KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

KIẾP NÀY KHÔNG PHỤ KHANH

Đan-lặc-cá-đan
http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=76159

Thể Loại: Ngôn tình cổ đại, Cung đấu, Ngược tâm, HE
Tựa gốc: Kiếp Này Đừng Phụ Khanh
Nguồn: Tàng Thư Viện
Convert: Micheal
Edit: Đào Tử

Bản convert: Hoàn, 167 chương + 10 Phiên ngoại
Bản edit: Chưa hoàn. Bắt đầu edit vào đầu tháng 10-2014
Lịch cập nhật: Ngày 15, trung bình 1-2 chương mỗi tháng.Giới thiệu truyện

Nàng là công chúa tiền triều, một đứa nhỏ được sinh ra không phải từ tình yêu giữa song thân. Phụ vương nàng là Mộ Dung Chiến, quốc chủ của Ngạn quốc, vì cưỡng cầu mẫu phi của nàng nên mới có nàng. Từ nhỏ nàng bị phụ vương ruỗng bỏ vì lời tiên đoán là yêu nghiệt tai tinh, nàng hạ phàm là để huỷ diệt Ngạn quốc và chúng sinh. Ngoài huyết mạch đang lưu chảy trong người là Mộ Dung hoàng tộc, ngay cả thân phận công chúa nàng cũng không có. Nhưng mà chính huyết mạch này lại là điểm trí mạng của nàng khi tân vương sát hôn quân, diệt Mộ Dung hoàng tộc. Ngạn quốc nay đổi thành Trinh quốc, nàng là dư đản của tiền triều, nàng sẽ phải trả những món nợ mà người đã cho nàng sinh mạng kia vay.

Trong kiếm quang mưa máu, trong hỗn loạn tàn sát nàng đã gặp hắn. Hắn là bằng hữu của Trinh Đế, là Thái phó của tân triều Thái tử, là trang chủ của Mạc Ly trang uy danh. Hắn có thể nói dưới một người mà trên vạn người, hay đúng hơn hắn có thể có cả thiên hạ này nếu hắn muốn. Chẳng qua hắn giúp Trinh Đế vì muốn thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp - không vì công danh quyền tước.

Hắn cứu nàng, dưỡng nàng, hộ nàng. Khởi đầu hắn vì không biết thân phận nàng nên mới thu nhận nàng làm đồ đệ. Sau nhiều năm chung sống, tình sư đồ đã ăn sâu thì hắn mới biết nàng chính là con gái của hôn quân đã sát hại song thân hắn. Hắn một kiếm có thể lấy mạng nàng, nhưng lại vì cái gì mà không thể xuống tay?

Đối nàng, hắn luôn rối loạn phương hướng, mất thần trí, không còn thông minh. Đối mặt nàng hắn lại giống như một tên thiếu niên khờ ngốc, khát vọng có được tình yêu của nàng, dùng mạng của hắn bảo trụ nàng. Nhưng hắn chưa từng được vui sướng vì cảm thụ trong lòng nàng có hắn, ngược lại khi phát hiện nàng yêu người khác, hắn đau trong lòng, oán hận cùng thương tiếc đã sớm khắc cốt đến độ muốn làm hắn nổi điên!

Cả đời này, người vì hắn chịu thương vong, vì hắn đau lòng, vì hắn không tiếc tánh mạng. . . Nhưng nàng, lại là người đả thương hắn, cho hắn niếm trải đau đớn, cho hắn quên mất chính mình là ai!

"Kiếp này không phụ khanh".

Một lời hứa hẹn mà hầu như thiếu nữ nào cũng mơ ước và cảm động khi nghe thấy tình quân thủ thỉ bên tai mình. Nhưng, liệu có mấy nam tử thật lòng khi nói lời này?

Nàng cũng từng nghe qua ba nam nhân nói lời tương tự, nhưng rốt cuộc ai mới là người thật tình? Ai mới là người sẽ bảo hộ và yêu thương nàng trọn đời, nguyện cùng nàng trăm năm bạc đầu? Ai sẽ vì nàng bỏ xuống thù hận cùng tham vọng tranh đoạt đế vị? Rốt cuộc thì ai sẽ trân quý nàng hơn tất cả những thứ phàm tục khác?

Còn nàng, nàng sẽ tin ai và yêu ai? Đến bao giờ nàng mới nhìn thấu tâm mình?

Trong kinh Phật đã dạy: nhân sinh ra trên đời như thân sa vào bể khổ. Nếu tâm không động, tình không luyến thì thể xác nhẹ nhàng, tâm trí thảnh thơi. Nhưng một khi động tâm thì thân vướng vào hồng trần khổ lụy, chịu dày vò thể xác.

Có phải vì thế, vì nàng yêu người nên phải niếm khải khổ luỵ? Và những nam nhân kia, tận đáy tim cũng có nàng nên mới thống khổ, day dưa không dứt.
Chương 010: Rơi xuống nước.

Chương 001-010Posted by DAO TU 13 Nov, 2015 10:55:00

Sau ngày lễ tết Nguyên Tiêu ấy, khi bọn họ từ hoàng cung trở về thì Kinh Chi Ngấn cũng không có cùng nàng nói chuyện. Vốn thương thế của nàng đã lành lại, có thể cùng sư phụ ăn cơm, nhưng Kinh Chi Ngấn đã nhiều ngày qua không có ở trong trang, nàng vì thế cũng giả như không có chuyện gì, mọi việc bình thường. Nàng biết sư phụ đang buồn bực vì nàng lại gây phiền toái, nhưng phiền toái lần này nàng cũng không mong muốn, nàng thật tình không có chút tình nguyện nào khi phải đi chỉ giáo cho công chúa Loan Trân.

Ngày hôm đó, trong cung lại phái người tới đón nàng, nàng ngại phiền chán nên kéo dài một hồi lâu rồi mới theo tiểu thái giám vào cung.

Khi Mạc Thanh Đình đến tẩm cung của công chúa thì lúc đó công chúa cũng không có ở trong cung. Tùy nữ của công chúa cũng không nói cho nàng biết là công chúa đã đi nơi nào, nàng đành phải ngồi ở đó chờ. Đợi ba canh giờ cũng không thấy bóng dáng công chúa ở đâu, tính tình nàng cho dù có tốt mấy cũng không khỏi có chút bực tức. Trong lúc định bỏ đi thì nàng nhìn thấy công chúa Loan Trân một thân quân trang từ ngoài cửa điện bước vào.

"Mạc công tử, thật sự ngại ngùng. Ta có chút việc trì hoãn, chắc công tử đã đợi lâu rồi?"

Công chúa tươi cười, tiêu sái bước đến gần Mạc Thanh Đình. Hai mắt nàng ấy nhìn chằm chằm người trước mặt, càng nhìn trong mắt nàng ấy càng lộ vẻ ngưỡng mộ: thiếu niên này nhìn đẹp hơn hẳn những nam nữ tử mà nàng đã gặp qua.

"Công chúa đang có việc trên người, vậy Thanh Đình xin cáo lui."

Nàng đang muốn đi lại bị công chúa ngăn lại.

"Mạc công tử, ngươi. . . Không muốn nhìn thấy bản cung sao?"

Công chúa cảm thấy có chút bất mãn. Mạc Thanh Đình sau khi phụng hoàng mệnh vào cung chỉ giáo cho nàng, nàng cùng thiếu niên kia trò chuyện, đem thức ăn ngon mời hắn, mang hắn đi ngự hoa viên... Nhưng hắn luôn có thái độ cung kính xa lạ đối với nàng, thậm chí còn tỏ vẻ lạnh lùng như vậy khiến lòng nàng nghẹn uất. Hôm nay, quả thật là nàng cố ý muốn để cho hắn ở đây chờ nàng, chẳng qua là nàng muốn biết hắn thật ra có thích nàng hay không, hay chỉ vì muốn lạt mềm buộc chặt. Không ngờ, hắn quả là một người tính tình lạnh lùng.

"Công chúa. . . Ta. . ." Mạc Thanh Đình không biết nên nói như thế nào, chẳng lẽ nói với nàng ấy mình kỳ thật là nữ tử, làm sao có thể cùng nàng ấy có tình yêu nam nữ?

"Trong lòng ngươi có phải đã có người? Là sư muội đồng môn của ngươi hay là..." Công chúa thử thăm dò.

"Không, không có! Thanh Đình ba năm trước bị phạt đi tiểu Thương Sơn, mới vừa trở về Mạc Ly sơn trang không lâu thì làm sao, làm sao có thể có người. . ." Nàng vẻ mặt khốn đốn tìm lời biện giải.

"Nếu đã vậy, tại sao đối ta. . ." Loan Trân cũng có tiếng là mỹ nữ ở Trinh quốc, huống chi nàng còn là một vị công chúa hoàng gia, vì cớ gì mà Mạc Thanh Đình lại không chút rung động.

"Thanh Đình thập phần cảm động, cũng cảm kích công chúa đã ưu ái thảo dân. Chỉ là, ở trong lòng Thanh Đình, công chúa là chim phượng cao cao tại thượng, mà Thanh Đình. . . chỉ là một kẻ bố y, thật không xứng đôi."

"Phụ hoàng ta từ nhỏ đã thương ta, chỉ cần ta đi cầu người. . . Huống hồ chi Mẫu phi ta cũng rất thích chàng." Loan Trân công chúa không phải không nghĩ tới là hắn e ngại thân phận, sợ trèo cao.

"Công chúa! Thanh Đình...Thanh Đình đã phát thệ, cuộc đời này. . . Cuộc đời này không nghĩ đến chuyện tình nam nữ..."

"Cái gì? Chẳng lẽ chàng muốn xuất gia?" Công chúa Loan Trân kinh ngạc hỏi.

"Công chúa hiểu lầm, Thanh Đình chính là chưa bao giờ từng nghĩ tới chuyện nam nữ. Đời này cũng không có ý định thành thân, đối với tình yêu nam nữ, thứ dục niệm hại người hại mình này Thanh Đình thật sự không muốn vướng vào." Lời Phật nói, ‘bất động tắc không thương’.

"Chàng quả nhiên xứng với hai chữ ‘thần tiên’."

Công chúa Loan Trân nghe xong lời của Mạc Thanh Đình, trong lòng nàng thật buồn bã vì biết rằng thiếu niên kia sẽ không bao giờ yêu mình. Hắn quả giống như lời đồn, một phàm nhân thoát tục, sẽ không để ý đến tình yêu nam nữ nhân gian. Thôi thì, từ nay về sau nàng cũng nên chặt đứt ý niệm này, đau lâu không bằng dứt khoát, cùng hắn nói rõ ràng cũng tốt, tránh sau này càng lún càng sâu.

Từ tẩm cung công chúa bước ra, Mạc Thanh Đình hoảng hốt đi ở trên đường, trong lòng luôn suy nghĩ đến câu công chúa nói: "Trong lòng ngươi có phải đã có người?".

Trong lòng nàng có thật là thanh tịnh vô ưu, đã đoạn tuyệt dục vọng rồi hay sao? Nếu vậy, tại sao khi nghĩ tới Tam sư huynh, trong lòng nàng lại quặn đau từng cơn? Không! Không thể, tuyệt đối không thể! Tam sư huynh chỉ có thể là sư huynh của nàng! Nàng phải chặt đứt ý niệm này trong đầu, khoan nói tới nàng cùng Tam sư huynh có nhiều mẫu thuẫn cách trở như vậy, cho dù không có mấy thứ đó, Tam sư huynh làm sao có thể thích một người nam nhân chứ?

Đang lúc phiền não, bỗng có một người không biết từ nơi nào nhảy ra, đứng chắn ngay ở trước mặt nàng. Nàng ngẫng đầu nhìn người trước mặt, cảm thấy có chút quen mặt. Chờ khi nàng nhớ ra hắn là ai thì trong lòng thầm nói không tốt.

"Tiểu mỹ nhân, chúng ta lại gặp mặt!" Người này đúng là Nhị hoàng tử Yến Sách, hắn từ sáng sớm đã chờ Mạc Thanh Đình ở đây, vì hắn biết sau khi rời khỏi tẩm cung công chúa nàng sẽ theo đường này xuất cung.

Lúc nàng cáo từ Loan Trân lui ra, hắn liền đuổi theo, mua chuộc tiểu thái giám dẫn đường cho nàng. Nàng nãy giờ cứ mãi trầm tư suy nghĩ suốt đường đi nên căn bản cũng không hay công công dẫn đường đã sớm bỏ đi nơi khác.

"Nhị hoàng tử điện hạ." Nàng theo lý thi lễ với hắn, đồng thời ngước mắt nhìn bốn phía, nhưng không có một bóng người chung quanh!

Xem ra vị Nhị hoàng tử này đã sớm sắp đặt tốt tình huống, chỉ là nàng còn ỷ vào hiện tại nàng đang giả nam trang, nghĩ rằng hắn cũng không làm gì được mình. Nhưng nàng trăm ngàn lần cũng không ngờ đến, tên Yến Sách này từ nhỏ đã bị Hoàng quý phi nuông chìu hư thân. Ngày thường hắn quen cuộc sống kiêu sa, tính dâm loạn lại luyến đồng, so với nữ sắc càng yêu nam sắc. Ngày đó ở Mạc Ly sơn trang, nhìn thấy nàng kinh diễm múa kiếm giữa rừng mai, hắn đã sớm động tâm đối với nàng, chỉ là lúc đó hắn còn ngại Thái tử đang có mặt, không thể lỗ mãng, cũng không thể biểu lộ trắng trợn trước mặt nàng. Chờ mãi cho tới ngày hôm nay hắn mới có được một cơ hội tốt như vậy.

"Mạc công tử, không lẽ muội muội ta không có hầu hạ tốt?" Lời hắn cực kỳ ái muội, nói xong còn đảo mắt nhìn nàng từ trên xuống dưới.

Nàng bị hắn nhìn cả người không được tự nhiên, trong lồng ngực trỗi dậy một luồng tức giận. Nàng còn e ngại hắn thân là hoàng tử cho nên không thể cùng hắn xung đột trực diện.

"Nhị hoàng tử chắc đang đi tìm công chúa, Thanh Đình không dám làm mất thời gian của Điện hạ. Người tới đón Thanh Đình đang chờ ở phía trước không xa."

Thật vất vả mới đợi được nàng, Yến Sách làm sao mà để cho nàng đi dễ dàng, thân hình hắn lại chắn trước mặt nàng, nhìn chằm chằm mặt nàng rồi nói:

"Ngươi gấp cái gì? Phía trước có ai đang đợi ngươi hay không ta còn không biết hay sao?" Hắn khẽ cười một tiếng, nói tiếp: "Ngươi luôn cao ngạo như vậy sao? Ngay cả ta, vị hoàng tử này cũng không để vào trong mắt."

"Điện hạ, thỉnh tự trọng!" Nàng nghiêng đầu tránh khỏi bàn tay đang muốn chạm mặt nàng.

"Sao hả? Ngay cả sờ một cái cũng không thể sờ được sao? Ngươi cho ngươi là ai hả?"

Yến Sách nhìn thấy vẻ chán ghét trong mắt nàng, trong lòng hắn liền tức giận. Tay hắn kìm giữ cằm của nàng, khiến cho nàng nhìn thẳng mặt hắn rồi hắn nói: "Mạc Thanh Đình, bổn Điện hạ để ý ngươi là phúc khí mấy đời ngươi đã tu, ngươi đừng cao mặt không biết xấu hổ! Đừng tưởng ỷ vào có hoàng huynh của ta thì không để ta vào trong mắt. Muốn ngươi sống hay chết chỉ cần một câu nói của ta!"

"Ta cho dù có chết cũng quyết không để ngươi chạm vào ta!" Nàng cắn răng nói.

"Được lắm, ta đây liền toại nguyện cho ngươi!"

Tay hắn xiết lấy cổ nàng, lực trên tay cũng dần dần gia tăng. Võ công của nàng mặc dù cao cường hơn nhiều so với Yến Sách, nhưng trong giờ phút này nàng cũng không vội xuất chiêu để đào tẩu. Nàng biết rằng, Yến Sách tuy rất tàn bạo nhưng hắn sẽ không ngu đến mức cứ như vậy giết chết nàng ở trong hoàng cung, dù sao nàng còn có Mạc Ly sơn trang cùng với sư phụ chống lưng.

Quả nhiên, khi nhìn thấy mặt nàng bắt đầu biến xanh, lực trên tay hắn cũng từ từ giảm đi, buông nàng ra. Nàng ngồi dưới đất liên tục hít khí, mắt thì nhìn chằm chằm Yến Sách đề phòng.

"Ngươi thật cũng có chút can đảm đó! Chỉ tiếc là quá cứng đầu không chịu nghe lời. Kỳ thật. . . Chỉ cần ngươi ngoan ngoãn, ta đây đương nhiên sẽ hết lòng yêu thương ngươi, ngươi muốn cái gì ta đều cho ngươi. . ." Hắn nghiêng người tới gần nàng, ghé xát vào bên tai nàng nói.

Nàng chán ghét cử chỉ này, định lui về phía sau để tránh né hơi thở của hắn, nhưng không ngờ phía sau lưng nàng lại là hồ nước, nàng hụt chân liền ngã vào trong hồ. Nước hồ lạnh như băng, trong nháy mắt bao trùm nàng. Từng đợt khí lạnh xâm nhập cơ thể, nàng muốn kêu cứu nhưng vừa há miệng ra thì nước đã lấp đầy, một tiếng cũng kêu không ra!

Từ nhỏ nàng đã học thi từ ca phú, học cầm kỳ thư họa, học cưỡi ngựa bắn tên, lại chưa bao giờ học được kỹ năng bơi! Nghĩ đến hôm nay mình sẽ không tránh khỏi cái chết... Nhưng thế thì cũng tốt, dù sao sống xót cũng không có ý nghĩa gì, cũng chỉ là tham sống sợ chết mà thôi. Không bằng cứ như vậy chết đi, thanh bạch rõ ràng. Khi lòng nàng đã thông xuốt, thân hình nàng không còn giãy dụa, để mặc cho mình cứ thế chìm xuống. . .

"Tiểu Tứ... "

Trên bờ là ai? Tiếng kêu đầy lo lắng như vậy khiến cho nàng thật sợ hãi, nếu mình chết đi thì. . . Người kia. . . Người duy nhất lo lắng nàng sống hay chết. . .
  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post10

Chương 009: Công chúa Trinh quốc.

Chương 001-010Posted by DAO TU 13 Nov, 2015 10:53:23

Từ điện Trầm Hương đến tẩm cung của Thái tử cũng không xa. Nàng theo tiểu thái giám đi tới nội thất của hắn, còn chưa kịp chờ thông truyền hắn đã từ bên trong đi ra. Thấy nàng, hắn liền kéo tay nàng rồi xem xét vết thương ở trên mặt nàng.

"May mà không lưu lại vết sẹo, thuốc trị thương của Tây Minh quốc tiến cống quả thật có công hiệu đặc biệt. Miệng vết thương còn đau không?" Hắn kéo nàng ngồi xuống trên nhuyễn tháp rồi hỏi thăm.

"Không đau."

"Đêm đó thật sự là làm cho ta kinh sợ, may mắn là không có việc gì." Hiện giờ nhớ lại hắn vẫn còn sợ hãi.

"Mấy ngày qua đang làm cái gì?"

"Cả ngày trừ luyện võ ra thì đọc sách."

"Đọc sách? Đang đọc sách gì?" Hắn vừa hỏi xong đã nghe thái giám ở bên ngoài bẩm báo là có công chúa Loan Trân giá đáo.

Nàng lập tức giãy khỏi tay hắn rồi đứng lên, cúi đầu đứng ở một bên. Hắn biết nàng không quen ở trước mặt người khác thân cận với mình, thế nên hắn cứ vậy thuận theo ý nàng.

"Thái tử ca ca, sao còn chưa đi đến chỗ của Phụ hoàng?" Công chúa Loan Trân, người chưa thấy nhưng giọng nói líu lo như chim hoàng oanh đã truyền vào tới điện Thái tử.

Công chúa một thân cẩm y màu vàng nhạt, trên đầu cài trâm, khi nàng đi lại phát ra tiếng kêu đinh đang thanh thúy.

"Đang chuẩn bị đi tới chỗ của Phụ hoàng thỉnh an, nhưng sao muội lại đột nhiên đến đây?"

"Nghe nói chỗ của Thái tử ca ca có vị khách đến thăm, muội cố tình đến xem xem." Loan Trân nhìn quanh một vòng, ánh mắt nàng dừng lại ở trên người Mạc Thanh Đình đang đứng cúi đầu.

"Tiểu Tứ, đây là công chúa Loan Trân, muội muội duy nhất của ta."

Hậu nhân của hoàng thất Trinh quốc hiếm hoi. Ngoài Thái tử Phức Yến Liên, nhị hoàng tử Phức Yến Sách thì chỉ còn có vị công chúa này. Nàng tên gọi Phức Yến Trân, phong hào công chúa Loan Trân.

"Thảo dân Mạc Thanh Đình bái kiến công chúa Loan Trân." Nàng hướng công chúa hành lễ bái chào.

"Mạc Thanh Đình... Ngươi chính là Mạc Thanh Đình?" Công chúa Loan Trân miệng thì thào, bước lại gần nàng rồi nói: "Ngẩng đầu lên cho ta nhìn xem!"

"Loan Trân! Không thể vô lễ, Tiểu Tứ là sư đệ của ta, không được khi dễ người ta."

Muội muội này của hắn từ nhỏ đã được Phụ hoàng cưng chìu, đôi khi không khỏi tùy hứng lỗ mãn. Tiểu Tứ của hắn da mặt mỏng e là đã bị Loan Trân dọa cho sợ.

"Thái tử ca ca thật là keo kiệt, tại sao sư đệ của ca ca thì ta không thể gặp mặt?"

Loan Trân không phục, càng muốn đi qua nhìn mặt Mạc Thanh Đình. Vì nàng bước vội, không biết dưới chân sao lại bị vấp, thân hình nàng lảo đảo một cái. Trong lúc nàng còn lo sợ bị vấp ngã, Mạc Thanh Đình đã đưa tay ra đỡ lấy nàng, công chúa vì thế mới may mắn không có té ngã. Loan Trân nghĩ mà sợ, vỗ vỗ ngực rồi giương mắt nhìn thẳng mặt Mạc Thanh Đình đang đối diện mình.

"Trân nhi? Không có việc gì chứ?" Yến Liên từ trong lòng Mạc Thanh Đình tiếp đỡ muội muội của mình.

"Hả… Không, không có việc gì…" Nàng giống như vừa mất hồn, chỉ ngây người nhìn chằm chằm Mạc Thanh Đình rồi nói: "Thần tiên công tử… Thật sự là danh bất hư truyền…"

"Công chúa, cái này... chẳng qua cũng chỉ lời đồn thổi của người ta mà thôi." Nói xong nàng lại cúi đầu.

"Cũng không phải chỉ là lời đồn thổi, Mạc công tử thật xứng hai chữ ‘thần tiên’."

Công chúa Loan Trân thẹn thùng, mặt nàng chợt đỏ bừng. Nàng ấy so với Mạc Thanh Đình cũng không nhỏ hơn bao nhiêu, đúng là đang lứa tuổi ngây thơ dễ động tình. Mắt nàng ấy thoáng thấy một vị công tử trẻ tuổi, tướng mạo tuấn mỹ, thanh lệ thoát tục, còn muốn xinh đẹp hơn cả nữ tử, thì trong lòng công chúa đã thầm yêu.

"Thật không dám, đa tạ Công chúa quá khen."

Từ nhỏ nàng đã quen nghe người ta ca ngợi tướng mạo của mình, chỉ là đối phương bây giờ lại là công chúa của Trinh quốc, còn là muội muội của Tam sư huynh, thân phận này không thể so với người khác... Từ trên nét mặt của đối phương, nàng không khó để nhìn ra là công chúa đối với mình đã... Mạc Thanh Đình áo não, bỗng dưng lại chuốc phải phiền toái.

Yến Liên cũng nhìn ra muội muội mình khác thường. Không hiểu sao trong lòng hắn thật không mong hai người này lại thêm ngây ngốc, hắn vội kêu người đưa Mạc Thanh Đình trở lại điện Trầm Hương, còn mình thì cùng muội muội đi gặp Phụ hoàng.

Trong điện Trầm Hương, vừa liếc mắt một cái nàng đã thấy bộ dáng đạm mạc của sư phụ mình đang ngồi uống trà một bên, nàng bước tới ngồi xuống bên cạnh hắn. Kinh Chi Ngấn cũng không có hỏi nàng xem Thái tử đã đánh mất cái gì, thậm chí ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn nàng dù chỉ một lần.

"Nhiều ngày không gặp, Thái Phó đại nhân vẫn khỏe?" Thẩm đại nhân của Binh bộ liếc mắt nhìn Mạc Thanh Đình một cái rồi vẻ mặt tươi cười quay qua cùng Kinh Chi Ngấn chào hỏi.

"Thẩm đại nhân gần đây sắc diện thật rạng rỡ." Kinh Chi Ngấn vẫn ngồi yên trên ghế không có ý đứng dậy chào đón.

"Thật sao? Thần Dương có được ngày hôm nay còn không phải là nhờ công lao của Thái Phó hay sao?"

Thẩm đại nhân này là thúc thúc của Thẩm Thần Dương, là đại đồ đệ của Kinh Chi Ngấn. Trước đó không lâu, Thẩm Thần Dương ở quan ngoại đã liên tục đánh thắng mấy trận liền, tin tức truyền về kinh đô. Vị chưởng quản Binh bộ này lại là thúc thúc của tướng quân thắng trận, tự nhiên là người gặp việc vui tinh thần sẽ hớn hở.

"Nhắc đến mới nói, Thần Dương có thể bái ta làm thầy cũng là do công lao của vị thúc thúc ngài."

Sắc mặt của Kinh Chi Ngấn vẫn lãnh đạm như cũ. Đối với Thẩm Thích, loại người bán chủ cầu vinh này thì hắn trước giờ không có mấy thiện cảm, gặp mặt luôn lạnh lùng. Thẩm Thích bán đứng chủ tử, cũng chính là ca ca của mình. Vì việc này Thẩm Thích mới đổi được thành tựu của ngày hôm nay. Thế cho nên, tuy bọn họ cùng làm quan trong triều, chung chí hướng giúp sức cho triều đình, nhưng Kinh Chi Ngấn đối với người này chưa từng có hảo cảm.

"Thái Phó nói đùa." Thẩm Thích có chút xấu hổ, cười cười rồi liếc mắt nhìn Mạc Thanh Đình đang ngồi bên cạnh Kinh Chi Ngấn, nói: "Vị này chắc là đệ tử bế môn của Thái Phó phải không?"

"Thanh Đình bái kiến Thẩm đại nhân." Nàng đứng lên, hướng Thẩm Thích chắp tay thi lễ.

"Không dám, không dám." Thẩm Thích đưa tay đỡ nàng. Trong lúc lơ đãng, tay nàng bị hắn nắm chặt không buông. "Quả nhiên là tuấn tú lịch sự!"

Nàng dùng sức muốn rút tay mình về, nhưng tay nàng bị giữ chặt không hề nhúc nhích, nàng cảm thấy có chút khó chịu, nhíu mày.

"Thẩm đại nhân, hoàng yến đã bắt đầu." Kinh Chi Ngấn liếc mắt nhìn hai người một cái, vung tay áo bỏ đi ra ngoài trước. Thẩm Thích thế này mới chịu buông tay Mạc Thanh Đình ra, cùng các vị đại thần khác rời khỏi điện.

Hoàng yến được tổ chức tại cung Tử Minh, một nhà hoàng đế đã ngồi ở trong đại điện, tiếp theo thứ tự từ trên xuống dưới là hoàng thân quốc thích rồi đến các vị đại thần. Nàng đi theo sư phụ ngồi xuống. Bởi vì thân phận của sư phụ nàng không thấp cho nên họ ngồi chỉ cách bàn chủ tọa hoàng gia hai ba bàn tiệc.

Từ chỗ mình đang ngồi, Mạc Thanh Đình liếc nhìn về bàn chủ tọa. Tuyên Nhân Đế trong tiệc nhà chỉ mặc thường long phục chứ không mặc triều bào, bên trái hắn là Hoàng quý phi Lương thị cùng với công chúa Loan Trân. Từ sau khi Tuyên Nhân Đế đăng cơ cho đến nay chỉ lập một vị hoàng hậu. Nàng ấy là thê tử đã quá cố trước lúc Tuyên Nhân Đế đăng cơ. Hắn đối với vị hoàng hậu này là một mảnh tình thâm, không muốn tái lập hoàng hậu. Hiện giờ hậu cung là do Lương hoàng quý phi cai quản, nàng cũng là mẫu phi của Nhị hoàng tử Yến Sách và công chúa Loan Trân. Bên phải hoàng đế, xếp theo thứ tự là Thái tử Yến Liên cùng Nhị hoàng tử Yến Sách.

Hoàng đế hướng các vị đại thần nâng chén, theo thường lệ hắn nói lời tưởng nhớ và cảm động. Khi nhắc tới tin đánh thắng trận ở biên quan, trong mắt hắn tràn đầy cao hứng. Các đại thần gặp hoàng đế cao hứng thì tâm tình cũng vui lây, người người lần lượt nâng chén chúc mừng. Yến tiệc cung đình phô bày nét thịnh thế đương thời.

Mạc Thanh Đình vừa rồi chỉ gắp mấy đũa đồ ăn, uống mấy ngụm trà thì sau đó không hề động đũa thêm. Nàng cúi đầu nhìn nước trà trong chén, vẻ mặt có chút trầm lắng suy tư.

Nhớ lại, cung Tử Minh này chính là cung Lưu Ly của triều trước. Vì nóc nhà mái ngói của cung điện này đều lợp bằng ngói lưu ly cho nên mới có tên gọi như vậy. Đèn hoa trong cung Lưu Ly trước kia cũng là dùng ngọc lưu ly nhiều màu để chế thành, ban đêm khi cung đình lên đèn, chung quanh ánh sáng tràn đầy màu sắc, xa hoa sáng lạn vô cùng.

Khi đó, mỗi khi nàng đứng ở trước cửa cung Lưu Ly, thích thú không muốn rời đi, nhưng thủy chung cũng chưa từng được đi vào bên trong. Ngược lại, hiện tại nàng còn có cơ duyên ngồi ở đây, chỉ là vật còn người mất. Cung Lưu Ly năm đó nay đã trở thành cung Tử Minh, cũng không còn đèn lưu ly ngũ sắc kia nữa rồi.

Nàng thở dài trong lòng, định xoay qua để hỏi sư phụ xem hắn có thể cho phép nàng trở về Mạc Ly sơn trang trước hay không, chợt phát hiện ánh mắt của mọi người đều đang nhìn mình chằm chằm, trong mắt họ - có dò xét có nghi hoặc. Nàng không hiểu gì, vội xoay qua nhìn sư phụ nàng, sắc mặt sư phụ đã xanh mét. Nàng mở miệng muốn hỏi hắn, vừa lúc nghe thấy thanh âm người nọ từ bàn chủ tọa vọng xuống:

"Mạc Thanh Đình đang ở đâu?"

Nàng hoảng hốt, lập tức đứng dậy hướng tới người nọ quỳ xuống bái chào: "Thảo dân là Mạc Thanh Đình."

"Tiến lên đây."

Nàng bước ra phía trước, thân thể cứng ngắc đứng ngay ở đàng kia.

"Ngẩng đầu lên."

Nàng liền ngẩng đầu, ánh mắt dừng ở trên thân hình người nọ.

"Thái Phó... "

"Có thần..." Kinh Chi Ngấn bước ra, đi đến bên cạnh Mạc Thanh Đình.

"Trẫm có phải từng nói qua với ái khanh, đồ đệ này của ái khanh thật sự là người, người. . . khó lường!"

"Tạ Bệ hạ tán thưởng." Kinh Chi Ngấn vẫn thản nhiên, trên mặt nhìn không thấy nét vui mừng khi được hoàng đế ca ngợi.

"Mạc Thanh Đình, ngươi có bằng lòng thay trẫm theo giáo huấn vị công chúa bướng bỉnh này của trẫm hay không?" Tuyên Nhân Đế sủng nịch nhìn về phía ái nữ đang ôm lấy cánh tay của mẫu phi nàng làm nũng.

"Bệ hạ. . . Ý người là?" Nàng mù mờ hỏi lại.

"Ý Bệ hạ là... Ngươi là đồ đệ của Thái Phó, tất nhiên học thức lẫn võ nghệ tinh thông. Công chúa gần đây có hứng thú đối với cưỡi ngựa bắn tên, ngươi và công chúa tuổi tác xấp xỉ, nếu cùng nhau trao dồi tất sẽ thích đáng hơn so với đám nô tài kia."

Hoàng quý phi tỏ vẻ hài lòng, cất giọng giải thích. Thiếu niên trước mặt nàng rất thuận mắt, dung nhan hắn như ngọc, khí chất xuất trần, thật xứng đôi với công chúa con của nàng.

"Việc này. . ."

Hoàn toàn không nghĩ tới sẽ xảy ra chuyện như vậy, nàng cũng không biết tại sao gặp phải sự tình bất ngờ như thế này, càng không biết phải xử lý việc này ra sao. Nàng cúi đầu, trộm liếc nhìn sư phụ của mình, thầm cầu mong hắn có thể giải vây cho nàng.

"Bệ hạ, đồ đệ này của thần tuổi còn quá nhỏ, tính tình lại không tốt, nếu như mạo phạm công chúa thì hắn làm sao mà gánh vác nổi? Nếu Công chúa muốn học cưỡi ngưỡi bắn tên, thần còn có thuộc hạ thích hợp hơn để giúp Công chúa luyện tập. Đồ đề kém cõi này thật không thể đảm đương nổi trọng trách như thế."

Kinh Chi Ngấn bình tĩnh nói chuyện, lời nói uyển chuyển khéo léo giúp nàng giải vây. Nàng cảm kích liếc nhìn sư phụ một cái, trong lòng vừa muốn thở nhẹ thì chợt nghe Tam sư huynh Yến Liên lên tiếng:

"Thái Phó đã nói quá lời. Sư đệ là một người thận trọng có ý tứ, tính tình hắn cũng rất kiên nhẫn, ta thấy để cho hắn đến dạy Loan Trân là thích hợp nhất."

"Bệ hạ... "

"Thái Phó đừng khiêm tốn nữa, trẫm làm sao có thể nhìn lầm người? Nhưng quả thật Công chúa từ nhỏ đã bị trẫm nuông chìu hư - Mạc Thanh Đình, nếu như Công chúa khi dễ ngươi thì hãy đến tìm trẫm."

Hoàng đế gõ nhịp trên bàn, xem như đã xác định việc nàng đến dạy cho công chúa. Sự tình đã biến thành như vậy, nàng chỉ đành phải quỳ xuống tạ ơn.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post9

Chương 008: Lễ hội Nguyên Tiêu.

Chương 001-010Posted by DAO TU 19 Oct, 2015 01:59:01

Hai ngày sau đó là lễ hội Nguyên Tiêu mười lăm. Từ sau khi bị thích khách đâm bị thương, nàng chỉ ở lại trong Liên Hoa Tiểu Trúc dưỡng thương. Nhị sư huynh lại không biết đi ngao du phương nào, sư phụ thì cả ngày bận rộn công sự, trên dưới Mạc Ly sơn trang không có ai lại nhàn rỗi giống như nàng.

Kỳ thật thì mấy ngày trước đây, nhóm đồ đệ của Tuyết Di có đến tìm nha hoàn của nàng, muốn thỉnh nàng đến nhà sư thúc Mai Hiểu Thu uống rượu. Nhưng nàng vẫn còn lo ngại, ngày đó nàng cùng Nhị sư huynh uống rượu ở vườn mai bị sư phụ bắt gặp, sư phụ đã mắng nàng làm mất mặt xấu hổ, nàng không dám lại chạy loạn tứ tung, chỉ lấy cớ dưỡng thương rồi từ chối không đi.

Cả ngày ở trong Liên Hoa Tiểu Trúc, ngoài đọc sách và luyện kiếm, thời gian còn lại là ngồi xem bọn nha hoàn chơi đùa ở ngoài đình viện. Những ngày đông có thời tiết tốt, bọn nha hoàn ở các viện khác thích chạy đến chỗ của nàng vui đùa tán gẫu. Có lẽ vì chủ tử của bọn họ, nếu không phải đi đánh giặc thì cũng đi du ngoạn vắng nhà, còn không thì trầm lãnh giống như sư phụ của nàng khiến cho người ta không dám thân cận.

Bọn nha hoàn ở trong sân đá cầu, họ dùng lông gà trĩ làm thành trái cầu màu sắc rực rỡ, trái cầu cứ tung bay qua lại trên chân họ, nhóm nha hoàn vui cười hồn nhiên. Nàng ngồi ở bên cửa sổ đọc sách, ánh mắt thỉnh thoảng liếc nhìn trái cầu kia. Tuy là nữ giả nam trang đã nhiều năm, nhưng nàng vốn vẫn còn là tiểu cô nương, nhìn thấy mấy tiểu nha hoàn kia vui đùa, tránh không khỏi phân tâm.

"Tứ công tử, ngươi đang đọc sách gì vậy?"

Có một tiểu nha hoàn đến dựa vào cửa sổ nhìn nàng hỏi. Nàng đưa quyển sách trong tay cho nàng ấy xem, nha hoàn lại lắc đầu nói: "Nô tỳ không biết chữ."

"Là một quyển kinh Phật."

"Thì ra Tứ công tử cũng niệm Phật ư?" Tiểu nha hoàn ngạc nhiên hỏi.

"Quyển kinh Phật này là do Tam sư huynh trước đây để lại cho ta. Kỳ thật, cho dù không tin Phật, không niệm Phật thì cũng nên xem qua kinh Phật. Kinh sách và triết lý Phật pháp có thể giúp mình tu thân hướng thiện." Nàng điềm đạm nói.

"Phật pháp thâm ảo như vậy, nô tỳ dù có xem cũng không hiểu được!"

Nàng cười lắc lắc đầu.

"Tứ công tử, các người từ nhỏ đã đọc sách biết chữ, nên tự nhiên cũng hiểu biết nhiều điều hay. Công tử, ngươi có thể giải thích một chút cho nô tỳ nghe trong kinh sách kia là đang nói cái gì không?"

Tiểu nha hoàn này sáng sớm hôm nay vừa mới nghe được người ta nói Tứ công tử là chủ tử có tính tình tốt nhất trong sơn trang. Hiện giờ nàng ấy vừa gặp mặt, vài câu trò chuyện liền xác định công tử quả là người như vậy, hắn chẳng những không xem bọn họ là hạ nhân mà còn rất kiên nhẫn trò chuyện với tiểu nha hoàn như nàng. Thấy Tứ công tử hiền hòa như vậy, tiểu nha hoàn càng lớn mật thỉnh cầu.

"Được... Theo ta hiểu, những lời trong sách này muốn nói, nhân sinh trên đời, như thân ở bên trong bụi gai, tâm bất động, nhân không vọng động, bất động tắc không thương – như tâm động tắc nhân vọng động, thương này thân đau này cốt, vì thế cảm nhận được thế gian chư bàn thống khổ."

"Tứ công tử, lời này là có ý tứ gì?" Tiểu nha hoàn nghe xong không hiểu gì cả.

"Lời này ý nói là, một người sống ở trên đời này giống như đang sống ở bể khổ, nếu trong lòng ngươi không có nghĩ ngợi, không có tạp niệm, tự nhiên ngươi sẽ không cảm thấy khổ. Nhưng nếu như trong lòng ngươi có chấp niệm, động tâm rồi muốn tranh đua . . . Liền giống như ở trong bụi gai, bị thương thân xác, cảm thấy thế gian này khổ ải vô cùng!"

Lời của nàng, tiểu nha hoàn nghe cái hiểu cái không, nàng ấy hơi cúi đầu một lát rồi dường như thấy không mấy thú vị, nên lại chạy về trong sân cùng mọi người chơi đá cầu.

Mạc Thanh Đình chợt thấy hụt hững, trong lòng cũng không biết phải nghĩ cái gì.

"Phó đại quản gia." Có nha hoàn tinh mắt nhìn thấy Phó Nam vừa đi vào sân liền kêu lên. Các nha hoàn khác sau khi nghe nàng ấy kêu xong thì đều cuống quít, lập tức dừng chơi đùa, đứng yên ở một bên.

"Tại sao đều ở cả trong này vậy?" Phó Nam liếc nhìn bọn nha hoàn trong sân rồi nói tiếp: "Chủ tử không có ở nhà thì cũng phải chăm sóc các nơi cho tốt."

"Dạ..." Bọn nha hoàn nghe xong lời Phó Nam nói liền lui xuống.

"Phó đại ca. . . Quản gia, là sư phụ muốn tìm ta sao?" Phó Nam đến đây chắc là do sư phụ kêu.

"Trang chủ đang ở thư phòng."

Nàng đi thẳng một đường tới Hoài Ân Các, trên đường đi không khỏi suy nghĩ xem sư phụ vì sao lại muốn tìm mình. Mấy ngày nay nàng chỉ ở yên trong Liên Hoa Tiểu Trúc, chưa từng rời khỏi, không biết mình lại phạm lỗi gì nữa rồi.

Liên Hoa Tiểu Trúc vốn là một tiểu viện ở trong Hoài Ân Các, cho nên nàng từ trong viện của mình đi đến thư phòng của Kinh Chi Ngấn cũng không phải đi một đoạn đường dài lắm. Sau khi đến thư phòng, nàng đứng ở bên ngoài mành gọi một tiếng ‘sư phụ’. Kinh Chi Ngấn ở bên trong đáp lời, nàng liền vội bước vào.

"Không biết sư phụ gọi đồ nhi đến là vì có chuyện gì?"

"Như thế nào? Vi sư gọi ngươi đến thì nhất định phải có chuyện mới được sao?" Hắn cảm thấy buồn bực, chén trà nhỏ trong tay còn chưa uống xong liền dằn mạnh xuống mặt bàn.

"Đồ nhi... Không phải có ý này..." Cũng không biết vì sao sư phụ luôn không vừa mắt đối với nàng, ngay cả lời nàng nói cũng có thể bắt lỗi như thế.

"Ta biết ngươi không phải có ý tứ này. Trong lòng ngươi, có lẽ nghĩ là tốt nhất không nên cùng ta chạm mặt!" Hắn đột nhiên có chút oán hận nói.

"Sư phụ... Đồ nhi..."

Trong lòng nàng thực sự có chút kính sợ Kinh Chi Ngấn. Sinh mạng của nàng là do hắn cứu, hơn nữa sau khi hắn biết được thân thế của nàng, hắn lại lần nữa tha mạng cho nàng. Ân tình của sư phụ cả đời này nàng quyết không quên. Ngoại trừ tận tâm hầu hạ sư phụ, nàng tuyệt nhiên không dám có ý nghĩ gì khác đối với hắn!

Nhìn nàng bộ dáng gấp gáp đến độ muốn khóc, trong lòng hắn nhất thời cũng dao động, hắn trầm giọng nói: "Phó Nam nói là gần đây ngươi chỉ ở lại trong Liên Hoa Tiểu Trúc, chỗ nào cũng không có đi?"

"Dạ..."

"Trong lòng có oán trách sư phụ không?"

"Dạ không có, đồ nhi làm sao dám oán trách sư phụ! Sư phụ là vì tốt cho đồ nhi, đồ nhi hiểu được."

"Ngươi hiểu được là tốt rồi."

Kinh Chi Ngấn thở dài, nói tiếp: "Ta lệnh cho Phó Bắc mang ngươi trở về chỉ vì ngươi là đồ đệ của ta. Ngươi bị phạt đi tiểu Thương Sơn ba năm đã đủ để chuộc lỗi của ngươi, nếu ta không cho ngươi trở về chỉ sợ là có người sẽ sinh lòng nghi ngờ. Nếu chỉ theo ý của ta, cả đời này ngươi cũng không nên xuống núi lần nữa."

"Đồ... đồ nhi hiểu được."

Lúc trước bị phạt đi tiểu Thương Sơn nàng vốn đã nghĩ rằng cả đời này nàng sẽ phải ở trên núi ngày qua ngày, cũng chỉ có ở chỗ không bóng người như trên núi thì nàng mới có thể bảo trụ được cái mạng của mình.

"Nếu đã trở lại, từ nay về sau càng phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, không thể để phát sinh chuyện giống như ngày hôm đó!"

Hôm đó nàng ở Mai Lâm múa kiếm, không chỉ có hắn và Thái tử, mà còn có tùy tùng đi theo bọn họ đều nhìn thấy, phong thái diễm tuyệt của nàng lúc ấy e là đã khiến cho đám người kia khó mà quên được!

"Sư phụ... Đồ nhi đã hiểu." Hiện tại nhớ tới tình cảnh hôm đó, nàng nhất thời say rượu không kèm nén cảm xúc, e là nàng đã khơi mầm móng họa sát thân cho mình rồi.

Bên ngoài thư phòng chợt có tiếng quản sự vọng lại, nàng vội cáo từ sư phụ rồi muốn rời khỏi, nhưng Kinh Chi Ngấn gọi nàng lại, nói: "Hai ngày nữa là tết Nguyên Tiêu, Hoàng Thượng muốn ngày đó ở trong cung bày yến tiệc, ngươi hãy theo ta tiến cung."

Chân nàng vừa định bước ra ngưỡng cửa, nghe hắn nói như vậy nàng nghĩ là chính mình đã nghe lầm, nàng vội hỏi lại: "Trên bái thiếp cũng có tên của đồ nhi?"

"Chỉ cần ngươi muốn tiến cung, còn cần có bái thiếp gì nữa sao? Đứng đó làm cái gì, còn không mau lui ra!" Vừa rồi mới nén xuống tức giận bây giờ lại bị nàng vô tình khơi dậy.

Nàng bước chân rời đi.

.......................

Hai ngày sau chính là lễ hội Nguyên Tiêu, các nơi trong sơn trang đều treo đèn màu. Sáng sớm Kinh Chi Ngấn lệnh cho nàng tới gặp hắn. Hắn đã thu xếp thỏa đáng, đang phân phó hạ nhân chút việc lặt vặt. Khi nàng đi vào, nhìn thấy nàng một thân áo xanh không cũ không mới, hắn lại cằn nhằn:

"Ăn mặc giống ta làm cái gì."

Trên người hắn đang mặc y bào màu xanh lá sen, vật liệu may mặc thuộc loại thượng đẳng, thợ khéo tay lại tinh xảo. Quần áo cũ trên người nàng tuy cùng màu nhưng cũng không có tốt giống như vậy. Tuy ngoài miệng hắn cằn nhằn, nhưng trong lòng lại vui khi nàng ăn mặc giống như hắn.

"Mặc nhã một chút, tránh cho khi ra ngoài gây sự chú ý. Đi lấy cái ngoại bào màu trắng kia đến đây cho ta."

Nha hoàn theo lời hắn đi vào nội thất đem cái áo choàng trắng ra. Hắn cầm lấy áo choàng từ trong tay nha hoàn, tự mình mặc vào cho nàng, sau đó lại giúp nàng cột dây đai, đem mũ áo choàng đội lên đầu nàng, chỉ để lộ ra một đôi mắt đen thùi như màu sơn sáng bóng.

Lúc này hắn mới hài lòng, nắm lấy tay nàng bước lên xe ngựa.

Trong hoàng cung, nơi nơi hân hoan giăng đèn kết hoa. Bọn họ vừa xuống xe thì được công công tiếp đãi, sau đó họ được đưa thẳng đến điện Trầm Hương. Trước khi yến tiệc trong cung bắt đầu, nhóm thần tử được triệu mời đều quy tụ ở trong điện Trầm Hương để tạm nghỉ.

Nàng đi theo bên người Kinh Chi Ngấn, cúi đầu không nói lời nào. Hắn là trang chủ của Mạc Ly, sơn trang lớn nhất hiện nay của Trinh quốc. Hắn còn là sư phụ của đương kim Thái tử, cũng là thầy tốt bạn hiền của đương kim Thánh Thượng. Nhiều người muốn thân cận nịnh bợ, nhưng Kinh Chi Ngấn không thích tham dự chính sự triều đình, tính hắn quá mức lãnh đạm, xử việc có chút quyết tuyệt không lưu tình, khiến nhiều người e dè không dám kết giao.

Nàng theo ngồi bên cạnh sư phụ ở trong điện Trầm Hương được một lát thì có một tiểu thái giám đến tìm nàng. Hắn nói là Thái tử điện hạ cho mời. Nàng liếc mắt nhìn Kinh Chi Ngấn có chút khó xử. Tiểu thái giám kia cực kỳ tinh mắt, biết Mạc Thanh Đình sợ sư phụ của mình không đồng ý nên còn đang do dự, hắn xoay qua Kinh Chi Ngấn nói:

"Thái Phó đại nhân, Điện hạ nghĩ là mấy ngày trước khi còn ở Mạc Ly sơn trang đã đánh mất vật tùy thân. Hôm đó, ngài ấy ở cùng một chỗ với Tứ công tử, cho nên muốn tìm công tử để hỏi xem công tử có thấy vật ấy hay không."

"Ngươi chỉ cần ở đây hỏi hắn là được rồi." Kinh Chi Ngấn cũng không để cho mình bị xoay vòng vòng, mà mặt mũi của Thái tử cũng không thể đánh mất.

"Nhưng. . . Điện hạ chỉ muốn tự mình hỏi Tứ công tử, tiểu nhân cũng không biết vật ấy là cái gì."

"Hừ." Hắn hừ lạnh một tiếng, không thèm nhắc lại.

Tiểu thái giám biết hắn đã ngầm cho phép, liền dẫn Mạc Thanh Đình rời khỏi điện Trầm Hương.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post8

Chương 007: Thích khách.

Chương 001-010Posted by DAO TU 19 Oct, 2015 01:48:41

"Thật không ngờ, sau ba năm ngươi khôn ngoan hơn nhiều!" Hắn câm hận, không cam lòng nhưng buộc phải buông nàng ra để bỏ trốn.

"Chạy đi đâu!"

Nàng tuốt kiếm Thanh Liên ra, hướng người mặc hắc y đâm tới. Lần này nàng sẽ không để cho hắn dễ dàng chạy thoát, nàng muốn biết rốt cuộc hắn là ai, vì sao phải đối phó nàng và Tam sư huynh.

Người mặc hắc y rõ ràng không muốn cùng nàng dây dưa, hắn lập tức phá đi chiêu kiếm của nàng rồi lui về phía sau, khi mắt hắn nhìn thấy một số người sắp đuổi tới đây, hắn dứt khoát vung kiếm đâm thẳng về hướng nàng. Nàng phản thủ, dùng kiếm Thanh Liên chặn lại đường kiếm kia. Đối phương lại xuất ra một chưởng đánh úp nàng, Mạc Thanh Đình trong lúc né tránh lại không tránh khỏi đường kiếm thứ hai của hắn, chỉ thấy mũi kiếm kia chỉa thẳng vào giữa đôi chân mày của nàng. Trong lúc nàng hoảng hốt thì nghe được tiếng hít hơi ở xung quanh.

Trong nháy mắt kia, kiếm phong chợt lệch đi một chút, chỉ hơi xẹt qua mặt của nàng, nhưng gương mặt phủ lớp tuyết mỏng lập tức nhiễm đỏ một đường tơ máu.

Tên hắc y hướng nhóm người mới tới ném ra đạn khói rồi phi thân đạp bóng đêm trốn đi.

"Đuổi theo cho ta!"

"Tuân lệnh Điện hạ!" Mọi người theo lệnh Thái tử đuổi theo thích khách.

Phức Yến Liên bước nhanh đến bên người nàng, nhẹ xoa ở miệng vết thương trên trán nàng, hơi run run hỏi: "Tiểu Tứ, không sao chứ?"

Khi hắn vừa nhìn thấy luồng sáng trên bầu trời khi nãy thì hắn lập tức biết nàng đã xảy ra chuyện. Một màn vừa rồi thật là muốn bóp tim hắn, thiếu chút nữa, chỉ thiếu một chút nữa thôi, nếu không phải người kia phân tâm, Tiểu Tứ của hắn chỉ sợ là... Không dám tưởng tượng, ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ.

Kinh Chi Ngấn đứng ở gần đó sắc mặt cũng không mấy tốt. Vì nghênh giá Thái tử mà tổ chức yến tiệc trong sơn trang, thế nhưng lại xuất hiện thích khách. Mặc kệ nói như thế nào, đều là hắn cùng Mạc Ly sơn trang thất trách.

Mà tên đồ đệ kia của hắn...

"Phó Nam, đưa Tứ công tử đi xuống bôi thuốc."

Phó Nam đang đứng bên cạnh Phức Yến Liên và Mạc Thanh Đình nhưng có chút khó xử, nếu Thái tử điện hạ không bãi giá thì hắn cũng không thể thúc giục Thái tử được.

"Liên nhi, hãy để cho Phó Nam đưa sư đệ của ngươi đi bôi thuốc đi."

Trong lòng Kinh Chi Ngấn có chút khó chịu khi hai người bọn họ thân cận ở trước mặt nhiều người như thế. Dù sao thân cũng là một Thái tử, nếu có tiếng xì xào gì đó đến tai người nọ thì mạng nhỏ của đồ đệ hắn khó mà bảo toàn.

Rốt cuộc hắn vẫn là sư phụ của Thái tử, lời hắn nói Phức Yến Liên nghe theo.

Phó Nam đưa Mạc Thanh Đình đi thoa thuốc. Nhưng sau khi thích khách huyên náo như vậy, yến tiệc dĩ nhiên cũng không thể tiếp tục. Vì an toàn của Thái tử, Kinh Chi Ngấn lệnh cho Phó Bắc dẫn người hộ tống Thái tử trở về hoàng thành.


.................

Trong Liên Hoa Tiểu Trúc, nàng đã được nha hoàn thoa thuốc. Tiểu Lan sau khi thu dẹp này nọ xong, nhịn không được hướng công tử nhà nàng oán trách:

"Công tử, không phải ta nói ngươi nha, trong yến tiệc ăn đồ ngon uống rượu không phải tốt sao? Không có việc gì lại chạy lung tung ra bên ngoài làm cái gì chứ? Hại mọi người chúng ta đều phải lo lắng!"

Nàng thường khi đối đãi hiền hòa với hạ nhân, cho nên bọn nha hoàn cũng không có thật sự xem nàng là chủ tử, bọn họ thường gần gũi giống như là bằng hữu.

"Ta chỉ là tùy hứng đi ra ngoài một chút, cũng không ngờ gặp phải thích khách. Nhưng cũng may là bị ta bắt gặp, nếu mục đích lần này của hắn là vì Tam sư huynh, vậy. . . Hậu quả có thể rất nghiêm trọng . . ." Nàng cảm thấy may mắn khi chính mình đã phát hiện thích khách, không có để hắn thương tổn đến Tam sư huynh.

"Tam sư huynh của công tử là Thái tử, bên người hắn có nhiều người bảo hộ, chừng nào thì đến phiên công tử ngươi đi mạo hiểm? Thật khó khăn tâm tình của trang chủ mới tốt lại, mới để cho công tử trở lại sơn trang, ngươi cũng không thể vô duyên vô cớ mà đánh mất tánh mạng của mình... Phi phi phi, ta đang nói cái gì vậy! Tóm lại, công tử ngươi về sau phải nghe theo lời sư phụ người, yên tĩnh ở lại Liên Hoa Tiểu Trúc, cũng đỡ cho mọi người chúng ta đi theo tìm vất vả!"

Nghe trong lời nói của Tiểu Lan, hơn phân nửa là vì lo lắng cho nàng nên nàng ấy mới trách móc như vậy, Mạc Thanh Đình vì thế cũng không muốn cùng Tiểu Lan so đo. Bọn nha hoàn đang chuẩn bị hầu hạ nàng rửa mặt rồi đi nghỉ ngơi, chợt bên ngoài có người gõ cửa.

"Ai vậy?" Tiểu Lan vừa mở cửa thì nhìn thấy Kinh Chi Ngấn, nàng vội cuối người thi lễ: "Dạ, trang chủ mới tới."

Nghe thấy sư phụ đích thân đến đây, Mạc Thanh Đình vội từ trên giường đứng lên, chỉnh trang quần áo trên người để tiếp đón.

"Sư phụ, đã trễ thế này người còn chưa nghỉ ngơi sao?"

"Ngươi hôm nay hết múa kiếm lại đi bắt thích khách, ta có thể an tâm đi ngủ sao?"

Kinh Chi Ngấn rõ ràng là còn đang tức giận nàng. Nàng đứng ở một bên, thật cẩn thận đón lấy áo khoác mà hắn cởi xuống.

"Vết thương ở trên mặt đã xử lý tốt chưa?"

Rốt cuộc thì hắn vẫn quan tâm đến nàng phải không? Dù sao cũng là đồ đệ của mình, tuy rằng hắn đối với nàng luôn luôn hà khắc.

"Đã được thoa thuốc, không có gì đáng ngại."

"Cho dù có cái gì cũng là tự ngươi chuốc vạ vào thân!" Vừa nói tay hắn vừa lật cái hòm chứa thuốc đang để ở bên cạnh, xem xét qua thứ thuốc mà Tiểu Lan vừa thoa cho nàng.

"Dạ…"

"Đã dùng thuốc gì?"

"Dạ, là thuốc kim sang tốt nhất dùng để trị ngoại thương." Tiểu Lan trả lời.

"Vết thương ở trên mặt không giống như những chỗ khác, lưu lại dấu vết cũng không tốt..."

Lại có người ở bên ngoài gõ cửa.

Tiểu Lan nhíu mày, đi mở cửa mà trong lòng thầm nghĩ, đã trễ thế này rồi còn ai đến đây nữa chứ. Khi nàng mở cửa ra, đang đứng trước cửa là vị công công mà sáng nay đã tới đón công tử nhà nàng.

"Công công, đã trễ thế này... "

"Chủ tử nhà ta lo lắng thương tích của Tứ công tử, đặc biệt lệnh cho ta đưa tới một lọ thuốc kim sang tốt nhất do Tây Minh tiến cống. Sớm tối sau khi rửa mặt xong thì thoa ở miệng vết thương, không quá mấy ngày thì nó sẽ lành, miệng vết thương cũng sẽ không để lại vết sẹo."

"Đa tạ Công công, cũng thỉnh Công công thay công tử nhà ta cám ơn Thái tử điện hạ."

"Cô nương không cần khách khí, canh giờ cũng không còn sớm ta phải đi về phục lệnh. Điện hạ còn căn dặn thêm, nhất định không thể để cho vết thương của Tứ công tử dính phải nước."

"Ai, Tiểu Lan hiểu được, Công công đi thư thả."

Tiểu Lan cầm thuốc đi vào phòng, một lần nữa giúp Mạc Thanh Đình thoa thuốc. Kinh Chi Ngấn đứng ở một bên không nói lời nào, ánh mắt băng lạnh nhìn nàng đang thoa thuốc.

"Sư phụ, đồ nhi… Không có việc gì..." Nàng làm sao có thể để cho sư phụ vì nàng mà trễ thế này vẫn còn chưa đi nghỉ ngơi, trong lòng nàng thập phần áy náy.

"Hừ, xem ra thuốc kim sang của Mạc Ly sơn trang rốt cuộc cũng không thể so với vật tiến cống trong cung. Phó Nam, về sau trăm ngàn lần cũng đừng hồ đồ nói là đồ ‘tốt nhất ’!"

Kinh Chi Ngấn không thèm liếc nhìn nàng, phất tay áo bỏ đi. Phó Nam vội liếc nhìn Mạc Thanh Đình một cái rồi cũng đi theo Kinh Chi Ngấn rời khỏi Liên Hoa Tiểu Trúc.


...................

Phó Nam nhìn thấy Kinh Chi Ngấn đi thẳng một đường đến cái ao nhỏ ở phía sau Hoài Ân Các. Hắn theo sau, cầm cái áo khoác trong tay phủ thêm cho chủ tử của mình rồi nói: "Trang chủ, ban đêm gió lạnh."

Kinh Chi Ngấn không nói lời nào, chỉ đứng ở bên cạnh hồ nước, mặt hồ tối đen như mực, cũng không biết là hắn đang nhìn cái gì ở đó.

"Phó Nam..." Hồi lâu, hắn mới khẽ gọi.

"Dạ, trang chủ."

"Có phải ta không nên để cho nàng trở lại..." Câu này tựa như là đang hỏi chính hắn.

"Trang chủ, thuộc hạ... không dám đón lý do lung tung."

"Hừ, ngươi không dám, bởi vì ngươi cũng thấy ta đối xử nàng rất hà khắc, phải không? Nhưng mà, ta thật sự cũng không có cách nào khác..."

Không thể giết nàng, càng không thể theo đuổi nàng, rốt cuộc hắn nên đối với nàng thế nào cho phải đây? Hắn biết tâm tư của nàng, hắn cũng biết nàng như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ tự hại chết nàng, nhưng hắn lại không biết phải làm cách nào mới cắt đứt tâm tư này của nàng đây?

"Trang chủ, ngài lệnh cho người ta suốt đêm gấp gáp chế ra thuốc mỡ bằng nước thảo dược, bây giờ còn muốn đưa đến chỗ của Tứ công tử hay không?"

"Đã có ngự dược thượng đẳng từ trong cung, cho dù là có thuốc mỡ, nàng còn để ý đến nữa sao..."

"Trang chủ, tên thích khách đâm Tứ công tử bị thương..."

"Ba năm trước đây ta vì cứu Đình nhi mà để hắn chạy thoát, không nghĩ tới hắn lại không chịu dừng tay. Người nọ võ công chiêu số phức tạp, hỗn hợp các gia các phái, cho dù là ta ra tay cũng chưa chắc có thể dễ dàng thu thập hắn. Chỉ hy vọng thủ hạ của Thái tử có thể tra ra chút gì đó, người này không trừ, nhất định là mối họa!"

"Trang chủ có muốn thuộc hạ phái người đi thăm dò?"

"Không cần, ba năm trước đây chúng ta đã tra không ra hắn, ba năm sau lại không có khả năng tra ra được cái gì. Hắn muốn đối phó với chúng ta, vậy nên quan trọng nhất là chúng ta có sự chuẩn bị tốt, không nên mạo muội hành động chỉ khiến đả thảo kinh xà. Ta thật muốn biết đằng sau hắn rốt cuộc là thần thánh phương nào. Phó Nam, lệnh cho hạ nhân nhất nhất không được hành động thiếu suy nghĩ, chờ đến khi hắn nhẫn nhịn không nổi, chắc chắn sẽ để lộ ra dấu vết!"

"Dạ, trang chủ. Còn bên Thái tử thì..."

"Thái tử ở chỗ sáng, chúng ta ở chỗ tối, để cho Thái tử đi xung phong, chúng ta chỉ cần chờ thu lưới."

  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post7

Chương 006: Dấu chân.

Chương 001-010Posted by DAO TU 19 Oct, 2015 01:40:50

Bọn họ sóng vai nhau đi trên lối nhỏ đã bị phủ một lớp tuyết dày. Nàng chầm chậm bước từng bước mạnh chân, để lại sau lưng một hàng dấu chân đều đều trên nền tuyết trắng. Nàng thích thú, giãy khỏi tay hắn, chạy về phía trước một đoạn rồi quay đầu nhìn lại loạt dấu chân của nàng ở đằng sau.

Hắn đứng dưới tuyết, người hầu bên cạnh che dù cho hắn, mắt hắn nhìn thân ảnh kiều nhỏ ở đằng xa kia, trong lòng dâng lên nhiều cảm khái.

Ba năm, đã ba năm hắn cùng Tiểu Tứ của hắn cách biệt. Ba năm trước đây, hắn trở về hoàng cung còn người kia thì bị phạt đi tiểu Thương Sơn. Từ biệt ba năm, Tiểu Tứ của hắn nay đã là một công tử trưởng thành. Nhưng trong mắt hắn, người kia trước sau vẫn chỉ là đứa nhỏ thường hay lôi kéo cánh tay hắn rồi kêu "Tam sư huynh", trong đôi mắt to đen kia chỉ có hình bóng của hắn mà thôi.

"Tiểu Tứ, coi chừng tuyết trơn trợt." Hắn nhìn nàng, ánh mắt đầy ý cười.

Nàng châm chú nhìn những dấu chân của chính mình trên nền tuyết, tâm trí lơ đãng, thoáng nhớ lại lúc còn ở tiểu Thương Sơn. Cũng dưới trời tuyết như vậy, nàng một mình ở trên núi luyện kiếm, tuyết trắng in đầy dấu chân của nàng, chỉ có một mình nàng mà thôi. Khi đó nàng thật hy vọng có thể xuất hiện thêm một hai dấu chân khác, cùng với dấu chân của nàng lưu lại trên tuyết, mà không phải chỉ có một mình nàng. Những lúc như vậy, nàng cũng sẽ nhớ tới những lần nghịch tuyệt trước đó không lâu, nàng bị té lăn trên đất không đứng dậy nổi, trong lúc thương tâm thì có người đưa tay ra cho nàng nắm. Tam sư huynh tươi cười ấm áp giống như vầng thái dương, đuổi đi rét lạnh trong lòng nàng, rồi nàng vừa bắt lấy tay Tam sư huynh vừa nghĩ rằng, từ nay về sau nàng đi trên tuyết dù có trơn mấy thì nàng cũng sẽ không bao giờ ngã sấp nữa.

"Tiểu Tứ." Hắn nắm tay nàng, nhìn thấy vẻ mặt nàng sâu trầm, hắn hỏi : "Làm sao vậy?"

"Hồi Thái tử điện hạ, chỉ là nhớ tới một chút chuyện đã qua mà thôi."

"Tiểu Tứ, trong lúc chỉ có ta và ngươi thì không cần dùng cái hư danh này. Khi không có người ngoài, ngươi vẫn kêu ta giống như trước đây, được không?" Trong lòng hắn có chút tức giận khi nàng xa cách như thế.

"Dạ... Thái... Tam sư huynh..." Cuối cùng nàng vẫn kêu hắn là Tam sư huynh.

"Tiểu Tứ, nếu... Nếu ta cho ngươi tiến cung..." Có mấy lời mà ngay cả hắn cũng rất khó mở miệng.

"Tiến cung? Trăm ngàn lần không nên!" Nàng gấp gáp chối từ.

Hắn không ngờ nàng lại đối với việc tiến cung có phản cảm như vậy, nhất thời trong lòng hắn thật không biết nói gì.

"Tiểu Tứ, ta chỉ là muốn... Người hầu ở bên ta tuy nhiều, nhưng cũng không có ai vừa ý. Ngươi mặc dù tuổi trẻ nhưng lại cẩn thận trước sau, nếu có thể thường xuyên cùng ta bầu bạn hàng ngày..."

"Tam sư huynh, ta... Ta..." Nàng cắn môi không biết phải mở miệng như thế nào.

"Tiểu Tứ..." Hắn giữ vai nàng, chờ nàng ngẩng đầu nhìn mình rồi hắn mới nói tiếp: "Ta chỉ là muốn hỏi ngươi, có bằng lòng ở lại bên người ta hay không?"

"Tam sư huynh... "

Năm ấy sau khi nàng được sư phụ thu làm đệ tử bế môn, lần đầu tiên đi gặp các sư huynh, lúc nhìn thấy Đại sư huynh lạnh lùng giống khối băng nàng sợ không dám đi qua chào hỏi. Nhị sư huynh không biết đi nơi nào tiêu dao, chỉ có Tam sư huynh, hắn đi đến bên nàng, cúi người thấp xuống nhìn nàng rồi nói: “Chào nha, ta tên là Phức Yến Liên, là Tam sư huynh của ngươi. Vậy... Ngươi có bằng lòng làm sư đệ của ta hay không?”

Bằng lòng, ta bằng lòng làm sư đệ ngươi, càng nguyện ý ở lại bên cạnh ngươi, chỉ là. . . Bây giờ cho dù muốn làm sư đệ của ngươi nhưng từ nay về sau lại không thể ở bên cạnh ngươi được nữa rồi!

"Tam sư huynh, chỉ sợ Sư phụ sẽ không đồng ý." Nàng đành phải lấy sư phụ ra làm bia chắn.

"Chỉ cần ngươi bằng lòng, ta liền đi thuyết phục Sư phụ." Hắn kiên định nhìn nàng nói.

"Tam sư huynh, ta. . . Ta. . ." Nàng nhìn hắn một cái, sau đó lại cúi đầu không nói tiếp.

"Ai. . ."

Hắn dắt tay nàng đi trở lại. Sau khi cho tả hữu lui ra, không còn ai che dù, bông tuyết cứ thế bay lả tả đáp lên trên người hai người họ, những dấu chân lưu trên tuyết cũng dần dần bị tuyết trắng phủ lấp.

Hắn sớm biết nàng sẽ không nhận lời. Nàng là người như vậy đó, tựa như một đóa bông tuyết phiêu phiêu giữa trời tuyết giăng, tự do bay lượn trên không trung. Hắn làm sao mà nhẫn tâm đem nàng giam hãm ở cái lồng son này? Chỉ là bên người không có nàng, liền giống như thiếu đi cái gì đó.

Buổi tối trong dạ yến, Kinh Chi Ngấn cùng vài vị đại thần ngồi cùng với Thái tử ở bàn chủ tọa, nàng ngồi chung với nhóm hậu bối sư muội và sư điệt. Nhóm sư muội sư điệt này đều là nữ đệ tử và nữ đồ tôn của sư thúc Mai Hiểu Thu. Sư phụ của nàng chỉ thu bốn đệ tử, tất cả đều là nam đệ tử, sư muội của hắn ngược lại chỉ thu toàn là nữ đệ tử. Mấy nữ đệ tử này cũng đã sớm thu nhận đệ tử, cho nên nhóm sư muội và sư điệt ngồi cùng nàng, nếu so tuổi tác thì đồng trang lứa với nàng.

"Tiểu sư thúc cùng Thái tử điện hạ, tình nghĩa sư huynh đệ thật sự là đáng quý. Điện hạ đối đãi với người thật là đặc biệt."

Phức Yến Liên ngồi bàn chủ tọa, bởi vì là Thái tử, trong yến tiệc ăn uống khách sáo cũng là lẽ thường, nhưng mỗi khi nhìn thấy nàng thích ăn món nào là hắn liền sai người đưa một ít đến bàn của nàng. Một người hậu bối cùng bàn với nàng để ý thấy như vậy, và người đó vừa mới nói mấy lời kia. Nàng ấy là đồ tôn của sư thúc Mai Hiểu Thu, do đại đệ tử Tuyết Di thu nhận. Mạc Thanh Đình không biết nàng ấy tên gọi là gì, chỉ nhớ mang máng là ba năm trước đây lúc mình rời đi đã từng gặp qua nàng ấy.

"Sư phụ ngươi cùng Đại sư huynh của ta xuất chinh biên ngoại chắc cũng đã được một năm rưỡi rồi phải không?" Không muốn cùng mấy tiểu bối đàm luận chuyện của mình, nàng thuận lý chuyển đề tài câu chuyện.

"Cũng không phải, là một năm trước Sư phụ theo Đại sư bá xuất chinh Vũ quốc. Khi đó Sư phụ còn nói, lần này xuất môn sợ là ba bốn năm năm nữa cũng chưa thể trở về, e là đến lúc Tiểu sư thúc từ tiểu Thương Sơn trở về người ngay cả mặt cũng không thấy."

"Sư tỷ Tuyết Di vẫn còn nhớ đến ta." Nàng cùng sư tỷ Tuyết Di có quan hệ tốt hơn so với những người khác. Lúc trước khi sư phụ cứu nàng trở về, là sư tỷ Tuyết Di luôn chiếu cố nàng.

"Đồ ăn nhiều như vậy cũng không lấp được cái miệng của ngươi!" Người vừa nói chuyện là nhị đệ tử của Mai Hiểu Thu, là Phượng Thanh - sư muội của Tuyết Di. Phượng Thanh liếc mắt nhìn Mạc Thanh Đình một cái rồi trừng mắt nói chuyện với tiểu sư điệt bên cạnh nàng.

"Đồ ăn chỉ dùng để điền đầy bụng, cũng không phải lấy để bịt mồm..." Tiểu sư điệt miệng lầm bầm xong thì ủy khuất công môi.

Ba năm trước đây tiểu sư điệt nàng chỉ gặp qua tiểu sư thúc này một lần, lúc ấy nàng liền cảm thấy trong thiên hạ sao lại có một người xinh đẹp như vậy. Sau đó tiểu sư thúc bị phạt đi tiểu Thương Sơn, nàng không được gặp nữa. Hôm nay thừa dịp Thái tử điện hạ đãi yến tiệc, thật vất vả mới gặp lại tiểu sư thúc, nhưng nàng vừa mới nói có vài câu lại bị sư thúc Phượng Thanh đáng ghét này cắt ngang.

"Đừng nhân lúc Sư phụ ngươi không có ở đây mà nghĩ là không có người quản ngươi!" Phượng Thanh nghe được lời tiểu sư điệt lầm bầm, nàng ta tức giận vì cho rằng một kẻ hậu bối cũng dám cùng nàng tranh luận.

Mạc Thanh Đình buông chén đũa, tay che trán, nàng cảm thấy yến tiệc này thật bức bối, càng không muốn ở lại nghe các nàng ấy đối chọi, lời nói gay gắt. Nàng tìm cớ rồi rời khỏi bàn tiệc.

Yến tiệc đang tổ chức ở sân trước, sân sau là hoa viên. Đêm nay trong vườn nơi nơi treo hoa đăng, dưới ánh tuyết phản chiếu chỗ nào cũng sáng ngời, tuyệt không hề tối như giữa ban đêm.

Trời đêm gió thổi có chút lạnh, lúc nãy khi đi ra gấp gáp nàng cũng không kịp nghĩ mặc thêm áo khoác, bất quá cái lạnh này lại làm cho tinh thần thanh tỉnh hơn nhiều. Nàng thả bước dọc theo đường mòn cho đến khi nàng đi tới giác đình trong hoa viên. Đứng một mình ở trong đình nhìn ánh trăng một hồi, trong lòng nàng chợt nhớ, ra ngoài lâu như vậy e là sư phụ cùng với Tam sư huynh chắc sẽ đi tìm, thế nên nàng liền theo đường cũ trở về.

Ban đêm thanh tĩnh, giác quan người ta càng thêm nhạy bén, dù chỉ một điểm động tĩnh nhỏ cũng khiến người ta cảnh giác. Nàng bước nhanh về phía trước hai bước, rồi đột ngột quay trở lại, hướng phía sau hòn non bộ lao đi. Thân hình nàng vừa đứng vững liền có kiếm kề trên cổ nàng, xem ra đối phương đã theo dõi nàng từ trên cao, nghĩ như vậy nàng từ từ buông lõng chuôi kiếm mà tay nàng đang nắm chặt.

"Các hạ là người nào?"

"Hừ, nhiều năm trôi qua nên ngươi không còn nhớ rõ ta sao?"

Giọng nói kia giống như đến từ địa ngục, chỉ cần nghe qua một lần nàng sẽ không bao giờ quên.

"Là ngươi!"

Năm đó hắn dùng nàng câu dẫn Tam sư huynh, thiếu chút nữa hại chết sư huynh. Nếu khi đó sư phụ không tới đúng lúc thì sợ rằng chính nàng cũng đã bỏ thân trong biển lửa. Người này bây giờ lại xuất hiện ở đây là vì Tam sư huynh hay sao? Chẳng lẽ hắn lại muốn dùng nàng để đối phó Tam sư huynh!

"Thì ra ngươi còn nhớ rõ ta!"

Nàng tựa như có thể cảm giác được ý cười âm lãnh trên mặt hắn.

"Ngươi thật ra là muốn làm cái gì? Chắc không phải tới đây để cùng ta ôn chuyện cũ đi?"

"Ngươi cho là ngươi xứng cùng ta ôn chuyện xưa?" Tay hắn đột nhiên bắt lấy cổ tay nàng đang rút kiếm. "Như thế nào? Muốn giết ta?"

Nàng chờ chính là cơ hội này, cánh tay trống không bị hắn khống chế, lập tức dùng chưởng lực bắn viên đạn pháo mà nàng đang cầm trong tay lên thẳng không trung. Chỉ nghe một tiếng ‘đùng’ vang dội, trên bầu trời chớp lóe một luồng sáng, ánh sáng lan rộng dường như muốn lu mờ đi ánh sao trên bầu trời đêm.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post6

Chương 005: Thái Tử Điện Hạ.

Chương 001-010Posted by DAO TU 14 Feb, 2015 23:32:20

Tà áo xanh lại nhẹ bay, nàng vững vàng dừng chân lại dưới tàng cây, đứng ở trước mặt Đào Giản và tra kiếm Thanh Liên vào vỏ.

Nhìn thấy Đào Giả đang ngây ngốc thất thần, vẻ mặt kinh dị nhìn chính mình, nàng nhẹ giọng gọi hắn: "Nhị sư huynh?"

"À… Không có chuyện gì… Không sao… Uống rượu nữa đi, hãy uống tiếp…" Hắn lúng túng thắng giọng, cố sức xóa đi hình ảnh diễm tuyệt trong đầu, cảnh nàng múa kiếm giữa vườn mai vừa rồi.

"Thật sự là… tuyệt đẹp!"

"Ai?"

Cảnh giác trỗi dậy, kiếm Thanh Liên trong tay nàng lại tuốt ra khỏi vỏ, nàng phi thân nhoáng lên một cái, thanh kiếm đã kề bên cổ kẻ lạ mặt.

"Ai da, tiểu mỹ nhân, tại sao lại không ôn nhu chút nào!"

Người lạ mặt kia cho dù bộ dạng cũng dễ nhìn, nhưng lời nói và thần sắc lại khiến cho người ta có cảm giác chán ghét.

"Ngươi là người phương nào? Dám ngang nhiên xâm nhập Mạc Ly sơn trang?"

Người này nhất định không phải người của sơn trang, nhìn quần áo của hắn không giống như là hạ nhân.

"Ta là... "

"Vô lễ!"

Một chưởng phong mạnh mẽ quét tới, kiếm Thanh Liên trong tay nàng bị đánh bay đi, bàn tay nàng chợt đau đớn, nàng vội thối lui vài bước. Khi nhìn thấy rõ người vừa ra tay, nàng sợ tới mức hai chân mềm nhũn, lập tức quỳ rạp xuống đất và kêu:

"Sư… Sư phụ…"

"Thật là to gan phạm thượng!"

Kinh Chi Ngấn vừa muốn ra tay giáo huấn, chợt nghe người phía sau hắn cất giọng không lớn không nhỏ, âm thanh trầm ấm rõ ràng: "Thái Phó, người không biết không có tội, hãy tha cho hắn đi."

"Đúng vậy đúng vậy, hắn lần đầu tiên gặp ta sao biết ta là Nhị hoàng tử? Thái Phó xin bớt giận, đừng làm tiểu mỹ nhân bị thương! Hoàng huynh, ngươi nói đi, có phải không?"

Người lạ mặt vừa rồi trêu cợt nàng lại là Nhị hoàng tử của Trinh quốc. Tuy rằng lúc này nàng giận đến muốn lấy mạng hắn, nhưng sư phụ hiện đang ở đây nàng không thể lỗ mãng, nàng chỉ đành mày nhăn mặt nhíu.

"Thái Phó, ta còn nhớ rõ, ở sâu trong Mai Lâm này còn có suối Thanh Tuyền, không bằng chúng ta đi vào trong đó ngắm nhìn một chút." Thanh âm trầm ấm kia lại vang lên.

"Đệ, đệ tử cáo lui..."

Nàng vội vàng đứng lên, chân dẫm phải y bào trên người khiến cho nàng muốn ngã sấp xuống. Trong nháy mắt đó, một đôi tay nhanh đỡ lấy thắt lưng của nàng, nàng nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của Đào Giản, ngượng ngùng nở nụ cười gượng.

Kinh Chi Ngấn oán hận liếc nàng một cái, miệng thốt ra: "Còn không mau cút đi! Mất mặt như vậy còn chưa đủ?"

Nàng giống như nai con bị kinh hoảng, cúi đầu đi theo Đào Giản nhanh bước rời đi.

"Nhị, nhị sư huynh ngươi đang cười cái gì vậy?" Bọn họ một đường đi thẳng tới Báo Ân Các, thấy Đào Giản luôn nhìn mình cười cười, nhịn không được nàng hỏi.

"Ta còn không biết ngươi sợ sư phụ chúng ta như vậy."

"Người là sư phụ, đương nhiên ta phải kính sợ." Nàng giải thích.

"Kính sợ? Ta nhìn không thấy! Vừa rồi, bộ dáng của ngươi rõ ràng như là chuột gặp phải mèo."

"Nhị sư huynh!" Nàng thật tức mình, Nhị sư huynh chỉ biết khi dễ nàng!

"Thôi thôi, không nói nữa, ngươi chờ xem sư phụ lần này sẽ trách phạt ngươi như thế nào đi!"

Đào Giản nói đến chỗ đau của nàng, nàng hờn dỗi: "Còn không phải đều tại Nhị sư huynh! Sau này không bao giờ để bị huynh liên lụy nữa!"

"Liên lụy? Ngươi thử nói xem ta làm sao mà liên lụy ngươi? Chẳng lẽ ngươi múa kiếm kinh diễm như thế giữa vườn mai cũng là do ta chủ đạo?"

Nhớ tới vừa rồi ở Mai Lâm, chính nàng vì cảm xúc dâng trào, không cẩn thận mà say mê múa kiếm để mọi người nhìn thấy. Cũng khó trách sư phụ tức giận như vậy! Sư phụ muốn nàng việc gì cũng cẩn thận, tránh gây sự chú ý vì nghĩ cho thân phận của nàng, sợ bị người ta phát hiện. Nhưng chung quy cũng là tại nàng, luôn vi phạm lời sư phụ răn dạy, không trách được vừa rồi sắc mặt của sư phụ xanh mét như vậy.

"Được rồi, ta nên đưa ngươi trở về! Ta xem, chỉ trong chốc lát nữa sẽ có người đến tìm ngươi."

Đào Giản dẫn nàng một mạch đi về Liên Hoa Tiểu Trúc, nàng còn lo nghĩ đến chuyện sư phụ tức giận nên không có chú tâm nghe lời hắn nói.

Giữa trưa, sau khi dùng bữa cơm đơn giản, nàng ngồi yên ở trong phòng đọc sách, không dám đi nơi nào khác. Không bao lâu sau, chợt nghe bên ngoài có tiếng người vọng vào:

"Công tử các ngươi đang ở trong phòng?"

"Dạ phải."

"Kêu hắn nhanh rửa mặt chải đầu cho tươm tất, Thái tử điện hạ tuyên gặp."

"Công công chờ một chút, nô tỳ lập tức đi thỉnh công tử."

Nha hoàn mở cửa bước vào thì thấy công tử của nàng đang ngồi ngây ngốc, nàng ấy không khỏi lải nhải: "Công tử, sao ngươi còn ngồi đó, ở bên ngoài là vị công công bên người Thái tử điện hạ đang chờ ngươi!"

"Biết rồi." Nàng gật gật đầu, cũng không nói gì thêm.

"Ai nha! Công tử, ngươi mau lên một chút đi!" Nha hoàn Tiểu Lan chán ghét nhất là bộ dáng thất thần của công tử nhà nàng. Không chờ hỏi ý của chủ tử, Tiểu Lan trực tiếp kéo công tử của nàng đứng lên.

Bởi vì phải đi gặp Thái tử, Tiểu Lan giúp nàng thay đổi một cái áo cẩm bào xanh thêu viền hoa sen, bên ngoài khoác thêm cho nàng cái áo khoác mới màu trắng làm bằng tuyết điêu (lông chồn tuyết). Áo khoác này là ngày hôm qua trang chủ đã sai người đưa tới. Đầu tóc đen thùi, trên đỉnh đầu dùng một cây trâm bạch ngọc cố định, một nửa mái tóc buông xõa sau lưng, một nửa khác rũ xuống trước ngực. Màu tóc đen ánh càng làm nổi làn da bạch ngọc, thoạt nhìn nàng đẹp tợ thần tiên giáng thế.

Tiểu Lan nhìn bộ dáng công tử của mình trong gương đồng, nàng ta gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng rồi thúc giục nàng đi ra ngoài.

Bên ngoài sân, vị công công đang chờ kia đã mất kiên nhẫn, nhưng khi hắn nhìn thấy dáng vẻ như thần tiên của vị công tử vừa bước ra, lời trách móc đến bên miệng cũng vội nuốt vào. Hắn chỉ cẩn thận dẫn nàng đi gặp Thái tử.

Thái tử và các đại thần tùy tùng đi theo Kinh Chi Ngấn dạo thưởng cảnh tuyết cả buổi sáng, sau đó bọn họ ăn cơm trưa rồi được an bài nghỉ ngơi ở Tây Noãn Các.

Bên trong Tây Noãn Các, Thái tử ngồi ở chỗ thượng tọa, tiếp theo là Kinh Chi Ngấn rồi lần lượt đến các vị đại thần. Mọi người đang uống trà thơm, cùng nhau tán gẫu vài câu chuyện phiếm. Khi có người bên ngoài đến báo là Tứ công tử Mạc Thanh Đình đã đến, Thái tử vuốt nhẹ cằm, lập tức có người vén mành để cho nàng tiến vào.

Nàng, một thân cẩm bào xanh, cổ tay áo thêu hoa sen trông rất sống động, vài loạn tóc đen thùi xõa xuống trước sau, nàng cúi đầu, đi từng bước vào trong Tây Noãn Các.

"Thảo dân Mạc Thanh Đình, bái kiến Thái tử điện hạ."

Giọng nói trong trẻo như nước chảy, nghe chừng phát ra từ một người tâm bình khí ổn, đầu óc thanh tịnh. Khi hắn giương mắt nhìn lại, nàng tuy đang cúi đầu quỳ lạy trên mặt đất, nhưng khí chất phiêu nhiên xuất trần của nàng chỉ cần liếc mắt đã có thể nhìn thấy.

"Đứng lên đi."

"Tạ ơn Thái tử điện hạ." Nàng tạ ơn đứng lên, cúi đầu không nói gì thêm.

"Đến gần đây một chút." Người nọ ngồi ở trên cao, từ sau khi nàng bước vào thì tầm mắt của hắn chỉ dừng lại ở trên người nàng.

"Dạ." Nàng bước lại gần thêm một chút, đứng cách hắn chỉ còn khoảng mười bước.

Hắn nhìn dáng vẻ cung kính của nàng, trong lòng rất khó chịu. "Đến đây, đến gần bên người ta."

Hắn đưa tay ra, mỉm cười nhìn nàng chờ đợi.

Không tự giác, nàng cắn cắn môi dưới, liếc mắt nhìn một người khác đang ngồi cách đó không xa. Khi thấy ánh mắt người kia cũng không có nhìn nàng, trong lòng nàng một phen do dự. Cuối cùng thì nàng cũng đi đến bên người nọ, đưa tay ra và đặt nó vào trong lòng bàn tay của hắn.

Hắn nắm lấy tay nàng, kéo đến bên người hắn và nói: "Để cho ta nhìn kỹ xem nào!"

Nàng đỏ mặt, đôi mắt chợt mù sương.

Hắn nhìn nàng chằm chằm, thần sắc mông lung.

Có người nhìn thấy hai người như thế, nghĩ rằng sư huynh đệ bọn họ đã nhiều năm không gặp, nay mới thấy mặt nên cảm khái nói: " Điện hạ ngay từ ban đầu rất có cảm tình đối với vị sư đệ này, bây giờ gặp lại chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc!"

Cả hai người lúc này mới hồi thần. Hắn kéo nàng ngồi xuống ở bên người, cũng không quản xem quần thần hạ nhân nghĩ gì, chỉ lo nhìn ngắm nàng. Bộ dáng nàng cúi đầu thẹn thùng, càng nhìn hắn càng vui mừng. Hắn vuốt tay nàng và cảm thấy bàn tay rất lạnh, vì thế liền cho gọi người đem ấm lô (quả sưởi cầm tay) vào. Sau đó, hắn tự tay thay nàng dùng khăn gấm bao bộc ấm lô cẩn thận rồi đặt nó vào trong tay để nàng ôm.

"Trên núi chắc lạnh lắm?"

Tuy rằng trong tay nàng đang ôm ấm lô, hắn vẫn dùng đôi tay của chính mình phủ lấy tay nàng, vì nàng mà sưởi ấm.

"Hồi Thái tử điện hạ, người tập võ sẽ không sợ lạnh."

Nàng vừa dứt lời, sắc mặt hắn liền có chút khó chịu nhưng vẫn như trước, thanh đạm khẽ cười.

Sau đó hắn lại cùng nhóm thần tử trò chuyện. Bọn họ nói rất nhiều nhưng nàng nghe không hiểu, cũng không muốn nghe, chỉ yên lặng ngồi ở bên người hắn. Bàn tay nàng vẫn luôn được bao bộc bởi những ngón tay thon dài, ấm áp của hắn. Cái ấm từ lòng bàn tay dần thấm vào trong lòng, khiến nàng có chút lâng lâng, cảm thấy mọi thứ trước mắt tuy không chân thật, nhưng trong lòng lại tràn đầy mãn nguyện, hy vọng cứ như vậy ngồi mãi ở bên người hắn.

"Tiểu Tứ, Tứ nhi?"

Nghe thấy có người đang gọi mình, nàng bừng tỉnh trong nháy mắt, phát hiện ra mình thế nhưng lại đang ngồi ngủ gục!

"A! Thật đắc tội, Thái tử điện hạ. . ."

"Ngươi nha, vẫn tham ngủ như vậy!"

Hắn nhịn không được, đưa tay nhéo lấy cái mũi của nàng. Nàng cả kinh, vội nhìn trước sau thì mới phát hiện rằng, mọi người đã không còn ngồi ở chỗ này nữa, nàng thế mới an tâm.

"Tuyết rơi, mọi người đều đi ra ngoài thưởng tuyết, ngươi có muốn đi ra xem không?"

"Dạ muốn."

Hắn dắt tay nàng đi ra khỏi Tây Noãn các, bên ngoài lập tức có người phủ thêm cho hắn cái áo khoác hồ cừu (lông cáo). Khi thị nữ tiến lên muốn giúp nàng khoác lại cái áo choàng lông chồn tuyết mà nàng đã mặc lúc đến đây, nhưng bị hắn xua tay ngăn lại.

Hắn cởi áo khoác hồ cừu trên người ra, vừa tự mình thay nàng mặc vào, vừa nói: "Lông chồn tuyết tuy trắng đẹp mắt, nhưng lại không ấm bằng da lông hồ cừu. Ngươi từ nhỏ đã sợ lạnh, nên mặc nhiều đồ một chút mới được."

"Dạ."

Áo khoác còn vươn hơi ấm của hắn chưa tan, thoang thoảng trước mũi nàng là mùi đàn hương thanh nhạt trên người hắn.  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post5

Chương 004: Múa kiếm trong Mai Lâm.

Chương 001-010Posted by DAO TU 16 Jan, 2015 23:17:53

Sáng sớm ngày thứ hai sau khi nàng trở lại, lúc nàng còn nằm ở trong chăn ấm áp thì sư phụ đã tuyên bố với mọi người là nàng không khoẻ, không cần cùng mọi người đi cung nghênh Thái tử. Nàng an tâm nằm ở trên giường, nhưng lại ngủ tiếp không được, ánh mắt thất thần nhìn chằm chằm sa mạn ở trên đỉnh đầu.

Một luồng gió lạnh đột nhiên đánh úp lại, nàng bất giác sợ run cả người. Vươn tay ra khỏi chăn, nàng muốn chụp lấy bội kiếm treo ở bên giường, nhưng cổ tay nàng đã bị người ấy sớm bắt lấy.

"Ai?"

Nàng vung tay kia, hướng người ở bên ngoài sa trướng xuất chưởng, người ấy không tốn chút sức lực đã kiềm trụ được cả cánh tay nàng, thế là cả hai tay nàng đều bị người ta kiềm giữ, không thể động đậy.

Vừa muốn hô to, lại nghe tiếng người ấy cười.

"Nhị sư huynh?"

Sa mạn trước giường bị vén lên, một nam tử tuấn mỹ đứng tựa ở đầu giường, hắn mặc y bào màu hoa đào, tóc vắt kim trâm, nhìn nàng mắt phượng híp cười.

"Thì ra là huynh, Nhị sư huynh!" Cũng chỉ có Nhị sư huynh của nàng mới thích trêu cợt nàng như vậy.

"Ba năm không gặp, tại sao một chút tiến bộ cũng không có? Ta còn tưởng rằng sư đệ ở tiểu Thương Sơn khổ tâm tu hành ba năm thì ít ra cũng có thể tiếp ta hai chiêu!"

Đào Giản nhẹ vén vạt áo, thuận thế ngồi xuống ở mép giường nàng.

Nàng vội cuộn mình vào trong chăn, nhích vô bên trong giường một chút. "Nhị sư huynh vừa trở về à?"

Nhị sư huynh nàng thích nhất là du sơn ngoạn thủy nơi nơi, hành tung mơ hồ không chừng. Nàng đoán chắc hắn vừa trở lại sơn trang hôm nay, nếu không, y theo tính tình của hắn thì ngày hôm qua đã đến đây khi dễ nàng rồi!

"Đúng vậy, trở về trễ hơn sư đệ một ngày."

Đào Giản cười tủm tỉm, nhìn vẻ mặt nàng có chút đề phòng mình. Đột nhiên, hắn vươn tay muốn vuốt lấy một loạn tóc của nàng đang xõa trên mặt chăn bông, miệng hắn nói:

"Đã trễ thế này rồi còn không chịu thức dậy? Chẳng lẽ sư đệ không biết hôm nay sẽ có một đại nhân vật tới đây hay sao?"

"Biết." Nàng hơi xoay người trong chăn, vừa vặn tránh đi Nhị sư huynh đụng chạm. "Hôm qua Sư phụ đã nói qua, chỉ là. . . ta trong mình không được khoẻ, cho nên. . ."

"Ta thấy khoẻ lắm mà! Cũng không phải là nữ nhân, làm gì mà yếu ớt như vậy chứ! Mau đứng lên, đi theo ta uống rượu!"

Đào Giản đem y phục của nàng đang vắt ở trên bình phong kéo tuột xuống, sau đó vứt nó xuống ở trên mặt nàng.

"Nhị. . . Nhị sư huynh. . . Vậy. . . Huynh. . ."

"Biết rồi! Ta đi ra ngoài, ngươi nhanh lên một chút! Nói ngươi giống nữ nhân thật không sai, phiền phức quá đi, có cái gì không thể xem chứ!"

Tuy là nói như vậy nhưng Đào Giản vẫn mở cửa đi ra ngoài.

Nàng cầm lấy y phục mà Đào Giản sư huynh vứt ở trên đầu mình, rồi giật mình ngồi ở trên giường sửng sốt trong chốc lát. Sau đó nàng đứng dậy, đi đến rương đồ lấy ra một kiện trung y và một cái áo choàng mặc vào. Y phục của nàng từ nhỏ đều đặt mua cùng với sư phụ. Sư phụ thích mặc màu xanh, y bào của nàng cũng cùng màu xanh, nhất nhất chiếu theo kiểu dáng của sư phụ mà sửa nhỏ lại rồi may. Những năm gần đây cứ thế y phục của nàng đều là màu xanh.

Nàng vấn tóc đơn giản, chỉ dùng sợi dây voan cùng màu xanh để cột tóc, hai đầu sợi voan thật dài buông xuống ngang thắt lưng, cả người càng thêm phần thanh lệ thoát tục.

Khi nàng bước ra cửa phòng, bọn nha hoàn ở Liên Hoa tiểu trúc đang vây quanh Đào Giản đòi hắn kể chuyện ở bên ngoài sơn trang cho bọn họ nghe. Đào Giản bởi vì hàng năm đi du ngoạn bên ngoài nên biết nhiều điều thú vị, hồi trước nàng cũng quấn quít lấy hắn, hỏi đủ chuyện mỗi khi Nhị sư huynh từ xa trở về.

"Được rồi, được rồi, không nói nữa! Ta phải cùng công tử các ngươi đi làm chính sự." Đào Giản nhìn thấy nàng bước ra, hắn chạy nhanh tới lôi kéo nàng đi.

"Ai, Nhị công tử! Lần sau đến đây nhớ tiếp tục kể chuyện này cho xong nha!" Bọn nha hoàn tiếc nối, không buông tha, ở phía sau bọn họ kêu oi ói.

Đào Giản xoay người hướng bọn nha hoàn phất phất tay xem như hắn hứa rồi. Nàng theo hắn đi thẳng ra khỏi Liên Hoa Tiểu Trúc, vốn tưởng rằng hắn sẽ dẫn nàng đến phòng của hắn ở Niệm Ân Các, không ngờ chân hắn lại đi về hướng Báo Ân Các, đó là chỗ ở của Đại sư huynh.

"Nhị sư huynh, không phải nói đi uống rượu hay sao?" Nàng đi theo phía sau hắn, nhịn không được hỏi.

Đào Giản quay đầu liếc nàng một cái, có chút oán hận nói: "Là ai ở sinh nhật mười tuổi của mình, đã cùng với Phó Bắc đào lên hai cái bình rượu hoa đào tốt nhất mà ta ủ dưới gốc cây đào kia, còn uống sạch sẽ nữa! Vậy mà còn có mặt mũi nhắc tới!"

Nàng bây giờ mới nhớ tới đầu sỏ gây chuyện đó lại chính là mình, thế nên nàng nhìn Đào Giản đang phẫn hận, nở nụ cười lấy lòng rồi nói: "Nhị sư huynh, chúng ta đi tới chỗ Đại sư huynh, nơi đó là… "

"Đừng nhìn Đại sư huynh ngươi cả ngày bộ dáng lạnh như băng, nơi đó của hắn có thể tàng ẩn một chút đồ tốt!"

Tuy biết Đào Giản đang nói về rượu, cũng không biết vì sao nàng lại cảm thấy hắn hình như không phải chỉ có nói tới rượu.

Bởi vì hôm nay Thái tử đến Mạc Ly sơn trang để thưởng tuyết, khắp nơi trong trang gia tăng người tuần tra. Đại sư huynh xuất chinh vẫn chưa về, theo lý thì chủ nhân của Báo Ân Các không có ở nhà, bọn họ không thể tùy tiện ra vào. Vì thế, hai người họ khẽ nhún mình, nhẹ phi thân bay qua bờ tường không cao bao nhiêu để vào chỗ ở của Đại sư huynh. Trong vườn Báo Ân Các, hoa mai vừa khai nở, bọn họ hiện đang đứng giữa tiểu Mai Lâm, màu hồng phấn của hoa mai đan xen giữa những cành tùng xanh thật đẹp mắt, từng làn hương mai dịu tỏa khiến người ta yêu thích, lân lân say đắm.

Không biết Đào Giản làm sao mà ở giữa nơi này lại biến ra được một cái xẻng, hắn ngay tại cội mai già, trung tâm của Mai Lâm bắt đầu đào xới. Chẳng bao lâu sau liền đào ra hai vò rượu, hắn khẩn cấp mở nắp một vò, lập tức hương rượu tỏa ra bốn phía. Nàng ngửi thấy mùi rượu thơm mê người, hình như mấy con sâu rượu trong bụng nàng đã bị hương vị kia đánh thức dậy. Nàng thích uống rượu, cũng có tửu lượng, nhưng mà sư phụ cho tới bây giờ cũng không có hứa sẽ cho nàng uống, sau khi đến tiểu Thương Sơn lại càng không có cơ hội uống. Hôm nay, giữa nơi này, bốn phía đều là hương rượu hoa mai bay tỏa, nàng làm sao có thể nhịn được? Nàng cùng Đào Giản mỗi người bê một vò rượu ngồi bệch xuống dưới tàng cây mai, cả hai uống thẳng đến cạn hơn phân nửa vò rượu mới ngừng lại.

"Nhị sư huynh, huynh làm sao mà biết Đại sư huynh cất dấu rượu ngon ở trong này?"

"Đoán."

"Đoán?"

"Năm ấy ngươi đào rượu hoa đào của ta ủ rồi uống cạn, Đại sư huynh ngươi lúc đó hỏi ta, rượu mai ủ dưới tàng cây mai chẳng lẽ sẽ càng thơm hơn? Ta liền đoán được hắn cũng nghĩ đến ủ rượu mai của hắn ở dưới tàng cây mai!"

"Thì ra là thế." Nàng có chút ngạc nhiên, không ngờ Đại sư huynh còn có một mặt khác như vậy.

"Tiểu Tứ, tiểu Thương Sơn có cội mai không? Hoặc là cây đào giống chỗ của ta?"

Chỉ có người bị phạt mới có thể đi tới tiểu Thương Sơn, vậy nên bọn họ lớn như vậy cũng không biết tiểu Thương Sơn là cái dạng gì.

"Tiểu Thương Sơn quanh năm rét lạnh, cây ăn trái gì cũng đều không sống được ở đó."

Đừng nói đến những loại sẽ nở hoa kết trái, ngay cả cây cối bình thường cũng không sống nổi. Thật ra thì trước gian nhà tranh nơi nàng ở kia có một cây sồi xanh và một cây bạch tùng sinh trưởng, đại khái chỉ có giống cây chịu rét cực giỏi mới có thể sống sót ở trên tiểu Thương Sơn. Chính nàng cũng vậy, nếu không nhờ võ công, dựa vào nội lực chống đỡ, cứ như người thường sợ là nàng khó có thể kiên trì sống nổi qua ba năm.

Đào Giản lắc lắc đầu nói: "Đáng tiếc, sư phụ tại sao lại vì một chút việc nhỏ mà phạt ngươi đi tới nơi đó. Ba năm qua hoa đào chỗ ta mỗi một năm so với một năm lại càng nở đẹp hơn!"

"Vậy sao? Cũng không có gì là đáng tiếc, năm nay không phải có thể nhìn thấy rồi hay sao?"

Nàng nhìn hắn cười cười, ba năm qua nàng đã nhìn thấu triệt, đối với rất nhiều chuyện đã xem nhẹ đi rất nhiều.

"Cũng đúng, bằng không ta bây giờ liền dưới tàng cây mai này ủ hai bình rượu ngon, chờ đến sang năm khi hoa đào nở lại cùng ngươi vui say một hồi!"

"Ta cũng không dám."

Nàng hôm nay tình nguyện đi theo Nhị sư huynh ra ngoài vì biết sư phụ bận tiếp giá Thái tử, nhất định là không có thời gian để quản nàng, nàng vì thế mới dám to gan chuồn ra. Những lời sư phụ đã nói với nàng vào tối hôm qua nàng không dám quên. Sư phụ muốn nàng ở yên tại Liên Hoa Tiểu Trúc, không cho phép nàng đi ngoài.

"Không dám? Ngươi có cái gì không dám."

Đào Giản xuy cười một tiếng, tay tùy tiện nhặt một hòn đá hướng cành mai cách đó không xa ném, hoa mai trên cây liền theo đó rơi rụng xuống tan tác.

Nhìn những cánh hoa mai phiêu phiêu rơi xuống, trong lòng nàng bỗng nhiên xúc động một hồi. Nàng từ dưới đất đứng lên, vỗ vỗ y phục dính cánh mai rồi nói:

"Nhị sư huynh, ta ở tiểu Thương Sơn những lúc nhàn rỗi vô sự đã tự nghĩ ra một bộ kiếm pháp, thích hợp nhất là múa ở trong rừng hoa."

"Hả? Tự mình nghĩ ra? Thú vị thế, hãy biểu diễn một chút cho ta xem đi." Ánh mắt Đào Giản sáng ngời, chăm chú nhìn gương mặt nàng vì uống rượu mà trở nên đỏ ửng.

"Vậy, ta làm xấu nha!"

Hàn quang chợt lóe, kiếm Thanh Liên tuốt ra khỏi vỏ, dưới chân nhẹ nhún một chút, thân ảnh nàng đã tung bay lên giữa không trung. Tiếp theo, thanh âm dễ nghe, trong trẻo như nước hồ, trầm bổng lượn lờ trong không gian…

Đầu bạc tuổi xanh, mộng khói sương,

Mấy độ lạnh, rong ruổi sa trường,

Nhớ người mới biết là thương,

Trời cao lồng lộng, vọng hướng mênh mang.

Gió bụi giăng lấp, kiếm hàn quang,

Cuộc chưa tàn, rã rời mộng tưởng,

Lúc thiếu niên, lời thề vội,

Ngoái đầu nhìn lại, đã lỗi hẹn xưa.

Khi ấy từng nắm lấy tay nhau,

Giục ngựa sớm chiều bước phiêu du,

Giọng cười khanh khách dáng kiều,

Ánh trăng dõi chiếu, ráng chiều xuống nhanh.

Ngàn kỵ lướt gió theo bóng nhạn,

Cát vàng dấu thương, kiếm chôn yêu,

Rừng gươm thiên cổ mộng tàn,

Một giấc đằng đẳng bao nhiêu sắc xanh.

Trời quang, đêm lạnh, hồn cô lẻ,

Ngóng nhìn, luân hồi kiếp sau thương!Hai chân nàng đạp nhẹ nhánh mai, một thân ảnh vút lên cao rồi búng ra xa, lướt qua không trung, đáp xuống ở xa ngoài mười trượng. Mũi kiếm nàng lơ đễnh đâm, từng cánh hoa bay bay bị mũi kiếm đâm xỏ, tà áo xanh phiêu phiêu, dáng người xinh đẹp phi thân lên xuống giữa một trận mưa mai lãng đãng.

Thân thủ nhẹ nhàng, kiếm pháp phiêu dật, khí chất xuất trần. Hoa mai ở dưới kiếm điêu linh, bay lả tả phân tán chung quanh, nàng cứ như vậy phiêu dật, tựa như tiên nữ hạ phàm, linh hoạt kỳ ảo!  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post4

Chương 003: Tam Sư Huynh.

Chương 001-010Posted by DAO TU 14 Dec, 2014 19:23:15

Hoàng đế của Ngạn quốc hoang dâm vô độ bị đương kim Thánh Thượng một kiếm trảm thủ, sau đó sửa triều đại từ Ngạn sang Trinh. Quốc chủ của Trinh quốc là một vị minh quân, thống trị thiên hạ, dân chúng được hưởng cuộc sống yên ổn ấm no.

Trên đường cái tại cửa thành nam của Yến thành, quốc đô Trinh quốc, ngày mười lăm mỗi tháng đều là ngày hợp chợ. Tiểu quán tiểu thương bày hàng đầy đường, từ thành nội ra đến ngoại thành dân chúng qua lại mua bán xem hợp chợ đông đúc, người người chen chân đông nghẹt như nêm cối.

Giữa dòng người chen chúc đó, một thiếu niên nhỏ mặc y bào màu xanh đang ngồi xổm trước quầy hàng bán mấy món đồ chơi làm bằng tre trúc. Hắn ngước nhìn, rồi vẫy tay với vị công tử trẻ tuổi mặc bạch nguyệt bào, đứng cách đó không xa. Công tử kia đang cầm một cái chong chóng màu sắc rực rỡ. Hắn nhìn thật ôn nhu quý phái, dáng vẻ thật tuấn mỹ, nhưng trong tay lại đang cầm cái chong chóng khiến cho người ta cảm thấy có chút kỳ quái. Dường như hắn lại không để tâm, chỉ mỉm cười đi về hướng thiếu niên đang vẫy gọi hắn.

"Tam sư huynh, huynh nhìn xem…"

Thiếu niên nhỏ kia cầm lên một con chuồn chuồn làm bằng trúc cho hắn xem. Con chuồn chuồn nọ dùng thân trúc tước thành sợi để bện, trông rất sống động.

"Tiểu chuồn chuồn?" Hắn cầm lấy con chuồn chuồn từ trong tay thiếu niên để ở trên lòng bàn tay mình rồi khen: "Thật đẹp."

Tuy biết hắn chính là đang khen con chuồn chuồn trúc được bện khéo tay, nhưng trong lòng nàng không biết vì sao lại hơi rung động, trên mặt chợt phủ hai đóa mây hồng, vội vàng cúi đầu không dám nhìn thẳng hắn.

"Thích không?"

Nàng gật gật đầu. Hắn liền lấy tiền mua, nhưng mua xong cũng không cho nàng, chỉ bỏ vào trong ngực áo mình.

"Tam sư huynh…" Nàng vừa giữ chặt tay áo của hắn vừa kêu lên.

Hắn ngồi xổm xuống bên cạnh và nhìn nàng hỏi: "Làm sao vậy? Đói bụng hả? Sư huynh dẫn ngươi đi ăn cái gì được không?"

Nàng lắc lắc đầu, thầm nghĩ Tam sư huynh sao lại có thể như vậy, con chuồn chuồn trúc kia chính là nàng thích trước mà.

"Vậy… Phía trước có biểu diễn xiếc, sư huynh mang ngươi đi xem chịu không?"

"Sư huynh…" Nàng biểu môi, bất mãn nhìn sư huynh.

"Ngươi đứa nhỏ này!" Tam sư huynh cười lớn tiếng rồi đưa tay nhéo má của nàng, nói: "Rõ ràng là một nam hài tử nhưng tại sao luôn có bộ dáng giống như tiểu nữ bị ức hiếp vậy? Để cho người khác nhìn thấy thì phải làm sao?"


...................


Năm ấy nàng mười hai tuổi, Tam sư huynh theo nàng đi xem hội chợ ở nam phố. Sư phụ cả ngày đều bận việc, Đại sư huynh thì đi theo sư phụ một khắc không rời, Nhị sư huynh lại không biết đến nơi nào tiêu dao, chỉ có Tam sư huynh là luôn ở bên cạnh nàng, thường mang nàng đi ra ngoài chơi.

Khi đó nàng đã nghĩ, nếu cứ như vậy cùng Tam sư huynh ở chung một chỗ, không có sư phụ, không có Đại sư huynh hay Nhị sư huynh thì nàng cũng thập phần vui vẻ, chỉ cần có Tam sư huynh, chẳng sợ… Sư huynh vĩnh viễn cũng sẽ không biết được tiểu sư đệ của hắn là thân con gái, chỉ cần có hắn ở bên cạnh, nàng đời này sẽ không oán không hối gì nữa.

Nhưng, chung quy vận mệnh vẫn không chịu buông tha! Cho dù thiên công chừa lại cho nàng một cái mạng thì cũng như trước, không đổi được mệnh khổ!

Ngày đó trên đường từ hợp chợ trở về, nếu nàng không ầm ỹ đòi ăn cánh gà ở Dung Nguyệt lâu, nếu nàng không giận Tam sư huynh độc chiếm chuồn chuồn trúc, nếu không. . . Nếu nàng ngày thường chuyên tâm dụng công luyện võ, có lẽ tất cả sẽ khác đi rồi!

Lúc đó nàng bị người ta dùng mê dược, áp tải trên lưng ngựa, nửa hôn mê toàn thân không chút khí lực, nhưng đầu óc lại rất tỉnh táo. Tay nàng vói vào túi hương trong y bào, rắc xuống đường những cánh hoa sen đã phơi nắng, trong lòng nàng chỉ có thể cầu nguyện, nhưng vốn không có hy vọng sẽ có ai tìm thấy được mình chỉ dựa vào hương hoa sen này. Sư huynh sau khi mua cánh gà ở Dung Nguyệt lâu trở về, nếu không thấy nàng nhất định sẽ sốt ruột đến chết!

Nàng không biết tại sao lại có người muốn bắt mình. Theo lý, trên đời này không còn có người biết được thân phận của nàng. Như vậy bọn họ bắt nàng khẳng định là có liên quan đến Mạc Ly sơn trang? Nhưng mà Mạc Ly sơn trang sớm đã tách xa triều đình, không tham dự vào thị phi giang hồ, sư phụ nàng làm người xử sự lại cực kỳ khéo léo, vậy còn có ai muốn dùng nàng đến đối phó với hắn?

Ở trên lưng ngựa không biết bị xóc nảy qua bao nhiêu canh giờ, cuối cùng nàng bị người ta dùng sức vứt mạnh trên mặt đất. Nàng quỳ rạp trên đất, tầm mắt chỉ có thể nhìn thấy được cái bàn đổ nát cùng cỏ khô, chóp mũi ngửi được mùi nhan khói nhàn nhạt, xem ra nàng đã bị bắt đến một ngôi miếu hoang.

"Chủ thượng, có muốn giết hắn hay không?"

Một người dùng cước dẫm nát trên lưng nàng, kiếm trong tay người nọ kề trên cần cổ nàng, lưỡi kiếm phát ra hàn khí lạnh lẽo. Nàng đau quá toan mở miệng, nhưng lại như trước không kêu ra được tiếng nào.

"Không."

Một tiếng không lạnh lùng từ trên đỉnh đầu nàng vọng xuống, thanh âm đó không hề biểu lộ sự tức giận, không giống như từ miệng người ta phát ra, lại càng giống như là từ ma quỷ ở chốn địa ngục vọng lại.

Khi đó nàng mới mười hai tuổi, gặp phải chuyện như vậy làm sao tránh khỏi sợ hãi, hơn nữa nàng còn nghe thấy bọn họ có ý muốn giết nàng, nàng càng thêm hoảng sợ, toàn thân run rẩy.

Đột nhiên, có người kéo nàng đứng lên, nhưng rồi sau đó xô nàng ngã chúi nhủi vào mớ cỏ khô ở bên cạnh.

"Không ngờ vậy mà lại bắt lầm người!"

"Bắt tên này cũng giống vậy thôi!" Giọng nói lạnh như băng, mang theo một chút trêu tức. "Giữ tên này lại, hắn tự nhiên sẽ đến."

Bọn họ rốt cuộc muốn ép ai đến đây? Tại sao lại nói nếu nắm giữ mình thì người kia sẽ đến? Trên đời này, người có tài cán lại vì nàng mà mạo hiểm đến đây, chẳng lẽ... Không! Không thể! Quyết không thể để bọn họ dùng chính mình đối phó hắn!

Nàng vận khí điều tiết, dùng nội lực bức ra mê dược ở trên người, cho dù chỉ có thể động một bàn tay, cho dù nàng muốn chạy trốn cũng trốn không thoát, nhưng trước khi bọn họ lợi dụng nàng để hại hắn thì nàng đã chấm dứt cái mạng này rồi!

"Ngươi muốn dùng nội lực để bức ra mê dược?" Giọng nói lạnh lẽo giống như tiếng địa ngục tu la lại kề bên tai nàng, đồng thời tay hắn xiết mạnh cánh tay nàng khiến nàng đau đến phải nhíu mày. "Đừng cố sức! Hắn… sắp đến đây rồi!"

Không! Tam sư huynh, trăm ngàn lần đừng tới! Đừng tới cứu nàng! Nàng hò hét ở trong lòng hết lần này đến lần khác, chỉ hy vọng hắn đừng tới cứu nàng! Nếu biết người mà bọn họ muốn đối phó lại là hắn thì nàng tuyệt đối sẽ không lưu lại ký hiệu để dẫn hắn đến đây!

"Không nghĩ tới, cước bộ của ngươi nhanh hơn với ta tưởng!"

"Ngươi là ai? Tại sao phải bắt đi sư đệ của ta?"

Là giọng nói của Tam sư huynh, hắn quả nhiên đã đến đây, đúng vậy, nàng đang gặp hiểm cảnh hắn làm sao lại không đến cứu?

"Ta là ai không quan trọng, quan trọng là... người sư đệ này đối với ngươi dường như vô cùng quan trọng. Phải không… Thái tử điện hạ?"Ngày đó, trong lời nói người nọ, một tiếng "Thái tử điện hạ"… giống như một tiếng sét đánh giữa trời quang, vô tình đánh mạnh trên người nàng. Dù cho có nghĩ như thế nào, nàng cũng không thể tưởng được lại là như thế này… Tam sư huynh của nàng, người nàng ỷ lại, người nàng yêu thích lại cư nhiên là… Cho tới bây giờ, nàng vẫn tình nguyện lúc ấy mình có thể chết đi ở trên tay của những người đó, nếu như vậy nàng sẽ không phải thống khổ đến tận bây giờ.

Ngày đó, đầy trời lửa đỏ, ánh mắt nàng mê man, trong lòng nàng thầm nghĩ, nếu có thể chết tại đây, thiêu mình trong biển lửa thì cũng xem như là một loại giải thoát. Nhưng mà, vận mệnh lại một lần nữa buộc nàng tiếp tục sống.

Nàng được sư phụ ôm vào trong ngực, mắt nàng nhìn thấy thân ảnh Tam sư huynh ngã trong vũng máu, lúc đó nàng tình nguyện cứ như vậy chết đi… Nàng bắt lấy áo choàng của Sư phụ, một lần lại một lần nói: "Để cho đồ nhi chết… Để đồ nhi chết… Để ta chết… Tam sư huynh…"Sư phụ dùng tu vi nửa đời mình mới cứu sống lại được nàng, nhưng khi nàng tỉnh lại sau mười ngày hôn mê, người xiết lấy cổ nàng.

Sư phụ muốn giết nàng! Nàng nhìn thấy sát ý trong mắt sư phụ, ánh mắt người kiên định lạnh lùng, nhưng trong lúc nàng nghĩ mình sẽ chết ở trong tay sư phụ thì người lại buông tay ra. Nàng nhìn thấy vẻ thống hận trên mặt sư phụ, nghe được giọng sư phụ chứa bi lệ: "Thật không ngờ, ngươi lại là nữ nhi của hắn! Ta thế mà lại đi cứu ngươi, cứu một dư nghiệt tiền triều!"

Đúng vậy, sư phụ đã biết, chẳng những người đã biết nàng thân là con gái, mà còn biết nàng là người của Mộ Dung hoàng tộc, là dư nghiệt của tiền triều vốn nên bị diệt môn!

Sư phụ cuối cùng cũng không có giết nàng, chờ nàng dưỡng thương tạm ổn, người liền tìm một lý do đem nàng phạt đi diện bích tư quá ở tiểu Thương Sơn. Ba năm qua, nàng lẻ loi một mình ở trên núi, cuộc sống cô độc một người, ngày ngày tập võ, tịnh tọa, đọc sách rồi lại sám hối.

Nàng vẫn còn nhớ rõ những lời sư phụ nói với nàng trước khi nàng đi tiểu Thương Sơn: "Ngươi vốn không nên lại ở trên đời này, ta cũng nên giết ngươi! Nhưng mà, ta và ngươi tình thầy trò đã bao lâu, ngươi theo ta đã nhiều năm thế này ta làm sao nhẫn tâm. . . Nay phạt ngươi đi tiểu Thương Sơn diện bích tư quá, không có lệnh của ta, ngươi cả đời này cũng không được phép xuống núi! Ngươi nếu muốn còn mạng sống, hãy yên lặng sinh hoạt tại nơi đó, ta tự nhiên sẽ bảo hộ ngươi. Nếu như trong lòng còn có vọng tưởng gì. . . ta liền không niệm tình thầy trò mà thanh lý môn hộ! Ngươi hãy nhớ cho kỹ, hãy quên đi thân phận của ngươi, không thể nhắc tới trước mặt bất kỳ ai! Ngày ngày dốc lòng tu hành, sám hối tội nghiệt mới mong bảo toàn cái mạng nhỏ của ngươi! Không nên tưởng cũng không nên niệm, tất cả phải buông xuống, ngươi... có hiểu được khổ tâm của vi sư hay không?"  • Comments(0)//truyen-kiepnaykhongphukhanh.daohoavien.com/#post3
Next »