đây, trong lòng nàng có chút se thắt, nếu quả thật có ngày đó, nàng ngay cả một người thân cuối cùng cũng không còn.

"Mặc kệ ngươi oán ta hay hận ta, chỉ cần ta còn sống một ngày thì ta sẽ giữ ngươi lại bên cạnh một ngày. Lúc trước mạng của ngươi là do ta cứu, nếu phải chết, ngươi cũng chỉ có thể chết ở trong tay ta..."

"Sư phụ, Đình nhi hiểu được..." Nàng đã hiểu, tuy sư phụ nói ngoan tuyệt như thế, nhưng chẳng qua là vì trong lòng hắn quan tâm nàng, sư phụ không muốn mất đi nàng!

********

Bảy ngày liền nàng phải nằm ở trên giường dưỡng thương, sau đó mới có thể miễn cưỡng bước xuống giường đi lại. Nàng đi nơi nào cũng đều có Phó Bắc đi theo. Ngày Tĩnh vương nạp thiếp, Kinh Chi Ngấn lệnh cho nàng chỉ được ở trong phòng, không cho tùy ý đi ra ngoài. Hôm đó trong vương phủ có rất nhiều người tới lui, dung mạo xuất phàm của nàng khiến hắn lo lắng vì vậy hắn không cho nàng lộ diện.

Nàng cùng Phó Bắc chơi cờ giải khoây. Sau khi thắng hắn hai bàn nàng cũng không còn hứng thú để chuyên tâm. Mấy năm qua Phó Bắc chơi cờ không mấy khi thắng nổi nàng, có vài lần hắn thắng là do nàng cố ý nhường chỉ vì sợ hắn nhàm chán không chịu chơi với nàng nữa.

"Công tử, không muốn chơi nữa à?" Mạc Thanh Đình cằm con cờ thất thần đã một hồi lâu, Phó Bắc rốt cục nhịn không được hỏi nàng.

"Mệt rồi." Nàng buông con cờ trong tay xuống, nằm tựa trên nhuyễn tháp, ngước mắt lơ đãng nhìn cội mai ngoài cửa sổ.

"Mấy ngày qua chỉ dưỡng thương ở trong phòng chắc công tử cảm thấy nhàm chán lắm, nhưng trang chủ đã căn dặn, mấy ngày này không thể để cho công tử đi ra ngoài. Tứ công tử cố nhẫn nại qua hai ngày nữa, chờ vết thương khoẻ hẳn rồi nói." Phó Bắc dọn dẹp bàn cờ trên nhuyễn tháp, sau đó lấy cái chăn mỏng đem lại đắp cho nàng.

"Hôm nay trong vương phủ hình như có nhiều người đến lắm?"

"Phải, Tĩnh vương gia ở Nam Quận là người có uy tín, người ta nghe danh hắn nên đến đông lắm. Mặt mũi Tĩnh vương này cũng thật là lớn!"

Hai người họ tuy ở trong phòng nhưng vẫn có thể nghe được tiếng ồn ào từ tiệc rượu bên ngoài truyền vào.

"Đương nhiên, bản thân hắn là bào đệ của đương kim Hoàng thượng, Vương phi của hắn lại là Đại công chúa của Tây Minh quốc, một tiểu quốc có thực lực nhất ở phía nam hiện nay, thân phận địa vị của Tĩnh vương gia dĩ nhiên không tầm thường."

Nhắc tới Tĩnh vương Yến Hậu, người này nàng rất nể trọng. Năm đó hắn thay ca ca hắn tranh giành thiên hạ, binh quyền nắm gọn trong tay. Sau khi bình định giang sơn xong, hắn chắp tay giao hết binh quyền lại cho ca ca mình, bản thân chỉ muốn làm một vương gia nhàn tản. Để khống chế thế lực của mấy tiểu quốc ở phía nam, Tĩnh vương tự nguyện rời khỏi đế đô, đi nhậm chức ở Nam Quận xa xôi này. Hắn là người cực phú quý nhưng lại có thể xem nhẹ địa vị danh lợi, thực sự hiếm thấy.

"Trang chủ của chúng ta không thích kết giao người quyền quý, nhưng lại cùng vương gia qua lại thâm giao. Xem ra người này cũng có phong cách làm người đấy."

"Cũng đúng, chỉ là... Người này tốt thì có tốt đó, nhưng mà... hơi có chút háo sắc." Phó Bắc giúp nàng chỉnh lại gối đầu sau gáy cho ngay, nàng vừa nghiêng mình phối hợp vừa nói.

"Kỳ thật... Thê thiếp của vương gia tính ra cũng không nhiều lắm. Các vương công đại thần khác ai mà không có thê thiếp thành đàn, đã vậy mà vẫn còn chưa đủ, còn muốn vơ vét thêm mỹ nữ thị thiếp khắp nơi."

Chưa nghe Phó Bắc nói thì Mạc Thanh Đình vốn nghĩ Tĩnh vương là người háo sắc, bởi vì những nam nhân ở bên cạnh nàng đều không giống như những người khác. Sư phụ nàng, ba vị sư huynh nàng đều là người thanh tâm quả dục, đừng nói đến cưới vợ nạp thiếp, ngay cả để tâm tới những nữ nhân ái ngộ bọn họ ở bên ngoài sơn trang cũng không có.

"Tam sư huynh ta không có! Còn có… Đại sư huynh, Nhị sư huynh… và cả sư phụ nữa, cũng không có..." Buột miệng thốt ra liền cảm thấy không ổn, nàng lập tức thêm vào hai câu.

"Điều này cũng đúng! Mấy vị công tử của Mạc Ly sơn trang cùng với trang chủ đều là thanh tâm quả dục." Phó Bắc đáp lại.

Ngay cả hắn cùng với đại ca của hắn tuy đã đến tuổi đàm hôn luận gả nhưng bọn họ cũng không có động tĩnh gì. Hắn vốn tính chờ đến khi Tứ công tử nhà hắn thành thân xong mới nghĩ đến chuyện của mình, nhưng ca ca hắn lại...

"Sau tiết Thanh Minh ta sẽ giúp Phó Nam ca ca tác hợp một chuyện, có lẽ sẽ khiến cho Mạc Ly sơn trang của chúng ta không khí áo nhiệt vui mừng."

"Công tử nói thật hả? Trong lòng công tử đã chọn sẵn người?" Mạc Thanh Đình đã nói trúng tâm sự của Phó Bắc, hắn hơi sốt ruột.

"Nhân tuyển nào hả... Ta thấy vị tiểu sư muội hầu bên cạnh Mai sư thúc rất xứng đôi nha!" Mạc Thanh Đình nhìn vẻ mặt Phó Bắc, miệng nàng mỉm cười, có chút tinh nghịch.

Sắc mặt Phó Bắc đột nhiên cực kỳ khó coi, nhưng hắn bình tĩnh hỏi tiếp: "Công tử muốn nói đến vị tiểu sư muội nào?"

"Còn có người nào nữa? Không phải là tiểu sư muội Vũ Vi trêm đầu thường cài hoa tường vi đỏ đó sao!"

"Công tử!"

Phó Bắc đứng bật dậy, quay lưng bỏ đi không thèm đáp lời nàng.Chương 19: Bị phạt Chương 011-020

Posted by DAO TU 14 Oct, 2016 17:00:49

Trở lại bàn tiệc rượu, Yến Hậu vừa cười to vừa lớn giọng nói: "Ha ha... Chi Ngấn, xem ra ta không cần giới thiệu nữa rồi!"

Yến Hậu nhân cơ hội này đem cô em vợ mình đến dự tiệc cùng mọi người. Dân phong của Tây Minh quốc cởi mở, nữ tử cùng nam tử ngồi cùng bàn uống rượu không phải chuyện lạ, hơn nữa tính tình Yến Hậu vốn phóng khoáng, hoàn toàn không để ý lễ tục. Mạc Thanh Đình bởi vì bị Nhị công chúa Tây Minh quốc xinh đẹp nhưng hung hãn kia bức tới nỗi quần áo trên người xốc xếch, nàng theo người hầu vương phủ đi thay y phục trước khi trở lại nhập tiệc.

"Nhưng mà Hiên nhi, đang êm đẹp sao muội lại cùng tiểu đồ của Chi Ngấn huynh đệ đánh nhau vậy?" Yến Hậu khó hiểu hỏi.

"Thì ra hắn là đồ đệ của Thái Phó! Ta còn tưởng là tên công tử phóng đãng nào nữa chứ!" Nàng vẫn còn tức giận đối với Mạc Thanh Đình. "Vì tỷ tỷ nói đêm nay có khách quý nên ta đã lệnh cho người hầu chuẩn bị để tắm rửa thay quần áo, ai ngờ đâu tên đồ đệ của Thái Phó lại xông bừa vô phòng!"

"Chuyện này..." Việc này thật là khó tưởng tượng, nhưng nếu thật sự như vậy thì cũng không biết phải ăn nói như thế nào. Yến Hậu nhìn Kinh Chi Ngấn có chút khó xử.

Sắc mặt Kinh Chi Ngấn vẫn bình thường, giống như chuyện này hoàn toàn không có liên quan đến đồ đệ của hắn.

"Thái Phó, tuy rằng hắn là đồ đệ của ngài, nhưng..."

"Vương gia, ngọn nguồn thế nào vẫn nên chờ hắn trở lại đây, ta sẽ tự mình hỏi hắn cho rõ ràng."

"Còn có cái gì phải hỏi nữa?" Nhị công chúa Tây Minh quốc, Tây Minh Hiên đứng bật dậy, gằn giọng hỏi lại. "Chẳng lẽ Thái Phó cho là ta đã vu oan cho hắn sao? Ta cớ gì phải làm như vậy?"

Nhị công chúa Tây Minh quốc này ỷ lại Tĩnh vương vì sủng ái tỷ tỷ của nàng cho nên hắn thường xuyên che chở, khiến nàng kiêu ngạo, tùy hứng không kiêng dè ai.

"Cho dù là phán tử tội cũng nên để hắn giải thích một chút." Kinh Chi Ngấn trầm giọng nói.

"Được, vậy để xem hắn có cái gì để nói!" Tây Minh Hiên liếc nhìn hắn một cái, không hiểu sao, nàng tự thu liễm tính tình, yên lặng ngồi xuống.

Chỉ chốc lát sau, Mạc Thanh Đình trở lại khi đã thay đổi y phục xong. Nàng tiến vào cúi đầu thi lễ với Yến Hậu: "Mạc Thanh Đình tham kiến Tĩnh vương gia."

"Ta đã từng gặp qua ngươi, lâu rồi... bây giờ cao lớn như vậy rồi à?"

Trước khi tới Nam Quận, lúc còn ở kinh thành, Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn thường xuyên qua lại, gặp mặt luận đàm. Yến Hậu từng gặp qua tiểu đồ đệ này của bạn thân. Đã mấy năm không gặp, vừa rồi ở sau hậu viện vì quá bất ngờ nên hắn cũng không kịp nhìn kỹ. Khi hai thầy trò vừa tới vương phủ, lúc hắn gặp lại đứa nhỏ kia thì cảm thấy sau khi nó trưởng thành không giống mấy so với lúc còn bé. Gương mặt đứa nhỏ kia rất giống với dung mạo của người ấy, khiến hắn từng yêu thích nó như vậy. Yến Hậu thật ra cũng không biết là lúc vừa tới đây Mạc Thanh Đình còn đang dịch dung. Khi đó Kinh Chi Ngấn vì sợ tiểu đồ đệ đi đường xa mệt nhọc nên lệnh cho Phó Bắc dẫn nó lui xuống nghỉ ngơi. Không biết tại sao đứa nhỏ kia lại trêu chọc tới cô em vợ của mình.

"Tỷ phu!" Tây Minh Hiên kêu một tiếng, trừng mắt liếc Yến Hậu một cái.

Yến Hậu đối với cô em vợ này cũng hết cách, không thể làm gì khác hơn đành phải cất giọng hỏi Mạc Thanh Đình đang đứng cúi đầu một bên: "Hiên nhi nói... Nói ngươi... Nhìn lén nàng... Có việc này hay không?"

"Vương gia minh xét, Thanh Đình làm sao dám có ý niệm xằng bậy như vậy!"

"Hắn nói dối!"

Tây Minh Hiên tức giận đi đến trước mặt nàng, gằn giọng hỏi: "Ngươi dám nói ngươi chưa từng đi vào phòng của bản công chúa hay không?"

"Tại hạ quả thật... có vào phòng của công chúa, nhưng đó là vì tại hạ lầm tưởng phòng đó là của mình..."

"Nói như vậy, ngươi chỉ là vào nhầm phòng?" Tây Minh Hiên nhìn nàng tỏ vẻ chán ghét, nàng nãy giờ cứ luôn cúi gầm xuống, chỉ có thể nhìn thấy một đầu tóc đen của nàng.

"Đúng vậy."

"Tỷ phu, các người nghe đi! Đây là giải thích của hắn!" Tây Minh Hiên không hề tin lý do của tên đồ đệ kia.

"Chi Ngấn, chuyện này..." Yến Hậu thật sự cũng không biết phải làm sao cho đúng, bên này là cô em vợ mình, bên kia là đồ đệ của bạn tri kỉ, thật sự là lưỡng nan!

"Đình nhi... "

"Dạ, sư phụ."

"Ngẩng đầu lên."

Nàng không biết ý tứ của sư phụ mình ra sao, nhưng nghe theo lời hắn nàng ngẩng đầu. Vừa ngẩng lên, không chỉ là Yến Hậu mà ngay cả Tây Minh Hiên đều nhìn nàng chăm chăm, thất thần.

"Hồi nãy. . . Ngươi vừa rồi là dịch dung hả?" Tây Minh Hiên hỏi.

"Dạ, công chúa."

"Chi Ngấn, đồ đệ này của huynh đệ... thật sự là..."

Yến Hậu nhìn dung mạo xuất trần thoát tục trước mắt... Ánh mắt của thiếu niên kia trong suốt lãnh đạm, giống như muốn cự tuyệt người khác ngoài ngàn dặm... Cả người hắn không giống như người thế tục, khí chất tựa như thần tiên hạ phàm... Hắn thế này mà nói là có sàm ý muốn nhìn lén Hiên nhi... Quả thật chuyện này khó mà tin. Yến Hậu cảm thấy hết thảy chỉ là hiểu lầm mà thôi.

"Thế nào hả? Bề ngoài đẹp mắt thì không thể là kẻ phong lưu phóng đãng sao?" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Mạc Thanh Đình, tỏ vẻ coi thường dung mạo lừa người trước mắt.

"Không chỉ là xinh đẹp..." Yến Hậu vừa bị gương mặt như thần tiên của Mạc Thanh Đình làm cho thất thần, trong lúc nhất thời quên kìm chế, chuẩn bị nói ra suy nghĩ thầm kín trong lòng mình. Bất chợt nghe Kinh Chi Ngấn ở bên cạnh khẽ ho nhẹ một tiếng, hắn mới kịp hoàn hồn, nuốt vô lời định nói ra miệng.

Yến Hậu vội sửa lời: "Hiên nhi nói cũng rất có lý... Mạc Thanh Đình, ngươi làm sao có thể chứng minh đây chỉ là hiểu lầm?"

"Cái này..." Tuy rằng nàng quả thật là vào lầm phòng của công chúa, nhưng chẳng lẽ lại nói với bọn họ là mình ở vương phủ đi lạc đường? Chỉ sợ vị công chúa hung hãn kia cũng sẽ không tin.

"Phải làm như thế nào thì công chúa mới bằng lòng tin tưởng đồ đệ của ta?" Kinh Chi Ngấn nhìn thẳng Tây Minh Hiên hỏi.

"Muốn ta tin tưởng cũng đơn giản thôi, trừ phi..."

"Trừ phi cái gì?" Yến Hậu nhịn không được hỏi.

"Trừ phi. . ." Tây Minh Hiên cười cười không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Kinh Chi Ngấn. Rồi nàng nói tiếp: "Trừ phi là hắn nói hắn thích nam nhân! Ta đây liền không còn hoài nghi hắn!"

"Hiên nhi!" Yến Hậu cũng bị lời nói của cô em vợ vốn được nuông chiều quá mức này dọa sợ. Hắn nhìn Kinh Chi Ngấn bên cạnh, trong lòng tràn đầy lo lắng.

"Tỷ phu, huynh nghe ta nói hết cái đã!" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Yến Hậu, bất mãn vì hắn đã ngắt ngang lời nàng.

Sau đó nàng ấy lại nói tiếp: "Người ta đều đồn rằng, trang chủ của Mạc Ly sơn trang tuổi trẻ tràn đầy hứa hẹn, dung mạo tuấn tú lịch sự, nhưng đối với chuyện tình nam nữ lại không để tâm. Mấy năm qua ngay cả một người thê thiếp cũng không có, nghe nói đâu ngay cả người thị tẩm cũng chưa từng có! Thế nhưng đối với đồ đệ này của ngài... Nghe nói là, mấy năm qua sớm tối lúc nào cũng đi theo ngài, cùng ăn cùng ở..."

"Câm miệng!"

Rốt cuộc không thể nhịn được nữa, nàng có thể không cần để ý bản thân mình, nhưng không cho phép ai bất kính với sư phụ nàng! Mặt của Mạc Thanh Đình xanh mét, tay xiết chặt nắm đấm, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt đắc ý của Tây Minh Hiên.

"Đình nhi, không thể vô lễ!"

"Sư phụ..."

Nàng cúi đầu, theo thói quen cắn cắn môi dưới, rồi đột ngột ngẩng đầu lên, ánh mắt kiên định nhìn mọi người, nói: "Vương gia, sư phụ, vừa rồi... Thanh Đình quả thật cố ý vào phòng công chúa. Tất cả đều là lỗi của Thanh Đình, muốn đánh muốn phạt như thế nào cũng được!"

"Chuyện này..." Yến Hậu thật không thể tưởng tượng được sự tình sẽ diễn biến thành như vậy. Tuy rằng trong lòng hắn biết rõ mọi chuyện cũng chỉ là một hồi hiểu lầm, nhưng Mạc Thanh Đình giữa lúc này lại chính miệng thừa nhận, nếu hắn không phạt thì rõ ràng có lòng thiên vị vô lý.

Kinh Chi Ngấn bây giờ cũng không biết ra mặt xử lý thế nào, trong lòng rối rắm. Hắn đương nhiên biết rõ đồ đệ mình tuyệt đối sẽ không làm chuyện đó, nhưng nếu hắn không thể đưa ra lý do chính đáng để chứng minh là nàng trong sạch, dù hắn có nói cái gì cũng không thể giúp nàng rửa hết oan khuất. Thế nhưng, nói ra lý do duy nhất kia cũng đồng nghĩa với muốn mạng của nàng!

Nội tâm hắn giãy dụa một hồi, cuối cùng nhắm mắt lại, trầm giọng nói: "Nghịch đồ, dám làm ra việc vô sỉ như thế đối với công chúa, tự ngươi lui xuống lĩnh phạt ba mươi roi đi!"

"Tạ ơn... Sư phụ..."

Mạc Thanh Đình lui ra lĩnh phạt, Yến Hậu nhịn không được mở miệng nói: "Chi Ngấn, có phải phạt hơi nặng hay không? Hắn dù sao vẫn còn là một đứa nhỏ."

"Hắn dám làm ra chuyện này, không giết đã là niệm tình thầy trò rồi."

Yến Hậu biết Kinh Chi Ngấn luôn quản giáo đồ đệ mình rất nghiêm khắc. Hiện tại là hắn đang dạy dỗ đồ đệ, cho dù là thân phận Tĩnh vương gia cũng không có lập trường để nói chuyện.

Tây Minh Hiên cũng không đoán trước được sự tình sẽ biến thành như vậy! Kỳ thật nàng đã không để ý chuyện kia chút nào, nhưng nàng lại cố ý bắt bẻ không tha, chẳng qua chỉ vì muốn gây sự chú ý của Kinh Chi Ngấn. Nghe đồn đãi hắn là một người cứng rắn, lòng dạ sắt đá nên nàng thật muốn thử vuốt đuôi con hổ, xem hắn có phải là một kẻ lãnh tình hay không. Thật không ngờ được, hắn xử việc quả nhiên lãnh đạm tuyệt tình!

Giữa yến tiệc lại xảy ra chuyện như vậy, mọi người ai cũng mất hứng, không còn tâm tình uống rượu nữa. Trong lòng Yến Hậu hiểu, Kinh Chi Ngấn là vì niệm tình thâm giao giữa bọn họ xưa nay nên mới tỏ vẻ ung dung, bất động thanh sắc. Còn cô em vợ của hắn sau khi nháo ra chuyện như vậy cũng bị tỷ tỷ nàng khuyên lui về. Rốt cuộc Tĩnh vương đành phải bãi tiệc rượu, sai người đưa Kinh Chi Ngấn về nghỉ ngơi.

Kinh Chi Ngấn bước ra khỏi đại sảnh vương phủ thì nhìn thấy Phó Bắc đang chờ mình. Thấy chủ tử, Phó Bắc lập tức đi tới bẩm báo. Sau nghe xong, sắc mặt Kinh Chi Ngấn tái nhợt thật dọa người, hắn vội đi thẳng tới phòng của nàng.

Khi đã đứng trước cửa phòng hắn lại do dự. Phó Bắc cũng chỉ có thể đứng ở bên cạnh chờ, cẩn thận không dám phát ra âm thanh gì. Bọn họ xuất môn lần này không có mang theo nha hoàn tùy thân. Nhắc tới mới nói, đây cũng là chủ ý của Kinh Chi Ngấn. Lần này đi Nam Quận hắn không có mang theo nhiều người chỉ vì hắn muốn mang nàng rời khỏi sơn trang ra ngoài để giải sầu. Nay gặp chuyện như vậy, bên người nàng ngay cả một nha hoàn chăm sóc cũng không có.

Ba mươi roi trừng phạt kia, vì công chính nên hắn để cho người vương phủ động thủ. Thế nhưng, Phó Bắc vừa rồi đã bẩm báo, tuy Tĩnh vương đã căn dặn riêng thuộc hạ của mình, nhưng Đình nhi từ nhỏ cũng coi như sống an nhàn sung sướng, thân thể thiếu nữ làm sao có thể chịu nổi ba mươi roi này? Không cần nhìn cũng có thể đoán được, trên lưng nàng bây giờ thương tích chi chít, cộng thêm đường đi đến Nam Quận xa xôi gấp gáp càng khiến thân thể vốn yếu ớt thêm phần suy yếu. Nghe nói, sau khi nhận đủ số roi phạt nàng liền ngất đi.Chương 18: Một giấc Nam Kha.Chương 011-020

Posted by DAO TU 22 Sep, 2016 21:10:52

Mạc Thanh Đình hôn mê nằm ở trong phòng cách vách, Kinh Chi Ngấn vội xem mạch của nàng, cũng may mà không có bị thương gì. Hắn ôm nàng đi ra khỏi Túy Hương Các, đúng lúc bọn Phó Bắc vừa đuổi tới nơi.

Phó Bắc muốn từ trong tay Kinh Chi Ngấn tiếp lấy Mạc Thanh Đình nhưng bị chủ tử mình ngăn lại, tiếp theo hắn nghe chủ tử phân phó: "Mau đi chuẩn bị một thùng lớn nước lạnh trong phòng của ta!"

Trở lại khách điếm, Kinh Chi Ngấn vốn định ôm nàng về thẳng gian phòng của nàng, nhưng sau khi đắn đo một chút hắn lại ôm nàng trở về phòng hắn, không nhìn thấy nàng hắn sẽ lo lắng.

Biết là nàng trúng mê dược trong khoảnh khắc sẽ không thể tỉnh dậy, thế nên sau khi đặt nàng an ổn ở trên giường, hắn liền cởi quần áo bước vào mộc dũng, ngâm mình trong nước lạnh mà Phó Bắc đã chuẩn bị sẵn.

Nước ở trong mộc dũng lạnh thấu xương, lạnh đến nổi hắn nhịn không được phát run. Cổ nhiệt khí tác quái trong người hắn từ từ bị hàn khí của nước lạnh áp chế đi. Trong lúc hắn vận khí điều tức, bên tai lại thoáng nghe tiếng nàng khe khẽ rên ưm từ trên giường truyền tới. Cổ tà khí vốn đã bị áp chế kia không biết tại sao lại phục hồi, càng hung hăng công phá. Nhiệt khí cùng hàn khí xung đột nhau, độc tố cũng theo đó mãnh liệt phát tác, dù đang ngâm mình trong nước lạnh thấu xương nhưng trên trán hắn lại đang toát mồ hôi!

Ngay giữa lúc này hắn nhìn thấy nàng ở trên giường bắt đầu tỉnh lại. Tay nàng xoa xoa gương mặt đã bị dịch dung, đôi mắt nàng nheo lại, nhìn hắn chằm chằm. Đôi mắt nàng vốn trong suốt, thế nhưng giờ đây lại có chút mơ màng, thấp thoáng ẩn hiện tia mê vọng!

Trong lòng hắn ầm ầm nổ vang, chẳng lẽ nàng cũng bị trúng thúc giục tình tản?

Cả người hắn đang nhập định điều tức, thân thể không thể cử động, chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng từng bước lại gần hắn. Trước khi đặt nàng lên giường hắn đã cởi ra ngoại bào ở trên người nàng, chỉ để nàng mặc trung y cho thoải mái. Nhưng bây giờ trung y kia cũng xốc xếch, vạt áo xệ xuống nửa che nửa hở, để lộ ra một mảnh tuyết trắng nơi xương quai xanh. Vẻ mặt nàng mê mang tươi cười, nàng đưa tay tháo xuống cây trâm trên đầu, mái tóc đen thùi như thác nước đổ xuống người nàng. Môi hồng răng trắng, sóng mắt lưu chuyển, dáng vẻ mị hoặc này hắn chưa bao giờ thấy qua!

Tuy là định lực của hắn đã từ từ hồi phục, và phòng tuyến trong lòng hắn vốn vững chắc, nhưng nhìn dáng vẻ nàng như vậy, lại còn ngồi chồm hỗm ở trước mặt hắn, hơn nữa cả hai đều đã trúng thúc giục tình tản, thử hỏi hắn làm sao mà có đủ khí lực để ngăn cản đây?

Thấy hắn chỉ ngồi bất động ở trong thùng nước, nàng hiển nhiên là không ngần ngại, đưa tay sờ sờ mặt hắn. Ngón tay nàng nóng rực, chạm lên da mặt hắn mát lạnh khiến cho nàng có cảm giác thoải mái không muốn thu tay lại, sau đó nàng cũng đem mặt mình cọ cọ lên mặt hắn. Tia lý trí cuối cùng của hắn theo động tác của nàng biến mất không còn xót lại chút nào!

Biết nàng là đồ đệ của hắn, biết làm như vậy thế nhân sẽ không chấp nhận, huống hồ chi lúc này nàng không có ý thức, dưới tình trạng như vậy... Nhưng mà, trong một khắc kia, khát vọng chân thực nhất trong lòng đều muốn gạt bỏ tất cả những lo nghĩ khác. Trong một khắc kia, hắn chỉ thầm nghĩ muốn ôm nàng thật chặt vào lòng, để nàng ở dưới thân hắn đón nhận...

"Phốc!"

Một ngụm máu đen từ trong miệng hắn phun ra, ý thức của hắn cũng theo đó dần dần thanh tỉnh. Mở mắt nhìn về hướng trên giường, nàng vẫn im lặng nằm ở đó, chưa từng có dấu hiệu tỉnh dậy.

Gượng chống thân thể đứng lên, bước ra khỏi mộc dũng, hắn mặc lại quần áo rồi đi đến bên giường. Hắn cúi đầu nhìn gương mặt nàng say ngủ an ổn. Ngón tay khẽ vuốt bờ môi nàng, giọng nỉ non: "Tốt rồi, tốt rồi..."

Cũng may, hết thảy chỉ là một giấc mộng, hắn thiếu chút nữa đã tẩu hỏa nhập ma, may mắn là hắn chỉ lâm vào ảo tưởng mà thôi. Hắn vẫn là sư phụ của nàng, và nàng vẫn còn là đồ đệ của hắn. Tuy rằng khi nãy phải hao tổn hơn phân nửa nội lực để áp chế, nhưng hắn cảm thấy tất cả đều đáng giá vì hắn đã không có thương tổn nàng.

Vừa rồi, tất cả chỉ là một giấc Nam Kha... Cũng chỉ là mộng mà thôi...

Ngày thứ hai sau khi nàng tỉnh lại, phát hiện bản thân không phải ở trong phòng mình, rồi đột nhớ tới chuyện tối hôm qua nàng giật mình kinh hãi. Mở to mắt nhìn quanh, thấy sư phụ nàng đang ngồi nhập định ở trên nhuyễn tháp, nàng thế mới an tâm. Tối hôm qua sau khi nàng bị người ta thuốc mê có lẽ là sư phụ đã cứu nàng trở về khách điếm.

"Trang chủ, đã tới giờ khởi hành." Tiếng đập cửa cùng giọng Phó Bắc truyền vào.

"Ta biết rồi." Kinh Chi Ngấn nhắm mắt nói.

Hít sâu một hơi, điều hòa khí trong cơ thể xong hắn chậm rãi mở mắt ra, đối diện với đôi mắt to tròn, trong suốt của nàng.

"Đi rửa mặt chải đầu đi." Nói xong hắn lại nhắm mắt lại.

"Dạ."

Sau khi nàng rửa mặt chải đầu, bọn họ xuất phát, tiếp tục đi về Nam Quận. Quãng đường còn lại bọn họ cố ý đi nhanh hơn, ba ngày sau đã đến Nam Quận.


************


Tĩnh vương gia đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, không chỉ đích thân hắn ở ngoài cửa vương phủ nghênh đón, mà mọi người ở trong phủ cũng xiêm áo chỉnh tề theo hắn đón khách từ phương xa.

Tĩnh vương gia này là đệ đệ ruột của Tuyên Nhân Đế. Từ khi huynh trưởng hắn tự xưng vương hắn đã góp sức rất nhiều, cho nên sau khi Tuyên Nhân Đế vừa đăng cơ liền cắt đất phong vương cho đệ đệ mình. Mấy năm trước Tĩnh vương gia được điều đến Nam Quận chỉ vì hoàng đế muốn dòm ngó mảnh đất ở phía nam, muốn hắn bình ổn mấy tiểu quốc chung quanh.

Tĩnh vương gia so với Kinh Chi Ngấn chỉ lớn hơn ba tuổi, tướng mạo nhìn cũng rất hiên ngang oai hùng. Vị Vương gia này cũng được lắm, chỉ có chút hơi trầm mê nữ sắc, tiểu thiếp mà hắn thu vào vương phủ lần này đã là người thứ bảy rồi.

"Chi Ngấn, chúng ta đã lâu không gặp, bổn vương lần này nhất định phải mời huynh đệ tới cho kỳ được." Giữa yến tiệc tẩy trần, Tĩnh vương gia Yến Hậu hướng Kinh Chi Ngấn mời rượu.

"Tất cả đều là vì vương gia ưu ái." Hắn đáp lễ lại.

"Huynh đệ cũng thiệt là, mới đây bổn vương mời ngươi đến mừng thọ của ta, ngươi vì đồ nhi bảo bối mà từ chối không đến. Lần này bổn vương lại thỉnh mời, huynh đệ khéo thiệt, đi đến đây nhưng cũng không quên mang theo người! Chi Ngấn ngươi nha, ta nên nói huynh đệ như thế nào cho phải đây? Tâm của ngươi chỉ đặt trên người của mấy đồ đệ ngươi thôi, thử hỏi, có khi nào huynh đệ vì chính mình tính toán gì hay chưa?"

Yến Hậu cùng với Kinh Chi Ngấn kết bạn qua lại cũng không phải mới đây. Tĩnh vương gia thấy bạn hữu mấy năm nay vẫn cô đơn chiếc bóng thì luôn canh cánh trong lòng.

"Nếu ta đã thu bọn họ làm đồ đệ thì tự nhiên phải có trách nhiệm coi sóc bọn họ nhiều một chút."

"Huynh đệ nha! Lần trước trong thư ta nhắc tới muội muội ruột của Vương phi, muội ấy là Nhị công chúa của Tây Minh quốc, dung mạo khá khuynh quốc khuynh thành, không biết ngươi có để ở trong lòng hay không?"

Vương phi của Yến Hậu là Đại công chúa của Tây Minh quốc, một tiểu quốc ở phía nam. Cô em vợ của Yến Hậu là Nhị công chúa, hắn tự nhận thấy nàng ấy bất luận là tướng mạo hay thân phận đều rất xứng đôi với Kinh Chi Ngấn nên hết lòng muốn làm mai cho bạn mình.

"Vương gia..." Kinh Chi Ngấn đang muốn từ chối bỗng nghe từ phía sau hậu viện truyền đến tiếng đánh nhau.

Chỉ chốc lát sau có người đến bẩm báo: "Vương gia, Nhị công chúa cùng người ta đánh nhau!"

"Cái gì?" Yến Hậu lập tức đứng lên, nghiêm giọng hỏi: "Là người nào dám cùng công chúa động thủ?"

"Hồi Vương gia, là... là... đồ đệ của Thái Phó đại nhân."

"Đình nhi?" Yến Hậu còn chưa hoàn hồn, bên này Kinh Chi Ngấn đã vội vàng đuổi theo ra phía sau hậu viện.

Trong hậu viện, Mạc Thanh Đình đang liên tục tiếp chiêu của đối phương, mà đối phương tung ra chiêu nào chiêu nấy thật hung hãn. Nàng thủy chung cũng không có phản kích, chỉ lui tránh về phía sau. Đến khi không thể lui được nữa, Thanh Đình liếc mắt thấy điểm sơ hở của đối phương, nàng nhanh tay chuẩn xác rút đi đai lưng của người nọ rồi vung vài chiêu đã đem tay nàng ấy trói lại...

"Buông ra!"

Đối phương kêu to, tiếp theo dùng thân thể của nàng ấy đâm vào người nàng, muốn choàng ngã nàng. Nàng không muốn thương tổn nàng ấy, nhưng đối phương lại không chịu dừng lại. Nàng ấy cố sức dồn ép nàng thối lui, rồi đột ngột ương ngạnh dùng sức hất nàng ngã xuống trên hòn non bộ, khiến đầu nàng đụng phải tảng đá, đau nhíu cả mày.

"Dừng tay lại!"

"Sao lại thế này?"

Kinh Chi Ngấn phi thân qua, che chắn phía trước đồ đệ mình. Yến Hậu sai người cởi trói tay cho Nhị công chúa mà Mạc Thanh Đình đã trói lại bằng đai lưng.

"Ngươi là ai? Các người là đồng bọn sao?" Vừa cởi bỏ trói trên tay ra, công chúa lại tung ra một chưởng. Kinh Chi Ngấn khép hờ mắt, chỉ khoát tay hóa giải chưởng thế của nàng ấy.

"Hiên nhi!" Yến Hậu lớn tiếng kêu. "Không thể vô lễ!"

"Tỷ phu! Bọn họ không phải là người tốt!" Hiên nhi trừng mắt liếc Mạc Thanh Đình một cái, đồng thời đáp lời Yến Hậu.

"Không phải người tốt?" Yến Hậu cười ha ha, nói tiếp: "Chi Ngấn, xem ra mới khởi đầu đã bất hòa rồi! Cái này coi bộ có chút phiền phức, cô em vợ này của ta thế mà lại nhìn huynh đệ là người xấu đó!"

Cô em vợ của Yến Hậu, Nhị công chúa Tây Minh quốc vừa nghe hai tiếng "Chi Ngấn" liền nhận biết người đang đứng ở trước mặt nàng ấy là ai.

"Ngươi chính là đương triều Thái Phó, là trang chủ Mạc Ly sơn trang Kinh Chi Ngấn?" Nàng cũng không e dè gì, ngay cả tên họ đều kêu ra hỏi.

"Đúng vậy."