KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.
Chương 20: Dưỡng thương.

Chương 011-020Posted by DAO TU 15 Nov, 2016 20:12:23

Kinh Chi Ngấn run run đưa tay đẩy cửa bước vào phòng nàng. Nàng nằm vùi ở trên giường, quần áo trên người đã thay rồi, nhưng sắc mặt thì tái nhợt không còn chút máu.

"Tứ công tử khăng khăng muốn tự mình thoa thuốc, vết thương sau lưng chắc vẫn còn chưa thoa thuốc đâu." Phó Bắc nói.

"Ta biết rồi." Hắn đương nhiên biết nàng nhất định sẽ không để người khác chạm vào người nàng. "Đi lấy dược đến đây."

Phó Bắc đi lấy dược đưa cho Kinh Chi Ngấn.

"Ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi."

"Dạ, trang chủ."

Sau khi Phó Bắc ra khỏi phòng, Kinh Chi Ngấn khẽ xoay người nàng lại, để cho nàng quay lưng về phía hắn. Nàng đang mê man, trên người chỉ khoác một lớp áo đơn mỏng manh. Hắn đưa tay mở dây thắt lưng của nàng, vạt áo theo bả vai trợt xuống, để lộ ra những vết roi chi chít ở trên lưng. Vốn là da thịt trắng mịn như tuyết ngọc, nhưng giờ đây trên lưng phủ đầy những vết thương đang hé miệng rỉ máu, hắn nhìn thấy mà đau lòng khôn xiết.

Ngón tay hắn bôi dược cao, mềm nhẹ vẽ loạn ở miệng vết thương trên lưng nàng. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê nàng vẫn có cảm giác, cảm thấy lưng mình có chút đau đớn, nhưng tiếp theo lại thấy man mát dễ dịu. Người nàng khẽ run, miệng khinh ngâm ậm ừ.

Dẫu sao cũng là thân kim chi ngọc diệp, từ nhỏ đã sợ đau... Trước đây không lâu, khi nàng lười luyện công hắn đã lấy mã tiên dọa nàng. Khi đó mã tiên còn chưa đánh tới trên người nàng, nàng đã chạy ra xa, miệng thì kêu đau. Nàng là một tiểu đồ đệ sợ đau biết dường nào! Nhưng hôm nay, vì hắn, vì bảo toàn thanh danh của hắn mà nàng tình nguyện nhận chịu ba mươi roi hình phạt này.

Yến Hậu nói hắn phạt nặng, hắn làm sao mà không biết! Nhưng nếu không làm như vậy, không đem nàng phạt nặng đến phải nằm ở trên giường mười ngày nửa tháng thì Nhị công chúa Tây Minh kia làm sao chịu bỏ qua! Đến lúc đó còn không phải tất cả lỗi đều sẽ đỗ lên đầu nàng, càng khiến nàng chịu thêm nhiều khổ nữa hay sao!

Bôi thuốc xong, hắn thay nàng mặc áo vào, vừa sửa lại vạt áo cho ngay thì nghe trong miệng nàng khẽ gọi một tiếng; một tiếng này tuy rất yếu ớt mơ hồ nhưng khi truyền vào trong tai hắn lại thập phần rõ ràng!

Trong lòng hắn ầm ầm nổ vang, giống như chuyện kia hắn vốn muốn bỏ qua, nhưng nó vẫn vô thức tiềm tàng tận sâu đáy lòng, giờ khắc này đột nhiên vực khởi và hung hăng công phá tâm hắn!

Hắn sớm nên biết là nàng chỉ nói cho dễ nghe, nhiều lời cam đoan bất quá cũng chỉ nói cho có lệ! Trong lòng nàng, thủy chung vẫn không bỏ xuống được. Nói nghe hay như vậy, cái gì sẽ vĩnh viễn nghe lời hắn, sẽ luôn ở lại bên cạnh hắn. Trong lòng nàng chỉ e là muốn cách hắn thật xa, càng xa càng tốt!

Giữa đêm miệng vết thương hành nàng đau đớn vô cùng khiến nàng tỉnh giấc. Nàng khó khăn trở mình ngồi dậy, bất ngờ nhìn thấy sư phụ của mình đang nhắm hai mắt ngồi ở bên cạnh giường.

Nàng cảm thấy phía sau lưng đã bớt đau nhức nhiều, nàng đoán là sư phụ đã thay nàng thoa thuốc. Trong lòng nàng vừa cảm kích sư phụ, vừa cảm thấy thẹn thùng, dẫu sao mình cùng sư phụ nam nữ có khác. Tuy nói sư phụ vai vế trưởng bối, cũng xem như một nửa phụ thân của nàng, nhưng dẫu sao sư phụ vẫn là một công tử trẻ tuổi, nhìn mặt hắn trong lòng nàng rốt cuộc cũng không thể thản nhiên.

Ban đêm lạnh, sư phụ ngay cả áo khoác cũng không có, sợ hắn sẽ bị cảm lạnh nàng khẽ gọi: "Sư phụ..."

Hắn mở mắt ra nhìn nàng nhưng lại không nói lời nào, vẻ mặt băng lãnh giống như đã hóa đá.

"Sư phụ, đồ nhi không sao, người trở về nghỉ ngơi đi."

"Ngươi tốt nhất là cách ta càng xa càng tốt!" Hắn mở miệng. Lời nói sâu kín mang theo chút oán khí.

"Sư phụ, tại sao lại nói như vậy? Đồ nhi chưa bao giờ có ý nghĩ đó!"

Vô nhầm phòng của công chúa quả thật là lỗi của nàng, nhưng sư phụ chắc hiểu được nàng không phải cố ý nhìn lén công chúa. Chỉ có sư phụ mới biết nàng cũng là nữ nhi! Nhưng tại sao bây giờ sư phụ lại nói như vậy, nàng nghe không hiểu.

"Đình nhi, chắc ngươi rất oán trách vi sư?" Hắn nhìn chằm chằm mắt nàng.

"Không có, Đình nhi không có oán trách sư phụ! Đình nhi cảm kích sư phụ còn không hết nữa mà! Nếu không có sư phụ Đình nhi đã chết từ lâu rồi!"

"Nói như vậy, ngươi là vì ân cứu mạng của ta mới ở lại... ở lại Mạc Ly sơn trang của ta sao?"

"Từ nhỏ sư phụ đã dạy dỗ đồ nhi, chiếu cố đồ nhi, thương đồ nhi, người giống như là thân nhân của đồ nhi vậy! Đình nhi từ nhỏ đã không có thân nhân, sư phụ chính là thân nhân duy nhất còn lại trong cuộc đời này! Mặc kệ trong tương lai có phát sinh chuyện gì đi nữa, Đình nhi cũng sẽ không rời khỏi Mạc Ly sơn trang, không rời khỏi sư phụ!"

Nàng bắt lấy tay của sư phụ, trong lòng sợ hãi, sợ hắn sẽ đột nhiên nói không cần nàng nữa, giống như năm đó nàng muốn ở lại nhưng hắn quyết tuyệt muốn đuổi nàng đi. Hiện tại nàng cảm thấy sư phụ giống như một lần nữa muốn đuổi nàng đi, không cần nàng nữa!

"Ngươi luôn nói thật dễ nghe."

Hắn nắm ngược lại tay nàng, bàn tay nhỏ bé được bao bọc trong lòng tay ấm áp. Ngón tay cái của hắn cọ cọ nhè nhẹ cổ tay nàng, sự quyết tuyệt trong mắt hắn cũng dần dần tản đi, chỉ còn lưu lại sự dịu dàng, yêu thương sâu lắng đong đầy đáy mắt.

"Sư phụ..." Nước mắt nàng chảy dài xuống theo khóe mắt.

"Khóc cái gì, còn chưa đến thời điểm ngươi khóc tang cho vi sư." Hắn đưa tay thay nàng lau đi nước mắt.

"Sư phụ!"

Nàng nín khóc mỉm cười. Nàng thật muốn nói với sư phụ, cho dù muốn nói giỡn để dỗ nàng ngừng khóc thì hắn cũng không thể lấy chuyện gở như vậy để nói!

"Đình nhi... Ngươi cam đoan đời này sẽ không rời khỏi vi sư sao?" Hắn nhìn thẳng mắt nàng, trịnh trọng hỏi.

Nàng gật gật đầu, đáp: "Không rời khỏi, trừ phi sư phụ sau này thành thân, bên cạnh có sư nương thì Đình nhi mới... "

"Không được đi!" Hắn đột nhiên nắm chặt lấy tay nàng, khẩu khí có chút giống đứa nhỏ đang dỗi hờn. "Cho dù ta đã thành thân, cho dù có sư nương cũng không cho phép ngươi rời khỏi Mạc Ly sơn trang! Chỉ cần ta không cho phép, ngươi cả đời cũng phải ở bên cạnh ta, chỗ nào cũng không cho đi!"

"Nhưng mà..."

Nàng không hiểu tại sao sư phụ lại đột nhiên cố chấp như vậy. Nàng nghĩ, hiện tại tuy sư phụ nói như vậy nhưng chờ sau khi hắn thành thân xong, bên cạnh có người yêu thì có lẽ hắn cũng không còn muốn quan tâm đến nàng nữa... Nghĩ đến đây, trong lòng nàng có chút se thắt, nếu quả thật có ngày đó, nàng ngay cả một người thân cuối cùng cũng không còn.

"Mặc kệ ngươi oán ta hay hận ta, chỉ cần ta còn sống một ngày thì ta sẽ giữ ngươi lại bên cạnh một ngày. Lúc trước mạng của ngươi là do ta cứu, nếu phải chết, ngươi cũng chỉ có thể chết ở trong tay ta..."

"Sư phụ, Đình nhi hiểu được..." Nàng đã hiểu, tuy sư phụ nói ngoan tuyệt như thế, nhưng chẳng qua là vì trong lòng hắn quan tâm nàng, sư phụ không muốn mất đi nàng!

********

Bảy ngày liền nàng phải nằm ở trên giường dưỡng thương, sau đó mới có thể miễn cưỡng bước xuống giường đi lại. Nàng đi nơi nào cũng đều có Phó Bắc đi theo. Ngày Tĩnh vương nạp thiếp, Kinh Chi Ngấn lệnh cho nàng chỉ được ở trong phòng, không cho tùy ý đi ra ngoài. Hôm đó trong vương phủ có rất nhiều người tới lui, dung mạo xuất phàm của nàng khiến hắn lo lắng vì vậy hắn không cho nàng lộ diện.

Nàng cùng Phó Bắc chơi cờ giải khoây. Sau khi thắng hắn hai bàn nàng cũng không còn hứng thú để chuyên tâm. Mấy năm qua Phó Bắc chơi cờ không mấy khi thắng nổi nàng, có vài lần hắn thắng là do nàng cố ý nhường chỉ vì sợ hắn nhàm chán không chịu chơi với nàng nữa.

"Công tử, không muốn chơi nữa à?" Mạc Thanh Đình cằm con cờ thất thần đã một hồi lâu, Phó Bắc rốt cục nhịn không được hỏi nàng.

"Mệt rồi." Nàng buông con cờ trong tay xuống, nằm tựa trên nhuyễn tháp, ngước mắt lơ đãng nhìn cội mai ngoài cửa sổ.

"Mấy ngày qua chỉ dưỡng thương ở trong phòng chắc công tử cảm thấy nhàm chán lắm, nhưng trang chủ đã căn dặn, mấy ngày này không thể để cho công tử đi ra ngoài. Tứ công tử cố nhẫn nại qua hai ngày nữa, chờ vết thương khoẻ hẳn rồi nói." Phó Bắc dọn dẹp bàn cờ trên nhuyễn tháp, sau đó lấy cái chăn mỏng đem lại đắp cho nàng.

"Hôm nay trong vương phủ hình như có nhiều người đến lắm?"

"Phải, Tĩnh vương gia ở Nam Quận là người có uy tín, người ta nghe danh hắn nên đến đông lắm. Mặt mũi Tĩnh vương này cũng thật là lớn!"

Hai người họ tuy ở trong phòng nhưng vẫn có thể nghe được tiếng ồn ào từ tiệc rượu bên ngoài truyền vào.

"Đương nhiên, bản thân hắn là bào đệ của đương kim Hoàng thượng, Vương phi của hắn lại là Đại công chúa của Tây Minh quốc, một tiểu quốc có thực lực nhất ở phía nam hiện nay, thân phận địa vị của Tĩnh vương gia dĩ nhiên không tầm thường."

Nhắc tới Tĩnh vương Yến Hậu, người này nàng rất nể trọng. Năm đó hắn thay ca ca hắn tranh giành thiên hạ, binh quyền nắm gọn trong tay. Sau khi bình định giang sơn xong, hắn chắp tay giao hết binh quyền lại cho ca ca mình, bản thân chỉ muốn làm một vương gia nhàn tản. Để khống chế thế lực của mấy tiểu quốc ở phía nam, Tĩnh vương tự nguyện rời khỏi đế đô, đi nhậm chức ở Nam Quận xa xôi này. Hắn là người cực phú quý nhưng lại có thể xem nhẹ địa vị danh lợi, thực sự hiếm thấy.

"Trang chủ của chúng ta không thích kết giao người quyền quý, nhưng lại cùng vương gia qua lại thâm giao. Xem ra người này cũng có phong cách làm người đấy."

"Cũng đúng, chỉ là... Người này tốt thì có tốt đó, nhưng mà... hơi có chút háo sắc." Phó Bắc giúp nàng chỉnh lại gối đầu sau gáy cho ngay, nàng vừa nghiêng mình phối hợp vừa nói.

"Kỳ thật... Thê thiếp của vương gia tính ra cũng không nhiều lắm. Các vương công đại thần khác ai mà không có thê thiếp thành đàn, đã vậy mà vẫn còn chưa đủ, còn muốn vơ vét thêm mỹ nữ thị thiếp khắp nơi."

Chưa nghe Phó Bắc nói thì Mạc Thanh Đình vốn nghĩ Tĩnh vương là người háo sắc, bởi vì những nam nhân ở bên cạnh nàng đều không giống như những người khác. Sư phụ nàng, ba vị sư huynh nàng đều là người thanh tâm quả dục, đừng nói đến cưới vợ nạp thiếp, ngay cả để tâm tới những nữ nhân ái ngộ bọn họ ở bên ngoài sơn trang cũng không có.

"Tam sư huynh ta không có! Còn có… Đại sư huynh, Nhị sư huynh… và cả sư phụ nữa, cũng không có..." Buột miệng thốt ra liền cảm thấy không ổn, nàng lập tức thêm vào hai câu.

"Điều này cũng đúng! Mấy vị công tử của Mạc Ly sơn trang cùng với trang chủ đều là thanh tâm quả dục." Phó Bắc đáp lại.

Ngay cả hắn cùng với đại ca của hắn tuy đã đến tuổi đàm hôn luận gả nhưng bọn họ cũng không có động tĩnh gì. Hắn vốn tính chờ đến khi Tứ công tử nhà hắn thành thân xong mới nghĩ đến chuyện của mình, nhưng ca ca hắn lại...

"Sau tiết Thanh Minh ta sẽ giúp Phó Nam ca ca tác hợp một chuyện, có lẽ sẽ khiến cho Mạc Ly sơn trang của chúng ta không khí áo nhiệt vui mừng."

"Công tử nói thật hả? Trong lòng công tử đã chọn sẵn người?" Mạc Thanh Đình đã nói trúng tâm sự của Phó Bắc, hắn hơi sốt ruột.

"Nhân tuyển nào hả... Ta thấy vị tiểu sư muội hầu bên cạnh Mai sư thúc rất xứng đôi nha!" Mạc Thanh Đình nhìn vẻ mặt Phó Bắc, miệng nàng mỉm cười, có chút tinh nghịch.

Sắc mặt Phó Bắc đột nhiên cực kỳ khó coi, nhưng hắn bình tĩnh hỏi tiếp: "Công tử muốn nói đến vị tiểu sư muội nào?"

"Còn có người nào nữa? Không phải là tiểu sư muội Vũ Vi trêm đầu thường cài hoa tường vi đỏ đó sao!"

"Công tử!"

Phó Bắc đứng bật dậy, quay lưng bỏ đi không thèm đáp lời nàng.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post20

Chương 19: Bị phạt

Chương 011-020Posted by DAO TU 14 Oct, 2016 17:00:49

Trở lại bàn tiệc rượu, Yến Hậu vừa cười to vừa lớn giọng nói: "Ha ha... Chi Ngấn, xem ra ta không cần giới thiệu nữa rồi!"

Yến Hậu nhân cơ hội này đem cô em vợ mình đến dự tiệc cùng mọi người. Dân phong của Tây Minh quốc cởi mở, nữ tử cùng nam tử ngồi cùng bàn uống rượu không phải chuyện lạ, hơn nữa tính tình Yến Hậu vốn phóng khoáng, hoàn toàn không để ý lễ tục. Mạc Thanh Đình bởi vì bị Nhị công chúa Tây Minh quốc xinh đẹp nhưng hung hãn kia bức tới nỗi quần áo trên người xốc xếch, nàng theo người hầu vương phủ đi thay y phục trước khi trở lại nhập tiệc.

"Nhưng mà Hiên nhi, đang êm đẹp sao muội lại cùng tiểu đồ của Chi Ngấn huynh đệ đánh nhau vậy?" Yến Hậu khó hiểu hỏi.

"Thì ra hắn là đồ đệ của Thái Phó! Ta còn tưởng là tên công tử phóng đãng nào nữa chứ!" Nàng vẫn còn tức giận đối với Mạc Thanh Đình. "Vì tỷ tỷ nói đêm nay có khách quý nên ta đã lệnh cho người hầu chuẩn bị để tắm rửa thay quần áo, ai ngờ đâu tên đồ đệ của Thái Phó lại xông bừa vô phòng!"

"Chuyện này..." Việc này thật là khó tưởng tượng, nhưng nếu thật sự như vậy thì cũng không biết phải ăn nói như thế nào. Yến Hậu nhìn Kinh Chi Ngấn có chút khó xử.

Sắc mặt Kinh Chi Ngấn vẫn bình thường, giống như chuyện này hoàn toàn không có liên quan đến đồ đệ của hắn.

"Thái Phó, tuy rằng hắn là đồ đệ của ngài, nhưng..."

"Vương gia, ngọn nguồn thế nào vẫn nên chờ hắn trở lại đây, ta sẽ tự mình hỏi hắn cho rõ ràng."

"Còn có cái gì phải hỏi nữa?" Nhị công chúa Tây Minh quốc, Tây Minh Hiên đứng bật dậy, gằn giọng hỏi lại. "Chẳng lẽ Thái Phó cho là ta đã vu oan cho hắn sao? Ta cớ gì phải làm như vậy?"

Nhị công chúa Tây Minh quốc này ỷ lại Tĩnh vương vì sủng ái tỷ tỷ của nàng cho nên hắn thường xuyên che chở, khiến nàng kiêu ngạo, tùy hứng không kiêng dè ai.

"Cho dù là phán tử tội cũng nên để hắn giải thích một chút." Kinh Chi Ngấn trầm giọng nói.

"Được, vậy để xem hắn có cái gì để nói!" Tây Minh Hiên liếc nhìn hắn một cái, không hiểu sao, nàng tự thu liễm tính tình, yên lặng ngồi xuống.

Chỉ chốc lát sau, Mạc Thanh Đình trở lại khi đã thay đổi y phục xong. Nàng tiến vào cúi đầu thi lễ với Yến Hậu: "Mạc Thanh Đình tham kiến Tĩnh vương gia."

"Ta đã từng gặp qua ngươi, lâu rồi... bây giờ cao lớn như vậy rồi à?"

Trước khi tới Nam Quận, lúc còn ở kinh thành, Yến Hậu cùng Kinh Chi Ngấn thường xuyên qua lại, gặp mặt luận đàm. Yến Hậu từng gặp qua tiểu đồ đệ này của bạn thân. Đã mấy năm không gặp, vừa rồi ở sau hậu viện vì quá bất ngờ nên hắn cũng không kịp nhìn kỹ. Khi hai thầy trò vừa tới vương phủ, lúc hắn gặp lại đứa nhỏ kia thì cảm thấy sau khi nó trưởng thành không giống mấy so với lúc còn bé. Gương mặt đứa nhỏ kia rất giống với dung mạo của người ấy, khiến hắn từng yêu thích nó như vậy. Yến Hậu thật ra cũng không biết là lúc vừa tới đây Mạc Thanh Đình còn đang dịch dung. Khi đó Kinh Chi Ngấn vì sợ tiểu đồ đệ đi đường xa mệt nhọc nên lệnh cho Phó Bắc dẫn nó lui xuống nghỉ ngơi. Không biết tại sao đứa nhỏ kia lại trêu chọc tới cô em vợ của mình.

"Tỷ phu!" Tây Minh Hiên kêu một tiếng, trừng mắt liếc Yến Hậu một cái.

Yến Hậu đối với cô em vợ này cũng hết cách, không thể làm gì khác hơn đành phải cất giọng hỏi Mạc Thanh Đình đang đứng cúi đầu một bên: "Hiên nhi nói... Nói ngươi... Nhìn lén nàng... Có việc này hay không?"

"Vương gia minh xét, Thanh Đình làm sao dám có ý niệm xằng bậy như vậy!"

"Hắn nói dối!"

Tây Minh Hiên tức giận đi đến trước mặt nàng, gằn giọng hỏi: "Ngươi dám nói ngươi chưa từng đi vào phòng của bản công chúa hay không?"

"Tại hạ quả thật... có vào phòng của công chúa, nhưng đó là vì tại hạ lầm tưởng phòng đó là của mình..."

"Nói như vậy, ngươi chỉ là vào nhầm phòng?" Tây Minh Hiên nhìn nàng tỏ vẻ chán ghét, nàng nãy giờ cứ luôn cúi gầm xuống, chỉ có thể nhìn thấy một đầu tóc đen của nàng.

"Đúng vậy."

"Tỷ phu, các người nghe đi! Đây là giải thích của hắn!" Tây Minh Hiên không hề tin lý do của tên đồ đệ kia.

"Chi Ngấn, chuyện này..." Yến Hậu thật sự cũng không biết phải làm sao cho đúng, bên này là cô em vợ mình, bên kia là đồ đệ của bạn tri kỉ, thật sự là lưỡng nan!

"Đình nhi... "

"Dạ, sư phụ."

"Ngẩng đầu lên."

Nàng không biết ý tứ của sư phụ mình ra sao, nhưng nghe theo lời hắn nàng ngẩng đầu. Vừa ngẩng lên, không chỉ là Yến Hậu mà ngay cả Tây Minh Hiên đều nhìn nàng chăm chăm, thất thần.

"Hồi nãy. . . Ngươi vừa rồi là dịch dung hả?" Tây Minh Hiên hỏi.

"Dạ, công chúa."

"Chi Ngấn, đồ đệ này của huynh đệ... thật sự là..."

Yến Hậu nhìn dung mạo xuất trần thoát tục trước mắt... Ánh mắt của thiếu niên kia trong suốt lãnh đạm, giống như muốn cự tuyệt người khác ngoài ngàn dặm... Cả người hắn không giống như người thế tục, khí chất tựa như thần tiên hạ phàm... Hắn thế này mà nói là có sàm ý muốn nhìn lén Hiên nhi... Quả thật chuyện này khó mà tin. Yến Hậu cảm thấy hết thảy chỉ là hiểu lầm mà thôi.

"Thế nào hả? Bề ngoài đẹp mắt thì không thể là kẻ phong lưu phóng đãng sao?" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Mạc Thanh Đình, tỏ vẻ coi thường dung mạo lừa người trước mắt.

"Không chỉ là xinh đẹp..." Yến Hậu vừa bị gương mặt như thần tiên của Mạc Thanh Đình làm cho thất thần, trong lúc nhất thời quên kìm chế, chuẩn bị nói ra suy nghĩ thầm kín trong lòng mình. Bất chợt nghe Kinh Chi Ngấn ở bên cạnh khẽ ho nhẹ một tiếng, hắn mới kịp hoàn hồn, nuốt vô lời định nói ra miệng.

Yến Hậu vội sửa lời: "Hiên nhi nói cũng rất có lý... Mạc Thanh Đình, ngươi làm sao có thể chứng minh đây chỉ là hiểu lầm?"

"Cái này..." Tuy rằng nàng quả thật là vào lầm phòng của công chúa, nhưng chẳng lẽ lại nói với bọn họ là mình ở vương phủ đi lạc đường? Chỉ sợ vị công chúa hung hãn kia cũng sẽ không tin.

"Phải làm như thế nào thì công chúa mới bằng lòng tin tưởng đồ đệ của ta?" Kinh Chi Ngấn nhìn thẳng Tây Minh Hiên hỏi.

"Muốn ta tin tưởng cũng đơn giản thôi, trừ phi..."

"Trừ phi cái gì?" Yến Hậu nhịn không được hỏi.

"Trừ phi. . ." Tây Minh Hiên cười cười không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Kinh Chi Ngấn. Rồi nàng nói tiếp: "Trừ phi là hắn nói hắn thích nam nhân! Ta đây liền không còn hoài nghi hắn!"

"Hiên nhi!" Yến Hậu cũng bị lời nói của cô em vợ vốn được nuông chiều quá mức này dọa sợ. Hắn nhìn Kinh Chi Ngấn bên cạnh, trong lòng tràn đầy lo lắng.

"Tỷ phu, huynh nghe ta nói hết cái đã!" Tây Minh Hiên trừng mắt liếc Yến Hậu, bất mãn vì hắn đã ngắt ngang lời nàng.

Sau đó nàng ấy lại nói tiếp: "Người ta đều đồn rằng, trang chủ của Mạc Ly sơn trang tuổi trẻ tràn đầy hứa hẹn, dung mạo tuấn tú lịch sự, nhưng đối với chuyện tình nam nữ lại không để tâm. Mấy năm qua ngay cả một người thê thiếp cũng không có, nghe nói đâu ngay cả người thị tẩm cũng chưa từng có! Thế nhưng đối với đồ đệ này của ngài... Nghe nói là, mấy năm qua sớm tối lúc nào cũng đi theo ngài, cùng ăn cùng ở..."

"Câm miệng!"

Rốt cuộc không thể nhịn được nữa, nàng có thể không cần để ý bản thân mình, nhưng không cho phép ai bất kính với sư phụ nàng! Mặt của Mạc Thanh Đình xanh mét, tay xiết chặt nắm đấm, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt đắc ý của Tây Minh Hiên.

"Đình nhi, không thể vô lễ!"

"Sư phụ..."

Nàng cúi đầu, theo thói quen cắn cắn môi dưới, rồi đột ngột ngẩng đầu lên, ánh mắt kiên định nhìn mọi người, nói: "Vương gia, sư phụ, vừa rồi... Thanh Đình quả thật cố ý vào phòng công chúa. Tất cả đều là lỗi của Thanh Đình, muốn đánh muốn phạt như thế nào cũng được!"

"Chuyện này..." Yến Hậu thật không thể tưởng tượng được sự tình sẽ diễn biến thành như vậy. Tuy rằng trong lòng hắn biết rõ mọi chuyện cũng chỉ là một hồi hiểu lầm, nhưng Mạc Thanh Đình giữa lúc này lại chính miệng thừa nhận, nếu hắn không phạt thì rõ ràng có lòng thiên vị vô lý.

Kinh Chi Ngấn bây giờ cũng không biết ra mặt xử lý thế nào, trong lòng rối rắm. Hắn đương nhiên biết rõ đồ đệ mình tuyệt đối sẽ không làm chuyện đó, nhưng nếu hắn không thể đưa ra lý do chính đáng để chứng minh là nàng trong sạch, dù hắn có nói cái gì cũng không thể giúp nàng rửa hết oan khuất. Thế nhưng, nói ra lý do duy nhất kia cũng đồng nghĩa với muốn mạng của nàng!

Nội tâm hắn giãy dụa một hồi, cuối cùng nhắm mắt lại, trầm giọng nói: "Nghịch đồ, dám làm ra việc vô sỉ như thế đối với công chúa, tự ngươi lui xuống lĩnh phạt ba mươi roi đi!"

"Tạ ơn... Sư phụ..."

Mạc Thanh Đình lui ra lĩnh phạt, Yến Hậu nhịn không được mở miệng nói: "Chi Ngấn, có phải phạt hơi nặng hay không? Hắn dù sao vẫn còn là một đứa nhỏ."

"Hắn dám làm ra chuyện này, không giết đã là niệm tình thầy trò rồi."

Yến Hậu biết Kinh Chi Ngấn luôn quản giáo đồ đệ mình rất nghiêm khắc. Hiện tại là hắn đang dạy dỗ đồ đệ, cho dù là thân phận Tĩnh vương gia cũng không có lập trường để nói chuyện.

Tây Minh Hiên cũng không đoán trước được sự tình sẽ biến thành như vậy! Kỳ thật nàng đã không để ý chuyện kia chút nào, nhưng nàng lại cố ý bắt bẻ không tha, chẳng qua chỉ vì muốn gây sự chú ý của Kinh Chi Ngấn. Nghe đồn đãi hắn là một người cứng rắn, lòng dạ sắt đá nên nàng thật muốn thử vuốt đuôi con hổ, xem hắn có phải là một kẻ lãnh tình hay không. Thật không ngờ được, hắn xử việc quả nhiên lãnh đạm tuyệt tình!

Giữa yến tiệc lại xảy ra chuyện như vậy, mọi người ai cũng mất hứng, không còn tâm tình uống rượu nữa. Trong lòng Yến Hậu hiểu, Kinh Chi Ngấn là vì niệm tình thâm giao giữa bọn họ xưa nay nên mới tỏ vẻ ung dung, bất động thanh sắc. Còn cô em vợ của hắn sau khi nháo ra chuyện như vậy cũng bị tỷ tỷ nàng khuyên lui về. Rốt cuộc Tĩnh vương đành phải bãi tiệc rượu, sai người đưa Kinh Chi Ngấn về nghỉ ngơi.

Kinh Chi Ngấn bước ra khỏi đại sảnh vương phủ thì nhìn thấy Phó Bắc đang chờ mình. Thấy chủ tử, Phó Bắc lập tức đi tới bẩm báo. Sau nghe xong, sắc mặt Kinh Chi Ngấn tái nhợt thật dọa người, hắn vội đi thẳng tới phòng của nàng.

Khi đã đứng trước cửa phòng hắn lại do dự. Phó Bắc cũng chỉ có thể đứng ở bên cạnh chờ, cẩn thận không dám phát ra âm thanh gì. Bọn họ xuất môn lần này không có mang theo nha hoàn tùy thân. Nhắc tới mới nói, đây cũng là chủ ý của Kinh Chi Ngấn. Lần này đi Nam Quận hắn không có mang theo nhiều người chỉ vì hắn muốn mang nàng rời khỏi sơn trang ra ngoài để giải sầu. Nay gặp chuyện như vậy, bên người nàng ngay cả một nha hoàn chăm sóc cũng không có.

Ba mươi roi trừng phạt kia, vì công chính nên hắn để cho người vương phủ động thủ. Thế nhưng, Phó Bắc vừa rồi đã bẩm báo, tuy Tĩnh vương đã căn dặn riêng thuộc hạ của mình, nhưng Đình nhi từ nhỏ cũng coi như sống an nhàn sung sướng, thân thể thiếu nữ làm sao có thể chịu nổi ba mươi roi này? Không cần nhìn cũng có thể đoán được, trên lưng nàng bây giờ thương tích chi chít, cộng thêm đường đi đến Nam Quận xa xôi gấp gáp càng khiến thân thể vốn yếu ớt thêm phần suy yếu. Nghe nói, sau khi nhận đủ số roi phạt nàng liền ngất đi.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post19

Chương 18: Một giấc Nam Kha.

Chương 011-020Posted by DAO TU 22 Sep, 2016 21:10:52

Mạc Thanh Đình hôn mê nằm ở trong phòng cách vách, Kinh Chi Ngấn vội xem mạch của nàng, cũng may mà không có bị thương gì. Hắn ôm nàng đi ra khỏi Túy Hương Các, đúng lúc bọn Phó Bắc vừa đuổi tới nơi.

Phó Bắc muốn từ trong tay Kinh Chi Ngấn tiếp lấy Mạc Thanh Đình nhưng bị chủ tử mình ngăn lại, tiếp theo hắn nghe chủ tử phân phó: "Mau đi chuẩn bị một thùng lớn nước lạnh trong phòng của ta!"

Trở lại khách điếm, Kinh Chi Ngấn vốn định ôm nàng về thẳng gian phòng của nàng, nhưng sau khi đắn đo một chút hắn lại ôm nàng trở về phòng hắn, không nhìn thấy nàng hắn sẽ lo lắng.

Biết là nàng trúng mê dược trong khoảnh khắc sẽ không thể tỉnh dậy, thế nên sau khi đặt nàng an ổn ở trên giường, hắn liền cởi quần áo bước vào mộc dũng, ngâm mình trong nước lạnh mà Phó Bắc đã chuẩn bị sẵn.

Nước ở trong mộc dũng lạnh thấu xương, lạnh đến nổi hắn nhịn không được phát run. Cổ nhiệt khí tác quái trong người hắn từ từ bị hàn khí của nước lạnh áp chế đi. Trong lúc hắn vận khí điều tức, bên tai lại thoáng nghe tiếng nàng khe khẽ rên ưm từ trên giường truyền tới. Cổ tà khí vốn đã bị áp chế kia không biết tại sao lại phục hồi, càng hung hăng công phá. Nhiệt khí cùng hàn khí xung đột nhau, độc tố cũng theo đó mãnh liệt phát tác, dù đang ngâm mình trong nước lạnh thấu xương nhưng trên trán hắn lại đang toát mồ hôi!

Ngay giữa lúc này hắn nhìn thấy nàng ở trên giường bắt đầu tỉnh lại. Tay nàng xoa xoa gương mặt đã bị dịch dung, đôi mắt nàng nheo lại, nhìn hắn chằm chằm. Đôi mắt nàng vốn trong suốt, thế nhưng giờ đây lại có chút mơ màng, thấp thoáng ẩn hiện tia mê vọng!

Trong lòng hắn ầm ầm nổ vang, chẳng lẽ nàng cũng bị trúng thúc giục tình tản?

Cả người hắn đang nhập định điều tức, thân thể không thể cử động, chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng từng bước lại gần hắn. Trước khi đặt nàng lên giường hắn đã cởi ra ngoại bào ở trên người nàng, chỉ để nàng mặc trung y cho thoải mái. Nhưng bây giờ trung y kia cũng xốc xếch, vạt áo xệ xuống nửa che nửa hở, để lộ ra một mảnh tuyết trắng nơi xương quai xanh. Vẻ mặt nàng mê mang tươi cười, nàng đưa tay tháo xuống cây trâm trên đầu, mái tóc đen thùi như thác nước đổ xuống người nàng. Môi hồng răng trắng, sóng mắt lưu chuyển, dáng vẻ mị hoặc này hắn chưa bao giờ thấy qua!

Tuy là định lực của hắn đã từ từ hồi phục, và phòng tuyến trong lòng hắn vốn vững chắc, nhưng nhìn dáng vẻ nàng như vậy, lại còn ngồi chồm hỗm ở trước mặt hắn, hơn nữa cả hai đều đã trúng thúc giục tình tản, thử hỏi hắn làm sao mà có đủ khí lực để ngăn cản đây?

Thấy hắn chỉ ngồi bất động ở trong thùng nước, nàng hiển nhiên là không ngần ngại, đưa tay sờ sờ mặt hắn. Ngón tay nàng nóng rực, chạm lên da mặt hắn mát lạnh khiến cho nàng có cảm giác thoải mái không muốn thu tay lại, sau đó nàng cũng đem mặt mình cọ cọ lên mặt hắn. Tia lý trí cuối cùng của hắn theo động tác của nàng biến mất không còn xót lại chút nào!

Biết nàng là đồ đệ của hắn, biết làm như vậy thế nhân sẽ không chấp nhận, huống hồ chi lúc này nàng không có ý thức, dưới tình trạng như vậy... Nhưng mà, trong một khắc kia, khát vọng chân thực nhất trong lòng đều muốn gạt bỏ tất cả những lo nghĩ khác. Trong một khắc kia, hắn chỉ thầm nghĩ muốn ôm nàng thật chặt vào lòng, để nàng ở dưới thân hắn đón nhận...

"Phốc!"

Một ngụm máu đen từ trong miệng hắn phun ra, ý thức của hắn cũng theo đó dần dần thanh tỉnh. Mở mắt nhìn về hướng trên giường, nàng vẫn im lặng nằm ở đó, chưa từng có dấu hiệu tỉnh dậy.

Gượng chống thân thể đứng lên, bước ra khỏi mộc dũng, hắn mặc lại quần áo rồi đi đến bên giường. Hắn cúi đầu nhìn gương mặt nàng say ngủ an ổn. Ngón tay khẽ vuốt bờ môi nàng, giọng nỉ non: "Tốt rồi, tốt rồi..."

Cũng may, hết thảy chỉ là một giấc mộng, hắn thiếu chút nữa đã tẩu hỏa nhập ma, may mắn là hắn chỉ lâm vào ảo tưởng mà thôi. Hắn vẫn là sư phụ của nàng, và nàng vẫn còn là đồ đệ của hắn. Tuy rằng khi nãy phải hao tổn hơn phân nửa nội lực để áp chế, nhưng hắn cảm thấy tất cả đều đáng giá vì hắn đã không có thương tổn nàng.

Vừa rồi, tất cả chỉ là một giấc Nam Kha... Cũng chỉ là mộng mà thôi...

Ngày thứ hai sau khi nàng tỉnh lại, phát hiện bản thân không phải ở trong phòng mình, rồi đột nhớ tới chuyện tối hôm qua nàng giật mình kinh hãi. Mở to mắt nhìn quanh, thấy sư phụ nàng đang ngồi nhập định ở trên nhuyễn tháp, nàng thế mới an tâm. Tối hôm qua sau khi nàng bị người ta thuốc mê có lẽ là sư phụ đã cứu nàng trở về khách điếm.

"Trang chủ, đã tới giờ khởi hành." Tiếng đập cửa cùng giọng Phó Bắc truyền vào.

"Ta biết rồi." Kinh Chi Ngấn nhắm mắt nói.

Hít sâu một hơi, điều hòa khí trong cơ thể xong hắn chậm rãi mở mắt ra, đối diện với đôi mắt to tròn, trong suốt của nàng.

"Đi rửa mặt chải đầu đi." Nói xong hắn lại nhắm mắt lại.

"Dạ."

Sau khi nàng rửa mặt chải đầu, bọn họ xuất phát, tiếp tục đi về Nam Quận. Quãng đường còn lại bọn họ cố ý đi nhanh hơn, ba ngày sau đã đến Nam Quận.


************


Tĩnh vương gia đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, không chỉ đích thân hắn ở ngoài cửa vương phủ nghênh đón, mà mọi người ở trong phủ cũng xiêm áo chỉnh tề theo hắn đón khách từ phương xa.

Tĩnh vương gia này là đệ đệ ruột của Tuyên Nhân Đế. Từ khi huynh trưởng hắn tự xưng vương hắn đã góp sức rất nhiều, cho nên sau khi Tuyên Nhân Đế vừa đăng cơ liền cắt đất phong vương cho đệ đệ mình. Mấy năm trước Tĩnh vương gia được điều đến Nam Quận chỉ vì hoàng đế muốn dòm ngó mảnh đất ở phía nam, muốn hắn bình ổn mấy tiểu quốc chung quanh.

Tĩnh vương gia so với Kinh Chi Ngấn chỉ lớn hơn ba tuổi, tướng mạo nhìn cũng rất hiên ngang oai hùng. Vị Vương gia này cũng được lắm, chỉ có chút hơi trầm mê nữ sắc, tiểu thiếp mà hắn thu vào vương phủ lần này đã là người thứ bảy rồi.

"Chi Ngấn, chúng ta đã lâu không gặp, bổn vương lần này nhất định phải mời huynh đệ tới cho kỳ được." Giữa yến tiệc tẩy trần, Tĩnh vương gia Yến Hậu hướng Kinh Chi Ngấn mời rượu.

"Tất cả đều là vì vương gia ưu ái." Hắn đáp lễ lại.

"Huynh đệ cũng thiệt là, mới đây bổn vương mời ngươi đến mừng thọ của ta, ngươi vì đồ nhi bảo bối mà từ chối không đến. Lần này bổn vương lại thỉnh mời, huynh đệ khéo thiệt, đi đến đây nhưng cũng không quên mang theo người! Chi Ngấn ngươi nha, ta nên nói huynh đệ như thế nào cho phải đây? Tâm của ngươi chỉ đặt trên người của mấy đồ đệ ngươi thôi, thử hỏi, có khi nào huynh đệ vì chính mình tính toán gì hay chưa?"

Yến Hậu cùng với Kinh Chi Ngấn kết bạn qua lại cũng không phải mới đây. Tĩnh vương gia thấy bạn hữu mấy năm nay vẫn cô đơn chiếc bóng thì luôn canh cánh trong lòng.

"Nếu ta đã thu bọn họ làm đồ đệ thì tự nhiên phải có trách nhiệm coi sóc bọn họ nhiều một chút."

"Huynh đệ nha! Lần trước trong thư ta nhắc tới muội muội ruột của Vương phi, muội ấy là Nhị công chúa của Tây Minh quốc, dung mạo khá khuynh quốc khuynh thành, không biết ngươi có để ở trong lòng hay không?"

Vương phi của Yến Hậu là Đại công chúa của Tây Minh quốc, một tiểu quốc ở phía nam. Cô em vợ của Yến Hậu là Nhị công chúa, hắn tự nhận thấy nàng ấy bất luận là tướng mạo hay thân phận đều rất xứng đôi với Kinh Chi Ngấn nên hết lòng muốn làm mai cho bạn mình.

"Vương gia..." Kinh Chi Ngấn đang muốn từ chối bỗng nghe từ phía sau hậu viện truyền đến tiếng đánh nhau.

Chỉ chốc lát sau có người đến bẩm báo: "Vương gia, Nhị công chúa cùng người ta đánh nhau!"

"Cái gì?" Yến Hậu lập tức đứng lên, nghiêm giọng hỏi: "Là người nào dám cùng công chúa động thủ?"

"Hồi Vương gia, là... là... đồ đệ của Thái Phó đại nhân."

"Đình nhi?" Yến Hậu còn chưa hoàn hồn, bên này Kinh Chi Ngấn đã vội vàng đuổi theo ra phía sau hậu viện.

Trong hậu viện, Mạc Thanh Đình đang liên tục tiếp chiêu của đối phương, mà đối phương tung ra chiêu nào chiêu nấy thật hung hãn. Nàng thủy chung cũng không có phản kích, chỉ lui tránh về phía sau. Đến khi không thể lui được nữa, Thanh Đình liếc mắt thấy điểm sơ hở của đối phương, nàng nhanh tay chuẩn xác rút đi đai lưng của người nọ rồi vung vài chiêu đã đem tay nàng ấy trói lại...

"Buông ra!"

Đối phương kêu to, tiếp theo dùng thân thể của nàng ấy đâm vào người nàng, muốn choàng ngã nàng. Nàng không muốn thương tổn nàng ấy, nhưng đối phương lại không chịu dừng lại. Nàng ấy cố sức dồn ép nàng thối lui, rồi đột ngột ương ngạnh dùng sức hất nàng ngã xuống trên hòn non bộ, khiến đầu nàng đụng phải tảng đá, đau nhíu cả mày.

"Dừng tay lại!"

"Sao lại thế này?"

Kinh Chi Ngấn phi thân qua, che chắn phía trước đồ đệ mình. Yến Hậu sai người cởi trói tay cho Nhị công chúa mà Mạc Thanh Đình đã trói lại bằng đai lưng.

"Ngươi là ai? Các người là đồng bọn sao?" Vừa cởi bỏ trói trên tay ra, công chúa lại tung ra một chưởng. Kinh Chi Ngấn khép hờ mắt, chỉ khoát tay hóa giải chưởng thế của nàng ấy.

"Hiên nhi!" Yến Hậu lớn tiếng kêu. "Không thể vô lễ!"

"Tỷ phu! Bọn họ không phải là người tốt!" Hiên nhi trừng mắt liếc Mạc Thanh Đình một cái, đồng thời đáp lời Yến Hậu.

"Không phải người tốt?" Yến Hậu cười ha ha, nói tiếp: "Chi Ngấn, xem ra mới khởi đầu đã bất hòa rồi! Cái này coi bộ có chút phiền phức, cô em vợ này của ta thế mà lại nhìn huynh đệ là người xấu đó!"

Cô em vợ của Yến Hậu, Nhị công chúa Tây Minh quốc vừa nghe hai tiếng "Chi Ngấn" liền nhận biết người đang đứng ở trước mặt nàng ấy là ai.

"Ngươi chính là đương triều Thái Phó, là trang chủ Mạc Ly sơn trang Kinh Chi Ngấn?" Nàng cũng không e dè gì, ngay cả tên họ đều kêu ra hỏi.

"Đúng vậy."

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post18

Chương 17: Liên Hoa tiên tử.

Chương 011-020Posted by DAO TU 24 May, 2016 20:19:30

Ở trung tâm khán đài có bốn cỗ kiệu, mỗi cái có một mỹ nhân đại diện. Bốn dãy thải đăng được phân biệt qua sắc đèn màu khác nhau: đèn màu hoa đào, màu hoa hạnh, màu hoa sen, màu hoa bách hợp. Từ sớm đã có người đứng ở chung quanh khán đài chờ đợi, một khi lễ hội bắt đầu, họ chen lấn nhau để leo lên khán đài trước nhất, vui vẻ thắng được mỹ nhân về.

Hai thầy trò đứng nhìn một hồi thì hắn không còn hứng thú nữa, ngược lại nàng càng lúc càng cảm thấy thú vị. Mỹ nhân ẩn hiện ở bên trong kiệu, bốn phía đèn màu tinh xảo, đám người bên dưới khán đài chen lấn, trên mặt mọi người háo hức tươi cười thật cuốn hút tầm mắt của nàng.

Cuộc sống ở tiểu Thương Sơn tịch mịch cô độc, còn ở Mạc Ly sơn trang lại giống như đang bị giam lỏng. Nàng chưa bao giờ được sống giống như những cô nương cùng trang lứa. Các nàng có thể tụ ba tụ năm ở khuê phòng thêu thùa trò chuyện với nhau, hay giống như mấy cô thôn nữ được tự do chạy nhảy khắp núi đồi, thậm chí giống như mấy tiểu nha đầu cũng có thể đá cầu hái hoa với nhau, có thể tự do cười giỡn hay khóc lốc dỗi hờn. Những vui buồn trong cuộc sống bình thường như vậy nàng cũng không có cơ hội.

Hiện tại nàng đứng ở giữa đám người này, mọi người chung quanh cũng chỉ xem nàng như bao nhiêu người bình thường khác. Có thể cùng hòa mình vào chung trong đó khiến cho nàng cảm thấy thật an tâm, trong lòng thật thoải mái – cái cảm giác mà nàng chưa bao giờ có được. Có lẽ, làm người thường dân so với những người cao cao tại thượng thì cuộc sống càng vui vẻ thoải mái hơn nhiều.

Nàng vô tình thở dài lại bị hắn nghe thấy.

"Muốn nhìn Liên Hoa tiên tử kia một chút không?" Hắn hỏi nàng.

"Muốn!" Nàng ngẩng đầu, nở một nụ cười sáng lạn với sư phụ nàng, cố che giấu thoáng mất mát trong nội tâm.

Nhưng ngay sau đó nàng lại hỏi: "Sư phụ… cũng phải đi tham gia cái đại hội Thải Đăng kia hay sao?"

Kinh Chi Ngấn không trả lời nàng, chỉ nắm lấy tay nàng hơi dùng sức kéo đi.

‘Đại hội Thải Đăng’ mà mọi người kiển chân chờ đợi rốt cục cũng bắt đầu. Sau một hồi chiêng trống mọi người cùng ùa lên. So với ba vị mỹ nhân khác ở trên khán đài, vị mỹ nhân thứ tư gọi là Liên Hoa tiên tử càng bị người dưới đài vây quanh, mọi người kẻ thôi người húc, chen chúc náo nhiệt vô cùng.

Cuối cùng, có một người lên được khán đài. Đang lúc người này trong lòng tràn đầy vui mừng, chuẩn bị nhìn thấy được dung mạo của mỹ nhân thì...

Từ dưới đài, một thân ảnh màu xanh lục nhẹ lướt qua đầu mọi người, đôi chân hắn đáp nhẹ trên khán đài, phong thái phiêu phiêu như tiên nhân hạ phàm. Hắn dừng lại ở bên cỗ kiệu của Liên Hoa tiên tử, ống tay áo phải của người kia khẽ phất, lập tức có một cơn gió nhẹ thổi rèm kiệu bay lên. Người kia quay đầu lại nhìn, ánh mắt hắn hoàn toàn lướt qua những người khác, chỉ điềm nhiên nhìn về phía một vị công tử trẻ tuổi đang đứng ở dưới khán đài. Vị công tử đó nhìn tiên nhân mỉm cười, ngay sau đó tiên nhân bay xuống khỏi đài, trở lại đứng bên cạnh vị công tử trẻ tuổi.

Chuyện xảy ra chớp nhoáng, mọi người căn bản cũng không thấy rõ đã xảy ra chuyện gì. Họ chỉ kịp nhìn thấy tiên nhân kia dắt tay công tử nọ rời đi, mọi người tự động né ra để nhường đường cho hai người đi qua.

"Liên Hoa tiên tử này nhìn như thế nào?" Đột nhiên muốn trêu đùa, hắn lên tiếng hỏi nàng.

"Ân..." Nàng nghiêng đầu ra chiều suy nghĩ một chút rồi nói: "Quả thật không tệ."

Vừa rồi, sư phụ dùng chút chưởng phong nhấc lên rèm kiệu trong một khắc. Khi đó chỉ có người giỏi võ công mới có thể trong tích tắc nhìn thấy được diện mạo của người ngồi trong kiệu. Sư phụ làm như vậy là vì muốn thỏa mãn lòng hiếu kỳ của nàng, nhưng đồng thời cũng muốn thử công lực của nàng, muốn nhìn xem nàng ở tiểu Thương Sơn tu hành ba năm có tiến bộ gì không.

"Sao hả? Có đẹp bằng Thần tiên công tử kia không?"

"Sư phụ!"

Kinh Chi Ngấn nhìn gương mặt nàng ửng hồng, dáng vẻ hờn dỗi thì trong lòng hắn thật vui thích. Đang lúc hắn muốn tiếp tục trêu nàng vài câu, bỗng phía sau có người kêu lên:

"Công tử, xin đừng đi."

Bọn họ xoay người lại, có một cô nương hình như là nha hoàn đang đi về hướng hai thầy trò. Nàng ấy đi tới trước mặt Kinh Chi Ngấn, phúc thân làm lễ chào.

"Vị công tử này, tiểu thư nhà ta muốn công tử hứa một lời."

"Tiểu thư nhà ngươi?"

"Tiểu thư nhà ta chính là Liên Hoa tiên tử mà vừa rồi công tử đã xốc rèm kiệu."

"Phải không?" Hắn chẳng ừ hử gì cả, cũng không có nói thêm cái gì, chỉ khẽ bảo người bên cạnh tiếp tục đi, nhưng nha hoàn ấy ngăn bọn họ lại.

"Công tử, nếu đã xốc rèm kiệu của Liên Hoa tiên tử đó chính là thượng khách của tiểu thư nhà ta trong ngày hôm nay, nên cùng tiểu thư nhà ta hứa hẹn."

"Vị cô nương này, mời ngươi chuyển cáo lại với tiểu thư của ngươi, tại hạ chưa từng tham gia đại hội Thải Đăng, cũng không phải người thắng cuộc hôm nay, càng không có ý cùng tiểu thư của ngươi hứa hẹn." Hắn lạnh lùng nói.

Nha hoàn kia không thể ngờ được, còn có người đối tiểu thư của nàng không động tâm, nàng ấy nhất thời không biết phải làm như thế nào cho đúng.

"Tiểu Hỉ, lui ra." Một giọng nói mềm mại cất lên, xung quanh liền vang tiếng hít khí.

Mạc Thanh Đình quay đầu lại nhìn, thấy Liên Hoa tiên tử đang mỉm cười, nhìn chăm chăm nàng cùng sư phụ.

"Công tử, mặc kệ ngươi vì cái gì mà xốc rèm kiệu của ta, chung quy là chúng ta ở trong lúc đó đã có duyên. Công tử cho dù không tham gia đại hội Thải Đăng, nhưng lại là người đầu tiên nhìn thấy tiểu nữ, chiếu theo quy củ thì công tử đương nhiên có tư cách cùng tiểu nữ..."

"Không cần." Hắn trả lời cộc lốc. Tối hôm nay hắn vốn dĩ vì đồ đệ mới đi ra ngoài dạo, trong lòng hắn tuyệt nhiên không muốn cùng người khác dây dưa.

"Công tử..." Tay ngọc của Liên Hoa tiên tử nhẹ nhàng giữ chặt y bào của Kinh Chi Ngấn, nàng mềm giọng nói tiếp: "Chẳng lẽ công tử muốn cho người ở thành Phôi Xa này đều chê cười tiểu nữ hay sao?"

Lời nàng ấy nói nghe qua rất đáng thương, nhưng một chút cũng không đả động được tâm băng lạnh của Kinh Chi Ngấn. Hắn nóng lòng muốn rời đi, nhưng lại bị đồ đệ hắn giữ chặt, nàng nói: "Sư phụ, dù sao cũng là chúng ta sai trước, mình cũng không thể khiến cho một nữ tử như nàng bị người ta cười nhạo."

Hắn biết nàng lại động lòng trắc ẩn, cũng biết tính tình nàng cố chấp, thế nên hắn chỉ thở dài rồi cả hai đi theo Liên Hoa tiên tử. Thôi thì đành vậy, với hắn mà nói, có khi lời nói của đồ đệ này còn có hiệu lực hơn cả so với thánh chỉ.

Liên Hoa tiên tử là hoa khôi của Túy Hương Các, một thanh lâu lớn nhất ở thành Phôi Xa. Nàng ấy tài sắc có tiếng ở đây.

Hai thầy trò theo Liên Hoa tiên tử đi tới chỗ của nàng ở Túy Hương Các. Đó là một tòa đình lâu rất đặc biệt, khác với những tiểu viện bình thường, thật không hổ là hoa khôi, xuất thân chắc không tầm thường.

Liên Hoa tiên tử thỉnh hai người thượng tọa, sau đó nàng ấy sai người dâng trà ngon, cùng hai thầy trò nói chuyện. Liên Hoa tiên tử tán gẫu, hỏi thăm hai người từ nơi nào đến, sẽ đi đến nơi nào. Kinh Chi Ngấn chỉ uống trà không nói lời nào, còn Mạc Thanh Đình thì người ta hỏi một câu, nàng đáp lại một câu, chỉ sợ lạnh nhạt tiên tử người ta.

"Thì ra công tử còn trẻ tuổi như vậy mà đã thu đồ đệ, thật sự là không tầm thường!" Liên Hoa tiên tử liếc mắt xem xét Kinh Chi Ngấn, thấy hắn tướng mạo bất phàm nên trong lòng nàng ấy sớm đã ái mộ.

"Liên Hoa cô nương, đêm đã khuya rồi, ta cùng sư phụ ngày mai còn phải đi xa, bây giờ xin cáo từ." Nàng lên tiếng chào để đi về vì nàng liếc thấy sắc mặt sư phụ không tốt, chỉ sợ dây dưa một hồi nữa hắn sẽ tức giận.

"Mạc công tử, làm gì gấp vậy?" Liên Hoa tiên tử quá sốt ruột, vội vàng nên nghiêng đổ chén trà ở trong tay, vừa vặn nước trà vấy vào y phục trên người Mạc Thanh Đình.

"A! Mạc công tử không có việc gì chứ!"

"Không có việc gì, không có việc gì." Nàng cuống quít đứng lên, né tránh tay Liên Hoa tiên tử chạm vào người mình.

"Tiểu Hỉ, mau dẫn công tử đi xuống sửa sang lại một chút."

"Vậy, đa tạ tiểu thư."

Tiểu Hỉ dẫn theo Mạc Thanh Đình đi lau khô quần áo. Trời đông giá lạnh, nàng mặc y phục ẩm ướt ra bên ngoài sẽ bị cảm lạnh, Kinh Chi Ngấn vì thế nên không có ngăn cản.

"Kinh công tử..."

Trong phòng chỉ còn lại có hai người. Lúc này lá gan của Liên Hoa tiên tử cũng lớn hơn, nàng ấy đi đến bên người Kinh Chi Ngấn, thân thể giả vờ vô tình cọ vào cánh tay hắn. Nàng ấy nói: "Tiểu nữ rất là ngưỡng mộ công tử..."

Liên Hoa tiên tử này dáng vẻ đúng là quốc sắc thiên hương, thân người thướt tha, sóng mắt lưu chuyển, nét kiều mỵ nhu tình, chỉ nhìn thôi tâm cũng viên mãn. Không trách được nam nhân công tử ở trong thành Phôi Xa đều điên đầu, mê đổ dung nhan của nàng ấy.

Kinh Chi Ngấn buông chén trà đứng lên, tiếp theo nói: "Kinh mỗ không đức không tài làm sao xứng với lòng cô nương yêu mến? Cô nương vẫn là đem tâm tư của mình đặt ở trên người người khác đi!"

Hắn gạt mạnh bàn tay của nàng đang khoát trên vai hắn ra, khóe miệng khẽ nhếch lên, cười khẩy.

"Nhanh như vậy... đã bị nhìn thấu rồi sao?" Thái độ nhu nhược của Liên Hoa tiên tử đột nhiên biến mất, biểu tình trên mặt nàng ấy cũng thay đổi khác hẳn.

"Bất quá là cùng các ngươi chơi đùa một chút mà thôi." Hắn cười nhạo nói.

"Kinh Chi Ngấn, ngươi quả nhiên lợi hại!" Liên Hoa tiên tử cười kiều mỵ, ánh mắt nhìn hắn thêm vài phần tán thưởng.

Hắn từ sớm đã nhìn ra nàng không phải là nữ tử bình thường. Mặc kệ nàng che giấu lợi hại như thế nào, chỉ cần nàng ở trước mặt hắn tới lui, bộ dáng khoát tay liền để lộ ra manh mối, nhìn thì biết ngay nàng là người có võ công! Hắn không nói ra chỉ vì muốn dẫn dụ người chủ mưu ở sau màn này, cũng không ngờ nàng không kịp chờ lại động thủ với hắn.

"Ngươi không sợ ta xuống tay với ái đồ của ngươi sao?"

"Có thể để cho các ngươi dễ dàng xuống tay thì không xứng làm đồ đệ của ta." Theo võ công của các nàng, trên căn bản không phải là đối thủ của Mạc Thanh Đình, hắn vì thế mới không lo lắng.

"Hay lắm! Nói rất đúng! Chỉ là, ngươi có lẽ đã nghĩ sai một chút rồi... Kỳ thật ra, hôm nay ta cũng không có ý định lấy mạng của ngươi... Một mỹ nam tử thế gian hiếm có như ngươi thì ta làm sao nhẫn tâm giết ngươi..." Liên Hoa tiên tử nhìn Kinh Chi Ngấn, không dấu vẻ mê đắm.

"Muốn lấy mạng của ta, cái đó còn phải chờ xem chủ nhân nhà ngươi có bản lĩnh hay không đã!" Hắn đương nhiên biết, chỉ với năng lực của nàng khẳng định không đủ khả năng để hành thích hắn, nhất định sau lưng nàng còn có người khác.

"Chủ thượng của ta sẽ không đích thân đến đây." Liên Hoa tiên tử bước đến bên người hắn, nàng ấy nói: "Công tử, ngươi chẳng lẽ đối với ta thật sự không có một chút cảm tình nào sao... Ta... thật là thích công tử nha..."

Hắn vừa định đề khí vận công thì phát hiện một cỗ nhiệt khí ở trong cơ thể chạy tán loạn, không thể nào khống chế!

"Công tử, ngươi làm sao vậy? Là dược hiệu phát tác sao..." Nàng cười hì hì, đưa tay sờ mặt của hắn nhưng bị hắn vung tay gạt ra.

"Ngươi muốn làm cái gì?" Hắn lớn tiếng hỏi.

"Thật ra thì ngươi cũng rất cẩn thận, nhưng chủ thượng của ta đã điều chế dược thì bất luận là ai cũng mặc, không thể phát hiện ra... Khi ngươi xốc rèm kiệu của ta đã bị trúng phân nửa dược... Lúc ngươi uống trà... cũng không có kê thuốc, chỉ là khi chén trà nghiêng đổ ở trên người đồ đệ của ngươi, ta đã hạ nửa phần dược khác... Thế nào? Hiện tại có phải ngươi cảm thấy có chút mất khống chế đối với thân thể của chính mình hay không? Ai nha, ta đã quên nói cho ngươi biết, ngươi trăm ngàn lần đừng dùng nội lực bức độc nha, ngươi càng đề khí thì độc phát càng nhanh đó... Bất quá, nếu ngươi nóng lòng muốn cùng ta vui vẻ một đêm, ta cũng thật vui lòng đón nhận..."

Kinh Chi Ngấn nghe qua lời của Liên Hoa tiên tử thì biết ngay là mình đã trúng ‘thúc giục tình tản’. Bọn họ biết đánh không lại hắn nên sử dụng thủ đoạn hạ cấp này!

"Đồ đệ của ta đâu?" Nếu bọn họ có thể sắp đặt khiến hắn trúng mị dược như vậy, chỉ e là Đình nhi cũng gặp bất trắc!

"Ái đồ kia của ngươi ta nhìn không vừa mắt bằng ngươi, tuy vậy bộ dạng hắn cũng khá thanh tú đó! Ta đây cũng không có ngại để cho hắn nếm thử chút tư vị của thúc giục tình tản... " Liên Hoa tiên tử mỉm cười ái muội trước mặt hắn càng khiến hắn thêm tức giận đến cực hạn.

Không thể cố lâu hơn nữa, Kinh Chi Ngấn đề khí hướng mệnh môn của Liên Hoa tiên tử tung ra một chưởng. Thật không ngờ được hắn đã trúng độc mà công lực còn thâm hậu như vậy, thế nên nàng ấy bất ngờ bị hắn chưởng trúng văng ra vài bước.

"Giỏi cho ngươi, Kinh Chi Ngấn! Thật không biết thương hương tiếc ngọc! Một khi đã như vậy, bổn cô nương không thèm tiếp tục chơi đùa với ngươi nữa, ngươi cứ ở đây chờ dục hỏa thiêu chết đi!" Một cái xoay người, Liên Hoa tiên tử lướt qua cửa sổ biến mất.

Cả người hắn như bị thiêu sống khó chịu, Kinh Chi Ngấn cố sức dùng nội lực khống chế tà khí đang quấy phá ở trong cơ thể mình, nghiêng ngã lảo đảo phá cửa bước ra ngoài, kêu lớn tiếng:

"Đình nhi!"  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post17

Chương 16: Đi Nam Quận.

Chương 011-020Posted by DAO TU 27 Apr, 2016 14:38:51

Vào lúc ăn cơm tối, sư phụ quả nhiên đã nói với nàng là hắn sẽ dẫn nàng đi Nam Quận. Nàng chỉ dạ đáp lời nhưng lại không nói thêm cái gì. Kinh Chi Ngấn nhìn ra tâm tình nàng không tốt, sau khi ăn cơm xong hắn lệnh cho nàng trở về nghỉ ngơi, qua sáng sớm ngày kia bọn họ sẽ xuất phát.

Ngày khởi hành hôm đó cũng đúng là ngày hợp chợ ở cửa thành nam Yến đô. Khi xe ngựa bọn họ chạy ngang qua cửa thành, nàng nhẹ vén màn xe lên để nhìn ra bên ngoài. Hợp chợ trên đường cái vẫn náo nhiệt giống như ba năm trước đây vậy, chỉ là... lần này trên đầu đường sẽ không còn được nhìn thấy vị công tử trẻ tuổi mà năm đó đã mua chuồn chuồn trúc.

"Thiếu cái gì thì hãy kêu Phó Bắc đi mua cho ngươi đi." Kinh Chi Ngấn nhắm mắt ngồi ở bên trong xe ngựa, đột nhiên nói.

"Không có thiếu cái gì." Nàng buông màn xe, ngồi ngay ngắn lại.

Trong chuyến đi lần này, Kinh Chi Ngấn chỉ dẫn theo Phó Bắc cùng với vài người hầu thân cận. Phó Nam ở lại Mạc Ly sơn trang trông coi mọi chuyện.

Những người hầu này cùng với Phó Bắc đều là cao thủ nhất nhì trong chốn giang hồ, hơn nữa bản thân Kinh Chi Ngấn còn là một thân võ công thâm sâu khó lường. Cho dù không có đem theo nhiều người hộ tống nhưng hắn cũng không lo, hắn không cưỡi ngựa mà cùng nàng ngồi xe. Không khí bên trong xe ngựa vì thế có chút trầm mặc.

Ngồi một hồi nàng buồn chán nên tựa mình vào tấm điệm êm ở bên vách xe ngựa, trong chốc lát đã ngủ gục.

Trong lúc nàng ngủ mơ màng, một cỗ hương khí quen thuộc xông lại. Nàng bừng tỉnh, vừa mở mắt ra liền nhìn thấy gương mặt của sư phụ đang ngay trước mắt mình. Ánh mắt của nàng lập tức bị hút sâu vào đôi đồng tử đen tuyền, trầm lãnh nhìn không thấy biểu cảm kia, và chỉ trong nháy mắt nàng vội cúi đầu.

"Cũng không biết kéo cái thảm đắp để ngủ tiếp." Tấm thảm trong tay Kinh Chi Ngấn phủ lên trên người nàng.

"Cám ơn sư phụ."

Nàng kéo lấy thảm bao quanh chính mình rồi cả người tựa vào vách xe êm, đôi mắt trốn sau tấm thảm len lén nhìn sư phụ nàng. Trong tay sư phụ đang cầm quyển sách, hắn bận xem kinh thư nên cũng không biết là nàng đang trộm nhìn. Nàng yên tâm, lớn mật nhìn ngắm hắn.

Phải nói là sư phụ nàng, người như hắn trong thiên hạ này thật sự hiếm có. Luận gia thế, hắn là trang chủ của Mạc Ly sơn trang, thiên hạ đệ nhất trang, giàu có khí thế bao trùm cả nước.

Luận võ công, hắn là người kế thừa "Thương Sơn Lão Tổ", vị chân nhân tu đạo có võ học cao nhất hiện nay. Nàng bị phạt đi tư quá ở tiểu Thương Sơn, nơi đó là chỗ Lão tổ tu đạo, cho nên võ công của sư phụ rất thâm sâu bí hiểm. Năm đó nàng bị thương chỉ còn thoi thóp một hơi thở nhưng sư phụ cũng có thể kéo nàng trở về từ Quỷ Môn quan, bấy nhiêu cũng đủ để chứng minh năng lực của hắn.

Luận quyền thế, hắn là sư phụ của đương kim Thái tử, đồng thời lại là bạn thân của Tuyên Nhân Đế, được ban tước vị Thái Phó. Hắn tuy còn trẻ tuổi như vậy mà đã thu nhận bốn đồ đệ, trừ nàng ra, các sư huynh khác không phải là kẻ vô danh tiểu tốt.

Ngoại trừ mấy điều đó ra, dung mạo tuấn tú của sư phụ cũng được các vị phu nhân và tiểu thư ở bên ngoài sơn trang tán thưởng. Bọn họ ngợi ca hắn là người xuất chúng nhất xưa nay. Hắn còn chưa tròn ba mươi tuổi, so với mấy đồ đệ của hắn kể như là cùng trang lứa, là một người trẻ tuổi tuyệt chúng! Nàng tuy rằng bị người ta kêu là "Thần tiên công tử", nhưng dù sao nàng cũng mới tròn mười lăm, vẫn chỉ là một thiếu niên công tử. Trong khi đó, sư phụ của nàng mới chính thật là một công tử giữa độ tuổi thanh xuân, hắn tự nhiên sẽ trở thành tiêu điểm để các vị phu nhân và tiểu thư đàm luận lúc trà dư tửu hậu. Ở Trinh quốc, e là không phải chỉ ở Trinh quốc này mà thôi, chắc chắn có khối người thèm sư phụ của nàng nhỏ dãi.

Chỉ là mấy người đó cũng không biết, sư phụ này của nàng tính tình không có tốt như diện mạo của hắn. Đối với người ta, đặc biệt là đối với nàng hắn nghiêm khắc phi thường. Cho tới bây giờ hắn cũng chưa từng có nói lời hay tiếng đẹp nào với nàng. Phó Nam ca ca thường nói, sư phụ nàng ăn nói chua ngoa nhưng tâm mềm như đậu hủ. Trong lòng hắn kỳ thật luôn thương nàng, lo cho nàng, nhưng không có nói ra miệng. Hồi đó, nàng dù sao cũng chỉ là một đứa nhỏ, nàng làm sao hiểu được điều này, thế nên trong lòng nàng luôn cảm thấy ủy khuất, cảm thấy sư phụ không thương mình, không thích mình, và rồi... dần dần nàng có ý nghĩ muốn cách sư phụ thật xa.

"Đường đi xa không có mấy chỗ nghỉ chân, ngươi hãy tạm nghỉ ngơi nhiều đi." Hắn vẫn đang cúi đầu đọc sách.

"A! Dạ..."

Thì ra sư phụ biết nàng đang nhìn trộm hắn! Nàng đỏ mặt cúi đầu, vùi khuôn mặt nóng bỏng của mình vào trong thảm. Vì lo trốn vào trong thảm nên nàng cũng không thể nhìn thấy được, trên gương mặt băng lạnh ngàn năm của sư phụ lúc này thoáng hiện ý cười nhàn nhạt.

Ra khỏi hoàng đô Yến thành, bọn họ đi thẳng một đường về hướng nam. Khi đi tới thành Phôi Xa họ mới tìm khách điếm nghỉ chân. Bởi vì lần này theo lời mời của Tĩnh vương gia, theo giao tình giữa bọn họ cho nên sư phụ cũng không có nghỉ lại ở trạm dịch, mà là sau khi vào thành, sư phụ chọn khách điếm thích hợp để nghỉ ngơi.

Tại một khách điếm, bọn họ bao hai tầng, nàng cùng Kinh Chi Ngấn ở trên lầu, Phó Bắc mang theo người hầu phân chia phòng ở dưới lầu.

Chưởng quầy khách điếm này đoán biết bọn họ không phải là nhóm người tầm thường nên rất ân cần chiêu đãi, nhanh chóng chuẩn bị thức ăn ngon. Sau khi mọi người thu thập phòng ngủ xong thì xuống lầu ăn cơm. Kinh Chi Ngấn sợ nàng một mình ăn cơm không vui nên hắn mang nàng đi xuống lầu ăn cơm cùng mọi người. Xuất môn ra bên ngoài cũng không cần quá chú trọng lễ tiết, nhóm người hầu theo hắn đã nhiều năm nên hiểu rõ tính tình hắn, hắn nói một sẽ không có hai, mọi người không ai từ chối, cùng nhau ngồi xuống ăn cơm.

Trong đại sảnh của kháck điếm có rất nhiều người đang ngồi ăn cơm, ba năm người tụ thành một bàn. Nàng tới bây giờ cũng chưa từng đi du ngoạn bên ngoài cho nên đối với cảnh tượng này cảm thấy rất mới mẻ, vừa ăn cơm vừa lắng tai nghe mọi người chung quanh trò chuyện.

Ở cái bàn bên cạnh có mấy người hình như là thư sinh, bọn họ đang thảo luận cái gì gọi là «Đại hội Thải Đăng», nàng rất tò mò nên dựng lỗ tai nghe ngóng.

"Hôm nay có thể nói là ngày quan trọng nhất trong năm ở thành Phôi Xa của chúng ta!" Một thư sinh trong bàn đó cao hứng nói.

"Cũng không hẳn vậy, huống hồ chi đại hội Thải Đăng năm nay không thể so sánh với năm rồi... Nghe nói đâu năm nay Liên Hoa tiên tử của Túy Hương Các cũng sẽ tham gia."

"Liên Hoa tiên tử? Nàng thật đúng là một đại mỹ nhân nha! Có lẽ là người đẹp nhất trên đời này!" Có người say mê tán dương.

"Ta chưa nhìn thấy." Có người cũng không chịu qua loa hùa theo.

"Nhắc tới người đẹp nhất trên đời này... Ngươi đã thấy qua Tứ công tử Mạc Thanh Đình của Mạc Ly sơn trang chưa?"

"Mạc Thanh Đình? Hắn đẹp lắm sao?"

"Năm đó ta đi qua Yến thành, vừa lúc gặp phải trang chủ của Mạc Ly sơn trang mang theo bốn đồ đệ của mình đi tế tổ ở tiểu Thương Sơn. Ta chỉ ở xa xa thoáng nhìn thấy vị Tứ công tử đó, chậc chậc, thật không hổ là ‘Thần tiên công tử’! Tướng mạo của hắn nha, chỉ e là Liên Hoa tiên tử cũng khó mà bì kịp!" Người nọ giống như đã chìm đắm trong sự mến mộ đối với vị ‘Thần tiên công tử’ kia.

"Hắn thật sự đẹp như vậy sao?"

"Cho dù có đẹp mấy thì hắn vẫn là một nam nhân, còn Liên Hoa tiên tử là một mỹ nữ một trăm phần trăm à nha, bộ ngươi thích nam nhân hả?"

Mấy người chung bàn ăn cười rộ lên.

Nàng chỉ lo cúi đầu lùa cơm trong chén của mình, Kinh Chi Ngấn gắp một đũa thức ăn bỏ vô chén nàng rồi nói: "Cũng không biết gắp thức ăn nữa sao?"

Những người hầu ngồi cùng bàn với nàng cũng không có để tâm đến lời đùa giỡn của mấy người kia. Bọn họ đều là người thân tín được Mạc Ly sơn trang huấn luyện, trừ bỏ phụng lệnh của chủ tử ra, những việc khác đều là chuyện vặt, bọn họ hoàn toàn không để tâm tới.

Trong lúc đám người kia đang thảo luận xem giữa Thần tiên công tử và Liên Hoa tiên tử ai đẹp hơn ai thì cũng không có người nào chú ý tới nàng, bởi vì trước khi xuất môn nàng đã dịch dung. Lúc này đây nàng chỉ là một công tử bình thường, dung mạo có chút thanh tú mà thôi.

Cơm nước xong nàng trở về phòng nghỉ ngơi. Đang định lấy quyển sách ra xem, chợt nàng nghe có tiếng gõ cửa. Mở cửa ra, đó là Phó Bắc.

"Tứ công tử, trang chủ đang ở dưới lầu chờ công tử."

"Ta biết rồi."

Nàng đi xuống lầu, nhìn thấy sư phụ trong bộ áo xanh đang đứng ở cạnh cửa khách sạn. Khi thấy nàng, hắn gật gật đầu với nàng.

Nàng đi đến bên người sư phụ, khẽ kêu: "Sư phụ..."

"Ngươi có muốn đi ra ngoài xem thử không?" Hắn cũng không có nhìn nàng hỏi, mà là đang nhìn cảnh náo nhiệt ở ngã tư đường trước cửa khách điếm.

"Đồ nhi..."

Nàng đương nhiên là muốn đi ra ngoài dạo. Khi nãy ăn cơm xong nàng không dám hỏi là vì sợ sư phụ lại mắng nàng, nói nàng muốn đi ra ngoài gây rối, thế nên nàng không có nói gì. Không ngờ, sư phụ lại sớm nhìn thấu lòng nàng.

"Đi thôi."

Hắn dẫn đầu bước ra ngoài, nàng vội đi theo phía sau hắn, cùng nhau hòa vào dòng người trên đường.

Hội «Thải Đăng» là một sự kiện trọng đại hàng năm ở thành Phôi Xa. Trừ bỏ khắp nơi trong thành giăng đèn lồng nhiều màu sắc như lễ hội Nguyên Tiêu thì ở giữa thành có dựng một cái khán đài lớn. Từ khán đài chạy suốt về bốn hướng ở ngoài trăm dặm là bốn dãy đèn lồng màu sắc khác nhau.

Cái gọi là «Thải Đăng» (Đạp đèn), chính là mấy người dự hội cùng nhau chen lấn, cố sức bước lên cho được khán đài. Người có thể thành công lên tới nơi đó, có thể tự chọn một trong bốn vị cô nương xinh đẹp trên khán đài, đạp bỏ đèn lồng của cô ấy, hành động này đồng nghĩa với việc người thăng đài sẽ được cùng giai nhân vui vẻ một đêm. *

* Trò «Thải đăng» dân gian này tôi không biết đâu nha, chỉ biên dịch theo mô tả của tác giả thôi.

Năm nay trong bốn vị cô nương tham gia đại hội thải đăng có một mỹ nhân danh gọi Liên Hoa tiên tử, người mà đám thư sinh ở khách điếm đã nhắc tới.

Bốn phía chung quanh khán đài dầy đặc người, hai thầy trò càng né tránh càng bị xô lấn, đụng chạm nhiều hơn. Hai người dùng khinh công lướt qua biển người, chỉ chốc lát sau nàng liền đáp xuống cách sư phụ nàng một khoảng.

Kinh Chi Ngấn dừng chân, sau khi đứng vững vàng hắn xoay người nhìn sang hướng khác có ý chờ nàng. Đợi khi nàng tới gần, hắn đưa tay đến trước mặt nàng. Nàng nhìn tay sư phụ, trong lòng hơi do dự một chút, nhưng sau đó nàng nhẹ đặt tay mình ở trong lòng bàn tay của sư phụ. Kinh Chi Ngấn lập tức nắm lấy tay của nàng, bàn tay hắn to nhưng thon dài, bao bọc lấy những ngon tay nhỏ nhắn. Hắn nắm chặt tay nàng rồi cùng nhau đi về phía trước.

Nàng cúi đầu nhìn bàn tay mình đang bị sư phụ nắm chặt, tay của sư phụ thì ra cũng ấm áp như vậy...

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post16

Chương 15: Một năm kia.

Chương 011-020Posted by DAO TU 01 Mar, 2016 22:23:18


Lần này nàng bị bệnh vốn là do nhiễm phong hàn, nhưng vì trước đó nàng bị rơi xuống hồ nước lạnh nên tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Nàng nằm ở trên giường suốt mấy ngày liền. Kinh Chi Ngấn vịnh vào cơn bệnh của nàng mà hướng Tuyên Nhân Đế từ chối, xin miễn cho nàng nhập cung dạy công chúa. Công chúa Loan Trân đã biết, Mạc công tử này không thể chấp nhận tình cảm của nàng cho nên công chúa cũng không còn gượng ép.

Mấy ngày sau nàng đỡ bệnh hơn một chút, bọn nha hoàn quấn quít lấy nàng, muốn nàng đưa bọn họ đi Báo Ân Các để hái hoa mai. Nàng bị cuốn lấy không có cách nào khác, hơn nữa nhiều ngày qua chỉ ở trong phòng cũng buồn chán, nàng muốn đi ra ngoài dạo một chút, thế nên nàng đáp ứng theo bọn nha hoàn.

Bước ra khỏi Liên Hoa Tiểu Trúc, đi ngang qua Thanh Liên Trai nơi sư phụ ở, nàng nhìn thấy Phó Nam đang lệnh cho người hầu thu xếp đồ đạc, đóng gói này gói nọ.

"Tứ công tử." Phó Nam nhìn thấy nàng liền đi tới chào hỏi.

"Phó tổng quản, đây là..." Trước mắt hình như đều là y phục cùng kinh sách của sư phụ.

"Hôm kia trang chủ nhận được bái thiếp của Tĩnh vương gia ở phía nam. Vương gia nạp thiếp nên mời trang chủ đến cùng uống rượu chung vui."

"Vậy à."

Tĩnh vương gia này là bằng hữu tốt của sư phụ, nàng từng gặp qua hắn một lần. Mấy năm trước, Tĩnh vương gia bị điều đến Nam Quận, trên danh nghĩa là mỹ ý phong đất cho hắn, chọn một nơi sung túc giàu có để hắn an dưỡng tuổi già. Nhưng trong lòng mọi người đều hiểu rõ, Tuyên Nhân Đế điều hắn đến đó là vì hoàng đế muốn dòm ngó đến mảnh đất ở phía nam.

"Không phải chỉ là nạp thiếp thôi sao, việc gì lại khiến sư phụ đi đường xa tới Nam Quận lận?" Nàng lơ đễnh hỏi.

"Kỳ thật thì trước đây trang chủ đã sớm muốn đi, chỉ vì lần trước là đúng lúc công tử từ tiểu Thương Sơn trở về. Lần đó tuy trang chủ đã nhận được thiếp mời đến mừng đại thọ của Tĩnh vương gia, nhưng vì công tử trở về nên trang chủ từ chối không đi. Lần này Vương gia lại đưa thiếp đến mời trang chủ, người khó lòng từ chối cho nên quyết định đi chuyến này."

"Thì ra là thế... Sư phụ đi lần này sợ là cả tháng mới trở về."

"Đúng rồi, đường đi Nam Quận mặc dù tốt nhưng lộ trình khá xa, đi một hồi phải dừng lại nghỉ ngơi cho nên sẽ tốn một khoảng thời gian dài."

"Sư phụ khi nào thì đi? Ta muốn trước lúc người đi sẽ đến tiễn đưa."

"Sao?" Phó Nam hơi nghi hoặc nhìn nàng, hỏi lại. "Trang chủ không có nói với công tử hả?"

"Nói cái gì?" Nàng đã nhiều ngày không có gặp sư phụ.

"Trang chủ quyết định lần này sẽ mang theo công tử đi đến Nam Quận."

"Mang ta theo?"

"Trang chủ đã lệnh cho tôi sai người thu thập hành lý của công tử."

Nàng không nói gì thêm, chỉ dẫn theo bọn nha hoàn đi đến Báo Ân Các. Hoa mai trong Báo Ân Các đang nở rộ, các nha hoàn đùa giỡn nói cười ở Mai Lâm, còn nàng ngồi ở dưới tàng cây mai ngẩn người.

Sư phụ muốn dẫn nàng đi Nam Quận nhất định là vì muốn mang nàng rời khỏi Yến thành, rời khỏi... hắn...

Từ sau ngày ấy trở về, nàng chưa từng nhập cung thêm lần nào, mà hắn cũng không có đến Mạc Ly sơn trang. Mấy ngày qua nàng đã cố khắc chế chính mình, không cho bản thân nghĩ đến hắn, không muốn suy đoán hắn đang làm cái gì, hay là hắn có nhớ tới mình hay không.

Nàng đã hứa với sư phụ rồi, sẽ rời xa Tam sư huynh, nhưng mà... hắn dù sao cũng là Tam sư huynh thân yêu của nàng, làm sao nàng có thể nói quên liền quên cho được?

Hồi đó nàng còn nhỏ, mà bộ dáng sư phụ từ trước tới giờ thì vẫn như vậy, luôn trầm tĩnh lãnh đạm, đối với nàng lại quá mức khắc khe, cho nên nàng và sư phụ vẫn có một khoảng cách, không thể nào thân cận được.

Đại sư huynh Thẩm Thần Dương là đại đồ đệ mà sư phụ lúc mười tám tuổi đã thu nhận. Bởi vì từ nhỏ hắn đã đi theo sư phụ nên tính cách cũng giống hệt như sư phụ vậy, luôn lạnh như băng. Hắn thấy nàng chỉ gật đầu chứ không nói lời nào, so với sư phụ nàng càng sợ Đại sư huynh nhiều hơn. Đến bây giờ nàng vẫn còn nhớ rõ, chuyện nàng sợ nước mà bị hắn ném vào trong hồ.

Còn Nhị sư huynh... Người ấy không có gì sai, cả ngày luôn cười hì hì, nháo tới nháo lui không mấy khi nghiêm trang, thường thích trêu cợt nàng, mặc dù hắn hay lấy nàng ra đùa giỡn, nhưng nhiều khi bọn họ cũng vui vẻ lắm. Chỉ là hắn gửi tình cho sơn thủy, thích ngao du đây đó, không thích bị lễ giáo quản thúc, cho nên thời gian hắn ở lại trong Mạc Ly sơn trang thật là ít ỏi.

Vì thế từ nhỏ người chiếu cố cho nàng nhiều nhất cũng chỉ có Tam sư huynh. Tay Tam sư huynh thực ấm áp, thường nắm lấy tay nàng đứng ngắm nhìn hoa đào trong vườn của Nhị sư huynh, hay là hoa mai của Đại sư huynh. Tam sư huynh mang nàng đi dạo phố, khi nàng ngã sấp hắn sẽ đến đỡ nàng lên, khi nàng khóc hắn sẽ ôm nàng rồi vỗ lưng nàng dỗ dành, nàng phạm lỗi bị sư phụ phạt đứng hắn sẽ trộm thanh đoàn trong phòng bếp lén cho nàng ăn...

Nàng cũng không biết Tam sư huynh là đương triều Thái tử, là con của người đó. Tuy rằng sau khi đã biết thân phận của hắn, nàng cũng không hận hắn, hắn vẫn là Tam sư huynh của nàng, vĩnh viễn là Tam sư huynh từng đối với nàng tốt nhất.

Đối với chuyện quá khứ nàng không có oán hận, không hề cảm thấy không cam lòng. Hết thảy đều là biến đổi của lịch sử, nàng không có năng lực để thay đổi, cũng không muốn đi thay đổi. Kỳ thật, chỉ cần thiên hạ này yên ổn, dân chúng an cư lạc nghiệp thì ai làm chủ thiên hạ lại có gì khác biệt đâu?

Không lâu trước đây, tâm nguyện duy nhất của nàng đó chính là cùng Tam sư huynh nắm tay nhau đi, chỉ có hai người bọn họ, mặc kệ đi đến đâu cũng vậy, sẽ luôn ở cùng một chỗ.


.............


Tam sư huynh đi đến bên người nàng, cúi người thật thấp xuống, nhìn nàng nói: "Chào nha, ta tên là Phức Yến Liên, là Tam sư huynh của ngươi. . . Ngươi có bằng lòng làm sư đệ của ta hay không?"

"Ta gọi là Mạc Thanh Đình, là tên do sư phụ ban cho. Ta. . . muốn làm sư đệ của huynh, huynh cũng đồng ý làm sư huynh của ta chứ?"

Hắn khẽ cười, tay xoa xoa mái tóc mềm mại trên đầu nàng, nói: "Mạc Thanh Đình, Tiểu tứ đệ..."

"Tam sư huynh..." Nàng nhìn chằm chằm mặt hắn, rồi nói: "Tam sư huynh, sư huynh nhìn thật là đẹp!"

Hắn bất chợt cười to ha hả, nhưng ngay sau đó đột nhiên ngừng cười. Hắn ngắm nhìn nàng, nhìn đôi mắt nàng lóng lánh, tinh lượng tỏa sáng như ngọc khí. Tiếp theo nàng nghe thấy hắn nói: "Tiểu tứ, ngươi có biết hay không, ngươi mới là xinh đẹp vô cùng!"

Năm ấy nàng tám tuổi, hắn mười một tuổi, nàng trở thành tiểu sư đệ của hắn, là Tiểu tứ của hắn, mà hắn cũng trở thành Tam sư huynh của riêng nàng.

"Phức Yến Liên. . . Phức Yến Liên. . ." Nàng dựa vào trên lưng hắn, ngửi mùi đàn hương đặc biệt từ người hắn.

"Tiểu tử kia, tại sao lại kêu tên ta như vậy? Nếu bị sư phụ nghe thấy sẽ phạt ngươi đó." Hắn không hề tức giận, ngược lại cũng thích nàng khẽ gọi tên mình như vậy.

"Ta không phải là tiểu tử!"

"Ngươi không phải là tiểu tử, chẳng lẽ lại là đại nhân?" Hắn cõng nàng đi giữa vườn đào ở Niệm Ân Các, nàng đi dạo mệt mỏi rồi làm nũng muốn hắn cõng trên lưng.

"Qua sinh nhật này ta đã mười tuổi rồi!" Nàng không phục nói.

"Mười tuổi?" Hắn mỉm cười, "Vẫn chỉ là đứa nhỏ!"

"Mới không phải!" Nàng cắn cắn môi dưới, nói tiếp: "Chờ ta qua sinh nhật mười tuổi, ta sẽ đem rượu mà Nhị sư huynh ủ dưới tàng cây đào uống sạch!"

"Thật vậy hả?" Hắn chỉ cười, nói: "Vẫn còn tính trẻ con..."

"Tam sư huynh!"

Khi ấy nàng sắp tròn mười tuổi, cùng với hắn mười ba tuổi đi ở giữa vườn hoa đào, chung quanh một mảnh đào hồng bao phủ. Bọn họ vừa đi vừa nói cười, nàng hào sảng chí khí còn hắn thản nhiên mỉm cười, hình ảnh của năm đó nàng vẫn còn nhớ rõ.


.............


Nàng được sư phụ ôm vào trong ngực, quay đầu nhìn thấy thân ảnh Tam sư huynh ngã xuống trong vũng máu, lúc đó nàng cứ muốn như vậy chết đi... Nàng bắt lấy áo choàng của sư phụ, một lần rồi lại một lần nói: " Để cho đồ nhi chết... Hãy để đồ nhi chết... Để ta chết... Tam sư huynh..."

Từ ngày đó về sau là ba năm ly biệt.

Ba năm sau, hắn đã là Thái tử, cao cao tại thượng, nàng với hắn, kiếp này đã không còn có thể!


.............


"Công tử? Công tử?"

Trong tay Tiểu Lan đang cầm một cành mai, nàng ấy lay gọi công tử của mình. Tứ công tử ở dưới tàng cây mai đã ngồi thất thần mấy canh giờ, ngay cả áo choàng trên người hắn phủ đầy cánh hoa mà hắn cũng không hay biết. Tiểu Lan thay công tử mình nhẹ nhàng phủi cánh hoa trên áo hắn, rồi khẽ nói: "Công tử, cần phải trở về rồi."  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post15

Chương 14: Bái sư.

Chương 011-020Posted by DAO TU 01 Mar, 2016 22:18:01


Ánh mắt của người kia thâm trầm, đen như mực, làm cho người ta không dám nhìn thẳng. Cũng không biết tại sao, trong một khắc kia nàng lại không sợ hắn, thậm chí trong đầu nàng còn có ý niệm, chỉ cần có người này ở bên, nàng sẽ không chết.

Người vừa rồi muốn giết nàng rõ ràng là kiêng kị hắn, tuy rằng không phục nhưng người nọ rốt cuộc cũng phất tay áo bỏ đi.

Nam tử áo xanh xoay người lại nhìn nàng lần nữa, thấy nàng đang cầm khăn tay lau đi vết dơ trên ngoại bào của hắn, chỗ mà vừa rồi nàng đã nắm qua.

Hắn cúi đầu nhìn kỹ mặt nàng, nhìn chằm chằm ánh mắt của nàng, rồi gằn giọng hỏi từng chữ một: "Ngươi, sợ ta sao?"

Nàng lắc lắc đầu, tiếp tục động tác lau chùi.

Hắn phủi bàn tay nàng ra, xoay người muốn bỏ đi, nhưng chợt phát hiện tay áo của mình đang bị đứa nhỏ kia níu chặt.

"Buông ra." Giọng nói lạnh băng, không chút độ ấm.

"Tiên sinh..." Nàng cắn cắn môi. "Cứu, hãy cứu ta..."

Nàng biết, cho dù hiện tại thoát chết nhưng chờ khi bị đưa đến quân doanh, đến khi thân thể của nàng bị vạch trần thì nàng cũng sẽ chết. Nhưng người trước mắt này đây, không biết vì sao nàng lại cảm thấy hắn sẽ cứu mình, hắn chính là hi vọng cuối cùng của nàng!

"Ta vì sao phải cứu ngươi?"

"Bởi vì... Tiên sinh đã cứu một nửa, tại sao không thể cứu đến cùng?"

Hắn lại giãy khỏi tay nàng, xoay người bỏ đi. Nàng nhìn theo bóng dáng của hắn, đôi mắt dần dần mờ mịt.

Nhưng liền ngay sau đó, hắn đột nhiên dừng bước, cho dù không xoay mặt lại, nhưng giọng nói trầm thấp rõ ràng: "Còn không mau đuổi theo!"


Trong Liên Hoa tiểu trúc, Hà di nương muốn giúp nàng cởi bỏ quần áo dơ bẩn trên người, hai tay nàng vội ôm chặt trước ngực, nhất định không cho người khác chạm vào. Nàng khăng khăng nói: "Ta, ta sẽ tự mình thay..."

Mọi người không thể lay chuyển được nàng, cuối cùng đành phải để nàng tự tắm rửa thay quần áo. Sau khi nàng tắm xong, trên người mặc y phục của hắn rộng thùng thình, bộ dáng có chút kỳ quái đứng ở trước mặt hắn. Hắn chỉ thản nhiên liếc nhìn nàng một cái rồi muốn sai người đưa nàng về nhà.

"Không, Tiên sinh, ta không trở về nhà... Ta... đã không còn nhà..."

"Đúng vậy, trang chủ, thật sự là một đứa nhỏ đáng thương, xin hãy để nó ở lại trong trang đi!" Hà di nương thương cảm cầu xin.

"Phó Nam, tìm người mướn một chiếc xe ngựa rồi đưa nó đi đi."

Giọng nói dứt khoát, ý tứ bất dung khiến lòng nàng chợt lạnh câm. Nàng đã không có nhà, không có thân nhân, rời khỏi nơi này, rời khỏi hắn, nàng chỉ còn có con đường chết mà thôi!

"Tiên sinh, ta có thể làm người hầu cho tiên sinh, người muốn ta làm cái gì cũng được!" Nàng quỳ trước mặt hắn cầu xin. "Tiên sinh, van cầu tiên sinh, xin đừng đuổi ta đi!"

"Phó Nam!"

Phó Nam nhìn nàng một cái rồi bước qua kéo nàng đứng lên, nhưng lại bị nàng đẩy ra. Hắn khó xử, quay lại nhìn chủ tử của mình. Sắc mặt người kia không thay đổi chút nào, hắn đứng dậy, bỏ đi vào nội đường.

Nàng liền quỳ ở đó, không hề nhúc nhích, mặc cho ai tới khuyên cũng vậy, cứ cố chấp quỳ ở đó cầu xin hắn đừng đuổi nàng đi. Một ngày một đêm trôi qua, hai ngày hai đêm trôi qua... Đến ngày thứ ba, nàng rốt cuộc chịu không nổi, hôn mê té ngã trên mặt đất.

Khi nàng tỉnh lại thì thấy hắn đang ngồi ở bên cạnh giường mình. Lúc Hà di nương tự tay đút thuốc cho nàng, nàng đột ngột xốc chăn đứng dậy, quỳ xuống trên mặt đất tiếp tục cầu xin hắn: "Tiên sinh, van cầu tiên sinh. . . Cho ta ở lại đi. . ."

Cuối cùng nàng nghe hắn thở dài một tiếng thật bất đắc dĩ, sau đó hắn đưa tay kéo nàng đứng lên. Trước khi xoay người bỏ đi hắn chỉ nói ngắn gọn: "Ba ngày sau, bái sư tế tổ."

Ba ngày sau, nàng được mặc một bộ y phục màu xanh lục vừa vặn, quỳ gối ở từ đường. Hắn ngồi ở bên trên, giọng trong trẻo lạnh lùng vang lên trong đại điện: "Tên họ của ngươi là gì?"

"Ta... Ta từ nhỏ bị bắt vào cung, chưa từng có tên gọi, mọi người đều kêu ta là ‘Tiểu chuồn chuồn’."

"Được rồi. Ngươi nếu đã không cha không mẹ, lại không họ tên, ta sẽ ban thưởng họ tên cho ngươi, lấy chữ “Mạc” của Mạc Ly sơn trang làm họ, ban tên gọi là Thanh Đình. Kể từ hôm nay trở đi, ngươi chính là đệ tử thứ tư của Kinh Chi Ngấn ta. Từ nay về sau, phải tuân theo tổ huấn của Mạc Ly sơn trang, quyết không thể vi phạm tổ huấn, không cho phép làm ra việc gì gây nhục mạ sơn trang. Ngươi có làm được hay không?"

"Đệ tử đã hiểu, đệ tử sẽ cẩn tuân lời sư phụ chỉ dạy."

"Một khi đã như vậy, hãy bái sư đi."

"Sư phụ ở trên, xin nhận đồ nhi Mạc Thanh Đình cúi đầu bái lạy!"


****************


Nàng từ trong hôn mê tỉnh lại, cảm nhận được một bàn tay lạnh lẽo đang sờ trên trán của mình. Mở mắt ra, màu áo xanh lá sen của sư phụ liền đập vào mắt nàng.

"Sư..." Muốn kêu nhưng uyết hầu khô khốc, nàng không thể phát ra tiếng nào.

"Hãy uống thuốc trước rồi nói sau."

Sư phụ cầm chén thuốc trên bàn, bước đến ngồi ở bên cạnh giường nàng. Nàng định đưa tay bưng lấy chén thuốc tự mình uống, không ngờ sư phụ đã đưa muỗng thuốc kề tới bên môi nàng, nàng hé môi, uống cạn muỗng thuốc hắn đút.

Đây không phải là lần đầu tiên sư phụ tự tay đút thuốc cho nàng. Hồi trước, mỗi khi nàng bị bệnh, nửa đêm lên cơn sốt nóng lạnh, sư phụ cũng như bây giờ, ngồi ở bên giường nàng, từng muỗng từng muỗng thuốc đút cho nàng uống. Nàng rất sợ uống thuốc, thường khi kéo dài rất lâu mới uống xong, nhưng sư phụ chưa từng thúc giục nàng. Nàng chậm chạp uống từng ngụm một, hắn cũng từ từ đút từng muỗng.

Phó Nam ca ca đã nói, sư phụ kỳ thật rất thương nàng, nàng cũng biết thế. Nàng còn biết, sư phụ từ nhỏ đã là thiên chi kiêu tử (con cưng trời sinh), là chủ nhân của Mạc Ly sơn trang, chỉ có người khác hầu hạ hắn, chưa bao giờ hắn phải hầu hạ người khác. Nhưng mà sư phụ lại không ngại đút thuốc cho nàng, giúp nàng đắp chăn, ở cùng nàng mỗi khi nàng gặp ác mộng...

"Sư phụ..." Miệng kêu, lệ tuôn chảy theo khóe mắt không dứt. Đối với sư phụ, nàng nợ nhiều lắm, chỉ sợ là đời này cũng khó mà đáp trả hết.

"Hãy uống thêm một ngụm nữa đi, ngươi cứ luôn sợ uống thuốc." Hắn nghĩ là nàng ngại uống thuốc đắng, thế nên mềm giọng dỗ dành.

"Sư phụ, người hận đồ nhi lắm sao?"

"Ngươi thấy như vậy hả?" Hắn vừa hỏi lại nàng, vừa cầm chén thuốc để trở lại trên bàn, sau đó đi đến ngồi bên cạnh giường nàng.

"Sư phụ... nhất định là hận đồ nhi lắm... Đồ nhi không những lừa ghạt sư phụ, còn đối với sư phụ nói dối như cuội, không nghe lời sư phụ, luôn làm ra chuyện ngu xuẩn..." Nàng cúi thấp đầu, bộ dáng giống như một đứa nhỏ đã làm chuyện sai quấy.

"Biết là tốt rồi." Đưa tay kéo chăn phủ quanh nàng cẩn thận.

"Sư phụ, đồ nhi cam đoan... Về sau sẽ không bao giờ chọc người tức giận nữa." Nàng chợt ngẩng đầu, trịnh trọng hứa với hắn.

"Đình nhi, ngươi đừng trách vi sư đối với ngươi hà khắc, ngươi cũng biết, thân phận của ngươi nhất định không thể để cho người ta biết được." Giọng nói của hắn thành khẩn không thể nhầm lẫn được, sự lo lắng lớn nhất trong lòng hắn cũng là chuyện này.

"Đồ nhi hiểu được, sư phụ muốn đồ nhi không gây chú ý, không cho đồ nhi cùng Tam sư huynh... có quá nhiều tiếp xúc, chung quy đều vì muốn tốt cho đồ nhi."

"Không chỉ vì thân phận của ngươi, mà còn vì các sư huynh của ngươi vẫn chưa biết ngươi kỳ thật là... Dù sao cũng không tiện chung đụng một chỗ."

Sau khi biết nàng thân là nữ nhi hắn thật sự lo lắng, bởi vì nàng thường khi ở chung với ba đồ đệ khác của hắn. Đại đồ đệ thì không cần lo lắng, nhưng còn nhị đồ đệ cùng tam đồ đệ...

"Đồ nhi biết rồi, về sau đồ nhi sẽ nghe lời sư phụ, chỉ ở trong Liên Hoa Tiểu Trúc, không bao giờ đi ra ngoài nữa."

"Ngươi là đồ đệ của ta, một ngày còn có vi sư, ta nhất định sẽ bảo hộ ngươi. Ta đương nhiên sẽ không để cho ngươi xảy ra chuyện gì."

Mặc kệ, cho dù giữ lại nàng cũng đồng nghĩa với việc chuốc lấy nhiều lo lắng và tai họa ngầm, nhưng hắn đã không thể quản được. Chỉ cần nàng bình an ở bên cạnh hắn, vậy thì cái gì hắn cũng không quan tâm nữa.

"Sư phụ..." Nàng nghẹn ngào kêu. Đôi mắt đen to bóng, lóng lánh đầy lệ, khuôn mặt tái nhợt nhưng nét mặt điềm đạm đáng yêu.

Một ngày là sư phụ, chung thân cũng là sư phụ! Sư phụ đối với nàng ân trọng như núi, nàng muốn dùng cả đời để báo đáp hắn!

Nhìn bộ dáng nàng hiện giờ, nét mặt khiến người ta phải trìu mến thương yêu, trong lòng Kinh Chi Ngấn không biết nên cảm thụ như thế nào. Hắn chỉ cảm thấy lòng mình nhấp nhô, lúc cao lúc thấp khó mà lý giải. Ngược lại, nàng vẫn hồn nhiên không biết, chỉ dùng ánh mắt ủy khuất dò xét sư phụ mình, miệng thì thầm kêu nho nhỏ: "Sư phụ... Sư phụ..."

Hắn quay đầu đi chỗ khác, ánh mắt nhu hòa nói: "Mau ngủ đi, phong hàn ở trên người chưa khỏi hẳn, thân mình còn yếu lắm."

"Dạ, sư phụ cũng đi nghỉ sớm."

"Ngươi không cần lo cho ta, chờ ngươi ngủ rồi ta tự nhiên sẽ đi."

Hắn kéo chăn ấm bọc quanh nàng thật cẩn thận, nhìn nàng nhắm mắt lại, sau đó yên lặng ngồi ở bên cạnh giường nàng. Nhìn dung nhan xinh đẹp trước mắt, nhìn nét mặt bình an đi vào giấc ngủ của nàng, ánh mắt hắn bất tri bất giác khóa chặt ở trên gương mặt ấy, không cách nào dời đi tầm mắt...

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post14

Chương 13: Chuyện cũ trước kia.

Chương 011-020Posted by DAO TU 14 Feb, 2016 00:02:16

Chưa bao giờ cùng người khác có hành động thân mật như vậy, ngoại trừ duy nhất một lần đó...

Đó là ba năm trước đây khi sư phụ chữa thương cho nàng, sau khi nàng bị trúng một chưởng của người áo đen. Khi ấy, tâm mạch của nàng đứt đoạn, nửa sống nửa chết, sư phụ vì cứu nàng đã hao phí tu vi nửa đời. Đang lúc sư phụ thay nàng khai thông chân khí, sợ chân khí lúc lạnh lúc nóng sẽ khiến nàng không chịu nổi, hắn vì thế đã cởi bỏ y phục của hai người, cuối cùng thì sư phụ biết được nàng thật ra là một nữ nhi!

Sau đó sư phụ vẫn tiếp tục cứu nàng, chờ cho tánh mạng của nàng hết nguy hiểm rồi mới hỏi han đến thân thế. Sau khi biết được thân thế của nàng trong mắt sư phụ liền lộ ra sát khí, hắn muốn giết nàng, nàng hiểu được, nhưng cuối cùng sư phụ chỉ phạt nàng đi tiểu Thương Sơn.

Đột nhiên lại nhớ tới sư phụ, không biết vì sao trong lòng nàng chợt thấy mình như đã làm chuyện gì sai quấy. Nàng xê dịch về phía trước một chút, rời khỏi vòng ôm của Tam sư huynh.

"Tam sư huynh, ta mệt rồi."

"Vậy hãy ngủ thêm một chút nữa đi, ta ôm ngươi." Hắn xích lại gần thêm, những tưởng sẽ ôm nàng nhập vào lòng mình một lần nữa, không ngờ nàng lại né tránh.

"Sư huynh... Ta... không quen như vậy." Nàng nắm chặt tay, gằn giọng nói từng chữ một.

Nàng nhìn không thấy sắc mặt của hắn ở phía sau lưng mình. Nàng cũng không muốn nhìn, không muốn biết, bởi vì không thấy sẽ không nghĩ, mà không nghĩ thì tâm mới không đau.

Sáng sớm ngày hôm sau Yến Liên liền phái người đưa nàng xuất cung. Sau khi về Mạc Ly sơn trang, nàng đi thẳng từ đại môn đến Hoài Ân Các.

Sư phụ đang ăn điểm tâm, nàng đi vào, đứng cúi đầu ở một bên. Kinh Chi Ngấn buông đũa uống một ngụm trà. Đột nhiên hắn vung tay dằn chén trà thật mạnh xuống bàn. Nàng cả kinh, lập tức khúc chân quỳ gối xuống.

Người hầu nơm nớp lo sợ, nhanh tay thu doạn. Phó Nam lấy ánh mắt khiển lui hạ nhân, trước khi rời khỏi hắn đóng cửa phòng lại.

Trong phòng giờ chỉ còn lại có hai thầy trò.

Nàng thấp thỏm lo âu quỳ ở trên mặt đất, trên người nhịn không được lạnh run. Nàng quỳ một hồi lâu mới nghe được giọng sư phụ từ trên đỉnh đầu truyền xuống:

"Thế nào, còn chưa chết luôn ở bên ngoài hả?"

"Sư phụ, đồ nhi đáng chết." Nàng giập đầu thật mạnh, trên trán đụng đỏ một mảng.

"Đáng chết? Ngươi đúng là đáng chết! Ba năm trước đây ta nên giết ngươi!" Hắn tàn nhẫn nói.

"Sư phụ..."

"Ta nói với ngươi bao nhiêu chuyện, nhưng một chữ ngươi cũng không để trong lòng! Ngươi thật muốn chết như vậy sao?" Kinh Chi Ngấn đứng trước mặt nàng, xiết chặt lòng bàn tay đến nổi mấy ngón tay trắng dã.

Nàng im lặng không nói gì thêm, bởi vì trong lòng nàng biết, có nói cái gì đi nữa cũng là vô dụng. Sư phụ đã nhận định là nàng không chịu hối cải, mà nàng, quả thật giống như sư phụ nói, không có nghe lời hắn, không rời khỏi Tam sư huynh, tránh xa những thị phi để giữ mạng.

Hắn cúi thấp người xuống, một tay nâng cằm của nàng lên, buộc nàng phải nhìn thẳng mặt hắn: "Ngươi phải biết, ta sở dĩ giữ lại mạng ngươi cho đến bây giờ là vì niệm tình thầy trò giữa ta và ngươi, nhưng ngươi hết lần này lại đến lần khác cải lời sư phụ, ngươi nói, ta có nên tha cho ngươi hay không?"

"Không... nên..." Sư phụ dùng thêm lực xiết, nàng đau nhíu mày.

"Được! Tốt lắm! Nếu đã muốn chết như vậy, ta đây thành toàn cho ngươi!"

Nội lực tích tụ ở đầu hai ngón tay, trong lúc đó chỉ cần hắn khẽ điểm mạng môn của nàng thì cái mạng nhỏ này sẽ chấm dứt, chỉ cần hắn hung ác một chút, nhẫn tâm một chút, kết thúc tánh mạng của nàng cũng chính là chặt đứt hết mọi nguy hại sau này!

Nàng nhắm mắt lại, hai bờ mi run rẩy, không phải nàng sợ hãi mà là không cam lòng. Năm ấy sau khi được sư phụ cứu, nàng đã kéo dài mạng sống thừa đến hôm nay, nếu nhất định phải chết thì tại sao lại để cho nàng sống khổ lâu như vậy, còn không bằng lúc trước để nàng chết dưới nhát kiếm kia cho rồi!

Một giọt lệ trong suốt theo khóe mắt chảy xuống, đáp ở trên tay áo của hắn, lập tức hóa mở mọi sự kiên định, đổi lại sự thản nhiên cùng choáng váng.

Nội lực trên tay hắn trong nháy mắt tản đi, kèm theo một tiếng thở dài bất đắc dĩ.

Nàng vẫn quỳ trên mặt đất như cũ, nghe được tiếng đóng cửa của sư phụ sau khi hắn bỏ đi, tâm không biết là nên mừng hay buồn. Tuy rằng một lần nữa tránh khỏi cái chết, nhưng trong lòng nàng thật sự muốn được chết dưới tay sư phụ, chỉ có chết mới có được giải thoát. Nàng nơm nớp lo sợ, luôn cẩn thận sống mấy năm nay, sống như vậy quá vất vả, chẳng thà chết quách cho xong.

Nàng quỳ thẳng đến giờ ăn trưa, Hà di nương mang theo bọn nha hoàn ở Liên Hoa Tiểu Trúc tới khuyên nhủ nàng, nàng làm như không nghe thấy, vẫn cố chấp quỳ trên mặt đất. Hà di nương không biết làm sao, đi thỉnh Phó Nam đến xem, hắn đến nơi nhìn thấy nàng như vậy cũng không nói gì, chỉ thở dài rồi bỏ đi.

Mãi đến canh ba tối hôm đó, Phó Bắc lại đến nhìn nàng, nàng vẫn quỳ thẳng tắp như trước, giống như chưa từng cử động.

"Tứ công tử, đứng lên đi! Trang chủ sau khi trở về đã đi ngủ, ngươi cũng trở về nghỉ ngơi đi."

Hôm nay hắn đi theo trang chủ ra ngoài làm việc cả ngày mới trở về. Sau khi bọn họ hồi trang một lúc thì Phó Nam đến, đem chuyện nàng còn quỳ báo lại cho trang chủ hay. Trang chủ nghe xong cũng không có nói cái gì, chỉ yên lặng trở về phòng mình nghỉ ngơi. Phó Bắc đoán là trang chủ đã hết giận, vì thế hắn tới khuyên Mạc Thanh Đình đi nghỉ.

Sắc mặt nàng tái nhợt, bờ môi đã gần như không còn huyết sắc, nàng hướng Phó Bắc đáp trả bằng một nụ cười thật khó coi.

"Tứ công tử, sao ngươi phải khổ như vậy chứ?"

Phó Bắc và ca ca hắn từ nhỏ đã sống ở Mạc Ly sơn trang. Ca ca Phó Nam là đại tổng quản, cùng với trang chủ vừa là chủ tớ vừa là bằng hữu. Phó Bắc ban đầu vẫn đi theo ca ca hắn làm việc, nhưng từ năm ấy, sau khi trang chủ dẫn theo Tứ công tử trở về, hắn đã nhận lệnh bảo hộ công tử, mãi cho đến ba năm trước đây khi công tử bị phạt đi tiểu Thương Sơn.

Hắn và Tứ công tử hầu như là cùng nhau lớn lên ở sơn trang. Công tử từ nhỏ thân thể yếu đuối, tính tình lại lạnh đạm, Phó Bắc vẫn coi công tử như đệ đệ của mình, thật tâm đối đãi. Nhìn thấy công tử bị thương hay bị phạt, trong lòng hắn khó chịu không thôi, nhưng tính tình công tử lại quật cường như vậy. Kỳ thật mà nói, công tử và sư phụ hắn thật ra rất giống nhau, cả hai đều cố chấp, trong lòng một khi đã nhận định chuyện gì rồi thì mặc cho ai khuyên nhủ cũng không chịu hồi đầu.

"Ngươi đi nghỉ ngơi đi." Nàng biết Phó Bắc đau lòng vì mình, nhưng trong lòng nàng rất khó chịu, cố ý quỳ như vậy là muốn tự trừng phạt chính mình.

Phó Bắc thở dài, yên lặng đi lấy thêm chậu than vô phòng, giúp nàng phủ thêm áo khoác rồi mới rời đi.

Nửa đêm, than hồng trong chậu tàn lụi, áo khoác trên người nàng cũng rũ xuống, tuột khỏi người nàng. Một thân lạnh lẽo thấu xương, nàng rốt cục ngã xuống đất, thân thể cuối cùng cũng không chống đỡ nổi, buông xuôi.

Ánh nến trong phòng bị gió lạnh từ ngoài cửa sổ thổi vào, lay động một chút rồi tắt ngụm. Nàng, tựa như ánh nến mỏng manh kia, mặc cho gió lạnh tàn sát bừa bãi, chỉ cần một cơn gió nhẹ liền theo đó biến mất không còn nữa...

**********

Mẫu phi. . . Mẫu phi. . .

Trước giờ, cho dù trong giấc mộng nàng cũng chưa từng dám lớn tiếng gọi người ấy. Nhưng, giờ phút này người ấy lại giống như đang đứng ngay ở trước mặt nàng, một nữ tử ung dung xinh đẹp, bờ môi mỉm cười nhợt nhạt, vừa đi tới vừa đưa tay về hướng nàng. Người ấy nói: “Khanh nhi, Khanh nhi, Khanh nhi của ta... Mẫu phi đến mang con đi theo, chịu không?”

Mẫu phi. . . Mẫu phi. . .

Một đạo kiếm quang xẹt qua, trên cái cầu phủ tuyết trắng kia trong nháy mắt đã bị nhiễm đỏ một mảnh, nữ tử ôn nhu xinh đẹp ngã vào trong vũng máu, tắt thở.

Nàng đưa hai tay ôm lấy miệng mình, đau lòng tột cùng hóa thành dòng nước mắt không lời tuôn chảy, ngay một khắc kia nàng đã vĩnh viễn không còn có Mẫu phi!

********

Nàng mặc y phục thô ráp, chen lẫn trong một đám nam đồng, bọn họ đang cúi đầu im lặng đi theo phía sau vị "Đại nhân" kia.

"Hải đại nhân, đám nam đồng này là..." Một người lưng đeo trường kiếm chắn ngang đường, cản lối đi của bọn họ.

"Hồi đại nhân, bọn họ vốn là những luyến đồng do Mộ Dung Chiến vơ vét cả nước đem về. Hiện tại Mộ Dung Chiến đã chết, ta đang định dẫn đám nam đồng này đi xung vào quân doanh." Hải đại nhân cung kính đáp lời người vừa xuất hiện.

"Quân doanh? Những tên này làm sao xứng vào quân doanh!" Người nọ hét lớn một tiếng, đồng thời rút ra trường kiếm trên lưng hắn. "Đều là tiện nhân đáng chết!"

"Đại nhân, này... "

"Cút ngay cho ta!"

Người nọ cầm trường kiếm hướng đám nam đồng bước tới, cả đám sợ hãi cuộn mình thành một chỗ, giương mắt kinh hoảng nhìn người trước mặt. Trong mắt người nọ chỉ có sát khí, không còn chút quan tâm nào khác. Một nhát kiếm vung lên một nam đồng ngã xuống, bọn họ bị trói tay chân với nhau nên không còn chỗ nào để trốn, mặc cho hắn chém giết.

Lúc ấy nàng cực kỳ sợ hãi, nhưng cũng không thể làm gì khác hơn, đang lúc nàng nhận mệnh, nhắm mắt lại chờ một kiếm của hắn chém xuống, bỗng đâu một cỗ hương sen nhàn nhạt xông lại. Trong chớp mắt kiếm người nọ đã bị cắt thành hai đoạn, rơi ở trên mặt đất.

Một thân áo xanh lục hiện ra, đứng chắn ngay trước mặt nàng. Nàng đứng ở phía sau hắn, hai tay không tự chủ, vội túm lấy áo choàng của hắn. Hắn xoay người lại, nhíu mày nhìn đôi tay dơ bẩn đang nắm lấy áo hắn.

Nàng cuống quít vội buông tay ra, đem bàn tay mình giấu ở sau lưng, nhưng ánh mắt quật cường, không hề sợ hãi nhìn thẳng hắn.

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post13
Next »