KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.
Chương 25: Đại sư huynh.

Chương 021-030Posted by DAO TU 11 Jan, 2017 16:01:16

Trong Liên Hoa tiểu trúc, nha hoàn Tiểu Lan một đường chạy như bay vào trong phòng nàng kêu to: "Công tử! Công tử!"

"Chuyện gì gấp như vậy?"

Nàng đang ngồi ở bên cửa sổ đọc sách. Từ lúc ở Nam Quận trở về, sư phụ ngày ngày phải vội vàng tiến cung nghị sự, còn nàng trước sau vẫn an nhàn tự tại.

"Đại công tử đã về rồi!" Tiểu Lan mặt đỏ ửng, xúc động nói.

"Đại sư huynh đã về? Khi nào thì về tới?" Vừa nghe Tiểu Lan nói như vậy nàng cũng kích động, nôn nóng hỏi.

"Nghe nói là sáng sớm hôm nay đã về đến, vừa mới diện thánh xong, bây giờ chắc đã về tới ngoài cổng sơn trang rồi!"

Đại sư huynh trở về đã khiến cho đám nha hoàn ở trong sơn trang vui mừng đến quên mất trời đất! Đại công tử của các nàng ấy hiện bây giờ là một đại anh hùng vừa đánh thắng trận trở về. Tư thế oai hùng, khí khái hiên ngang, sư huynh đã khiến bọn tiểu nha hoàn mê tít mắt. Tiểu Lan còn nói, nghe đâu khi Đại sư huynh vào thành thì hơn phân nửa tiểu thư cô nương ở trong thành đều chen nhau ngắm nhìn hắn!

"Thật tốt quá!" Nàng buông sách, đi ra cổng đón Đại sư huynh.

"Ai, công tử đợi một chút! Khoác thêm áo choàng rồi hãy đi mà!"

Tiểu Lan cầm áo choàng chạy theo công tử của mình, trong lòng nàng ấy không khỏi ngạc nhiên. Không phải chỉ có bọn nha đầu như các nàng mới ái mộ anh hùng sao?

Thẩm Thần Dương gần như là bị làn sóng người cuốn lấy, đưa hắn đi vào đại môn của Mạc Ly sơn trang.

Cổng lớn sơn trang khép lại, ngăn cách đoàn người đi theo chiêm ngưỡng anh hùng thắng trận từ hoàng cung về đến đây. Cổng lớn đã đóng lại, nhưng trong sơn trang thì...

"Sao mọi người đều đứng ở đây vậy? Còn không mau trở về làm việc đi!" Quản gia Phó Nam nghiêm giọng nói.

Phó Nam nhìn thấy đám nha hoàn vây quanh Thẩm Thuần Dương, trong mắt bọn họ chỉ còn có Đại công tử, ngay cả sự e dè của cô nương bình thường cũng không nhớ. Hắn lên tiếng răn đe.

Thẩm tướng quân cả đêm gấp rút trở về kinh, chiến bào bám bụi trên người còn chưa kịp thay, đầu tóc có chút hỗn độn. Mặc dù vậy, trong mắt các nàng hắn vẫn là một đại anh hùng hoàn mỹ.

Thẩm Thần Dương nhìn chung quanh trong trang, vẻ mặt lạnh lùng, không nói tiếng nào. Hắn theo Phó Nam đi về Báo Ân các nghỉ ngơi.

Nhắc tới vị anh hùng vừa thắng trận này còn có một đoạn gia thế éo le. Phụ thân hắn vốn là Đại tướng quân của Ngạn quốc, luôn một lòng trung thành đối với nhà Mộ Dung. Năm đó, nếu không phải bởi vì Thẩm Thích, thúc phụ của hắn giữa đường phản chủ, bán đứng nhà Mộ Dung cùng với phụ thân của hắn thì Yến gia cũng không dễ dàng đoạt vị như vậy. Sau gia biến hắn đi theo Kinh Chi Ngấn, từ nhỏ lớn lên ở Mạc Ly sơn trang. Tính tình Thẩm Thần Dương rất giống sư phụ hắn, trầm tính ít nói, đối với ai cũng lạnh lùng nghiêm khắc.

Sau khi trở về Báo Ân các, Thẩm Thần Dương cởi ra khôi giáp, đang chuẩn bị lau mặt tắm rửa thì có tiếng đập cửa rầm rầm.

"Chuyện gì?" Hắn không có đi mở cửa, tiếp tục cởi áo đi tắm.

Người ở bên ngoài càng dùng sức đập cửa.

Hắn chẳng thèm để ý tới, chỉ thong thả ngăm mình vào trong nước ấm, nhắm đôi mắt lại, cả người buông lỏng. Những năm gần đây hắn phải chinh chiến liên miên, ăn mặc ngủ nghỉ gì cũng không có thời gian cố định. Hắn vốn là con nhà tướng, từ nhỏ chí hướng sa trường, nhưng dẫu sao hắn vẫn là một thiếu gia được phụ mẫu yêu thương che chở, sau đó thì được người ở Mạc Ly sơn trang hầu hạ, thân thể khó mà chịu nổi khổ nhọc như vậy! Ở quân doanh, ngay cả nước ấm tắm như thế này cũng đủ để hắn hoài niệm.

Ai ngờ, người đập cửa đợi cả nửa ngày cũng không thấy ở trong phòng có động tĩnh, người đó tức giận đạp mạnh cửa xông vào. Cửa phòng vừa tung ra, một giọng nữ quát to theo vào: "Thẩm Thần Dương! Lăn ra đây cho ta!"

"Sư tỷ, sư tỷ, xin bớt giận, xin bớt giận!"

Mạc Thanh Đình một bên kéo lấy nữ nhân vừa xông vào trong phòng, một bên liếc mắt nhìn quanh tìm kiếm Đại sư huynh của mình. Nàng muốn báo cho sư huynh biết, lần này sư tỷ rất tức giận! Nàng đảo mắt đến hướng bình phong, liền nhìn thấy ở phía sau bình phong ẩn ẩn hiện hiện dáng một người, mà người kia... toàn thân không có một mảnh vải!

Nàng cuống quít xoay người sang chỗ khác, mặt đỏ bừng.

Thẩm Thần Dương kéo áo choàng khoác vội lên người rồi bước ra từ sau bình phong.

"Tuyết Di! Sư muội lại làm sao vậy?" Ra khỏi hoàng cung mỗi người đi mỗi ngả, hắn tưởng là nàng sẽ trở về chỗ của Mai sư thúc, ai ngờ nàng lại chạy đến đây!

"Ta làm sao vậy?" Tuyết Di tức giận gằn hỏi lại.

Nàng cũng không để ý Thẩm Thuần Dương hiện đang chỉ khoác một lớp áo choàng mỏng. Lúc bọn họ còn ở quân doanh, bởi vì hoàn cảnh bắt buộc khó mà có thể duy trì chuyện nam nữ khác biệt, khi đó mọi người đều cùng ăn cùng ở.

"Thẩm Thần Dương, huynh hãy giải thích rõ cho ta biết, đây là chuyện gì?" Tuyết Di cầm một phong thư quăng tới trước mặt Thẩm Thần Dương, sắc mặt nàng đầy phẫn hận.

"Sư tỷ... " Mạc Thanh Đình kéo kéo tay áo của sư tỷ, muốn thay Đại sư huynh mình cầu tình nhưng lại bị sư tỷ vung tay ra.

Tuyết Di nghiêm giọng nói với nàng: "Tiểu Tứ, không cho sư đệ thay hắn nói chuyện! Hôm nay ta muốn tự hắn giải thích rõ ràng!"

Thẩm Thần Dương cũng không biết đã xảy ra chuyện gì, hắn liếc nhìn phong thư ở trên sàn nhà, sau đó cúi xuống nhặt nó lên đọc. Chỉ thoáng đọc sơ qua hắn đã hiểu vì sao Tuyết Di nổi giận, nhưng đây cũng đâu phải là lỗi của hắn. Hắn sẵn giọng hỏi: "Giải thích? Vì sao phải giải thích?"

"Huynh..." Tuyết Di không ngờ hắn lại tỏ vẻ bất cần, trong lòng nàng càng thêm tức giận, nàng nhấc chân nhắm Thẩm Thần Dương đá một cú.

Mạc Thanh Đình kinh hãi, không kịp nghĩ nhiều đã vội phi thân lên chắn cho sư huynh của mình.

"Tiểu Tứ!"

"Sư đệ!"

Hai người kia đồng thời kinh hoảng kêu to. May mà Thẩm Thần Dương phản ứng mau lẹ, ôm lấy Mạc Thanh Đình lùi nhanh về phía sau. Nàng té ngã ở trong lòng Đại sư huynh, và dù cho sư huynh đã kéo nàng lùi lại nhưng nàng cũng bị đá trúng một chút. Nàng định đứng lên nhưng thân mình loạng choạng, đứng không vững.

"Tiểu Tứ, sư đệ không sao chứ? Sư tỷ có đá trúng ngươi không?" Tuyết Di chạy nhanh qua nhìn tiểu sư đệ, trong lòng hối hận không thôi.

"Nữ nhân gì mà luôn lỗ mãng như vậy!" Thẩm Thần Dương vừa trách cứ Tuyết Di, vừa đỡ người trong lòng mình ngồi lên ghế.

"Tiểu Tứ, đều là lỗi của sư tỷ, là sư tỷ không tốt. Sư đệ có bị thương ở đâu không?"

Lúc này Tuyết Di đã sớm quên bẵng nỗi phẫn hận khi nàng đến đây, hiện tại nàng chỉ lo lắng không biết Mạc Thanh Đình có bị gì không. Khoan nói đến chuyện nàng lỡ chân đá trúng sư đệ khiến nàng đau lòng, nếu như chuyện này để cho sư phụ hay là sư bá biết được, chỉ e là nàng không khỏi bị trách mắng một phen! Bị chính sư phụ nàng mắng một hai câu cũng không sao, nàng sợ nhất chính là trang chủ sư bá. Ánh mắt hắn lạnh lẽo như vậy nhìn nàng cũng đủ khiến nàng sợ đến tay chân bủn rủn, ngay cả đứng cũng không vững.

"Không có sao đâu sư tỷ, đệ không có bị thương gì... " Nàng nhịn đau gượng cười với sư tỷ mình.

"Còn cười! Ngươi là mình đồng da sắc, đao thương bất nhập hay sao mà muốn thay ta đỡ một cú của sư tỷ ngươi?" Thẩm Thần Dương thấy sư đệ mình dường như không có bị thương gì trầm trọng nên bắt đầu trách mắng.

"Đại sư huynh... Ta cũng vì không muốn nhìn thấy sư huynh và sư tỷ cãi nhau. " Nàng ủy khuất cúi đầu, nhẹ giọng nói.

"Huynh không được trách đệ ấy!" Tuyết Di trừng mắt liếc Thẩm Thần Dương nói.

"Không trách nó, vậy trách sư muội!"

"Ta làm sai cái gì?" Cơn tức của Tuyết Di lại bùng nổ. "Huynh còn có mặt mũi trách ta? Thẩm Thần Dương, huynh hãy nói rõ cho ta nghe đi, chuyện phong thư kia kìa!"

Sự tình thật ra là thế này, bọn họ sau khi về đến Yến thành, cùng nhau đi bái kiến hoàng đế xong thì xuất cung. Tuyết Di vốn trên đường trở về nhà nàng, nửa đường có người hầu đưa tận tay nàng một phong thư, nói là nhờ nàng chuyển cho Thẩm tướng quân. Nàng tưởng văn kiện gì khẩn cấp nên vội mở ra xem trước, không ngờ đó là phong thư của một tiểu thư viết cho Thẩm Thuần Dương, lời thư là những câu thầm ái mộ!

Lúc ấy nàng liền nổi giận, không đi về nhà mà lại tới Mạc Ly sơn trang. Ở trong trang nàng gặp Mạc Thanh Đình, nhịn không được nàng oán trách Thẩm Thuần Dương, còn muốn đi tìm hắn để trút giận. Mạc Thanh Đình giữ nàng lại, không cho nàng đi tìm sư huynh hắn, nhưng nàng không thể ngăn được chính mình!

"Thư kia thì có quan hệ gì tới sư muội?" Hắn trầm giọng hỏi.

"Huynh..." Tuyết Di trăm ngàn lần cũng không đoán được hắn sẽ nói lời lạnh nhạt như vậy. Nàng không thể kìm chế mà quát lại: "Tốt lắm, Thẩm Thần Dương huynh giỏi lắm! Vừa đánh thắng trận nổi danh là đã vội muốn vứt bỏ ta rồi?"

"Sư tỷ! Tỷ biết Đại sư huynh không có ý này mà!" Mạc Thanh Đình vội lên tiếng giải thích thay cho sư huynh nàng.

Cái này gọi là kẻ trong cuộc thì mê muội, hiện tại sư tỷ đang nổi nóng, tỉ ấy làm sao mà nghe ra Đại sư huynh vừa rồi chỉ là nói lẫy!

"Hắn chính là có ý này!" Tuyết Di đỏ mắt, lệ lưng tròng. "Nếu huynh ghét bỏ ta, tại sao vừa rồi ở trước mặt bệ hạ không chịu phản đối việc tứ hôn? Huynh đương nhiên có thể cự tuyệt hôn sự này mà!"

Thẩm Thần Dương bị Tuyết Di làm đau đầu, buồn bực quay lưng bỏ đi không thèm để ý tới nàng ấy nữa.

Thấy hắn như thế, trong lòng Tuyết Di càng thêm tủi thân, lập tức lệ trào ra, từng giọt từng giọt rơi theo lời nàng nói: "Hai năm nay, ta đi theo huynh ở trên chiến trường chém giết, cho tới bây giờ cũng không hối không oán. Nay huynh công thành danh toại, dường như không còn coi trọng cái này nữa!"

"Tuyết Di..."

Lúc đầu Thẩm Thần Dương cũng chỉ vì bực tức Tuyết Di nổi giận vô lý, còn lỡ đá sư đệ mình bị thương, hắn vì giận dỗi mà nói lời lạnh nhạt như vậy. Bây giờ nhìn thấy nàng tủi thân khóc, hắn đã hối hận vô cùng, nhưng lại không biết phải an ủi thế nào.

"Sư tỷ, tỷ đã hiểu lầm Đại sư huynh rồi!" Mạc Thanh Đình đưa ống tay áo lên lau lệ cho Tuyết Di, dịu dàng dỗ dành tỷ ấy.

"Thư kia mặc dù là do tiểu thư người ta viết cho Đại sư huynh, nhưng nếu các nàng ấy muốn viết thì sư huynh làm sao mà cản được? Hơn nữa, phong thư kia còn trực tiếp đưa tới tay sư tỷ nhờ chuyển giao, vậy căn bản Đại sư huynh ngay cả liếc mắt cũng không xem. Sư tỷ nhất định muốn tìm sư huynh lý luận, đúng lúc sư huynh vừa mới trở về, cả người mệt mỏi không chịu nổi, lại bị sư tỷ hạch hỏi khiến sư huynh tức giận. Trong lúc nóng giận Đại sư huynh nói ra những lời này cũng không phải là lời thật lòng. Sư tỷ sống gần sư huynh nhiều năm như vậy chẳng lẽ còn không biết tính tình của sư huynh sao? Vừa rồi sư tỷ hiểu lầm ý của sư huynh, còn nói ra lời trách cứ như vậy thật khiến tim ta buốt lạnh!"

"Ta..."

Lúc này Tuyết Di đã bình tĩnh lại, nàng cũng biết vừa rồi mình nói lời quá đáng. Sau khi nghe Mạc Thanh Đình khuyên giải xong, nàng càng hiểu mình càn quấy. Nàng ngước nhìn Thẩm Thần Dương, hắn cũng đang nhìn nàng tỏ vẻ hối hận.

"Sư tỷ, chúng ta đã lâu không gặp. Tỷ đến chỗ ta tâm sự nha."

"Ừ." Tuyết Di được Mạc Thanh Đình cấp cho bậc thang bước xuống, nàng lau nước mắt rồi đi theo sư đệ rời khỏi Báo Ân các.
  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post25

Chương 24: Quốc nạn lâm đầu.

Chương 021-030Posted by DAO TU 11 Jan, 2017 15:38:16

"Là vì đón Đại sư huynh sao?" Nàng hỏi.

"Đại sư huynh ngươi đang trên đường trở về, ít ngày nữa chắc đã đến kinh sư, chúng ta phải nhanh trở lại."

"Cuối cùng Đại sư huynh cũng đã trở về!" Nàng vui mừng nói.

Đại sư huynh về, đương nhiên sư tỷ Tuyết Di cũng cùng về! Đã gần ba năm hơn nàng chưa gặp lại sư tỷ. Tỷ ấy thương nàng nhất, bởi vì sư tỷ chỉ coi nàng như một đứa bé nên cũng không có kiêng dè nàng là nam hay nữ, đối với nàng rất thân thiết. Nàng còn nhớ rõ lần đầu tiên nàng có kinh nguyệt, nàng sợ muốn chết nên mới lén lút đến hỏi sư tỷ Tuyết Di. Lúc đó nàng nói dối là mình nhìn thấy một tiểu nha hoàn, nơi đó của nàng ấy cứ chảy máu mà không biết tại sao. Sư tỷ rất kiên nhẫn giảng giải cho nàng nghe, sau này khi nàng học y thuật mới dần dần hiểu được.

Những năm gần đây, nàng vì sợ người ta phát hiện mình là nữ nhân, luôn vụng trộm uống thuốc ngăn ngừa nguyệt sự. Nàng biết làm như vậy có hại cho thân thể, nhưng nàng không thể ngần ngại. Nếu không, chẳng may bị người ta phát hiện nàng phải chết đã đành, nhưng nàng sẽ khiến sư phụ cùng Mạc Ly sơn trang bị liên lụy. Nàng tình nguyện thương tổn bản thân cũng không muốn hại đến sư phụ.

"Sư phụ, Nhị sư huynh cũng cùng về với chúng ta sao?"

"Nhị sư huynh ngươi phụng hoàng mệnh tới nơi này đương nhiên là có chuyện hắn phải làm. Lần này sợ là hắn không thể về chung với chúng ta."

"Nhị sư huynh trước giờ thích tiêu dao tự tại, sao bây giờ huynh ấy cũng can dự đến những việc này?"

"Quốc nạn lâm đầu (Đất nước lâm nguy), là đấng nam nhi tự nhiên sẽ muốn xả thân vì tổ quốc."

"Quốc nạn lâm đầu? Chẳng lẽ lần này phía nam thật sự muốn... "

"Ai... Nếu trong lòng ngươi đã đoán được, vậy cũng nên hiểu hoàn cảnh của các sư huynh ngươi giữa lúc này."

Quả nhiên là vậy! Tĩnh vương gia được điều nhiệm đến Nam Quận, sư phụ không quản ngàn dặm xa xôi, thay hoàng đế thị sát tình thế ở phía nam, còn có Nhị sư huynh phụng chỉ đến đây... Phía nam này đúng là không có yên ổn!

Mấy tiểu quốc ở phía nam nguyên thủy là những nhóm dân du mục, trải qua nhiều thế hệ dần dần họ mới lập thành bộ tộc. Những người này mấy trăm năm qua quen sống bằng cách chém giết, cậy mạnh đàn áp lẫn nhau, rồi từ từ lập thành những tiểu quốc kiềm chế nhau. Mãi đến khi nhà Mộ Dung thống nhất, bọn họ buộc phải thuần phục triều đình của Mộ Dung Chiến. Trong thời kì đó mấy tiểu quốc ở phía nam ngoài mặt thì giả bộ thuần phục, nhưng họ lại ngấm ngầm nuôi dưỡng binh mã, rèn luyện khí giới, hòng mong có ngày đủ sức chống lại triều đình, phân chia lãnh thổ. Sau khi Tuyên Nhân Đế lật đổ nhà Mộ Dung, ra sức trấn áp mấy tiểu quốc ở phía nam, mấy năm qua mới tạm yên.

Nhưng không nghĩ tới, bọn họ vẫn còn chưa từ bỏ ý định! Vẫn còn muốn lợi dụng tình thế suy yếu của Trinh quốc và Vũ quốc, hai nước đã chinh chiến nhiều năm khiến lưỡng quốc câu thương! Thật sự bọn người ở phía nam dã tâm bừng bừng!

Không biết thái độ của Tây Minh quốc sẽ thế nào? Đại công chúa của họ đã hòa thân cùng Tĩnh vương gia, nay lại muốn đem một vị công chúa khác gả đến đây, hẳn là có ý định liên minh cùng Trinh quốc thì phải? Chỉ đáng buồn là... Nữ nhân từ trước tới giờ đều bị lợi dụng, vì ích lợi của quốc gia, vì thế lực mà trở thành vật hy sinh. Nàng cũng là nữ nhân, nhìn thấy rất rõ, nhưng cũng không thể làm gì khác hơn.

Ngày rời khỏi vương phủ, Tĩnh vương tự mình đưa tiễn ở cửa.

"Chi Ngấn huynh đệ, hôm nay từ biệt không biết ngày nào mới có thể gặp lại." Yến Hậu lộ vẻ cô đơn nói.

"Chờ thêm ít lâu, đợi nơi này tạm ổn thì Bệ hạ tự nhiên sẽ triệu Vương gia về." Kinh Chi Ngấn thần sắc bình thản, nhẹ giọng nói.

"Ai... Hy vọng là như thế! Về chuyện Nhị công chúa... Chi Ngấn huynh đệ không muốn suy nghĩ lại sao?"

"Chuyện này, Vương gia vẫn nên tự mình đi hỏi công chúa đi, có lẽ trong lòng công chúa đã có tính toán."

"Cũng được, xét phẩm tính của huynh đệ hiện nay chắc chỉ có thần tiên hạ phàm mới xứng với ngươi."

Khi Yến Hậu nói lời này, ánh mắt và giọng nói hắn đầy chân thành, không hề có ý chế giễu. Hắn thật lòng như vậy khiến Kinh Chi Ngấn cảm động, và trong lòng Chi Ngấn thoáng nghĩ, thần tiên hạ phàm?

"Vương gia, xin dừng bước! Chi Ngấn cáo từ." Hắn xoay người lên ngựa rời đi.

"Trên đường đi cẩn thận." Yến Hậu ngước nhìn theo Chi Ngấn nói, sau đó quay sang nhìn Mạc Thanh Đình đang đứng ở bên cạnh.

"Vương gia..." Nàng đột nhiên lên tiếng. "Mạo muội hỏi Vương gia, vị tiên sinh dạy học ở trong phủ ngài có lai lịch ra sao?"

"Hắn? Lúc đầu ta muốn mời một vị tiên sinh đến dạy học, người nọ tự tìm tới cửa. Ta thấy hắn tướng mạo, khí chất bất phàm nên đã lưu lại ở trong phủ. Thế nào, ngươi biết hắn à?"

"Dạ không biết, chỉ mới vừa gặp mặt một lần thôi. Vậy, Thanh Đình xin bái biệt Vương gia!" Nói xong nàng cũng xoay người lên ngựa.

"Mạc Thanh Đình..." Yến Hậu đột nhiên kêu nàng trong lúc nàng sắp giục ngựa rời đi.

"Vương gia còn có việc gì sao?"

"Không có gì... Đi đi... " Hắn phất phất tay, nàng liền giục ngựa theo sau sư phụ. Thân ảnh hai người rất nhanh biến mất ở trong màn sương sớm.

Mạc Thanh Đình... Ngươi thật ra là ai? Câu hỏi này chỉ sợ cả đời ta cũng không thể mở miệng hỏi được, cho dù là vì Chi Ngấn hay là vì nàng ấy...

Bởi vì vội vã quay về nên bọn họ không có dùng xe ngựa mà trực tiếp cưỡi ngựa, một đường dài bôn ba.

Thân thể nàng yếu đuối, thương thế tuy đã khỏi nhiều nhưng không chịu nổi đường xa phi ngựa. Sau mấy ngày nàng không thể cố gượng thêm, cuối cùng Kinh Chi Ngấn cưỡi chung một con ngựa với nàng. Mạc Thanh Đình ngồi ở phía sau hắn, tựa sát vào trên lưng của sư phụ mình, tuy rằng bị xóc nảy nhưng nàng rất an tâm, bởi vì nàng biết sư phụ sẽ không để cho mình ngã xuống ngựa.

Buổi tối vì Kinh Chi Ngấn sợ nàng ngủ quên rồi buông tay ngã xuống ngựa, cho nên hắn để nàng ngồi ở trước người mình. Hắn một tay cầm dây cương, một tay ôm nàng, thỉnh thoảng cúi nhìn nàng ở trong lòng mình đang ngủ say. Tâm hắn chưa bao giờ được thỏa mãn như vậy, chỉ mong thời khắc này ngừng lại ở đây.

Phó Bắc thấy hắn phi ngựa suốt đêm không nghỉ nên muốn thay hắn chiếu cố nàng, nhưng hắn lại không chịu. Hắn vẫn yên lặng ôm chặt nàng ở trong lòng, sự mệt mỏi đã được che giấu bởi nét ôn nhu yêu thương hiện lên mặt. Bọn họ chạy xuốt ngày đêm, cuối cùng cũng đã tới Yến thành trước lúc đại quân khải hoàn trở về.

Giữa canh bốn, sau khi đến Mạc Ly sơn trang, Kinh Chi Ngấn tự tay ôm nàng về Liên Hoa tiểu trúc để nàng nghỉ ngơi. Hắn phân phó gia nhân a hoàn chăm sóc tốt cho nàng xong thì lập tức tắm rửa, đổi triều phục rồi hấp tấp vào cung.

Hoàng cung nghị sự ở trong đại điện. Tuyên Nhân Đế, Thái tử và các đại thần đã chờ Kinh Chi Ngấn nhiều ngày qua. Khi hắn bước vào đại điện còn chưa kịp hành lễ thì hoàng đế đã đứng dậy đón hắn rồi nói: "Ái khanh, đã phải đi một chuyến vất vả rồi."

"Bệ hạ nói quá lời, đây là bổn phận của thần tử, không thể nói vất vả."

"Mau nói cho trẫm biết, ở phía nam thế nào rồi?" Sắc mặt Tuyên Nhân Đế hiện rõ lo âu.

"Quả nhiên đúng như lời của Tĩnh vương gia ở trong thư tín gởi về kinh. Xem ra bọn họ đã có chuẩn bị."

Thì ra, lần này Tĩnh vương Yến Hậu nạp thiếp đãi yến chỉ là một cái cớ ngụy trang. Tĩnh vương nhận thấy tình hình ở phía nam có biến chuyển nên gởi thư tín về cho Tuyên Nhân Đế, mượn cớ nạp thiếp và mở tiệc ăn mừng chẳng qua vì muốn hoàng đế tiện lợi cử người đến phía nam tuần sát.

"Thẩm tướng quân hiện giờ đang ở đâu?" Tuyên Nhân Đế hỏi một tùy tùng bên cạnh.

"Bẩm bệ hạ, Thẩm tướng quân khải hoàn đang suốt đêm trở về kinh, không tới hai ngày nữa chắc đã về đến."

"Tốt! Ái khanh, trẫm và khanh hãy thương nghị một chút, cùng nhau xem xét tình thế hiện nay..." Tuyên Nhân Đế kéo Kinh Chi Ngấn đến nhìn bản đồ của Trinh quốc và các quốc gia lân cận.

Hiện giờ hoàng triều còn chưa thống nhất, quốc thổ lãnh thổ rất hỗn loạn, một vài tiểu quốc hùng mạnh tự xưng quốc hiệu, đó là chưa kể đến những tiểu quốc, bộ tộc chưa có quốc hiệu. Đại khái có ít nhất mười sáu nước trên bản đồ.

Trinh quốc, Vũ quốc hiện tại được xem như hai đại cường quốc. Ngoài ra còn có Lương quốc, Tấn quốc và Khương quốc, mặc dù họ cũng có quốc lực hùng hậu, nhưng mấy nước này hoặc là dân chúng thưa thớt, hoặc là bản tính họ yêu thích an bình vô sự. Chỉ có mấy tiểu quốc ở phía nam là ham chiến, luôn muốn gây chuyện phiền toái.

Trong đại điện rất nhanh chia thành hai phái, một bên chủ chiến và một bên chủ hòa.

"Bệ hạ, bọn người ở phía nam dã man, thích khiêu khích gây chiến, những năm gần đây hết đánh trận này lại đến trận khác! Bọn họ không để đại quốc của chúng ta trong mắt! Lần này nếu như bọn họ dám khiêu chiến thì chúng ta không có lý do gì mà phải nhường nhịn!"

Đại diện cho phái chủ chiến là tướng quân Hướng Triển, một khai quốc công thần của Trinh quốc. Mấy năm nay, bởi vì tuổi tác và thế lực ở trong triều mà Tuyên Nhân Đế đã không dám cử ông ấy ra chiến trường. Bản thân ông ấy thật ra là một người háo chiến, tính tình lãnh huyết thích giết chóc. Vừa rồi nghe bàn đến chiến hay hòa, ông ta làm sao chịu bỏ qua.

"Nhưng mà, chúng ta vừa mới cùng Vũ quốc đánh một hồi, tuy nói là đánh thắng trận, nhưng dẫu sao cũng bị tổn thương trầm trọng. Chư quốc ở phía nam chính là nhận thấy tình trạng này nên mới nhân cơ hội khiêu khích gây chuyện. Nếu chúng ta mạo muội nghênh chiến e là đã trúng tâm ý của bọn họ chăng?" Lời can gián đại diện cho phe chủ hòa này là do Binh bộ đại nhân Thẩm Thích đưa ra.

"Thẩm đại nhân! Chẳng lẽ chúng ta không chủ động đánh thì bọn họ sẽ không đánh chúng ta sao?" Hướng Triển lạnh lùng nói.

"Các vị khanh gia, các khanh nói đều có lý, mặc kệ là chiến hay hòa ta cũng cần phải bàn bạc kỹ lại, không thể hấp tấp quyết đoán. Kinh ái khanh, theo khanh thấy thì..."

Trong thời khắc này, người mà Tuyên Nhân Đế chú ý nhất vẫn là vị Thái Phó không có thực quyền này. Hoàng đế coi trọng hắn bởi vì hắn mặc dù còn trẻ nhưng từ lúc thiếu niên đã anh dũng, có đảm có mưu, và bây giờ tính tình càng trầm ổn, đối nhân xử thế khôn ngoan không phải người bình thường có thể sánh kịp.

"Vi thần cho rằng... muốn chiến hay hòa cũng phải đợi Thẩm tướng quân trở về rồi mới có thể quyết định."

"Khanh nói đúng." Tuyên Nhân Đế gật gật đầu, chỉ có chờ Thẩm Thần Dương trở lại mới có thể định đoạt.

Các vị đại thần trong đại điện nhìn nhau, rốt cuộc cũng không biết ý định của Tuyên Nhân Đế và Thái Phó ra sao. Thái tử nãy giờ đứng ở một bên không nói tiếng nào, nhưng trong lòng Thái tử đã sớm đoán được ít nhiều, chỉ là hắn không biết quyết định kia cuối cùng sẽ có lợi hại gì cho mình...

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post24

Chương 23: Trâm ngọc Liên Hoa.

Chương 021-030Posted by DAO TU 11 Dec, 2016 16:42:47

"Phải, đã dùng nhiều năm rồi."

Cây trâm ngọc Liên Hoa màu xanh này vốn là của sư phụ. Có một lần bởi vì nàng sợ nước nên không dám xuống hồ học bơi, nàng giẫy dụa không chịu thử, Đại sư huynh nổi giận nên hắn đem nàng ném vào trong hồ sen. Sau khi nàng được vớt lên, tóc trên đầu nàng đã bù xù rối tung, cây trâm của nàng không biết đã chìm nơi nào dưới đáy hồ. Ngày ấy khi sư phụ đến xem nàng, hắn đã dùng cây trâm ngọc Liên Hoa ở trên đầu mình mà thay nàng búi lại tóc.

"Đại sư huynh đối với ngươi như vậy nhưng ngươi vẫn không có hận hắn." Đào Giản cười cười nói.

"Đại sư huynh... đối với ta tốt lắm, chỉ là ta không chịu nghe lời, không cố gắng học nên mới chọc giận hắn."

Kỳ thật thì khi nàng còn nhỏ, hơn phân nửa quyền cước công phu là do Đại sư huynh dạy nàng. Sư phụ luôn bận rộn như vậy đâu có thời gian để thường xuyên giám sát. Chính vì nàng thể chất nữ nhi ốm yếu, lại còn muốn học đòi giống con trai luyện đao múa thương, khó tránh khỏi lực bất tòng tâm, và cũng vì thế mà khiến cho Đại sư huynh nổi giận. Hắn nghĩ nàng là một thằng bé lười biếng, không có cố gắng học tập. Trước đây nàng vẫn ai oán mỗi khi bị Đại sư huynh đánh phạt.

"Như vậy ở trong lòng của ngươi, Đại sư huynh tốt hay là Nhị sư huynh tốt?" Đào Giản không nằm nữa, hắn ngồi dậy, thân mình dựng thẳng nhìn nàng nghiêm trang hỏi.

"Nhị sư huynh sao lại hỏi như vậy?" Nàng nhíu mi hỏi lại. "Nhị sư huynh và Đại sư huynh đều là sư huynh của ta, sao có thể so ai tốt hơn ai?"

"Phải không?"

Đào Giản không có ý kiến gì, chỉ nhìn nàng một cái, trong tay vẫn nắm chặt cây trâm Liên Hoa. Hắn lại hỏi: "Các sư huynh dù sao so ra cũng không tốt bằng sư phụ phải không?"

"Các sư huynh cùng sư phụ đối với ta đều tốt." Nàng không biết Đào Giản vì sao phải hỏi như vậy, trong lòng có chút bất an.

"Tiểu Tứ, nếu... Ta chỉ nói, nếu có một ngày... "

Cửa phòng đột nhiên bị mở ra, Đào Giản dừng lại, không nói thêm tiếng nào.

"Đào Giản đại ca!" Người đó đi thẳng đến bên người Đào Giản, thân thiết kêu.

"Nhị công chúa sao lại đến đây?" Người tới chính là Nhị công chúa của Tây Minh quốc.

"Nhớ huynh!" Nàng không e dè nói như thế, còn thân thiết ôm lấy cánh tay Đào Giản.

"Nhị công chúa, ở đây còn có người... " Đào Giản xấu hổ liếc nhìn Mạc Thanh Đình một cái, thản nhiên rút cánh tay lại, tránh đi sự thân cận của công chúa.

"Huynh không cần cứ gọi ta là Nhị công chúa!" Hiên nhi hờn dỗi, hoàn toàn không để ý còn có người thứ ba ở trong phòng.

Mạc Thanh Đình đã ái ngại chịu không nổi, nàng ho khan vài tiếng.

"Ai da, ta đã quên còn có người ở đây!" Hiên nhi đảo mắt nhìn thoáng qua Mạc Thanh Đình rồi nói tiếp: "Đào Giản đại ca, huynh cùng sư đệ mình hàn huyên lâu như vậy rồi, cũng đã đủ rồi, huynh hãy đến chỗ ta ngồi một chút đi."

"Tiểu Tứ... "

"Nhị sư huynh, nếu công chúa đã thịnh tình mời huynh, ta đây không giữ chân huynh nữa."

Nàng che miệng cười, lần đầu tiên nhìn thấy Nhị sư huynh bị kinh ngạc. Hồi trước nàng luôn bị Đào Giản trêu đùa khi dễ, bây giờ hắn đã gặp phải người lợi hại hơn hắn, nàng vui cười khi thấy Nhị sư huynh cũng có lúc hết cách!

Đào Giản có chút oán hận nhìn nàng, nhưng hắn bị Nhị công chúa đeo dính, không có cách nào khác đành phải theo nàng ấy rời đi.

Sau khi Đào Giản cùng Nhị công chúa đi khỏi, Thanh Đình tĩnh tâm lại, đột nhiên nàng cảm thấy không ổn. Nhị công chúa của Tây Minh quốc này là người mà Tĩnh vương muốn làm mai cho sư phụ, nhưng theo nàng thấy vừa rồi, hình như Nhị công chúa rất thân thiết với Nhị sư huynh, nếu vậy chẳng phải là...

Nhìn cây trâm Liên Hoa mà Đào Giản bỏ lại trên bàn nàng thầm nghĩ, một bên là sư phụ nàng kính yêu, một bên là sư huynh từng nô đùa với nàng...

Mấy ngày sau, khi Kinh Chi Ngấn và Tĩnh vương đã tuần tra biên quan xong trở về, còn chưa chờ Phó Bắc đi thông truyền hắn đã vội đi tìm nàng.

Nàng đang ngồi ở dưới tàng cây mai đánh đàn, thần sắc rất tốt. Tiếng đàn du dương hòa cùng những cánh mai nhè nhẹ bay ở chung quanh. Cảnh sắc này không khỏi khiến hắn nhớ lại lần trước khi Yến Liên đến sơn trang thưởng tuyết, nàng đã ở Báo Ân các múa kiếm dưới tàng mai.

Người ta thường nói nữ tử như hoa, dù là lúc nàng ở Mai Lâm múa kiếm, hay ở dưới tàng hoa đào uống rượu, hoặc khi nàng ngây thơ nũng nịu với hắn ở bên hồ sen, lúc nào nàng cũng dịu dàng, xinh đẹp hơn cả bách hoa tiên.

Hắn đứng nhìn thất thần, mãi đến khi nàng đàn xong một khúc, quay đầu lại nhìn hắn mỉm cười. Nụ cười kia thuần khiết, nhẹ nhàn như đóa sen lẳng lặng hé nở.

"Sư phụ!" Nàng đứng dậy chào hắn.

"Sao lại ngồi đây đánh đàn?" Hắn đi đến bên cạnh nàng, ngón tay khẽ vuốt qua dây đàn.

"Nhàn rỗi nên đàn một khúc." Không thể nói cho sư phụ biết về vị tiên sinh ở trong vương phủ đã tặng nàng khúc phổ, bằng không theo tính tình của sư phụ thì hắn lại trách nàng thêm chuyện.

"Vết thương đã đỡ chưa?" Nhìn mặt nàng hồng hào, hai mắt sáng ngời hữu thần, xem ra vết thương đã tốt hơn nhiều rồi.

"Đã tốt lắm... " Nàng đột nhiên cúi đầu, nhìn chằm chằm áo choàng của sư phụ, không biết phải mở miệng thế nào.

"Có chuyện muốn nói với ta?"

"Dạ... Đồ nhi muốn hỏi sư phụ... Đối với Tây Minh nhị công chúa..."

"Ngươi khi nào thì bắt đầu để ý những chuyện như vậy?" Hắn hỏi ngược lại nàng, giọng nói không có vẻ gì tức giận, còn có chút tò mò. Không ngờ nàng lại hỏi đến chuyện này, hắn nghĩ người như nàng sẽ không để tâm đến những chuyện như vậy.

"Kỳ thật thì Nhị công chúa... nói về gia thế hay nhân phẩm đều tốt. Nếu sư phụ có ý với nàng ấy cũng là chuyện rất tốt, chỉ là..."

Nàng lựa lời nói vòng vo, vụng trộm liếc nhìn sư phụ đoán ý, khi thấy hắn nhếch môi cười khẽ, nàng sợ tới mức vội nuốt xuống mấy lời còn lại.

"Chỉ là cái gì?" Hôm nay tâm trạng hắn rất tốt nên lần đầu tiên không có tức giận khi nàng nhiều chuyện.

"Chỉ là... Chỉ là..." Nàng ấp a ấp úng, lập đi lập lại hai chữ ‘chỉ là’ nhưng vẫn không thể nói hết lời muốn nói.

"Chỉ là Nhị công chúa kia chấm trúng Nhị sư huynh của ngươi mà không phải là vi sư, có đúng không?" Hắn tiếp lời thay nàng, nói hết ý nàng muốn nói.

Nàng mở to mắt, kinh ngạc nhìn hắn hỏi: "Sư phụ đã biết?"

Hắn đương nhiên biết. Hôm Tĩnh vương nạp thiếp, sau buổi tiệc rượu Yến Hậu đã cố ý kêu hắn đưa Nhị công chúa trở về phòng. Trên đường đi Nhị công chúa đã đem chuyện trước sau nói rõ với hắn. Hắn vốn đối với việc Tĩnh vương muốn làm mai không để tâm, nhưng chưa biết phải từ chối ý tốt của bạn mình thế nào. Vì thế, sau khi nghe công chúa kia nói xong thì tảng đá trong lòng hắn nhẹ hẳn.

Đồ nhi Đào Giản cũng đã đến tuổi cưới vợ. Năm đó lúc cha mẹ Giản nhi lâm chung đã đem con của bọn họ phó thác cho hắn. Hắn cũng coi như một nửa thân nhân của Giản nhi, thế nên chuyện hôn sự này có lẽ sẽ do hắn làm chủ. Gần đây Đại đệ tử của hắn cùng với đồ đệ của Mai sư muội tình đầu ý hợp, còn Tam đệ tử thì thân phận là đương triều thái tử, hôn nhân của y tất nhiên phải do hoàng thất làm chủ. Mấy năm qua Giản nhi tự quản chuyện riêng của mình, hắn không có can thiệp, cũng thật sự chưa làm gì cho Nhị đồ đệ. Lần này, hắn định sẽ quan tâm nhiều hơn, về phần phải lo liệu ra sao thì bọn hắn phải bàn bạc kỹ hơn một phen.

"Vậy... Sư phụ không có trách Nhị sư huynh sao?" Nàng cẩn thận dò hỏi, bởi vì sắc mặt của sư phụ nàng luôn lạnh lùng giống như tảng băng vạn năm, nàng không thể nhìn ra hắn thản nhiên hay vẫn âm thầm khó chịu.

"Đình nhi." Hắn đột nhiên nhìn nàng khẽ kêu một tiếng, sắc mặt hơi mất tự nhiên. "Vi sư hỏi ngươi, ngươi... Trong lòng ngươi thật ra là hy vọng sư phụ cùng với công chúa kia, hay là mong muốn Nhị sư huynh ngươi và nàng thành một đôi?"

"Cái này... " Tại sao sư phụ đột nhiên cũng giống Nhị sư huynh vậy, đặt ra vấn đề khó trả lời làm cho người ta đau đầu? Nàng nhíu mày, thật sự khó hiểu.

"Ngươi không cần bởi vì ta là sư phụ mà thiên vị ta, chỉ cần nói ra lời thật lòng thôi." Hắn thật sự muốn biết trong lòng nàng rốt cuộc nghĩ thế nào.

"Vậy... Đồ nhi sẽ nói thật. Trong lòng đồ nhi thật ra hy vọng công chúa và... Nhị sư huynh thành một đôi, chỉ vì công chúa kia có tình ý với Nhị sư huynh, mà Nhị sư huynh cũng không phải vô tình đối với nàng ấy. Nếu hai người họ có duyên phận, có thể đến với nhau đương nhiên là tốt nhất, nhưng nếu như... Nếu sư phụ cũng thích công chúa, vậy... "

"Vi sư không thích nàng ấy." Hắn khẽ cười, khóe mắt đuôi mày không che giấu được vui mừng.

"Thật vậy chăng?" Trong lòng nàng thở phào nhẹ nhõm, rốt cuộc không cần lo lắng thay cho Nhị sư huynh.

"Sư phụ nên nhanh chóng thay Nhị sư huynh thu xếp mới được." Nhớ lại bộ dáng của Đào Giản và Nhị công chúa vừa rồi, nàng mong muốn sớm được uống rượu mừng của sư huynh.

"Đây là việc vui của Nhị sư huynh ngươi, ngươi nôn nóng cái gì?" Nhìn vẻ mặt nàng cao hứng, hắn trêu hỏi.

"Không có gì... "

Vì hôn sự của Nhị sư huynh đương nhiên là nàng vui mừng. Nhưng nàng càng vui hơn khi vị công chúa Tây Minh quốc điêu ngoa kia sẽ không trở thành sư mẫu của nàng. Nàng thật không dám tưởng tượng đến tương lai sau này lỡ như vị công chúa đó trở thành sư mẫu, phải sống chung dưới sự áp bức của nàng ấy e là nàng không có ngày lành! Bất quá, bí mật này nàng sẽ không cho sư phụ biết đâu!

"Còn dùng cây trâm này sao?" Hôm nay nàng búi tóc bằng cây trâm ngọc Liên Hoa, hắn sớm đã để ý.

"Dạ." Nàng thường ngày rất ít khi ra cửa, ba năm trước ở tiểu Thương Sơn cũng chưa từng xuống núi mua sắm, bên người chỉ có cây trâm cũ này của sư phụ.

"Ngày ấy thấy ngươi dùng một cây trâm bạch ngọc..." Hắn muốn nhắc đến hôm thái tử đến sơn trang thưởng tuyết, khi đó nàng đến Tây Noãn các ra mắt thái tử, trên đầu cài một cây trâm bạch ngọc.

"Trâm bạch ngọc?" Nàng hoàn toàn không có ấn tượng gì. Hôm ấy là Tiểu Lan giúp nàng búi tóc, mà nàng bởi vì muốn đi gặp Tam sư huynh nên hoàn toàn không có để tâm, cũng không nhớ hôm đó mình dùng trâm bạch ngọc.

"Chắc có lẽ là do bọn nha hoàn chọn cho ngươi. Nếu ngươi thích trâm thanh ngọc, lần sau ta sẽ kêu Phó Nam mang đến cho ngươi loại tốt hơn."

"Tạ ơn sư phụ."

Chỉ vì một cây trâm mà tâm tình sư phụ tựa như thay đổi hoàn toàn? Khó được khi hắn ôn nhu nói chuyện lâu như vậy, thật sự khiến cho nàng không quen.

"Qua mấy ngày nữa chúng ta sẽ khởi hành trở về Yến thành." Hắn vừa nói vừa thay nàng chỉnh sửa lại áo choàng cho ngay.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post23

Chương 22: Thế ngoại cao nhân.

Chương 021-030Posted by DAO TU 11 Dec, 2016 16:38:55

"Sư phụ!" Nàng cắn môi dưới, cúi đầu không nói thêm tiếng nào.

Hắn nhìn thấy bộ dáng nàng nhẫn nhịn, lời trách cứ sắp nói ra miệng đành nuốt trở vào: "Trở về nghỉ ngơi đi."

Nhìn theo bóng dáng nàng trở về phòng, không biết sao trong lòng hắn có chút oán hận nàng.

Sau tiệc cưới Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn đi tham quan ngoài thành. Mạc Thanh Đình đoán là sư phụ nàng lần này tới Nam Quận ngoài việc uống rượu mừng của Tĩnh vương còn ngầm thay Tuyên Nhân Đế đến để thị sát động thái của mấy tiểu quốc ở phía nam.

Trước khi Trinh quốc tiêu diệt Ngạn quốc, mấy tiểu quốc chung quanh luôn rục rịch, thỉnh thoảng lại khiêu chiến, lỡ đánh thua thì sẽ dâng công chúa nước mình cầu hòa, vương phi của Yến Hậu chính là công chúa hòa thân của Tây Minh quốc.

Tuy rằng mấy năm nay dưới sự thống trị của Tuyên Nhân Đế, các tiểu quốc ở phía nam đều cúi đầu thần phục, nhưng thật ra không thiếu người có dã tâm mưu đồ khác. Trong lúc này tiểu quốc có thực lực nhất, muốn chống lại Trinh quốc là Vũ quốc. Mấy năm nay Vũ quốc dã tâm bừng bừng, muốn nhất thống thiên hạ, đã nhiều lần khơi mào chiến sự. Tuyên Nhân Đế rất lo lắng nên lệnh cho sư phụ nàng đến quan sát một phen. Tuy sư phụ nhiều năm qua không để ý việc triều đình, nhưng dẫu sao hắn vẫn còn là bằng hữu của Tuyên Nhân Đế, vì tình vì lý nên hắn đã quyết định đi một chuyến này.

Mấy ngày nay tuy Kinh Chi Ngấn vắng mặt, nhưng Phó Bắc một tấc cũng không rời khỏi nàng. Nàng vì cứ tránh mặt ở trong phòng nên thật sự có chút buồn bực, muốn đi ra ngoài dạo một chút. Ở trong vương phủ cảnh trí không tệ, giữa mùa đông mà các loại hàn hoa chịu lạnh đều đua nhau nở thật đẹp. Nàng cùng Phó Bắc đi dạo ở hoa viên, thỉnh thoảng dừng chân ngắm thưởng. Hai người đi đến một đình viện yên tĩnh ở trong vườn, chợt nghe cách đó không xa truyền đến tiếng đàn thanh thoát khoan thai.

Từ nhỏ nàng theo sư phụ học cầm kỳ thư họa, và món tuyệt kỹ là huyền cầm. Khi nghe tiếng đàn kia nàng cảm thấy âm điệu rất thuần nhuyễn, chứng tỏ người đang đánh đàn không phải tầm thường. Nàng cảm thấy rất tò mò nên nương theo tiếng đàn đi tìm.

Vòng qua phía sau núi giả là một cái hồ, trên hồ có một tiểu đình, và trong đình có một người đang ngồi quay lưng về phía nàng đánh đàn.

"Huynh ở lại đây, ta qua bên đó xem thử." Nàng kêu Phó Bắc ở lại chờ, một mình nàng bước vào trong đình.

Người nọ... đỉnh đầu búi tóc, một thân áo choàng bố y tầm thường, hắn vẫn chuyên tâm đánh đàn giống như không biết có nàng đang đứng ở phía sau.

Mạc Thanh Ðình cũng xem như thông hiểu một chút âm luật, biết vài khúc nổi danh, nhưng nàng chưa bao giờ nghe qua khúc đàn này. Tiếng đàn tươi mát êm tai, âm điệu ngân nga văng vẳng. Bỗng nhiên, âm điệu cuối vun vút ào ạt như tiếng ngàn con ngựa truy đuổi, trước mắt như hiện ra cảnh hào hùng quyết chiến giữa sa trường. Trong lúc nàng còn miên man tưởng tượng cảnh tráng lệ kia thì tiếng đàn bỗng dưng chậm lại, ước chừng sau một cái gật đầu thì âm điệu lại đột biến, trở nên thê thê thảm thảm, giống như cảnh tan thương bi tráng sau chiến tranh, nơi nơi chết chóc, thân xác bị vùi dập, xương khô phơi đầy đồng hoang. Tiếng huyền cầm tiếp tục trầm thấp gợi cảm, tựa như tiếng rên rĩ than vãn của những người có thân nhân chết trận, những tiếng chiêu an gọi hồi, vỗ về các tướng sĩ tử trận sa trường…

Người nọ đã ngưng đàn nhưng nàng vẫn còn sững sờ, ngây người ra đó.

"Khúc đàn này là tại hạ tùy tâm sáng tác, nếu cô nương thích thì đừng ngại, hãy cầm lấy khúc phổ để luyện tập đi."

Người nọ vẫn đưa lưng về phía nàng, hắn đột ngột nói chuyện khiến nàng giật mình, đồng thời cũng kéo nàng trở lại thực tại.

"Ta không phải cô nương." Nàng trầm giọng nói.

"Ồ?"

Người nọ lúc này mới quay lại, chăm chú nhìn nàng từ đầu tới chân, cuối cùng hắn đứng lên vái chào rồi nói: "Tại hạ mạo phạm, thỉnh công tử thứ lỗi."

"Người không biết không trách, tiên sinh không cần xin lỗi." Nàng lễ độ đáp lời.

"Tại hạ nghe bước chân công tử nhẹ nhàn khoan thai, hơi thở nhỏ nhẹ yếu ớt mới tưởng là… Thì ra là lão hồ đồ !"

"Lão?"

Nàng nhìn kỹ người trước mặt. Tuy hắn một thân quần áo cũ, nhưng làn da trắng mịn, mặt mày thanh tú, so với sư phụ nàng chắc cùng lắm chỉ hơn độ vài tuổi thôi.

"Nhìn diện mạo tiên sinh thì tuổi tác không có khác biệt mấy so với gia sư, tại sao lại tự xưng lão như vậy?"

"Phải không?" Người nọ hình như rất vui khi nghe nàng nói vậy, hắn mỉm cười.

"Thứ cho ta mạo muội, tiên sinh phổ khúc nhạc thật sự rất hay, tay đàn cũng rất điêu luyện. Tiên sinh ở vương phủ là…"

"Tại hạ được Vương gia thưởng thức, ở lại trong phủ dạy các vị tiểu thư, công tử đọc sách viết chữ."

Thì ra là một tiên sinh dạy học, nhưng thân phận này thật ra rất hợp với dáng vẻ thư sinh của hắn.

"Nghe tiếng đàn của tiên sinh không giống như chỉ để tiêu khiển bình thường, hình như đã có cao nhân chỉ điểm qua thì phải?"

"Cao nhân chỉ điểm thì chưa từng có, chỉ vì tại hạ thường ngày nhàn rỗi, không có bận việc gì khác nên chính mình luyện tập mà thôi." Hắn khiêm tốn đáp.

"Tiên sinh khiêm tốn. Vừa rồi tiên sinh nói muốn đem khúc phổ này tặng cho ta là thật sao?" Nàng rất thích khúc đàn này.

"Đương nhiên là thật." Hắn từ trong ống tay áo rút ra một khúc phổ đưa cho nàng rồi nói tiếp: "Khúc phổ này tại hạ không thể tặng vô điều kiện cho công tử, nếu không ngại, đành miễn cưỡng công tử đàn một lần cho tại hạ nghe vậy."

"Không ngại."

Nàng tiếp nhận khúc phổ rồi nhìn qua một lúc. Sau khoảng một nén nhang, nàng đặt khúc phổ bên cạnh huyền cầm và ngồi xuống bắt đầu đánh đàn. Nàng đàn khúc nhạc kia từ đầu đến cuối, không có đàn sai cung âm nào.

"Trí nhớ công tử thật tốt, tay đàn cũng rất tốt." Người nọ đứng ở một bên gật gật đầu khen ngợi.

"Tiên sinh chê cười rồi."

"Công tử, mình phải trở về!" Phó Bắc đứng cách đó không xa kêu nàng.

"Tiên sinh, hôm nay may mắn được hạnh ngộ, lại được tiên sinh tặng khúc phổ này, Thanh Đình ở đây xin cảm tạ. Nhưng Thanh Đình chỉ lưu lại ở Tĩnh vương phủ vài ngày, mấy hôm nữa đã phải rời khỏi đây, e rằng không kịp đáp lễ tiên sinh!" Phần lễ tặng này nàng cũng không biết phải dùng vật gì đáp lại mới có thể so được với giá trị của nó!

"Công tử không cần ái ngại! Tại hạ chính vì cảm thấy mình có duyên với công tử, thích công tử là một người tri âm yêu đàn nên mới muốn tặng khúc phổ, cũng không có ý chờ mong công tử hồi báo."

"Tiên sinh nói rất đúng! Chỉ là hôm nay từ biệt không biết đến ngày nào mới có thể gặp lại tiên sinh!"

Chưa nói đến người này có tuyệt kỹ đánh đàn, chỉ riêng dáng vẻ nhàn nhã không nhiễm thế tục của hắn cũng đã khiến người khác sinh hảo cảm. Trên đời này có được mấy người thoát khỏi tục lụy, không vướng bận yêu hận tình si, khí chất của hắn hoàn toàn thuộc về thế ngoại cao nhân.

"Có duyên tự nhiên sẽ gặp lại." Hắn nói lời sâu xa rồi mỉm cười với nàng, sau đó khoát tay áo nói tiếp: "Đi đi, đường từ đây trở về không gần, công tử sẽ phải đi một đoạn dài."

"Cáo từ." Nàng cúi chào rồi rời khỏi tiểu đình.

Người nọ vẫn đứng ở trong đình nhìn theo bóng dáng của nàng, khẽ buông tiếng thở dài. Ai, chỉ sợ con đường này của cô nương thật sự khó đi!

Khi Mạc Thanh Đình trở về phòng của mình thì từ xa nàng đã nhìn thấy trước cửa phòng có mấy người đang đứng chờ. Thấy nàng trở lại, một nha hoàn bước tới trước mặt nàng hành lễ: "Khấu kiến công tử, chủ tử của nô tì đang chờ công tử ở bên trong!"

"Chủ tử ngươi là?" Trong vương phủ này người người đều là chủ tử, không biết nàng ấy đang nói đến ai.

"Chủ tử của nô tì là Vương phi, chính thất phu nhân của Tĩnh vương gia."

Thì ra là Tĩnh vương phi. Mạc Thanh Đình chưa bao giờ gặp qua vị vương phi này, càng không có giao tình gì đặc biệt, không biết tại sao nàng ấy lại tìm nàng.

Khi Thanh Đình và Phó Bắc chuẩn bị đi vô phòng thì hắn bị một nha hoàn ngăn lại: "Vương phi căn dặn, người muốn một mình nói chuyện riêng với công tử."

"Một mình nói chuyện riêng?" Nàng nhíu mày hỏi lại.

Cô nam quả nữ ở riêng trong phòng e là bất tiện. Tuy bên ngoài còn có hạ nhân đứng hầu, nhưng dù sao đối phương cũng là Vương phi, là Đại công chúa của Tây Minh quốc, nếu nàng cứ tùy tiện đi vào gặp mặt như vậy, cho dù nàng không để ý, chỉ sợ sau khi sư phụ nàng biết được... hắn nhất định lại quở trách nàng.

Không thể lên tiếng từ chối, nàng đành phải miễn cưỡng đẩy cửa bước vào phòng. Sau khi đã vào trong nàng liền thấy ở đó có một người đang đứng chờ nàng. Người ấy vừa nhìn thấy nàng đã nhếch môi cười, đôi mắt phượng lộ vẻ trêu đùa.

"Nhị sư huynh?"

Nàng không thể tưởng tượng được, thật bất ngờ khi thấy người đang chờ nàng ở trong phòng lại là Nhị sư huynh Đào Giản!

"Kinh ngạc đến ngốc luôn hả? Nhìn thấy Nhị sư huynh ngay cả một câu ngươi cũng không thể nói sao?"

Đào Giản thấy nàng sửng sốt thì vô cùng cao hứng, hắn giang tay ôm trọn nàng vào trong lòng rồi nói: "Đến đây, để cho Nhị sư huynh ôm ngươi một cái, để ta nhìn coi sư phụ chúng ta đã dưỡng ngươi thành mập ốm thế nào!"

"Nhị sư huynh, sao huynh lại có mặt ở đây?" Còn lấy danh nghĩa của Tĩnh vương phi xuất hiện ở trong vương phủ này.

"Đồ ngốc!" Hắn buông nàng ra, ngón trỏ điểm nhẹ ót nàng, nói: "Đại sư huynh ngươi phải chinh chiến ở biên quan, ngươi cho là Nhị sư huynh ta có thể may mắn nhàn hạ?"

Đào Giản vừa nói xong nàng liền hiểu ra: "Nói như vậy, sư huynh là được phái tới..."

"Xuỵt...." Hắn vội đưa tay bụm miệng nàng lại, nói: "Trong lòng hiểu là được rồi."

Nàng nhìn hắn gật gật đầu, hắn rút tay lại để cho nàng tiếp tục nói chuyện. "Nhưng, sao sư huynh lại xuất hiện ở Tĩnh vương phủ?"

Nàng vẫn không hiểu nội tình cho lắm.

"Chuyện này còn có một đoạn quá khứ sâu xa!" Đào Giản đi đến nằm lên giường nàng, tay hắn chống đầu, bộ dáng lười nhác bỡn cợt.

"Năm đó ta đi du ngoạn Tây Minh quốc, bởi vì vụng trộm xuất quan nên không có lấy được văn điệp thông quan, ta cũng không ngờ mình lại xui xẻo bị bắt. Khi đó người Tây Minh quốc muốn xử quyết ta, Nhị sư huynh ngươi thiếu chút nữa là mệnh treo sợi tóc rồi!"

"Sau đó thì sao?" Nàng châm chén trà đưa cho Đào Giản. Hắn tiếp lấy, uống mấy ngụm trước khi kể tiếp.

"Sau đó may mà ta nhìn thấy bố cáo trên tường thành... Khi đó ái nữ của Tây Minh quốc vương bị quái bệnh, hắn tuyên triệu toàn bộ đại phu y giả ở trong nước đến chuẩn trị cho nàng, nhưng không có người nào có thể trị lành bệnh của công chúa. Quốc vương sau đó cho bố cáo tìm danh y khắp nơi!"

"Chắc là Nhị sư huynh đã nhận hoàng bảng rồi đi trị liệu cho công chúa, nhờ sư huynh diệu thủ hồi xuân mà nàng ấy không lâu sau đã được chữa khỏi! Đối với Tây Minh quốc thì sư huynh là một đại ân nhân phải không?" Nàng tiếp lời nói.

"Sư đệ thật là thông minh!" Đào Giản chấp hai tay áo, bày ra bộ dáng kiêng nể để trêu ghẹo nàng.

"Người mà sư huynh lúc trước đã cứu là Đại công chúa của Tây Minh quốc? Là Tĩnh vương phi bây giờ?" Có lẽ vì thế nên sư huynh mới có thể mượn danh nghĩa của Vương phi để đến gặp mình?

"Cũng không phải!" Đào Giản lắc lắc đầu. "Người ta cứu là Nhị công chúa."

"Là nàng ấy... " Thì ra sư huynh từng cứu Nhị công chúa của Tây Minh quốc! Hắn cứu nàng ta, còn nàng ta thì thiếu chút nữa lại hại mình mất mạng!

"Sư phụ và Tĩnh vương gia đã đi tuần biên quan?" Hắn vòng vo chuyển đề tài.

"Phải, đã đi mấy ngày rồi. Sư huynh tính tránh mặt ở đây bao lâu?"

"Cái này khó nói chính xác. Nếu tình hình nơi này chuyển biến quá lớn chỉ e ta còn lâu mới có thể quay về. Nhưng Đại sư huynh ngươi thì sắp khải hoàn trở về rồi đó!"

"Thật vậy à? Như vậy tốt quá!"

Đại sư huynh chinh chiến ở biên quan đã nhiều năm, lần này cùng Vũ quốc giao phong hắn đánh thắng trận. Nghe nói thực lực của Vũ quốc bị yếu dần, xem ra hai nước đã muốn đình chiến.

"Việc này ngươi đi hỏi sư phụ sẽ rõ ràng, thực hư thế nào chưa tới phiên ta được biết." Đào Giản đột nhiên có chút kỳ lạ, trong tay hắn đang xăm soi một cây trâm ngọc màu xanh.

Cây trâm ngọc này nàng thường dùng, nhưng hôm nay nàng chỉ cột tóc bằng một sợi dây vải nên không có dùng nó, ban sáng nàng đã đặt nó ở đầu giường.

"Cây trâm này của ngươi có tuổi rồi..." Hắn cúi đầu nói, cầm cây trâm niết mạnh trong lòng bàn tay, dường như không còn cảm giác đau.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post22

Chương 21: Tĩnh vương thâm tình.

Chương 021-030Posted by DAO TU 15 Nov, 2016 20:38:41

"Được rồi được rồi, ta chỉ là muốn trêu huynh một chút thôi mà, huynh làm gì mà tức giận dữ vậy! Sao ta lại không biết tâm tư của huynh đối với muội ấy chứ?" Mạc Thanh Đình sớm biết Phó Bắc coi trọng tiểu đồ đệ Vũ Vi của Mai sư thúc.

Nàng còn nhớ rõ, năm ấy khi Mai sư thúc mang theo tiểu đồ đệ đến Mạc Ly sơn trang, cô tiểu sư muội tên gọi Vũ Vi kia vì lạc đường mà vào nhầm Liên Hoa tiểu trúc của nàng. Lúc đó tiểu sư muội bị một con chó săn rượt đuổi chạy té xuống hồ sen. Chính Phó Bắc đã cứu muội ấy lên từ dưới hồ, nhưng sau khi Vũ Vi nghe nói con chó kia là của Phó Bắc nuôi thì tiểu sư muội liền trở mặt. Sau đó tiểu sư muội luôn gây khó dễ, khiến Phó Bắc bị đồng môn ở sơn trang trêu đùa đến thảm!

Nhưng không ai ngờ, hai người kia lại thật sự nẩy sinh tình cảm với nhau. Có lần nàng ngẫu nhiên thấy Phó Bắc ngẩn người nhìn sắc hoa tường vi ở trong vườn mới phát hiện ra.

"Tôi, tôi nào có tâm tư gì chứ!" Phó Bắc xoay người sang chỗ khác nói.

"Thật không có? Vậy huynh nói cho ta biết cái khăn tay mà huynh cả ngày cất giữ ở bên người là của ai vậy? Cái khăn mà bên trên có thêu một đóa hoa tường vi đó?" Nàng vừa cười vừa nhìn mặt Phó Bắc đỏ bừng.

"Cho dù là có thì thế nào? Trang chủ cũng vậy, không phải lúc nào người cũng mang theo cái khăn tay kia hay sao..." - Tự biết mình lỡ lời, Phó Bắc lập tức nhỏ giọng lại, nhưng hắn không thể không ai oán nói tiếp: "Tứ công tử đừng cứ ở đó mà nói tôi! Chờ qua hai năm nữa, tới lúc trang chủ cho người xem mắt chọn dâu, để xem chừng đó công tử sẽ thế nào cho biết! Tới lúc đó nếu công tử gặp phải một cô nương xấu thì coi như vị ‘thần tiên công tử’ này hái được quả chua rồi!"

"Sư phụ sẽ không!" Nàng thu lại tươi cười.

"Cho dù tới lúc đó trang chủ không ép công tử, nói không chừng Hoàng thượng lại muốn chọn công tử làm phò mã, công chúa Loan Trân kia dường như rất si mê công tử thì phải! Như vậy cũng tốt, chờ sau khi công tử vào cung rồi thì có thể thường xuyên gặp mặt Tam sư huynh của người. Hai người từ nhỏ đã có tình cảm tốt với nhau, Tam công tử lại là Thái tử, sau này hắn đăng cơ làm hoàng đế chắc sẽ không bạc đãi công tử đâu."

"Huynh lại nói bậy bạ cái gì đó?" Nhắc tới Tam sư huynh lòng nàng lại không thể bình tĩnh thản nhiên.

"Tôi đâu có nói bậy!" Phó Bắc còn muốn nói tiếp nhưng đã có người đẩy cửa phòng bước vào.

"Trang chủ."

"Ừ."

Hắn đi đến trước mặt nàng, Phó Bắc mang ghế cho hắn ngồi.

"Sao còn chưa đi nghỉ ngơi?"

"Đồ nhi vừa mới cùng Phó Bắc chơi hai bàn cờ, có chút mệt mỏi nên ngồi nghỉ tạm ở nhuyễn tháp này. Sư phụ sao lại đến đây? Yến tiệc ở bên ngoài đã xong rồi?"

Nàng nhìn mặt sư phụ hơi ửng đỏ, có lẽ bởi vì hắn uống rượu và có chút say. Lúc này đây, ánh mắt hắn không có vẻ lãnh khốc như thường ngày, ngược lại thêm mấy phần ấm áp, thân cận.

"Ta nhín chút thời gian đến xem ngươi." Yến tiệc vẫn còn chưa kết thúc, hắn lấy cớ đi ra ngoài tỉnh rượu rồi đến đây thăm nàng.

"Dạ..." Nàng không biết nên nói thêm cái gì, chỉ im lặng cúi đầu nhìn bàn tay mình, những ngón tay trắng nõn thon dài.

Hắn nhìn nàng trong chốc lát rồi nắm lấy cổ tay nàng. Nàng giật mình, phản ứng tự nhiên muốn rút tay lại, nhưng hắn đã giữ chặt lấy cổ tay và nói: "Đừng có nhúc nhích, để cho ta bắt mạch."

Thì ra là sư phụ muốn bắt mạch cho nàng! Nàng vừa đỏ mặt vừa để yên cổ tay mình trong lòng bàn tay hắn, nàng thầm tự trách sao bản thân có thể hiểu lầm ý của sư phụ.

"Thương thế mặc dù đã tốt hơn nhiều, nhưng từ nhỏ thân ngươi đã yếu nhược, nếu không có việc gì thì đừng có đi ra ngoài, muốn làm cái gì thì hãy bảo Phó Bắc đi làm. Mấy ngày sau ta sẽ cùng Vương gia đi xem xét ngoài thành, ngươi… hãy nhớ kỹ lời ta dặn."

Nói dứt lời Kinh Chi Ngấn vẫn như cũ, nắm chặt lấy cổ tay nàng. Hắn vừa uống rượu nên trên người có chút men nóng, cổ tay nàng trắng mịn mát lạnh, nắm ở trong tay dường như có thể giải mấy phần nóng bức.

"Dạ, đã biết."

Kinh Chi Ngấn trở lại bàn tiệc. Phó Bắc sửa soạn chăn giường muốn hầu hạ nàng đi ngủ nhưng nàng lắc đầu, nói muốn ngồi ở đó thêm một chút nữa, nàng bảo hắn lui xuống nghỉ ngơi trước.

Ngồi ở trên nhuyễn tháp được một hồi nàng cảm thấy trong người hơi lạnh, gió đêm thỉnh thoảng theo song cửa sổ lùa vào phòng. Nàng đứng dậy định đóng cửa sổ lại, chợt nhìn thấy dưới tàng cây mai trong sân có bóng người đứng đó. Người ấy hình như cảm giác được có người đang nhìn mình, hắn xoay người lại và nhìn nàng mỉm cười, nụ cười kia phảng phất chút mất mát, bất đắc dĩ. Nàng khoác áo choàng vào, rời khỏi phòng đi tới đứng dưới tàng cây mai bên cạnh người ấy.

"Có phải trong lòng ngươi đang thắc mắc tại sao ta lại đứng ở nơi này?" Hắn nhìn theo những cánh hoa mai rơi rụng, lướt nhẹ qua mặt nàng, ánh mắt hắn hàm chứa chút mơ màng quyến luyến.

"Hôm nay là ngày vui của Vương gia, tại sao ngài không ở trong phòng tân phu nhân?"

"Tân phu nhân… Thì thế nào, dẫu sao cũng không phải là người ở trong lòng."

Nghe hắn nói như thế, nàng quay sang nhìn hắn: "Vương gia sao lại nói như vậy? Nếu không thích sao còn nạp làm thiếp?"

Nghe đồn Tĩnh vương Yến Hậu đam mê nữ sắc, nhưng bây giờ nhìn thấy vẻ mặt hắn cô đơn buồn bã, rõ ràng là không có nửa phần để tâm.

"Năm ấy cũng một đêm như thế này, nàng đứng ở dưới tàng cây mai nhìn ta từ xa. Dù hôm đó là ngày vui của nàng, nhưng nàng lại mặc một thân trắng như tuyết, màu áo tương phản với những cánh hoa mai đỏ rơi rụng chung quanh nàng, hình ảnh kia thật xuất trần phiêu miểu (mơ hồ ẩn hiện)… Ta biết trong lòng nàng không muốn, nhưng… không còn cách nào khác."

Yến Hậu lộ vẻ bất đắc dĩ, cười khổ rồi nói tiếp: "Nếu biết trước kết cục là như thế, cho dù là phải từ bỏ tất cả ta cũng sẽ mang nàng đi."

"Nàng… chắc là người yêu trong lòng của Vương gia?"

Thì ra, Tĩnh vương có nỗi trắc ẩn, nội tâm hắn che dấu một mối thâm tình mà ngay cả nhiều thê thiếp như vậy cũng không thể thay thế được hình bóng của người kia.

"Yêu hay không yêu đã không còn kịp nữa rồi. Cứ tưởng là cứu nàng, nhưng không nghĩ ngược lại sẽ hại nàng…"

"Ít nhất đời này Vương gia luôn nhớ đến nàng, nếu như nàng biết được cũng sẽ không trách Vương gia."

Nàng bỗng dưng cảm thông Yến Hậu sâu sắc. Một câu nói, «nếu biết trước kết cục là như thế, cho dù là phải từ bỏ tất cả ta cũng sẽ mang nàng đi» - đã cho thấy biết bao hối hận, bao nuối tiếc, bản thân nhất thời chùng bước đành bỏ lỡ cả đời.

"Mạc Thanh Đình, hôm trước ta vừa nhìn thấy mặt của ngươi liền khiến ta nhớ đến nàng." Đường nét trên gương mặt thiếu niên này thật quen thuộc, thật giống nàng. Dù biết rõ không có khả năng, nhưng hắn không thể kìm lòng, chạy tới đây để nhìn mặt đứa nhỏ này.

"Vương gia… "

"Ta biết, ngươi với nàng không có chút quan hệ nào. Năm đó nàng chết ở dưới kiếm của Mộ Dung Chiến, còn có đứa nhỏ của nàng. Ta trơ mắt nhìn nàng một thân áo trắng nhuộm đầy máu, lại không có cách nào cứu được nàng… Cứu không được…" Hình ảnh đó vĩnh viễn khắc sâu trong trí nhớ hắn, không thể xóa mờ, không thể quên được!

"Vương gia… ngài muốn nói…" Tâm nàng run rẩy. Chết ở dưới kiếm Mộ Dung Chiến? Lẽ nào người yêu trong lòng của Yến Hậu lại là?

"Tất cả đều đã trôi qua, nàng đã chết, kẻ giết nàng cũng đã chết… Riêng ta vẫn sống tốt, và ta vẫn luôn tìm kiếm bóng dáng của nàng ở trên đời này. Chỉ cần có một chút giống nàng ta liền cưới về, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là mộng mà thôi!"

Hắn là kẻ háo sắc hay là một gả si tình? Hắn luôn nhớ đến một người sớm không còn ở thế gian này nữa, vẫn luôn truy tìm hình bóng của nàng, dù biết rằng tất cả chỉ là ảo mộng. Hắn muốn đem hình bóng kia hoặc là ảo mộng nọ giữ lại bên người, cho dù biết đang tự lừa mình dối người nhưng hắn lại không thể nào buông xuống được.

"Mạc Thanh Đình, thật ra ngươi với nàng hoàn toàn không giống nhau. Không phải vì ngươi là nam tử, mà là ở trong mắt của ta hai người thật sự trái ngược. Ta nhận thấy tính cách của nàng và ngươi bất đồng, nàng nhìn mọi thứ đều đạm mạt thờ ơ, không thèm để mắt. Nhưng còn ngươi, trong mắt ngươi có người ngươi quý trọng, muốn kiên trì bảo vệ họ. Trừ bỏ họ ra thì ngươi cũng không thèm bận tâm hay để mắt tới những thứ khác."

Trong lòng nàng chợt cảm phục Tĩnh vương vì lời hắn vừa nói. Nàng chưa từng nghĩ tới hắn chỉ dùng ánh mắt quan sát mà đã có thể hiểu được lòng của nàng!

"Ngươi không cần cảm thấy ngạc nhiên. Kỳ thật ngươi là một người đơn giản, nhất cử nhất động, mỗi lời nói của ngươi đều để lộ ra nội tâm của ngươi. Hôm trước khi đối mặt với Hiên nhi, ngươi rõ ràng là vô tội, nhưng ngươi lại tình nguyện vì sư phụ của ngươi mà bỏ mặc danh dự bản thân, cam chịu đau đớn da thịt. Ở trong lòng ngươi, người mà ngươi quan tâm luôn quan trọng hơn so với bản thân ngươi!"

Tĩnh vương vừa nói vừa nhìn dung mạo tuấn mỹ cùng khí chất xuất trần của thiếu niên trước mặt. Không biết vì sao hắn đối đứa nhỏ này luôn cảm thấy thân quen, yêu thích không thể nói rõ. Có lẽ là vì nó cũng có khí chất đạm mạc giống nàng ấy.

"Từ nhỏ sư phụ đã đối đãi thân trọng như người nhà, vì sư phụ muốn Thanh Đình làm cái gì thì Thanh Đình cũng cam tâm tình nguyện."

"Chi Ngấn là người có phúc khí, cho dù bên người hắn không có thân nhân, nhưng thu được đám đồ đệ các ngươi cũng không tệ."

"Ân dưỡng dục dạy dỗ của sư phụ cả đời này Thanh Đình khó báo đáp!"

Nhớ tới sư phụ, nhớ tới hắn luôn quan tâm lo cho nàng, ngay cả chung thân đại sự của bản thân cũng không có nghĩ tới. Trong lòng nàng bỗng cảm thấy áy náy không thôi.

"Thật là một đứa nhỏ ngoan!" Yến Hậu hài lòng gật gật đầu, tiếp theo nói: "Nhị muội của Vương phi ta quả thật có chút điêu ngoa tùy hứng, nhưng luận gia thế hay dung mạo đều rất tốt, tâm địa cũng thiện lương. Kỳ thật ra ta có lòng muốn làm mai Hiên nhi cho sư phụ ngươi, chỉ là sư phụ ngươi..."

"Nhị công chúa đương nhiên là xứng đôi với sư phụ, mong rằng Vương gia hết lòng tác hợp."

Nàng quỳ xuống khẩn vái Yến Hậu, hắn đưa tay đỡ nàng đứng lên. Tĩnh vương còn chưa kịp mở miệng tiếp lời thì một giọng nói thâm trầm từ sau lưng hai người truyền đến.

"Đã trễ thế này rồi sao Vương gia không ở nội thất động phòng, lại ở chỗ này của tiểu đồ để làm gì?"

Kinh Chi Ngấn bất ngờ đứng ở phía sau hai người, tay áo hắn ở trong gió đêm phất phơ, vẻ mặt lạnh lùng vô cảm.

"Sư phụ..." Nàng lui từng bước, tách xa ra khỏi Yến Hậu một khoảng, cúi đầu đứng ở một bên.

"Bổn vương chỉ là tùy ý đi quanh một chút, thấy hoa mai ở chỗ Thanh Đình nở đẹp nên đứng lại nhìn trong chốc lát. Chi Ngấn huynh đệ đã đưa Hiên nhi về rồi?" Sau khi tàn tiệc hắn cố ý để Kinh Chi Ngấn đưa Hiên nhi về phòng.

"Chuyện Vương gia giao phó Chi Ngấn nào dám lơ là."

Hắn đi đến bên cạnh nàng, kéo tay nàng rồi nói: "Trên người còn chưa khỏe hẳn, chạy ra đây làm cái gì? Tay đã đông lạnh cả rồi!"

"Đúng vậy, bổn vương cũng cần phải trở về, ngày khác lại đến quấy rầy."

Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn giao tình mấy năm nay nên hắn sớm nhận ra huynh đệ mình đang bực bội, không muốn liên lụy nên thức thời tránh mặt đi trước.

"Thế nào? Còn chưa chịu trở về nghỉ ngơi! Luyến tiếc sao?"

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post21